Hiếu Hiền kể về cú sốc lớn nhất khi mẹ ruột Kim Ngọc đột ngột qua đời

0
140

Diễn viên Hiếu Hiền trở thành khách mời trong Cho ngày hoàn hảo. Tại đây, anh có dịp chia sẻ về hành trình làm nghề, đồng thời trải lòng về cú sốc khi mẹ ruột qua đời.

Hiều Hiền từng hụt hẫng, chới với khi mẹ ruột qua đời /// Ảnh: BTCHiều Hiền từng hụt hẫng, chới với khi mẹ ruột qua đời

Hiếu Hiền sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật với ba là nghệ sĩ Đức Lang, mẹ là nghệ sĩ Kim Ngọc. Sau khi học hết cấp ba, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc cũng muốn trở thành một nghệ sĩ. Vì vậy, anh đi theo mẹ tấu hài ở một số tụ điểm ở TP.HCM và các tỉnh. Sau này, chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người hỗ trợ Hiếu Hiền vào con đường diễn xuất khi tạo điều kiện để anh đảm nhận một vai quần chúng có thoại trong dự án Những cô gái chân dài. Sau đó, anh tiếp tục đảm nhận vai diễn khác trong Tuyết nhiệt đới, đóng cùng Anh Thư, Lương Mạnh Hải…

Tuy nhiên, vai diễn giúp Hiếu Hiền ghi dấu ấn với khán giả chính là anh Hiều trong Bỗng dưng muốn khóc. Bản thân nam diễn viên thừa nhận anh bất ngờ trước tình cảm mà mọi người dành cho mình khi theo dõi phim. Từ sau dự án truyền hình này, anh có cơ hội thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau trong các dự án Ngôi nhà hạnh phúc, Hot boy nổi loạn… “Từ năm 1997 – 1998 tôi đã đi theo mẹ để diễn. Mãi đến năm 2008, tôi mới được khán giả biết đến nhiều với vai trò là diễn viên trong bộ phim Bỗng dưng muốn khóc”, nam khách mời tâm sự.

Hiếu Hiền kể về cú sốc lớn nhất khi mẹ ruột Kim Ngọc đột ngột qua đời - ảnh 1

Nam diễn viên tự tin với ngoại hình “không đụng hàng” của mình khi tham gia diễn xuất
Nam diễn viên cho biết hiện tại, anh không thuộc sân khấu nào dù nhận được lời mời vì bản thân yêu thích sự tự do. “Tôi nghĩ đến một ngày nào đó, khi kinh tế ổn định thì tôi sẽ về một sân khấu nào đó để được thỏa sức với tất cả các vai diễn”, anh chia sẻ. Con trai cố nghệ sĩ Kim Ngọc nói thêm khi nhìn vào ngoại hình của mình, ban đầu nhiều người sẽ nói là “xấu”, “kệch cỡm”. Tuy nhiên anh vẫn tự tin vì vẻ ngoài tếu, “không đụng hàng” trong showbiz.

Nói về sự nghiệp của mình, Hiếu Hiền tâm sự bản thân muốn được trở thành diễn viên hơn là một danh hài. Giải thích về điều này, con trai nghệ sĩ Kim Ngọc cho biết: “Một danh hài thì lúc nào cũng mang lại tiếng cười cho mọi người. Còn riêng bản thân tôi thì tiếng cười nó gần như tắt từ khi có một sự cố lớn nhất trong đời. Mãi đến sau này nụ cười đó vẫn chưa quay trở lại, chắc có lẽ phải một thế kỷ nữa”.

