Kể từ 1/1/2021, lương của chồng có thể chuyển thẳng tài khoản vợ, trả chậm hơn 15 ngày thì tính lãi

0
835

Theo điều 94 của Bộ luật lao động 2019, từ ngày 01/01/2021, tiền lương của chồng có thể được chuyển trực tiếp vào tài khoản vợ.

Bộ Luật Lao động 2019 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua trong kỳ họp thứ 8 ngày 20.11.2019 và chính thức có hiệu lực từ 01/01/2021. Theo đó, bộ luật có nhiều điểm mới liên quan đến lương, thưởng của người lao động. Cụ thể, tại điều 94 (Nguyên tắc trả lương), Bộ luật đã chỉ rõ: “Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.” Người sử dụng lao động cũng có trách nhiệm trả lương đầy đủ và trực tiếp cho người lao động. Quy định mới được cho là hợp lý so với Bộ luật Lao động 2012, nhất là khi người lao động không thể trực tiếp nhận lương do ốm đau hoặc bị t.a.i n.ạ.n.

Như vậy, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Tiền lương của chồng hoàn toàn có thể được chuyển trực tiếp vào tài khoản vợ. Bên cạnh đó, Điều 94 của Bộ Luật Lao động 2019 còn chỉ rõ: Người sử dụng lao động không được can thiệp vào việc chi tiêu lương của người lao động. Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng không được ép buộc người lao động sử dụng lương mua hàng hóa, dịch vụ của người sử dụng lao động.

Bộ luật lao động 2019 cũng quy định, người sử dụng lao động không được can thiệp vào việc chi tiêu lương của người lao động. Điều 96 về nguyên tắc trả lương: Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Điều 97 về kỳ hạn trả lương: Nếu người sử dụng lao động chậm trả lương từ 15 ngày trở lên thì phải thanh toán tiền lãi cho người lao động.!

Nấu cơm զʊêռ nhấn nút, Xuôi cho ông chồng ɮị vợ đáռɦ nhập viện, ӄɦâʊ 6 ʍũɨ

Anh chàng phải vào ʋɨệռ ӄɦâʊ 6 ʍũɨ. Khâu xong lại ʟǟռɢ ȶɦǟռɢ ở viện chưa dám về nhà vì ֆợ vợ còn ɢɨậռ.

Thời buổi ngày nay, đàn ông lấy vợ như canh b.ạ.c, cưới được cô dịu dàng, đảm đang thì hưởng phúc bằng không ngày ngày phải cẩn thận không lại bị “t.ẩ.n” cho lúc nào chẳng hay. Như câu chuyện của thanh niên dưới đây là 1 ví dụ.

Theo đó, một thanh niên ấm ức kể lại, cho biết bản thân b.ị vợ “𝔁ử 𝓵í” đến mức phải… nhập viện. Lý do cũng chẳng có gì nhiều, chỉ là anh chàng sơ sót một chút khi nấu cơm thôi mà.

Như bài viết được chia sẻ lại trên mạng xã hội thì chàng trai này mới lấy vợ được 2 tháng. Lúc còn yêu nhau thì cô gái kia rất ngoan ngoãn, nghe lời, thậm chí là “gọi dạ bảo vâng”. Thế nhưng đến khi cưới về mới biết cô vợ khá h.u.ng d.ữ, áp chế đến mức anh chồng phải sợ cô nàng.

Một hôm, cô vợ tăng ca đến 7 giờ tối mới về, anh chồng ở nhà nấu cơm, dọn sẵn lên chờ vợ về ăn. Vợ về đến nhà anh vào đun nóng đồ ăn trong khi cô vợ đã ngồi vào bàn sẵn rồi. Khi bê nồi cơm ra, mở nắp để xới cơm cho vợ thì ôi thôi, gạo vẫn còn sống, nước vẫn còn nguyên vì anh chồng quên bật nút.

Chỉ vì nấu cơm không bật nút anh chàng đã bị vợ đá̶n̶h

Ngay lập tức, anh chồng đứng ra thanh minh cho lỗi lầm của mình nhưng cô vợ không nghe, liền lấy cái ghế gỗ quăng thẳng về phía thanh niên tội nghiệp. Tưởng đâu may mắn né được một lần, tính chạy thoát thân chờ vợ nguôi giận rồi về xin lỗi, nào ngờ, cô vợ đã nhanh chóng lấy được chiếc ghế, quăng thẳng vào chồng thêm lần nữa và lần này trúng chân anh.

