Hồng Đào: Nửa đêm Nhật Cường bị cảm, uống thuốc mắc nghẹn cổ họng, tôi phát hoảng

0
86

“Tôi và Nhật Cường ngày xưa hay đi diễn với nhau lắm, còn ở chung phòng khách sạn” – nghệ sĩ Hồng Đào nói.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng bố mẹ mình là nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc đi diễn tại Houston, Mỹ. Tại đây, Hồng Loan gặp được rất nhiều đồng nghiệp lâu năm như danh hài Bảo Liêm, Hồng Đào, Nhật Cường, Vân Sơn…

Trước khi giờ diễn bắt đầu, danh hài Bảo Liêm tâm sự với Hồng Loan và khán giả: “Phải hơn hai năm trời rồi tôi mới trở về Houston để diễn cho bà con nơi đây. Trước đây, tôi và Vân Sơn có qua Houston nhưng vì dịch bệnh nên hơn hai năm mới trở lại.

Hồng Đào: Nửa đêm Nhật Cường bị cảm, uống thuốc mắc nghẹn cổ họng, tôi phát hoảng - Ảnh 1.

Bảo Liêm

Người Việt ở Houston rất mê văn nghệ mà suốt hai năm trời không được tổ chức show diễn, không chỉ riêng nghệ sĩ mà khán giả cũng thiếu thốn trầm trọng. Vì thế nên giờ bà con mới ồ ạt đi coi, nhìn ai cũng niềm nở. Thấy bà con là tôi biết người ta phát đạt thế nào.

Bây giờ Houston phát triển còn mạnh hơn những tiểu bang khác ở Mỹ, đời sống người Việt khấm khá, thoải mái, kinh tế đi lên. Khán giả đi coi show toàn giành ghế hàng VIP, chật cứng chỗ. Tôi xin chúc mừng bà con người Việt mình ở hải ngoại.

Nói vậy chứ tôi lại thương bà con mình trong nước, đang phải gánh chịu dịch bệnh. Vì thế nên show diễn hôm nay, nghệ sĩ chúng tôi cũng muốn quyên góp để cứu trợ bà con trong nước, được đến đâu hay đến đó.

Anh em nghệ sĩ chúng tôi ở hải ngoại cũng muốn làm show thành công để bầu show có tiền gửi về Việt Nam. Chỉ cần làm được điều đó là chúng tôi thấy vui rồi.

Mới cách đây vài tháng, chúng tôi ở bên này cũng thê thảm lắm, giờ có vắc xin nên mới đỡ đi, nên phải biết quý trọng mà giúp đỡ người khác. Bà con mình bên Mỹ này còn nhúc nhích được để kiếm sống chứ nhiều nơi vẫn bất động”.

Hồng Đào: Nửa đêm Nhật Cường bị cảm, uống thuốc mắc nghẹn cổ họng, tôi phát hoảng - Ảnh 3.

Nhật Cường, Hồng Đào và Bảo Quốc

Trong khi đó, nghệ sĩ Hồng Đào lại tiết lộ chuyện năm xưa với Nhật Cường: “Tôi và Nhật Cường ngày xưa hay đi diễn với nhau lắm, còn ở chung phòng khách sạn.

Hôm đó, nửa đêm nó bị cảm xong uống thuốc lạ gì đó mắc nghẹn ở cổ họng, nửa đêm khiến tôi phát hoảng”.

Danh hài Nhật Cường nghe vậy cũng lên tiếng tố lại đàn chị: “Trời ơi, uống thuốc gì đâu, có mà do chị sợ ma ấy.

Hồi đó, tôi với chị Hồng Đào đi diễn hay ở chung phòng nhưng tất nhiên mỗi người một giường. Chị Hồng Đào có tật sợ ma nên diễn xong phải đợi tôi về phòng mới dám ngủ.

Hôm đó, tôi đi chơi tới 2 giờ đêm, về phòng vẫn thấy chị Hồng Đào ngồi đợi mình. Tôi lo lắng hỏi có việc gì thì mới biết, hóa ra bà ấy sợ ma. 

