Khác hoàn toàn Thương Tín ứng xử, nghệ sĩ Mạc Can: “Tự nuôi lấy mình tốt hơn”

0
1321

Dù tuổi cao sức yếu nhưng nghệ sĩ Mạc Can tiết lộ: “Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được”.

Vừa qua, ồn ào từ thiện của nghệ sĩ Thương Tín với Trịnh Kim Chi nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Là nghệ sĩ gạo cội, sức khỏe suy yếu về già, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp khác, nghệ sĩ Mạc Can cho biết, ông không quan tâm chuyện Thương Tín.

Còn về phía mình nghệ sĩ bày tỏ: “Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không.

Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn”.

Khác hoàn toàn Thương Tín ứng xử, nghệ sĩ Mạc Can: Tự nuôi lấy mình tốt hơn - Ảnh 1.Nghệ sĩ Mạc Can sức khỏe yếu, từng nhận được sự giúp đỡ của nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân.

Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can đang sống trong căn nhà trọ nhỏ ở quận Bình Tân cùng người bạn đời của ông. Dù sức khỏe yếu, không đi lại được nhưng ông không than vãn mà cho hay, vì sinh hoạt có người giúp nên cuộc sống không quá khó khăn.

“Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được”, nghệ sĩ nói.

Khác hoàn toàn Thương Tín ứng xử, nghệ sĩ Mạc Can: Tự nuôi lấy mình tốt hơn - Ảnh 2.Nghệ sĩ sống đơn giản, không than vãn khó khăn, bệnh tật.

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật Lê Trung Can, sinh năm 1945 tại Tiền Giang. Ông được khán giả nhớ đến với vai diễn bác Ba Phi trong phim truyền hình Đất phương Nam. Ngoài diễn xuất, nghệ sĩ Mạc Can tham gia rất nhiều lĩnh vực như viết văn, đóng phim, biên kịch, làm ảo thuật, diễn hài…

Nhiều năm qua, nghệ sĩ mắc bệnh gout, tim mạch khiến sức khỏe suy yếu, khó khăn đi lại. Dù vậy, ông vẫn rất tích cực với các hoạt động nghệ thuật và nhận lời quay phim, chương trình truyền hình nếu sức khỏe cho phép.

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục?

Trước màn “quay xe” bất ngờ của NS Thương Tín khi liên tục hoài nghi những người từng giúp đỡ mình, dư luận cũng đặt dấu hỏi về việc liệu ông có bị xúi giục?

Còn nhớ hồi tháng 2/2021, NS Thương Tín bất ngờ nhập viện vì đột quỵ. Thông tin này nhanh chóng được MC Phạm Anh cho biết và chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Thời điểm đó, chia sẻ với GiadinhNet, MC Phạm Anh cho biết do nam nghệ sĩ từng quay một chương trình cho anh phụ trách vào năm 2019 nên ngay khi nam nghệ sĩ bị đột quỵ, bạn bè anh liền thông tin. Anh cũng cho biết, ngay khi tỉnh lại nam nghệ sĩ đòi về vì cuộc sống hiện tại khó khăn.

Vào thời điểm ấy, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách đưa ra ngân hàng để mở tài khoản để có thể thuận tiện trong việc nhận giúp đỡ hoặc quyên góp của người hâm mộ.

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục? - Ảnh 1.

Hồi cuối tháng 2/2021, MC Phạm Anh là người biết đến hoàn cảnh khó khăn của Thương Tín sau khi nhập viện và đã đăng thông tin lên trang cá nhân

Đồng thời, tại thời điểm đó, ngay khi biết được hoàn cảnh khó khăn tuổi xế chiều của đàn anh, NS Trịnh Kim Chi cũng đứng lên kêu gọi giúp Thương Tín. Sau 3 đợt kêu gọi quyên góp, Trịnh Kim Chi thu được tổng số tiền là 406.756.000 đồng. Cô đã giao cho nam diễn viên 100 triệu đồng tiền mặt, số còn lại chi trả viện phí và mua bảo hiểm để lo cho con gái ông đến lúc bé 18 tuổi.

Sự việc bẵng đi thì sau 8 tháng im hơi lặng tiếng, bất ngờ cuối tháng 11, Thương Tín lại lên tiếng “than khổ”, nhiễm COVID-19, không có tiền ăn. Trước thông tin này, rất nhiều người cũng xót xa nam nghệ sĩ cuối đời vất vả nhưng cũng không ít ý kiến tỏ thái độ “khó chịu” cho rằng Thương Tín đang “lợi dụng” lòng thương vì “cứ hết tiền lại lên tiếng kể khổ”. Thậm chí nhiều bình luận mỉa mai một thời ăn chơi “khét tiếng” của nam nghệ sĩ: “Trẻ sống bê tha thì về già hối hận”;…

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục? - Ảnh 2.Thời gian gần đây, NS Thương Tín liên tục bày tỏ nghi hoặc về sự giúp đỡ của Trịnh Kim Chi dành cho mình

NS Thương Tín khi đã lý giải về số tiền mạnh thường quân giúp đỡ trước đó được dùng để điều trị bệnh, mua căn nhà cấp 4 ở quê, sửa chiếc xe oto được mạnh thường quân tặng và mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi.

