Hương Lan: Tôi hát từ mùng 1 Tết tới rằm, ngày hát hai mấy show, tối lại hát phòng trà

0
399

“Nhiều hôm mệt quá tôi phải trốn buổi chiều nhưng đến tối lại tiếp tục đi hát khắp nơi” – danh ca Hương Lan tâm sự.

Mới đây, chương trình Nghệ thuật kim cổ đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Hương Lan, Trang Thanh Lan và nghệ sĩ Phượng Mai.

Tại đây, danh ca Hương Lan đã chia sẻ về thời kì chạy show ngày Tết khi còn nhỏ ở Sài Gòn. Cô nói:

Hương Lan: Tôi hát từ mùng 1 Tết tới rằm, ngày hát hai mấy show, tối lại hát phòng trà - Ảnh 1.

Hương Lan và Trang Thanh Lan

“Tôi và Trang Thanh Lan có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Chúng tôi là chị em thân thiết, biết nhau từ những năm 1970, cách đây rất lâu rồi.

Chính xác là chúng tôi gặp nhau lần đầu vào năm 1969, khi đi show cho chú Duy Ngọc. Nhưng lúc đó cả hai đứa còn rất nhỏ, tôi cũng mới có 14 tuổi nên không nhớ được nhiều.

Với lại, mỗi lần gặp nhau, chúng tôi chỉ đùa giỡn rồi ăn uống nên không có những câu chuyện đáng nhớ. Tôi chỉ nhớ hai chị em tôi hay rủ nhau đi ăn bột chiên ở ngã 6 Phù Đổng.

Tôi và Trang Thanh Lan phải nói là hội ăn vặt, chuyên ăn vặt, lúc nào cũng ăn, ăn đủ loại món. Tôi cũng lấy làm lạ rằng sao hồi đó ăn nhiều thế mà không mập, bây giờ thì ngửi cũng mập chứ đừng nói là ăn, chán lắm.

Hồi đó, chúng tôi còn cá độ nhau để ăn. Tối đi hát về, tôi và Trang Thanh Lan cùng các bạn còn ngồi cá nhau để ăn uống, rồi ăn hết cả quán người ta.

Mọi người bảo ăn khuya thì mập nhưng hồi đó chúng tôi toàn ăn khuya mà vẫn không mập. Thậm chí, chúng tôi đi diễn tỉnh về cũng đi ăn khuya rồi quẩy tới sáng mới về ngủ.

Hương Lan: Tôi hát từ mùng 1 Tết tới rằm, ngày hát hai mấy show, tối lại hát phòng trà - Ảnh 3.

Tôi, Phượng Mai và Trang Thanh Lan là ba đứa thân nhau nhất, gắn bó với nhau từ nhỏ tới giờ vì hay đi hát cùng nhau.

Tuy nhiên, có một thời gian tôi phải nghỉ hát vì ba bắt đi học, không cho đi hát nữa, nên không còn được gặp gỡ các chị em. Tôi vô trường Nguyễn Bá Tòng học những 4 năm trời liền mới ra.

Tôi đi học sướng lắm, không mất tiền mua sách vở. Nhưng trường tôi học là trường nội trú nên chỉ được ở trong trường, muốn ra ngoài diễn phải được các thầy ký giấy phép cho ra. Thành thử, tôi đi học toàn phải lén trốn ra ngoài diễn.

Sau đó, tôi ra trường lại tiếp tục đi hát. Thời đó tôi đắt show lắm, cứ gần Tết là chạy show khắp nơi, hát từ sáng đến chiều.

Nhiều hôm mệt quá tôi phải trốn buổi chiều nhưng đến tối lại tiếp tục đi hát khắp nơi. Tôi cứ đi hát liên tục từ mùng 1 Tết tới tận rằm, hát nguyên cả ngày hai mấy show rồi tối lại đi hát phòng trà.

Hương Lan: Tôi hát từ mùng 1 Tết tới rằm, ngày hát hai mấy show, tối lại hát phòng trà - Ảnh 4.

Hương Lan thời trẻ

Đến giờ tôi cũng không hiểu vì sao thời đó khỏe thế, cứ đi hát mà không biết mệt, không biết lấy sức đâu ra. Sài Gòn thời đó rất nhộn nhịp, mọi người cứ Tết đến là đi nghe hát tưng bừng. Tôi đi hát lòng vòng Sài Gòn cũng kín lịch”.

Danh ca Trang Thanh Lan nghe vậy cũng chia sẻ thêm về thời mới lớn đó của cô:

“Mọi người thấy tôi bây giờ diễn hài, gắn với những vai đanh đá, chửi bới, dữ dằn nên nghĩ tôi bạo dạn nhưng ngày đó tôi mới lớn nên hiền lành, nhút nhát lắm, không dám làm gì. Tôi chỉ biết đi hát chứ không biết diễn xuất gì hết”.

Danh ca Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ: Tôi phải giữ trọn vẹn mối tình này

“Người bạn đời của tôi không hoạt động nghệ thuật nhưng am hiểu về môi trường giải trí” – danh ca Thái Châu nói.

Mới đây, chương trình Người kể chuyện tình đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Ánh, ca sĩ Nguyên Vũ trong vai trò giám khảo.

Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ

Chủ đề của đêm thi tuần này là “Đường xưa kỷ niệm”, khiến các giám khảo không khỏi bồi hồi nhớ về quá khứ. Danh ca Thái Châu nói:

Danh ca Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ: Tôi phải giữ trọn vẹn mối tình này - Ảnh 1.