Mà khổ nỗi, Hồng Đào đã sợ ma lại còn thích nghe chuyện ma, mỗi lần tôi kể chuyện ma là nhảy vào nghe. Hồi đó chúng tôi đi diễn vui lắm”.

Sau đó, Hồng Đào nói thêm: “Đúng rồi, sợ ma mới thích nghe chuyện ma chứ. Cũng nhờ đi diễn cùng anh chị em nghệ sĩ mà tôi được nghe nhiều chuyện ma quá trời.

Nói chứ, tuy sợ nhưng vẫn vui, vẫn thích hơn là cứ ở nhà như suốt gần hai năm qua, buồn lắm. Tới giờ được đi diễn trở lại cùng anh chị em nghệ sĩ thế này tôi vui vô cùng. Tôi hạnh phúc vì được gặp lại những đồng nghiệp thân thiết, cùng nhau ôn lại chuyện xưa, kể cả những chuyện sợ ma, sự cố đêm khuya như lúc nãy tôi nói”. 

Nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ Ông vô cùng xúc động khi trở lại sân khấu biểu diễn và hội ngộ cùng nhiều đồng nghiệp thân thiết sau lệnh giãn cách tại Mỹ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc xúc động khi hội ngộ các đồng nghiệp /// Chụp màn hìnhNghệ sĩ Bảo Quốc xúc động khi hội ngộ các đồng nghiệp

Sau thời gian dài giãn cách, gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc vui mừng khi các hoạt động giải trí dần trở lại. Trong một lần đi sô ở thành phố Houston (bang Texas, Mỹ), nam danh hài có dịp hội ngộ cùng nhiều nghệ sĩ thân thiết như: Phượng Mai, Kiều Oanh, Hoài Tâm, Hồng Đào… Trong đó, danh hài Bảo Liêm, Nhật Cường vô cùng xúc động khi gặp lại đàn anh.

Về phía Nhật Cường, nam diễn viên cũng bày tỏ vui mừng trong dịp tái ngộ với gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc. Anh nói: “Bây giờ bên Mỹ đã mở cửa hoạt động, chúng tôi đã trải qua một mùa dịch rất khó khăn. Có sô diễn nên anh em chúng tôi tranh thủ đi cày để kiếm tiền nuôi con. 18 tháng rồi mới được đi diễn, đi hát lại đó quý vị”.

Đồng thời, Nhật Cường cũng tiết lộ cuộc sống của anh đã dần ổn định từ khi sang Mỹ định cư. Ngoài đi sô, nam danh hài dành thời gian rảnh rỗi để làm YouTube kiếm thêm thu nhập. Diễn viên phim Nước mắt học trò hy vọng được khán giả ủng hộ các video mình thực hiện để anh có thêm động lực.

NSƯT Bảo Quốc xúc động hội ngộ cùng Bảo Liêm, Nhật Cường tại Mỹ - ảnh 2

Nhật Cường nhắc lại nhiều kỷ niệm khi tái ngộ cùng đàn anh Bảo Quốc

Chứng kiến các đồng nghiệp xuất hiện đông đủ sau thời gian xa cách, nghệ sĩ Bảo Quốc vô cùng xúc động. Ông cho biết đây là lần hiếm hoi bản thân cảm nhận được nhịp sống hối hả của đời nghệ sĩ sau thời gian dài. Mặc dù đã được tiêm chủng đầy đủ nhưng ông vẫn chu đáo dặn dò đàn em nên cẩn thận vì hiện có nhiều biến chủng Covid-19 nguy hiểm.

Việt Hương chào tạm biệt mọi người ngày cuối: Tôi xin được khép lại hoạt động hai tháng qua

“Tôi xin phép chào mọi người đã theo dõi tôi trong hành trình hơn hai tháng qua để từ thiện giúp đỡ bà con nghèo mùa dịch” – Việt Hương nói.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đã livestream quay lại quá trình phát quà ngày cuối cùng của cô trước khi khép lại mọi hoạt động từ thiện suốt hơn hai tháng qua. Trong livestream, Việt Hương gửi lời chào và tâm sự với khán giả:

“Tôi xin phép chào mọi người đã theo dõi tôi trong hành trình hơn hai tháng qua để từ thiện giúp đỡ bà con nghèo mùa dịch. Tôi xin được khép lại hoạt động từ thiện suốt hơn hai tháng qua.

