Hoàng Mập kể sự cố sập sân khấu, nhiều lần đổi sim vì muốn bỏ nghề

0
542

Hoàng Mập nhiều lần có ý định bỏ sim điện thoại để ‘cắt liên lạc’ với bầu show.  Tuy nhiên, khi chứng kiến tình yêu thương của khán giả và sự động viên của đồng nghiệp, nam diễn viên quyết định trở lại.

Hoàng Mập kể sự cố sập sân khấu, nhiều lần đổi sim vì muốn bỏ nghề - ảnh 1Hoàng Mập dự kiến trở lại phim trường, hoàn thành các dự án phim sau Tết

Hoàng Mập kể với Thanh Niên nhiều năm qua, anh vẫn giữ thói quen ăn chay trong ngày mùng 1 Tết. Những ngày còn lại, nam nghệ sĩ dành thời gian đi chúc Tết, gặp gỡ bạn bè. Sau mùng 10, Hoàng Mập trở lại phim trường, hoàn thành dự án Bến lỡ liêu xiêu, Nghĩa nặng thân tình… Nhìn lại năm 2021, nam diễn viên nói bản thân trải qua những cảm xúc khác nhau, từ vui buồn đến hoang mang, lo sợ.

“Trong thời điểm dịch, vì không ra phim trường được nên tôi dành thời gian ở nhà để lên ý tưởng, viết kịch bản phim… Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là trong thời điểm đó, Việt Hương mang đồ ăn cho tôi rất nhiều. Hương nói tôi cứ ở yên đi, vì bệnh nền nhiều lắm. Hương khuyên tôi đừng đi làm tình nguyện vì thứ nhất là không mặc vừa đồ bảo hộ, thứ hai là sợ làm phiền người ta. Mỗi lần Việt Hương chở đồ xuống là tôi gửi cho cả xóm. Tôi cảm giác trong mùa dịch, mọi người rất yêu thương nhau. Qua giai đoạn này, người ta sẽ lớn hơn trong suy nghĩ và nhận ra rằng sống chết là phù du”, Hoàng Mập bày tỏ.

Hoàng Mập kể sự cố sập sân khấu, nhiều lần đổi sim vì muốn bỏ nghề - ảnh 2Hoàng Mập gây ấn tượng với khán giả bởi tính cách hài hước, vui nhộn

Diễn viên Vali tình yêu nói những năm trở lại đây, anh không chạy show vì “ế”. Nam nghệ sĩ hài hước: “Thời tấu hài thịnh hành, năm nào tôi cũng chạy show. Tôi còn nói mệt quá, ước gì có một cái Tết mà không phải chạy. Giờ khỏi ước nó cũng đến. Bây giờ tấu hài không còn như trước. Tôi cảm giác mình sống chậm hơn, biết kiếm tiền, tìm niềm vui chỗ khác”.

Hoàng Mập khẳng định anh không mù quáng chạy theo ánh hào quang mà biết cách buông bỏ, tìm kiếm niềm vui ở những công việc khác. Nam diễn viên chia sẻ: “Ngày xưa tôi cứ xách giỏ đi tấu hài, kiếm được biết bao nhiêu là tiền. Bây giờ sân khấu hài không còn, đó là quy luật chung nên mình phải chịu, chứ không phải người ta đào thải mình. Nhìn những bạn trẻ xinh đẹp không, hơn mình về đủ thứ nên mình phải chấp nhận rút lui lại”.

Nhắc đến tấu hài, Hoàng Mập kể về kỷ niệm khi biểu diễn phục vụ tại Nhà hát kịch thành phố. Nam diễn viên tiết lộ thời điểm đó, khi đang tung hứng với đồng nghiệp thì anh bất ngờ gặp sự cố sập sân khấu. “Tôi bị rớt xuống dưới, có cái đầu đưa lên. Mấy người ra kéo lên nhưng đâu được, vì tôi mập quá. Đùi của tôi bị bầm hết trơn vì sự cố này. Đó là kỷ niệm tôi không bao giờ quên”, anh nhớ lại.

Hoàng Mập kể sự cố sập sân khấu, nhiều lần đổi sim vì muốn bỏ nghề - ảnh 3Nam diễn viên thấy quyết định chuyển hướng sang làm sản xuất của mình là đúng

Hoàng Mập kể thêm bản thân từng nhiều lần có ý định bỏ nghề. Thậm chí, diễn viên Vali tình yêu còn bỏ luôn sim điện thoại, không xem tivi để các bầu show không gọi được. Thế nhưng cơ duyên lại đến khi anh được mời tham gia biểu diễn cho lễ tốt nghiệp ở trường sân khấu điện ảnh. Chính điều này đưa Hoàng Mập trở lại với nghề. “Một số bạn học đạo diễn có nhờ tôi đóng kịch ngắn tốt nghiệp. Đóng xong thầy Trần Ngọc Giàu đem về Nhà hát kịch thành phố để diễn phục vụ, rồi tôi đi tấu hài. Bỗng một ngày đi diễn, tôi chỉ cần lắc bụng thôi khán giả cũng cười, sau đó đồng nghiệp mới nói: Cái duyên em còn nặng lắm, em đừng bỏ nghề. Em ra sân khấu mà khán giả vỗ tay thì đừng bỏ. Thế là tôi mới trở lại”, nam diễn viên kể.

Nói về việc chuyển hướng sang sản xuất phim, Hoàng Mập cho biết trước đây, anh chưa từng nghĩ đến việc sẽ học đạo diễn hay làm giám đốc một hãng phim. Thời điểm mới ra trường, nam diễn viên từng có thời gian chật vật với nghề nên phải chọn tấu hài để sinh sống. Thậm chí, Hoàng Mập còn đi làm trợ lý, chủ nhiệm… để mưu sinh. “Sau đó, khi có kinh nghiệm thì tôi làm sản xuất. Tôi cứ làm mướn nhiều, nhưng sau này họ thấy và đạp tôi ra. Tôi thấy nếu muốn tồn tại thì phải làm công ty để tự làm. Số phận nó đưa đẩy chứ từ đầu tôi không nghĩ mình mở công ty. Đến bây giờ, tôi thấy quyết định đó là đúng, bởi nếu không đúng thì tôi nghỉ rồi”, anh nói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoang-map-ke-su-co-sap-san-khau-nhieu-lan-doi-sim-vi-muon-bo-nghe-post1426506.html