“Mọi người cứ nói tôi làm trò để được nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi.

Tôi cũng cố gắng hết sức nhưng sức người có hạn, tôi lực bất tòng tâm không biết làm gì khác. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi chứ không bao giờ tôi muốn sống nhờ người khác, rất nhục”, Thương Tín cho biết.

Những tưởng sự việc chỉ êm xuôi như thế, thì bất ngờ những ngày gần đây, câu chuyện kêu gọi giúp đỡ Thương Tín bị đẩy lên cao trào khi nam tài tử “quay xe” tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm của con gái. Thậm chí, Thương Tín còn khẳng định, Trịnh Kim Chi là người “khui” hoàn cảnh khó khăn của ông với công chúng, chứ bản thân nam nghệ sĩ không muốn “than khổ”. Cộng thêm, ông không đề nghị nữ nghệ sĩ kêu gọi quyên góp mà tự Trịnh Kim Chi đứng ra gây quỹ.

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục? - Ảnh 3.Sau đó phía nam tài tử còn không ngần ngại cho biết có thể mời công an vào cuộc làm rõ sự việc. Điều này khiến Thương Tín bị “ném đá” rất nhiều vì cho rằng nam tài tử vô ơn, “ăn cháo đá bát”.

Tuy nhiên, chưa dừng lại, trong buổi livestream tối 24/12 mới đây, Thương Tín bất ngờ bày tỏ sự hoài nghi đối với MC Phạm Anh. “Lúc hôn mê bất tỉnh không biết gì hết, MC Phạm Anh mới dẫn vợ tôi đi ngân hàng, làm một cái tài khoản khác mà không hỏi ý tôi luôn. Tôi không biết luôn. Sau này tôi mới biết”.

Ông tiếp tục đặt nghi vấn: “Những điều tốt xấu thì sau này mình mới biết chứ còn bây giờ mình nói như vậy không phải ai dẫn đi làm tài khoản cũng tốt sao? Mình không hồ đồ như vậy. Mình phải từ từ tìm hiểu xem động cơ như thế nào”.

Sau khi nhận phản ứng bất ngờ từ đàn anh, cả Trịnh Kim Chi và MC Phạm Anh đều đã trực tiếp lên tiếng chứng minh sự minh bạch của bản thân. Tuy nhiên, dư luận không khỏi nghi hoặc bởi hành động bất thường của Thương Tín cho rằng nam tài tử có thể bị xúi giục.

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục? - Ảnh 4.“Trước giờ ông Tín chỉ kêu khổ để nhận giúp đỡ chứ tố ai bao giờ. Rõ ràng có người đứng sau lưng mới thay đổi 180 độ như thế!”, “Ai tư vấn cho Thương Tín rằng Hợp đồng Bảo hiểm có thể tự làm 30 cái cũng được vậy? Vô lý thế mà cũng nói được. Chịu!”;… một số ý kiến dư luận để lại trên các diễn đàn mạng xã hội.

Không chỉ dư luận mà trước đó, tại thời điểm vừa xảy ra chuyện Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng, khi phóng viên liên hệ với nữ nghệ sĩ, chị bày tỏ bất ngờ vì những phát ngôn của đàn anh nói về mình: “Tôi vẫn không tin được đó là những lời nói từ anh Thương Tín và tôi cũng chưa xác thực từ phía anh. Xuất phát điểm, tôi chỉ muốn giúp đỡ một người đồng nghiệp khó khăn của mình. Nhưng không nghĩ mọi việc lại đi quá xa”.

Khi nói về lý do khiến Thương Tín công kích mình, Trịnh Kim Chi phỏng đoán rằng: “Tôi sợ rằng có ai đứng sau giật dây khiến anh ấy như thế, chứ tôi không nghĩ anh là người như vậy. Tôi đang xem xét để biết sự thật vụ việc”.

Thương Tín bất ngờ tố nhiều người trong việc kêu gọi ủng hộ, liệu có bị xúi giục? - Ảnh 5.Hiện ồn ào của NS Thương Tín vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận

Khi được hỏi về việc tại sao không liên hệ với Thương Tín để xác nhận vụ việc trên, Trịnh Kim Chi phản hồi cho biết chị chưa xác nhận được thông tin từ phía đàn anh. Một số mạnh thường quân có nói với tôi rằng, đã liên hệ với anh ấy để hỏi nhưng không liên lạc được, số điện thoại không gọi được.
Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ với GiadinhNet rằng khi biết đàn anh nhiễm COVID-19, chị đã chủ động liên hệ với NS Thương Tín và vợ nhưng đều không nhận được phản hồi.

Cùng với đó, là người thân cận giữ liên lạc, thường xuyên hỏi thăm Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu cũng cảm thấy khó hiểu về phát ngôn của nam tài tử. Thậm chí, anh cũng từng tự đặt câu hỏi về việc có hay không người đứng sau xúi giục làm chuyện này.

Được biết ở thời điểm hiện tại, Thương Tín đang được một mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt. Người này cũng từ chối trả lời những câu hỏi về nam tài tử, cho biết ông vẫn ổn.

Nguồn: https://soha.vn/thuong-tin-bat-ngo-to-nhieu-nguoi-trong-viec-keu-goi-ung-ho-lieu-co-bi-xui-giuc-20211228071815585.htm