Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch

0
75

Chỉ trong hơn một tháng, danh ca Giao Linh phải hứng chịu hai nỗi đau lớn là chồng mất, con gái nuôi lâm bạo bệnh nguy kịch. Điều này khiến nhiều khán giả vô cùng xót xa.

Chồng mất đột ngột

Mới đây, công chúng không khỏi bất ngờ trước thông tin chồng danh ca Giao Linh, ông James Võ qua đời đột ngột vào chiều 22/9 (theo giờ địa phương, tức 23/9 theo giờ Việt Nam) tại California, Mỹ, hưởng thọ 79 tuổi.

Được biết, cách đây hơn một tháng, chồng danh ca Giao Linh vẫn còn khỏe mạnh. Hồi đầu tháng 9, ông còn tổ chức tiệc sinh nhật cho cô.

Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch - Ảnh 1.

Giao Linh và chồng

Khi sinh thời, ông James Võ đồng hành và làm quản lý cho danh ca Giao Linh. Ông cũng là người thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên của vợ từ khâu quay phim, thu âm đến phối nhạc và chỉnh sửa bài hát.

Không chỉ đồng hành và sát cánh bên vợ, ông James Võ còn nổi tiếng với tình yêu chung thủy, theo đuổi suốt 20 năm mới được chấp nhận. Sau khi cưới Giao Linh về, chính ông đã một tay dàn xếp một cách khéo léo để các con riêng sống hòa thuận, yêu thương mẹ kế.

Có thể nói, sau những năm tháng đi hát vất vả lo cho các em, chỉ đến khi gặp được ông James Võ, danh ca Giao Linh mới thực sự có được một mái ấm riêng đầy hạnh phúc, trọn vẹn.

Đời sống gia đình hạnh phúc và được chồng con yêu thương, hỗ trợ sát cánh giúp danh ca Giao Linh thoải mái, chuyên tâm làm nghệ thuật. Cô gần như không phải lo lắng nhiều vì mọi chuyện đã có chồng để tâm.

Thậm chí, ngay cả trang phục đi diễn của Giao Linh cũng là chồng lo. Nhiều khi, chính chồng còn chải chuốt tóc tai cho cô trước giờ diễn.

Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch - Ảnh 3.
Chính vì vậy, việc chồng ra đời đột ngột thực sự là một nỗi đau xót lớn với danh ca Giao Linh.

Con gái nuôi lâm bạo bệnh nguy kịch

Nhưng ít ai biết rằng, suốt hơn một tháng qua, cô còn chịu đựng một nỗi đau khác. Đó là sự nguy kịch của ca sĩ Phi Nhung.

Được biết, Phi Nhung chính là con nuôi gọi Giao Linh bằng mẹ. Thậm chí, Phi Nhung còn suýt trở thành con dâu của Phi Nhung. Nữ danh ca từng nói:

“Tôi là người biết rất nhiều, hiểu rõ về cuộc đời, những gì Phi Nhung từng trải qua nên luôn muốn con mình được hạnh phúc.

Thực ra, Phi Nhung và người con cả của chồng tôi đã từng quen nhau một thời gian nhưng vì không có duyên với phận nên hai đứa không đến với nhau được.

Bây giờ thời gian trôi qua cũng thấm thoắt mấy chục năm rồi. Tôi lúc nào cũng muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con gái mình.

Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch - Ảnh 4.

Giao Linh và Phi Nhung

Hôm trước tôi có đọc một tin trên mạng và bất ngờ, tôi thốt lên: “Trời ơi, sao con mình giờ nó nhiều con quá vậy, gì mà tới tận 24 đứa”.

Từ ngày đầu tôi gặp Phi Nhung đến giờ, tình cảm giữa hai mẹ con tôi ngày càng gắn bó hơn.

Ngay từ lần đầu gặp Phi Nhung, tôi đã về bảo ông xã: “Cô bé này dễ thương quá anh ơi, em rất thích. Để em cho con số điện thoại rồi thi thoảng hỏi thăm giúp đỡ nó”. Có thể tôi không giúp đỡ được bằng tiền bạc, nhưng tôi sẽ giúp đỡ con bằng nghệ thuật”.

Về phía mình, Phi Nhung cũng từng tâm sự: “Nói về mẹ Giao Linh, tôi nghĩ tất cả ca sĩ ở thời của tôi ai cũng yêu mến tiếng hát của mẹ hết. Đó là cái khiến tôi đến với mẹ một cách rất tự nhiên.

Lúc đó, tôi mới sang Mỹ, mới vào nghề nên chưa hề được gặp mẹ. Tôi ở Nam Cali còn mẹ ở Bắc Cali. Có một lần chị Trizzie Phương Trinh kêu tôi tới Bắc Cali hát và gặp được mẹ Giao Linh.

