Hơn 1 tỷ đã chuyển về, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ yêu cầu con trai Ngọc Đáng xin lỗi

0
563

“Con trai nghệ sĩ Ngọc Đáng đã sai khi làm như vậy, khiến chúng tôi vô cùng buồn” – nghệ sĩ Tuấn Châu nói.

Như đã biết, sau khi cố nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời, nhóm nghệ sĩ cổ nhạc phương Nam (vợ chồng nghệ sĩ Phillip Nam – Cẩm Thu và nghệ sĩ Tuấn Châu) đã đứng ra lo liệu đám tang cho bà.

Cách đây một tuần, sau khi đám tang hoàn thành chu toàn, nghệ sĩ Phillip Nam đã công bố toàn bộ sao kê.

Hơn 1 tỷ đã chuyển về, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ yêu cầu con trai Ngọc Đáng xin lỗi - Ảnh 1.

Con trai nghệ sĩ Ngọc Đáng được kết nối với người nhận tiền tại Việt Nam

Theo đó, tổng số tiền viếng nhận được từ đồng nghiệp, khán giả và người thân bên Mỹ là 59.121 đô, cộng với số tiền nghệ sĩ Ngọc Đáng tiết kiệm khi còn sống là 27 ngàn đô.

Sau khi trừ đi tiền lo liệu đám tang là 41.808 đô, số tiền còn lại là 44.386 đô (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Theo nghệ sĩ Phillip Nam, toàn bộ số tiền này sẽ được gửi về cho hai con nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Việt Nam. Anh khẳng định: “Ở bên Mỹ này, không ai đủ tư cách để giữ số tiền này”.

Tuy nhiên, sau đó nhiều ngày, số tiền vẫn chưa về đến tay con trai nghệ sĩ Ngọc Đáng tên Hải tại Việt Nam, khiến anh lên tiếng đòi quyền lợi, gây xôn xao dư luận.

Nghệ sĩ Tuấn Châu và Phillip Nam đã lên tiếng giải thích rằng, do thông tin cá nhân bên Việt Nam chưa đầy đủ nên ngân hàng chưa chuyển được.

Mới đây, nhóm nghệ sĩ cổ nhạc phương Nam đã livestream toàn bộ quá trình chuyển hết số tiền về Việt Nam cho con nghệ sĩ Ngọc Đáng.

Hơn 1 tỷ đã chuyển về, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ yêu cầu con trai Ngọc Đáng xin lỗi - Ảnh 3.

Con trai nghệ sĩ Ngọc Đáng (trong điện thoại bên phải)

Trong buổi livestream, nghệ sĩ Tuấn Châu đã gọi facetime về cho con trai nghệ sĩ Ngọc Đáng tên Hải. Từ đó, anh kết nối qua màn hình với người nhận tiền tại ngân hàng là Trúc.

Người đàn ông tên Trúc này đã lấy số điện thoại của Hải để gặp mặt trực tiếp rồi đưa tiền. Số tiền 44.386 đô la Mỹ sau khi về Việt Nam sẽ được đổi sang tiền Việt theo đúng tỷ giá ngân hàng.

Ngoài con trai tên Hải, nghệ sĩ Ngọc Đáng còn một con trai út đang bị bệnh, không tỉnh táo, minh mẫn.

Theo lời Hải, người con này không muốn đi gặp Trúc để nhận tiền. Hải muốn đi một mình nhưng nghệ sĩ Tuấn Châu kiên quyết không cho phép, muốn cả hai anh em phải đến nhận tiền cùng nhau, tránh mâu thuẫn sau này.

Anh nói: “Phải có đủ cả hai anh em mới được, nếu chỉ một mình Hải thì sau này có chuyện gì người em lại trách chúng tôi chỉ giao tiền cho người anh, mệt cho chúng tôi lắm”.

Hơn 1 tỷ đã chuyển về, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ yêu cầu con trai Ngọc Đáng xin lỗi - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Tuấn Châu bức xúc

Nghệ sĩ Tuấn Châu còn yêu cầu người tên Trúc phải quay lại clip giao tiền cho toàn bộ khán giả cùng thấy.

Sau đó, nghệ sĩ Tuấn Châu yêu cầu Hải phải xin lỗi nhóm nghệ sĩ tại Mỹ vì có hành động không đúng mực:

“Vì thủ tục của con trai chị Ngọc Đáng là Hải chưa xong nên số tiền chưa đến kịp. Chúng tôi bên Mỹ phải rất vất vả để chuyển được tiền về Việt Nam nhưng vì thủ tục chưa xong nên mới chậm trễ.

Hải đã sai khi làm như vậy, khiến chúng tôi vô cùng buồn. Hải phải lên tiếng xin lỗi nhóm nghệ sĩ cổ nhạc phương Nam chúng tôi sau khi nhận tiền. Chúng tôi đã phải rất cực khổ để đem tiền của chị Ngọc Đáng về được cho Hải, không mất đi một đồng nào hết.

Hôm nay chỉ có tôi và chị Cẩm Thu, anh Phillip Nam không xuất hiện nữa vì anh ấy rất giận.

Hải phải xóa bài đăng nói này nói trên Facebook đi và gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ nhóm cổ nhạc phương Nam, cũng như các anh chị em nghệ sĩ khác, các mạnh thường quân đã đóng góp và cả khán giả đã ủng hộ chị Ngọc Đáng”.