Hiếu Hiền kể về cú sốc lớn nhất khi mẹ ruột Kim Ngọc đột ngột qua đời - ảnh 2

Anh Hiều trong Bỗng dưng muốn khóc là vai diễn giúp tên tuổi của Hiếu Hiền được khán giả chú ý nhiều hơn

Nhắc đến sự cố khiến bản thân có nhiều thay đổi, Hiếu Hiền không ngần ngại thừa nhận đó là sự ra đi đột ngột của mẹ ruột – nghệ sĩ Kim Ngọc cách đây hơn 10 năm. Anh nhớ lại: “Hiếu Hiền lúc đó đang có rất nhiều công việc. Sự ra đi đột ngột của mẹ đã làm cho mình hụt hẫng rất nhiều và bản thân tôi cảm thấy mình bị chới với. Chắc có lẽ do tôi với mẹ lúc nào cũng ở gần với nhau. Thậm chí, tới tối vợ chồng tôi vẫn ngủ chung với ba mẹ. Đó là một lối sinh hoạt rất đặc biệt. Tại vì từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ ngủ xa ba mẹ quá 3 ngày”. Diễn viên Bỗng dưng muốn khóc chia sẻ thêm thời điểm mẹ ruột qua đời, điều anh thấy xúc động là những lời chia sẻ, động viên từ các đồng nghiệp trong nghề.

Đồng thời, Hiếu Hiền cho biết khi đóng vai thằng Cười trong Hot boy nổi loạn, điều đầu tiên anh nghĩ đến là mẹ. “Lúc nhận kịch bản, tôi mang về cho mẹ xem. Mẹ đọc say mê từ đầu đến cuối và nói rằng: “Hay lắm con. Nếu như con thành công ở vai này thì con sẽ có thêm một tuyến nhân vật từ trước đến giờ con chưa có”. Theo dự kiến, lịch quay được sắp xếp vào thời điểm tôi còn mẹ. Nhưng không hiểu sao lịch bị dời lại và lúc đó mẹ tôi mất rồi. Mỗi lần trước khi quay, tôi chắp tay xin mẹ cho tôi cái thần thái để hoàn thành vai diễn này”, anh kể. Nam khách mời khẳng định thời điểm anh còn đi diễn với nghệ sĩ Kim Ngọc, dù chưa được khán giả biết đến nhiều nhưng đó là những ngày hạnh phúc nhất của anh.

NSND Lệ Thủy hé lộ kỷ vật thuở hàn vi cùng cố nghệ sĩ Kim Ngọc

NSND Lệ Thủy khiến khán giả xúc động khi kể kỷ niệm với cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Nghệ sĩ Lệ Thủy bồi hồi nhớ lại những ngày đầu chập chững đi hát, gặp gỡ và làm quen với cố nghệ sĩ Kim Ngọc /// Ảnh: Chụp màn hình Nghệ sĩ Lệ Thủy bồi hồi nhớ lại những ngày đầu chập chững đi hát, gặp gỡ và làm quen với cố nghệ sĩ Kim Ngọc

Chương trình Hồi ký Lệ Thủy trình làng tập 23 với sự góp mặt của khách mời là nghệ sĩ Ngọc Huyền. Tại đây, cô bồi hồi khi nghe nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy chia sẻ nhiều câu chuyện nghề thời nghệ thuật cải lương đang ở đỉnh cao. Bên cạnh đó, mẹ ruột của ca sĩ Dương Đình Trí còn tiết lộ những câu chuyện ít ai biết về cơ duyên giữa bà và cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

NSND Lệ Thủy hé lộ kỷ vật thuở hàn vi cùng cố nghệ sĩ Kim Ngọc - ảnh 1

Ngọc Huyền cùng nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy ôn lại kỉ niệm thời đi hát

Chia sẻ về ngày đầu gặp gỡ đồng nghiệp, NSND Lệ Thủy bộc bạch: “Ngày xưa tôi đi hát ở đoàn Trâm Vàng, tôi là con nuôi của ông bầu Hai Lợi. Lúc đó tôi ở nhà bên Tân Định, ba chị Kim Ngọc dẫn chị ấy lên để giới thiệu, nói chuyện, kí hợp đồng này kia. Hồi xưa, chị ấy rất duyên dáng, bận bộ đồ bà ba trắng, thấy thương lắm, nhỏ xíu con thôi. Hai người chúng tôi cũng có biết nhau. Tôi thâu đĩa trước nên chị ấy biết danh, cả hai nói chuyện cũng vui vẻ. Chị ấy kể tôi muốn về đoàn này, nhưng cuối cùng nói chuyện thì hai bên không thành nên thôi…”.