Kết quả là anh chàng phải vào viện kh.â.u 6 mũi. Khâu xong lại lang thang ở viện chưa dám về nhà vì sợ vợ còn gi.ậ.n. Theo bài viết cho biết thì anh chồng tính vạ vật thêm một lúc nữa chờ đến hơn 12 giờ đêm mới dám về. Trước tình cảnh của anh chồng trong câu chuyện, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng an ủi chàng trai. Một số khác cho rằng thanh niên này thật thiếu bản lĩnh, nên mạnh mẽ hơn để tránh bị vợ bắt nạt.

Bị vợ đá̶n̶h! Chuyện không của riêng ai

Thực tế, có khá nhiều ông chồng s.ợ vợ khiến cư dân mạng phải “dở khóc dở cười”.

Kho thịt mặn bị vợ ném bát vào mặt

Như trường hợp của một thanh niên được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian trước, cho biết chỉ vì c.h.ê vợ kho thịt mặn mà bị “ăn” cả cái bát vào mặt. May mắn là cái bát chỉ làm anh x.â.y x.ư.ớ.c nhẹ nhưng sau đó cô vợ tiếp tục lao vào “t.ẩ.n” anh thêm một trận mới thành ra phải nhập viện.

Nhớ người yêu cũ b.ị vợ đ.ấ.m thâm mắt

Một trường hợp khác cũng khiến dân mạng cười rớt nước mắt, đó là anh chồng không dưng đi đăng lên trang cá nhân kêu “nhớ người yêu cũ”. Vậy là cái kết nhanh chóng xuất hiện khi anh chồng b.ị vợ “x.ử” cho một trận, đến mức mắt trái bị tím bầm làm dân mạng vừa thương vừa cười.

Cái kết cho việc nhớ người yêu cũ

Chàng trai bị bạn gái đá̶n̶h đến nhập viện vì like dạo ảnh của gái

Chàng trai trót like ảnh của cô gái xa lạ trên mạng xã hội và bị vợ phát hiện. Ngay trong lúc gi.ậ.n h.ờ.n, cô bạn gái liên tục trách móc, kể tội: “Suốt ngày like, toàn like ảnh gái xinh, chân dài…”. Ngay khi đó, nam thanh niên cũng đã lên tiếng thanh minh trước cơn thịnh n.ộ của vợ: “Anh đã bao giờ bình luận hay kết bạn với cô gái nào chưa? Anh chỉ lướt qua, thấy thì anh “like dạo” một cái chứ có gì đâu.”

Không những thế, anh này còn mạnh miệng thanh minh, thậm chí còn trách ngược hành động hết sức quá đáng của cô bạn gái: “Anh đã làm gì để em phải ghen chưa? Anh đã phải khoá kết bạn trên facebook để em có cảm giác an toàn khi bên anh. Em cứ làm như thế, anh cảm thấy khó chịu lắm”.

Mặc cho anh người yêu cố gắng giải thích thế nhưng cô nàng này vẫn kiên quyết không cho qua. Thế rồi cho đến khi đỉnh điểm của cuộc tranh cãi, nam thanh niên quyết định ra đi nhưng cô gái vẫn không hề có ý muốn níu kéo người yêu: “Đi về đi! Đi luôn đi”. Thậm chí còn thách thức: “Đi ra khỏi cái phòng này thì đừng bao giờ quay trở lại nữa”.


Cuối cùng, chàng trai bị bạn gái đá đến ngã gãy tay

Nếu cứ “quay gót ra đi” như vậy thì đã chẳng sao, đằng này, thanh niên này vừa bước đi chưa đầy 3 giây đã vội vã quay lại xin bạn gái tha thứ. Tuy nhiên, cô bạn gái này vẫn nhất quyết không mủi lòng, thậm chí còn tung ngay một cú đạp mạnh khiến bạn trai ngã xuống đất rồi gãy tay.