Hiếu Hiền và nhiều sao Việt tụ họp trong lễ giỗ 10 năm cố nghệ sĩ Kim Ngọc

0
1534

Mới đây, trong ngày giỗ 10 năm của má Kim Ngọc, rất nhiều các sao Việt gạo cội đã có mặt tại nhà nam diễn viên Hiếu Hiền để cùng nhau quây quần thắp nén hương tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa Kim Ngọc.

Nhân dịp nhiều sao Việt tề tựu cùng nhau trong ngày giỗ má Kim Ngọc, Hiếu Hiền đã tổ chức 1 bữa ăn nhỏ nhỏ để cùng các nghệ sĩ hàn huyên tâm sự về những kỷ niệm đẹp.

Còn nhớ 10 năm trước vào ngày 16/1/2011, cả làng giải trí Việt không khỏi bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Kim Ngọc զʊǟ đờɨ. Cố nghệ sĩ զʊǟ đờɨ vào lúc 11h30 vì độȶ զʊỵ trong lúc đang đi diễn cùng nhiều đồng nghiệp tại Long Thành, Đồng Nai, hưởng thọ 67 tuổi.

Thuở sinh thời, nghệ sĩ Kim Ngọc là một trong những nghệ sĩ gạo cội được các nghệ sĩ vô cùng kính nể. Trong số đó không thể không kể đến danh hài Hoài Linh, được biết, nam danh hài hiện còn đặt bàn thờ của cố nghệ sĩ Kim Ngọc trong đền thờ Tổ của mình.

Trong mắt các nghệ sĩ, cố NS Kim Ngọc như một người Má sống hết lòng với đồng nghiệp bằng một chữ tâm, khiến ai cũng vô cùng thương và quý mến.

NSƯT Kim Ngọc sinh năm 1944 tại Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM. Thuở nhỏ, bà phải vất vả để phụ mẹ chăm sóc 14 người em. NS Kim Ngọc là một trong những diễn viên hài hiếm hoi đã nhanh chóng trở nên đình đám ngay khi mới khởi nghiệp, đặc biệt là dấu ấn ở lĩnh vực cải lương.

Ảnh: Kenh14

Dù sinh ra trong một gia đình chẳng ai theo nghề hát, thế nhưng, cố NS Kim Ngọc vẫn quyết tâm xin gia đình đi theo đoàn cải lương Tây Đô (Sài Gòn) vừa học vừa diễn. Sau đó, bà theo đoàn Minh Bằng, rồi lần lượt qua các đoàn Dạ Lý Hương, đoàn Bạch Tuyết, Hùng Cường, đoàn Trần Hữu Trang…

Nghệ sĩ Hiếu Hiền và mẹ

Sau năm 1975, từ một người xinh đẹp, duyên dáng, NS Kim Ngọc bất ngờ tăng lên hơn 60 kg với chiều cao rất khiêm tốn… Không buồn vì sự thay đổi đột ngột về vóc dáng, bà đến với sân khấu kịch và nổi lên với vai cô Tư “Xả Láng” trong loạt tiểu phẩm của chương trình Trong nhà ngoài phố (Đài truyền hình TP.HCM), đóng cặp với diễn viên hài Quốc Hòa.

Khi những tụ điểm hài ở thành phố mọc lên ngày càng nhiều, Kim Ngọc lập nhóm với Tấn Beo trở thành nhóm hài được khán giả yêu thích. Sau khi Tấn Beo tách ra diễn với Tấn Bo, bà cùng người con trai út của mình lập nhóm hài Kim Ngọc – Hiếu Hiền và được đông đảo khán giả yêu thích.

Trong suốt sự nghiệp, Hiếu Hiền và mẹ của mình là cố nghệ sĩ Kim Ngọc từng được biết đến là một cặp nghệ sĩ mẹ con xuất hiện ở nhiều chương trình và được khán giả vô cùng yêu thích. Dù đã 10 năm sau sự ra đi của mẹ ruột, thế nhưng, trên trang cá nhân của mình, Hiếu Hiền vẫn thường xuyên đăng tải những nỗi nhớ má Kim Ngọc khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nguồn: 123Sao.vn