2 con nghệ sỹ Ngọc Đáng chưa nhận được hơn 40 ngàn đô, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ lên tiếng

“Tôi nói thật, giữ tiền của người khác đã khó, giữ tiền của một người đã khuất để chuyển lại cho gia đình họ còn khó hơn” – nghệ sĩ Phillip Nam nói.

Như đã biết, sau khi cố nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời, vợ chồng nghệ sĩ Phillip Nam – Cẩm Thu và nghệ sĩ Tuấn Châu đã đứng ra lo liệu đám tang cho bà.

Cách đây một tuần, sau khi đám tang hoàn thành chu toàn, nghệ sĩ Phillip Nam đã công bố toàn bộ sao kê.

2 con nghệ sỹ Ngọc Đáng chưa nhận được hơn 40 ngàn đô, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ lên tiếng - Ảnh 1.

Đám tang nghệ sĩ Ngọc Đáng

Theo đó, tổng số tiền viếng nhận được từ đồng nghiệp, khán giả và người thân bên Mỹ là 59.121 đô, cộng với số tiền nghệ sĩ Ngọc Đáng tiết kiệm khi còn sống là 27 ngàn đô.

Sau khi trừ đi tiền lo liệu đám tang là 41.808 đô, số tiền còn lại là 44.386 đô. Theo nghệ sĩ Phillip Nam, toàn bộ số tiền này sẽ được gửi về cho hai con nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Việt Nam. Anh khẳng định: “Ở bên Mỹ này, không ai đủ tư cách để giữ số tiền này”.

Tuy nhiên, đến tận bây giờ, hai con nghệ sĩ Ngọc Đáng vẫn chưa nhận được số tiền trên, khiến nhiều người thắc mắc.

Chính vì vậy, trong lễ cúng 49 ngày nghệ sĩ Ngọc Đáng mới đây, nghệ sĩ Tuấn Châu đã lên tiếng:

“Tôi và anh Phillip Nam đã chia sẻ sẽ gửi toàn bộ tiền còn lại sau đám tang về Việt Nam cho hai con chị Ngọc Đáng, nhưng có sự chậm trễ. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn còn nguyên. Tôi xin thông báo cho các anh chị em bên Việt Nam là như vậy.

2 con nghệ sỹ Ngọc Đáng chưa nhận được hơn 40 ngàn đô, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ lên tiếng - Ảnh 3.

Phillip Nam và Tuấn Châu

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, sau khi hồ sơ, thủ tục được hoàn thành xong xuôi, tiền sẽ chuyển về Việt Nam”.

Nghệ sĩ Phillip Nam cũng trình bày: “Toàn bộ số tiền còn lại là bao nhiêu, tôi đã thông báo trên đài và kênh Youtube cá nhân.

Đến ngày hôm nay, số tiền vẫn chưa chuyển đi được vì ngân hàng tại Mỹ vẫn thiếu một vài thông tin của con chị Ngọc Đáng nên chưa hoàn tất được thủ tục.

Tôi đã nhờ một người quen ở Sài Gòn đến gặp riêng con chị Ngọc Đáng tại nhà để xin mã số ngân hàng cũng như những thông tin còn thiếu.

Khi có mã số đó, tôi sẽ gửi ngay tiền về cho con chị Ngọc Đáng, không mất đi một đồng nào, chỉ là hơi chậm trễ một chút.

2 con nghệ sỹ Ngọc Đáng chưa nhận được hơn 40 ngàn đô, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ lên tiếng - Ảnh 4.

Bên này, ngân hàng rất kỹ, chỉ cần thiếu một con số, một thông tin là họ sẽ không chuyển tiền đi.

Tôi nhắc lại, tiền chưa chuyển đi được vì thiếu thông tin phía con chị Ngọc Đáng bên Việt Nam chứ không phải chúng tôi muốn giữ số tiền này để làm gì.

Tôi nói thật, giữ tiền của người khác đã khó. Giữ tiền của một người đã khuất để chuyển lại cho gia đình họ còn khó hơn. Mong mọi người thông cảm cho chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ muốn giữ tiền này dù một ngày hay hai ngày”.

Tiếp đó, Phillip Nam thông báo thêm: “Tôi cảm ơn các anh chị em nghệ sĩ đã tới dự cúng thất chị Ngọc Đáng trong suốt 7 tuần qua tại Tây Phương tịnh xá.

Trong thời gian tới, bàn thờ chị Ngọc Đáng vẫn tiếp tục được để tại Tây Phương tịnh xá này trong hai năm liền.

2 con nghệ sỹ Ngọc Đáng chưa nhận được hơn 40 ngàn đô, nhóm nghệ sĩ tại Mỹ lên tiếng - Ảnh 5.

Bạn bè, khán giả hoặc anh chị em nghệ sĩ gần xa nếu muốn tới thăm chị Ngọc Đáng có thể đến đây thắp cho chị nén hương. Sư thầy rất hoan hỉ cho để bàn thờ chị Ngọc Đáng tại đây trong 2 năm tới.

Nhóm cổ nhạc phương Nam chúng tôi cũng đến đây hàng tuần để lo hương hoa, quả cho chị Ngọc Đáng. Đó là những công việc chúng tôi tiếp tục làm”.

Nguồn: https://soha.vn/2-con-nghe-sy-ngoc-dang-chua-nhan-duoc-hon-40-ngan-do-nhom-nghe-si-tai-my-len-tieng-20220413102650207rf20220416054307241.htm