Vì phòng lúc đó ít nên tôi về ở chung với mẹ. Mẹ Giao Linh cho tôi một cảm giác như người mẹ thực sự. Cứ gặp là tôi mẹ bằng tiếng mẹ, không có gì phải ngượng ngùng và cũng không ai bắt buộc tôi phải gọi như thế. Tôi gọi mẹ một cách rất tự nhiên.

Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch - Ảnh 5.Tôi ở với mẹ Giao Linh được mấy ngày rồi đi chơi. Chồng của mẹ lúc đó là bố Sang có bảo tôi: “Quay cho bố mấy bài đi con gái”.

Tôi đồng ý ở lại quay cho bố Sang thì gặp con trai bố là anh Minh. Anh Minh coi tôi như một đứa em rồi thích tôi.

Lúc đó, tôi 24 tuổi rồi nhưng cảm giác như mới mười mấy, ngây thơ không biết gì hết, quậy lắm. Anh Minh lại rất thương và chiều tôi hết mình.

Khi hát với những danh ca đi trước, tôi rất sợ nhưng lại cảm thấy thoải mái với mẹ. Tôi hát sai mẹ cũng cười rồi chỉnh cho tôi một cách nhẹ nhàng. Mẹ Giao Linh rất dễ thương, tôi chưa từng thấy người nghệ sĩ nào tốt như vậy.

Tôi nói thật, không phải ai tôi cũng gọi là mẹ, nhưng lại gọi mẹ Giao Linh một cách ngọt ngào như mẹ ruột vậy”.

Hai nỗi đau của danh ca Giao Linh chỉ trong 1 tháng: Chồng mất, con gái nuôi nguy kịch - Ảnh 6.

Qua tâm sự của Giao Linh và Phi Nhung, có thể thấy hai mẹ con dành nhiều tình cảm và sự khăng khít cho nhau. Đặc biệt, Phi Nhung đã mất mẹ ruột từ nhỏ nên cô càng thân thiết với Giao Linh, như một người mẹ thứ hai.

Vậy nhưng chỉ trong hơn một tháng, danh ca Giao Linh đang phải hứng chịu hai nỗi đau lớn là chồng mất, con gái nuôi lâm bạo bệnh nguy kịch. Điều này khiến nhiều khán giả vô cùng xót xa.

“Tôi liên lạc với Bình Tinh thì em nói tình hình Phi Nhung thay đổi, sức khỏe trở xấu”

“Em Bình Tinh cho tôi biết rằng, tình hình Phi Nhung đã thay đổi, sức khỏe trở xấu và bác sĩ còn dặn gia đình chuẩn bị tinh thần trước” – nghệ sĩ Hồng Loan nói.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc) đã liên lạc với nghệ sĩ Bình Tinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe ca sĩ Phi Nhung và được biết đang trở nặng.

Nghệ sĩ Hồng Loan buồn bã thông báo đến khán giả trên một chương trình. Cô nói:

“Hôm qua, tôi có thấy chị Trizzie Phương Trinh thông báo rằng tình hình bệnh tật của Phi Nhung rất khó khăn và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung.

Tôi liên lạc với Bình Tinh thì em nói tình hình Phi Nhung thay đổi, sức khỏe trở xấu - Ảnh 1.

Hồng Loan

Chị Trizzie Phương Trinh cũng xin Phi Nhung hãy giữ lời hứa với chị là khỏe mạnh trở về, còn rất nhiều show diễn, công việc đang đợi chờ.

Bản thân tôi sau khi nghe tin đã liên lạc với nghệ sĩ Bình Tinh ở Việt Nam. Em Bình Tinh cho tôi biết rằng, tình hình Phi Nhung đã thay đổi, sức khỏe trở xấu và bác sĩ còn dặn gia đình chuẩn bị tinh thần trước.

Thực sự, tôi không muốn đưa thông tin này đến với khán giả, khiến mọi người lo lắng, đau lòng. Chỉ khi thấy nhiều nghệ sĩ cùng lên tiếng cầu nguyện cho Phi Nhung thì tôi mới dám nói về chuyện này.

Rất nhiều cô chú, anh chị khán giả quan tâm đến tình hình Phi Nhung, nhắn tin, gọi điện hỏi han tôi thường xuyên.

Tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ mong mọi người cùng cầu nguyện cho Phi Nhung, tai qua nạn khỏi và bình an hết”.

Tôi liên lạc với Bình Tinh thì em nói tình hình Phi Nhung thay đổi, sức khỏe trở xấu - Ảnh 3.

Phi Nhung

Hồng Loan ngậm ngùi nói thêm: “Chẳng riêng gì Phi Nhung, tôi mong tất cả người Việt Nam mình trong cũng ngoài nước được khỏe mạnh, chống chọi và chiến thắng được căn bệnh này.