Về phần 5000 bánh trung thu, tôi xin gửi tới các bệnh viện tuyến đầu cho các cháu nhỏ. Dù ngày mai tôi không làm nữa nhưng chiều nay tôi vẫn đi phát quà như bình thường. Tôi sẽ tới bệnh viện Thủ Đức và báo cáo lại cho mọi người.

Việt Hương chào tạm biệt mọi người ngày cuối: Tôi xin được khép lại hoạt động hai tháng qua - Ảnh 1.

Việt Hương và chồng

Đặc biệt, vào ngày giỗ Tổ nghề tới đây, tôi sẽ để bánh hai bên đường phát cho mọi người, coi như phần quà giỗ Tổ.

Hôm qua, khi biết tôi tặng bà con 5000 bánh trung thu, có một công ty cũng gửi tặng tôi thêm 1500 bánh. Vì vậy nên tôi sẽ cấp tốc phát cho bà con trong một, hai ngày tới, còn việc phát lương thực, tôi xin phép làm hết hôm nay rồi ngưng.

Tôi xin nhắc lại, tôi ngưng phát lương thực từ hết hôm nay, còn bánh, thuốc men, đồ y tế như khẩu trang, đồ bảo hộ, bình oxy, vitamin C, nước trái cây, hoa quả, tôi vẫn gửi hết cho tuyến đầu trong một hai ngày tới. Người nhận sẽ tự chia và chụp hình gửi về cho tôi để đăng lại cho công chúng xem.

Tôi lại phải nhờ người ta vào viện phát từng phần cho mình, cũng rất khó khăn.

Từ hôm nay, tôi xin phép không nhận tin nhắn cứu trợ nữa vì tôi đã ngưng mọi hoạt động từ thiện. Tôi sẽ đi nốt chuyến gạo chiều nay là chuyến gạo cuối cùng”.

Tiếp đó, Việt Hương chia sẻ lý do ngưng hoạt động từ thiện từ 15/9: “Tôi phải ngưng lại để hồi phục sức khỏe và nghe ngóng tình hình xem như thế nào. Đến hôm nay chân chồng tôi vẫn sưng ngày một to hơn, nặng hơn, đau lắm nhưng vẫn cố đi”.

Việt Hương chào tạm biệt mọi người ngày cuối: Tôi xin được khép lại hoạt động hai tháng qua - Ảnh 3.

Cuối cùng, Việt Hương giải thích lại với khán giả về quá trình phát quà của cô:

“Tôi cũng nói rõ lại, tôi đi vào vùng xanh để đồ nhờ và nhờ người vùng xanh đó bê đồ tới vùng đó giúp mình vì tôi không được vào vùng đỏ.

Đó là kinh nghiệm làm từ thiện suốt hơn hai tháng qua, đi hết mười mấy quận của tôi. Một số người chỉ ngồi nhà, không làm từ thiện bao giờ nên không biết, cứ chỉ trích tôi.

Những người ở vùng xanh cũng có tâm mới ra nhận đồ giúp tôi, chứ ai hơi đâu rảnh mà làm. Tôi đi phát quà thế này là tới cả bệnh viện, nhà xác nên mọi người đừng gần tôi, rất nguy hiểm.

Tôi quay cho mọi người thấy, dù là chuyến cuối cùng nhưng tôi vẫn phát đầy đủ lương thực, nước tương, nước mắm cũng vài loại.

Tôi xin nhắc lại lần nữa, tôi không kêu gọi quyên góp tiền trong và ngoài nước. Suốt hơn hai tháng qua, tôi có bao nhiêu làm bấy nhiêu nên không được chỉn chu. Ngày cuối này tôi còn bao nhiêu phát hết, nên hơi tá lả một chút”.

Dù là ngày cuối cùng, nhưng rất nhiều bà con vẫn yêu mến Việt Hương nên vừa thấy cô tới đã ùa ra xem, khiến cô phải giải thích cho công an khu vực hiểu.

Nguồn: soha