Hồng Đào: Diễn hài mà khán giả không cười thì vô duyên, xấu hổ lắm, kinh khủng vô cùng

0
383

“Chị Trang Thanh Lan nổi tiếng khi đóng vô duyên” – Hồng Đào nói.

Mới đây, chương trình Chuyện phố phường đã lên sóng với sự tham gia của danh hài Hồng Đào, ca sĩ Chung Tử Lưu và danh ca Trang Thanh Lan.

Tại chương trình, danh hài Hồng Đào giới thiệu sơ qua về phần diễn của cô trong đại nhạc hội Tiếu vương hài sắp tới. Cô nói:

Hồng Đào: Diễn hài mà khán giả không cười thì vô duyên, xấu hổ lắm, kinh khủng vô cùng - Ảnh 1.

Danh hài Hồng Đào

“Sắp tới đây sẽ diễn ra show hài Tiếu vương hội. Đây là ngày hội của nghệ sĩ hài chúng tôi vì phải vài năm mới có một lần.

Trong show hài này, tôi và danh ca Trang Thanh Lan sẽ đóng hài cùng nhau. Chị Trang Thanh Lan tuy là ca sĩ nhưng diễn xuất rất tốt và diễn hài với tôi phải gần 20 năm nay rồi, diễn rất nhiều vở.

Chị Trang Thanh Lan nổi tiếng khi đóng vô duyên, đóng vai vô duyên rất có duyên. Tuy trong hài cực kỳ vô duyên nhưng ngoài đời lại có duyên vô cùng.

Ngoài Trang Thanh Lan, tôi còn đóng cùng Hoài Tâm và Minh Nhí từ Việt Nam mới qua. Chúng tôi tập với nhau vui lắm, cứ cười suốt nhưng không biết khán giả có cười không.

Mấy hôm nay chúng tôi phải tập rất ráo riết, vất vả. Tôi đang nôn nao và lo lắng rất nhiều dù đã đi diễn vài chục năm nay.

Hồng Đào: Diễn hài mà khán giả không cười thì vô duyên, xấu hổ lắm, kinh khủng vô cùng - Ảnh 3.

Hồng Đào hát cùng Chung Tử Lưu

Tôi nói thật, sau bao nhiêu năm diễn trên sân khấu, tôi mới nhận ra, đóng kịch buồn khó hơn kịch vui rất nhiều. Đóng buồn chỉ cần nhạc lên là phiêu được cảm xúc, kể cả khóc lóc cũng được.

Nhưng diễn hài mà không khiến khán giả cười thì rất vô duyên, xấu hổ lắm, bị đơ luôn, cảm giác cực kỳ kinh khủng, phải diễn làm sao để được khán giả hưởng ứng theo. Tôi tập với Minh Nhí cười suốt một buổi”.

Không chỉ diễn xuất, Hồng Đào còn giới thiệu tới khán giả một vai trò mới của cô:

“Thậm chí, ngoài diễn hài, tôi còn xuất hiện trong vai trò ca sĩ, nhưng là ca sĩ trong vở hài kịch thôi chứ không dám làm ca sĩ chuyên nghiệp.

Thú thật với mọi người, mỗi khi diễn kịch, diễn hài mà có vai ca hát là mọi người thường rất lo ngại cho tôi. Tôi có thể cố gắng để thay đổi mọi thứ nhưng có một cái từ cha sinh mẹ đẻ đến giờ dù làm thế nào cũng không thay đổi được. Đó là giọng hát.

Hồng Đào: Diễn hài mà khán giả không cười thì vô duyên, xấu hổ lắm, kinh khủng vô cùng - Ảnh 4.

Chung Tử Lưu và Trang Thanh Lan

Nhưng sau một thời gian ở nhà vì dịch bệnh, tôi chợt nhận ra cuộc sống này rất vô thường, nên phải dám làm mọi việc, cứ thích gì thì làm, chỉ có điều đừng mong kết quả sẽ được như ý mình muốn. Tôi chỉ hát để mua vui cho mọi người thôi”.

Danh ca Trang Thanh Lan thấy vậy liền hé lộ: “Hồng Đào khiêm tốn vậy thôi chứ tôi đã nghe cô ấy hát rồi, không tệ chút nào. Trên phương diện kịch nghệ, Hồng Đào là thầy thôi, nhưng trên phương diện ca nhạc, tôi cũng chẳng hơn gì Hồng Đào”.

Nói rồi, Trang Thanh Lan yêu cầu Hồng Đào song ca một bài cùng Chung Tử Lưu. Nữ danh hài khiến khán giả khá bất ngờ trước giọng hát của cô.

“Anh Vũ Thanh bỏ tôi đi biệt tích 4 năm theo tình nhân, mẹ chết cũng không về”

“Chị gái chửi xong thì cô gái kia xách đồ bỏ đi. Cả gia đình ai cũng ghét cô gái đó vì xấu lại còn dữ, đánh Vũ Thanh quá trời” – ca sĩ Lệ Hải nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Tình trăm năm, ca sĩ Lệ Hải đã tâm sự chuyện chồng mình là diễn viên Vũ Thanh bỏ nhà 4 năm theo tình nhân. Cô nói:

“Vũ Thanh đã từng nhiều lần khiến tôi phát ghen, nhưng có một lần quá sức chịu đựng, khiến tôi muốn buông xuôi.