Tôi cầu nguyện cho những người đang nằm trong phòng cấp cứu được hồi phục, khỏe mạnh trở lại và tất cả người dân chúng ta được bình an, tai qua nạn khỏi”.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 83 tuổi vẫn trẻ trung tại Mỹ: Tôi đi show liên tục, ai mời là đi

Nghệ sĩ Minh Cảnh dù đã 83 tuổi nhưng trông vẫn rất phong độ, trẻ trung một cách bất ngờ, như chỉ mới ngoài 60.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc) đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô gặp gỡ nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh tại hậu trường một chương trình ở Mỹ. Hồng Loan nói:

Nghệ sĩ Minh Cảnh 83 tuổi vẫn trẻ trung tại Mỹ: Tôi đi show liên tục, ai mời là đi - Ảnh 1.Hồng Loan và Minh Cảnh

“Hôm nay tôi nghe thông tin bí mật là có chú Minh Cảnh đi diễn tại chương trình của má Phượng Mai nên xin tới hậu trường để được gặp mặt chú. Đúng ra, theo vai vế thì tôi phải gọi là bác Minh Cảnh vì bác lớn tuổi hơn ba Bảo Quốc của tôi.

Nhưng sau vài lần gặp gỡ, chú Minh Cảnh bảo tôi: “Thôi, gọi là chú đi, gọi bác nghe già lắm”, nên tôi gọi là chú”.

Vừa bước vào hậu trường, Hồng Loan đã bất ngờ trước sự xuất hiện của nghệ sĩ Minh Cảnh.

Nghệ sĩ Minh Cảnh dù đã 83 tuổi nhưng trông vẫn rất phong độ, trẻ trung một cách bất ngờ, như chỉ mới ngoài 60. Tóc nghệ sĩ Minh Cảnh vẫn còn dày, dài và đen nhánh, làn da căng và phong cách ăn mặc đầy trẻ trung, chải chuốt.

Khi được hỏi về phong cách ăn mặc của mình, nghệ sĩ Minh Cảnh đáp: “Mình là nghệ sĩ nên phải ăn mặc chỉn chu, chải chuốt một chút để tôn trọng khán giả”.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 83 tuổi vẫn trẻ trung tại Mỹ: Tôi đi show liên tục, ai mời là đi - Ảnh 3.

Tuy đã ngoài 80 nhưng giọng nói và giọng hát của nghệ sĩ Minh Cảnh vẫn rất trong trẻo, cao vút. Ai cũng bất ngờ khi thấy nghệ sĩ Minh Cảnh đi lại, ăn nói nhanh nhẹn và minh mẫn.

Trong cuộc gặp với Hồng Loan, nghệ sĩ Minh Cảnh hào hứng chia sẻ về cuộc sống hiện tại của ông:

“Hiện tại tôi đang sống tại bang Louisiana của Mỹ. Hôm nọ chỗ tôi sống có bão lớn cuốn qua nhưng cũng may có chỗ trú ẩn nên tôi bình an, không sao hết.

Suốt hơn hai năm qua tôi cũng chỉ ở nhà chứ không đi đâu cả vì dịch bệnh. Đây là cơn biến động của toàn thế giới chứ chẳng riêng gì ai, nên tôi cũng như bao anh chị em nghệ sĩ khác, không có việc để làm, không có show để diễn.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 83 tuổi vẫn trẻ trung tại Mỹ: Tôi đi show liên tục, ai mời là đi - Ảnh 4.

Nhưng tôi vẫn thấy mình may mắn vì không bị nhiễm bệnh, thế là bình an rồi.

Ở nhà, tôi và một số người thân thi thoảng vẫn tự tổ chức một số đêm nhạc nhỏ để livestream cho khán giả coi. Chúng tôi tự hát, tự chơi nhạc, tự ghi hình chứ không cần đầy đủ mọi thứ.

Hiện tại, ở Mỹ đã mở cửa trở lại nên tôi đi show liên tục, ai mời là đi. Tôi tuy nhiều tuổi nhưng còn nhiệt huyết và khỏe lắm. Tôi không kiêng bệnh dịch hay sợ hãi gì cả.

Tôi có một niềm tin bất diệt trong lòng là dâng hết mọi sức lực cho Tổ nghề, bề trên, nên được thương đến đâu thì biết đến đó. Bệnh dịch này vô hình, có trốn cũng chẳng biết nó ở đâu mà trốn, nên tôi cứ kệ và sống một cách bình thường.

Với tôi, được sống và làm việc, đi diễn phục vụ khán giả là hạnh phúc nhất rồi. Ở tuổi này, tôi chẳng mong gì hơn nữa”.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 83 tuổi vẫn trẻ trung tại Mỹ: Tôi đi show liên tục, ai mời là đi - Ảnh 5.

Minh Cảnh ngày xưa

Nghệ sĩ Minh Cảnh sinh năm 1937, tên thật là Nguyễn Văn Cảnh, là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trong thập niên 60, 70.

Trong sự nghiệp của mình, ông được mời đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Nghệ sĩ Minh Cảnh là người luôn tâm huyết với nghề, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và công chúng ghi nhận.

Nguồn: soha