Thái Châu

“Tôi nay đã ở tuổi 72 nhưng vẫn giữ được ngọn lửa đam mê với nghề. Tôi cũng được nhiều người ngưỡng mộ khi có tổ ấm đầy viên mãn bên người vợ tâm lý.

Tôi bén duyên với bà xã hiện tại từ khi còn đang làm việc, sinh sống ở nước ngoài.

Người bạn đời của tôi không hoạt động nghệ thuật nhưng am hiểu về môi trường giải trí và thường xuyên có mặt ở hậu trường các buổi biểu diễn để hỗ trợ tôi những việc cần thiết.

Tình yêu là do duyên phận. Tôi đã gặp một bến đỗ của cuộc đời, nên phải cố gắng giữ hạnh phúc, trân trọng người luôn bên cạnh, yêu thương, lo lắng cho tôi. Tôi phải cố gắng giữ cho trọn vẹn mối tình, đừng để phụ lòng người ta”.

Về phía mình, ca sĩ Nguyên Vũ thổ lộ: “Tôi từng có một khoảng thời gian rất đẹp trong tình yêu gắn với một con đường kỷ niệm. Đó là mối tình thiếu niên.

Danh ca Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ: Tôi phải giữ trọn vẹn mối tình này - Ảnh 3.

Mỗi ngày, khi từ nhà đi đến trường, tôi thường ghé ngang nhà cô ấy đèo cô ấy đi học. Tôi luôn mong ngóng những giờ đó để được gặp cô ấy.

Con đường đến trường đẹp, đi ngang qua chỗ hàng me có lá me rơi, lãng mạn.

Tôi tin rằng rất nhiều người sẽ nhớ con đường đến trường đó, không riêng gì bản thân tôi”.

Ca sĩ Ngọc Ánh cũng chia sẻ câu chuyện đặc biệt về cuộc đời mình vào thời hoàng kim, gắn liền với “con đường chạy show”:

“Tôi từng là một trong những ngôi sao âm nhạc sáng chói ở thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, được người hâm mộ nhiều thế hệ ưu ái gọi chị bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc rock”.

Bên cạnh đó, tôi còn sở hữu một sự nghiệp ca hát đáng mơ ước và ngưỡng mộ. Với thế hệ nghệ sĩ chúng tôi ngày xưa, độ hot được đo bằng số lượng show diễn trong một thời điểm.

Danh ca Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ: Tôi phải giữ trọn vẹn mối tình này - Ảnh 4.

Ngọc Ánh

Và tôi chính là một trong những ca sĩ có số lượng show diễn kỷ lục. Tôi không có con đường kỷ niệm với tình yêu đôi lứa, chỉ có con đường từ nhà đến những tụ điểm chạy show vì ngày nào cũng chạy show, không có thời gian yêu đương, hẹn hò”.

Diễn viên Đông Hải lần đầu lấn sân ca hát

Diễn viên Đông Hải cũng tham gia chương trình tuần này trong tư cách thí sinh. Đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên rẽ hướng ca hát. Anh tâm sự:

“Từ nhỏ, tôi đã say mê xem các băng nhạc và thích thú với ánh đèn sân khấu. Tôi ước ao được cầm micro hát như các cô chú ca sĩ, đặc biệt là cô Ý Lan – người đã truyền cảm hứng cho tôi.

Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi lại bén duyên với sân khấu kịch nói và hoạt động bên mảng kịch nói đến tận bây giờ.

Khi nhận được lời mời của Người kể chuyện tình, tôi nhận lời ngay bởi đây chính là thời điểm để tôi thực hiện ước mơ một cách tốt nhất.

Hơn 10 năm sống trong giới nghệ thuật nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào một cuộc thi ca hát trên truyền hình. Tôi cũng chưa từng trải qua một trường lớp nào đào tạo chuyên nghiệp về ca hát.

Danh ca Thái Châu 72 tuổi vẫn hạnh phúc bên vợ: Tôi phải giữ trọn vẹn mối tình này - Ảnh 5.

Đông Hải

Việc cạnh tranh ở một cuộc thi ca hát với những ca sĩ chuyên nghiệp từng đạt giải thưởng Quán quân, Á quân cũng khiến tôi có nhiều áp lực, hồi hộp, lo lắng.

Nhưng bên cạnh đó cũng có sự thú vị khi tôi có được cơ hội hát. Tôi tin rằng bản thân có lợi thế diễn xuất, sẽ có thể bù đắp phần nào cho giọng hát tự nhiên, chưa có nhiều kỹ thuật. Tôi cứ cố gắng, chơi hết mình.

Sau chương trình này, tôi quyết tâm đi học hát để trau dồi kỹ năng, để hiểu hơn những nốt nhạc.

Trước khi thi, tôi chỉ xem clip các bài hát của những ca sĩ chuyên nghiệp, nương theo để học hỏi cách xử lý bài hát. Sau sân chơi này, tôi sẽ đi học thanh nhạc và cố gắng giảm cân, để giữ gìn vóc dáng, hình ảnh trong mắt khán giả”.

Nguồn: https://soha.vn/danh-ca-thai-chau-72-tuoi-van-hanh-phuc-ben-vo-toi-phai-giu-tron-ven-moi-tinh-nay-20220202034225067rf20220202125036012.htm