Đáng chú ý, giọng ca gốc Vĩnh Long còn hé lộ kỉ vật hiếm hoi cô còn lưu giữ liên quan đến mẹ diễn viên Hiếu Hiền. “Hồi đó, hai đoàn hát gần nhau lắm, đoàn Kim Chung thì hát bên rạp Vĩnh Lợi (Mỹ Tho), còn một đoàn thì hát bên rạp Viễn Trường. Lúc đó, tôi mặc áo đầm, đội nón đi với chị Kim Nga. Đi qua cầu thì gặp chị Phượng Liên, Kim Ngọc. Chú Huỳnh Công Minh mới kêu chị Kim Ngọc, chị Phượng Liên qua nói chuyện chơi với chúng tôi rồi chụp hình. Lúc đó, bà Phượng Liên tóc tai bù xù cũng chụp hình luôn. Xong rồi, 4 đứa tôi chụp hình, tấm hình đó còn tới bây giờ luôn”, bà kể.
NSND Lệ Thủy hé lộ kỷ vật thuở hàn vi cùng cố nghệ sĩ Kim Ngọc - ảnh 2

Bức ảnh kỉ niệm Lệ Thủy chụp cùng cố nghệ sĩ Kim Ngọc gây xúc động

Đồng thời, chủ nhân giải Thanh Tâm năm 1964 cũng cho biết thời trẻ bà rất hoạt bát, hòa đồng, luôn tìm cơ hội làm quen với các đồng nghiệp. Lúc đi diễn, nữ danh ca cho biết làm việc vui vẻ là chính, chứ không thích ganh đua, đố kỵ người cùng thời. Bà nói: “Hồi đó nghệ sĩ ngộ lắm, lứa của tôi, chị Kim Ngọc, chị Phượng Liên khi đi diễn, xe đều được dừng lại cho đi chơi nửa tiếng đồng hồ, đi gặp bạn bè này kia. Lần đó, đoàn tôi đi hát tận Vũng Tàu, đi tới Bà Rịa thì gặp đoàn Đồng Ấu Kim Nam, gặp nghệ sĩ Kim Mai (tức Bạch Mai) và Đức Lợi. Tính tôi rất khoái làm quen nên vô bắt chuyện, tìm cho được cô đào chánh Kim Mai xong rồi làm quen luôn. Thành ra, chúng tôi gặp nhau toàn kêu mày tao, vì quen biết từ hồi còn nhỏ”.

Dương Đình Trí tiếp lời, anh cho biết đồng nghiệp cùng thời rất yêu quý mẹ mình, đi đâu cũng nhắc tên. “Sau này khi gặp lại cô Bạch Mai, cô ấy hay nhắc kỉ niệm với mẹ. Dù mẹ không bên đoàn Hồ Quảng nhưng các cô bên đoàn đó thương mẹ dữ lắm”, anh nói. Tiếp lời con trai NSND Lệ Thủy, Ngọc Huyền cho biết tên tuổi bà không chỉ được công chúng yêu mến, ngưỡng mộ vì giọng hát thiên phú mà còn bởi cách đối nhân xử thế. Diễn viên vở Xử án Phi Giao nói: “Tôi được nghe mẹ tôi nói lại, cô Lệ Thủy được lòng khán giả lắm bởi vì cô rất hòa đồng, không làm mích lòng ai hết từ lớn tới nhỏ trong nghề”.

Sau khi đăng tải, chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhiều người xúc động khi hồi tưởng về nghệ sĩ Kim Ngọc. Bà được biết đến là một trong những nữ nghệ sĩ đình đám của nghệ thuật cải lương và làng kịch Sài Gòn những thập niên trước. Nghệ sĩ Kim Ngọc từng gây tiếng vang khi cộng tác cùng nhiều đoàn tên tuổi như: Dạ Lý Hương, Bạch Tuyết, Hùng Cường, Trần Hữu Trang… Mẹ diễn viên Hiếu Hiền từng được biết đến rộng rãi qua nhiều vở cải lương nổi tiếng như: Cô gái Đồ Long, Kiều Nguyệt Nga, Hàn Mặc Tử… Năm 2011, nữ nghệ sĩ khiến dư luận bàng hoàng khi qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 67 tuổi.