Anh Vũ Thanh bỏ tôi đi biệt tích 4 năm theo tình nhân, mẹ chết cũng không về - Ảnh 1.

Lệ Hải

Lần đó, anh ấy bỏ tôi đi biền biệt 4 năm trời theo tình nhân, không thèm về nhà gặp tôi. Anh ấy đi biệt tích, không thư từ, mẹ chết cũng không về. Đó là cái tội lớn nhất của anh ấy.

Thời đó thông tin liên lạc còn hạn chế, không có điện thoại, chỉ gửi thư nên đến lúc mẹ mất, tôi muốn báo tin cho Vũ Thanh cũng không biết anh ấy ở đâu. Bản thân anh ấy cũng không liên lạc với gia đình.

Tôi khi ấy đang ở Vũng Tàu lo làm ăn buôn bán nuôi con nhưng cũng phải về làm đám tang cho mẹ chồng thay con trai bà.

Một người bà con còn lên nắm tay tôi nói: “Tao chỉ biết mình mày là cháu dâu thôi, không biết con nào khác”. Lại một người chị họ khác tới nói: “Chị cũng chỉ biết mình em là em dâu thôi, còn thằng Thanh nó lấy con nào về thì kệ nó”.

Tôi khóc quá trời nhưng Vũ Thanh cũng không về. Tới khi về, anh ấy dắt theo một cô gái lạ mặt. Lúc nhìn thấy bàn thờ của mẹ trong nhà, Vũ Thanh mới thấy tội lỗi.

Anh Vũ Thanh bỏ tôi đi biệt tích 4 năm theo tình nhân, mẹ chết cũng không về - Ảnh 3.

Lệ Hải xúc động kể chuyện Vũ Thanh ngoại tình

Lúc đó, cả gia đình không ai chấp nhận cô gái kia. Chị gái Vũ Thanh (giờ đã mất) còn nói: “Thằng này như thế là không được. Tao phải vào chửi hai đứa nó một trận rồi tống cổ đuổi đi”.

Chị gái chửi xong thì cô gái kia xách đồ bỏ đi. Cả gia đình ai cũng ghét cô gái đó vì xấu lại còn dữ, đánh Vũ Thanh quá trời”.

Diễn viên Vũ Thanh nghe vậy cũng trải lòng câu chuyện của anh: “Thực ra giai đoạn đó vào đầu thập niên 90, việc đi lại rất khó khăn.

Lúc đó tôi lại ở Huế, cách Sài Gòn đến hơn ngàn cây số. Vấn đề thư từ cũng hơi khó. Tôi đang ở nhà cô gái đó nên đâu dám viết lá thư gửi về gia đình.

Anh Vũ Thanh bỏ tôi đi biệt tích 4 năm theo tình nhân, mẹ chết cũng không về - Ảnh 4.

Quyền Linh và Vũ Thanh

Đêm nào tôi cũng ngồi một mình hút thuốc nhớ về nhà, nhớ vợ con. Con trai tôi lúc đó mới được 5 tuổi. Tôi còn khóc rất nhiều khi nhớ vợ con.

Nhưng tôi không thể về được vì lỡ có con với cô gái đó, thằng nhóc vừa chào đời được mấy tháng.

Tôi cố gắng nuôi con trai với người tình được 16 tháng. Tôi cũng biết vợ tôi buôn bán nuôi con ăn học một mình vất vả lắm nhưng đành chịu, không biết làm thế nào.

Sau đó, tôi quyết định trở về vì tôi biết gia đình cô gái đó ngoài Huế khá giả, lo được cho con. Tôi lo cho bà xã tôi hơn vì cô ấy khó khăn, phải bôn ba buôn bán.

Anh Vũ Thanh bỏ tôi đi biệt tích 4 năm theo tình nhân, mẹ chết cũng không về - Ảnh 5.

Lí do tôi bỏ đi theo người tình là một phút bốc đồng yêu đương. Thời điểm đó tôi còn trẻ, không nghĩ được sâu, cứ yêu là đi. Lúc đi, tôi nghĩ sẽ có ngày về, nhưng không tính được sẽ có con với người tình.

Đến khi có con mới nảy sinh sự ràng buộc, không thể về nhà được. Tôi cố gắng ở lại nuôi con cho lớn một chút thì mới dám về. Ở ngoài Huế, một tay tôi phải quạt than, tắm rửa cho con, giặt giũ, đi chợ nấu nướng. Cô người tình kia chỉ biết sinh con thôi”.

Nguồn: https://soha.vn/anh-vu-thanh-bo-toi-di-biet-tich-4-nam-theo-tinh-nhan-me-chet-cung-khong-ve-20211203190409082rf20211204132430038.htm