Duy Phương: Tôi ở nhà lầu, xe hơi, giàu có nhưng phút chốc mất hết, trắng tay

0
192

“Tôi nổi tiếng, đi diễn được nhiều tiền nên làm thêm nghề buôn bán xe hơi. Tôi mua xe thanh lý có hai chỉ vàng, về làm lại đem bán lãi mười mấy cây vàng” – Duy Phương nói.

Mới đây, nghệ sĩ Duy Phương đã livestream tâm sự về sự nghiệp của mình và giải thích lí do vì sao anh từng một thời giàu có rồi lại trắng tay.

Tôi mua xe thanh lý có hai chỉ vàng, về làm lại đem bán lãi mười mấy cây vàng

Trước khi nổi tiếng, tôi từng rất khó khăn, phải theo đoàn cải lương đi khắp nơi, diễn với tiền công bèo bọt chỉ đủ ăn bánh khọt.

Sau đó, tôi về Sài Gòn học hát rồi theo đoàn văn công đi khắp các vùng quê, phải lấy thùng phuy làm sân khấu để diễn, thường xuyên bị kiểm điểm vì hát chưa đúng.

Duy Phương: Tôi ở nhà lầu, xe hơi, giàu có nhưng phút chốc mất hết, trắng tay - Ảnh 1.

Cơ may đến với tôi kể từ khi gặp anh Thanh Việt, quái kiệt làng hài khi ấy. Anh Thanh Việt giới thiệu tôi đi diễn kịch và thành công.

Từ đó, tôi bắt đầu nổi tiếng, diễn loạt vở kịch hay, rồi diễn series Trong nhà ngoài phố đưa tôi lên vị trí rất vững vàng, trở thành một tên tuổi lớn.

Kể từ ấy, cuộc sống của tôi rất ngon lành, không thiếu thốn thứ gì. Tôi nổi tiếng, đi diễn được nhiều tiền nên làm thêm nghề buôn bán xe hơi. Tôi mua xe thanh lý có hai chỉ vàng, về làm lại đem bán lãi mười mấy cây vàng. Đó là lí do tôi giàu có, lắm tiền nhiều của.

Tôi cứ tưởng mình đã vững vàng rồi nhưng chẳng phải thế. Cứ ngỡ mình nhà lầu, xe hơi, giàu có nhưng phút chốc mất hết, trắng tay, rồi lại đi vào khó khăn, khổ ải.

Tôi muốn kể câu chuyện của mình ra, là những điều có thật, tôi từng nếm trải để mọi người thấy rằng, cuộc sống này không phải cứ muốn mà được đâu. Mọi thứ còn là cơ duyên, định mệnh, số phận.

Tôi đang ở nhà lầu, xe hơi, cuộc sống quý phái, sang trọng, bỗng nhiên vợ chồng chia lìa, đổ vỡ, nên tan nát nhà cửa.

Tôi lầm lũi lên làng trẻ em SOS xin con về nuôi

Nhiều người hỏi tôi vì sao tôi lại như thế, đang yên ổn hạnh phúc lại cưới thêm vợ nữa nhưng có lí do hết.

Lúc đó tôi đã bốn mấy tuổi rồi và rất thèm khát có một đứa con. Không hiểu ông trời xui khiến thế nào nên tôi muốn có con nhưng vợ đầu của tôi lại không thể sinh con.

Duy Phương: Tôi ở nhà lầu, xe hơi, giàu có nhưng phút chốc mất hết, trắng tay - Ảnh 3.

Duy Phương cùng các con

Tôi cứ lầm lũi lên làng trẻ em SOS xin con về nuôi. Người ra dẫn tôi vào xem mười mấy đứa con nít để chọn. Nhưng các cô nuôi dạy trẻ ở đó lại hẹn khi nào có những đứa nhỏ khỏe mạnh thì gọi lên nhận về nuôi cho đỡ cực.

Thế là tôi lại lầm lũi đi về chờ đợi nhưng chẳng thấy đâu. Rõ ràng, đến một lúc, tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả, toàn bộ tài sản để có con, đơn giản vì tôi thèm con lắm.

Tôi còn nhớ như in, mẹ tôi trước khi ra nước ngoài dặn tôi cứ kệ chuyện con cái, cố mà giữ lấy sự nghiệp để khỏi phải cực khổ vì nhiều người muốn có sự nghiệp như tôi mà không được.

Tôi nghe vậy mới bảo mẹ: “Cuộc đời này tưởng có mà lại không có, mọi thứ đều do số phận sắp đặt cả rồi. Con đang muốn có con quá nên con chấp nhận hi sinh, đổi hết tất cả để có đứa con. Mai sau con có ngã xuống chết cũng còn có người bưng lư hương cho an lòng.

Giờ con giàu có nhưng đi đường đụng đâu đó chết cũng chẳng mang theo được. Con sẵn sàng đánh đổi tất cả để có con”.

Thế rồi định mệnh đến, tôi cưới vợ hai và có con. Nhưng chắc định mệnh cho tôi có con thì không có tiền nên tôi khổ từ đó đến giờ luôn.

MC Cát Tường: Người ta vừa bưng đĩa cơm tấm, tự nhiên người tôi nóng phừng phừng, tức giận

“Tôi thấy cắn rứt lương tâm vô cùng” – MC Cát Tường nói.

Mới đây, MC Cát Tường đã livestream kể về một lỗi lầm của bản thân khiến cô vô cùng áy náy.

Tôi chưa bao giờ rắp tâm hãm hại hay gây thù chuốc oán với ai

Có những lỗi lầm có thể gỡ lại được nhưng trong cuộc sống cũng có những lỗi lầm mình gây ra mà không thể gỡ lại được. Vì vậy, chúng ta cần tích lũy kinh nghiệm để hạn chế rủi ro mà mình sẽ mắc phải.

Nhưng nói vậy thôi, tất cả chúng ta đều là con người, làm sao lo được chu toàn mọi thứ, không ai là hoàn hảo hết.

Tự bản thân tôi thấy mình là người nóng tính nhưng thẳng thắn. Tôi nói thật, cái tâm tôi rất tốt. Tôi nhận được sự giáo dục, dạy dỗ đàng hoàng từ ba mẹ.

MC Cát Tường: Người ta vừa bưng đĩa cơm tấm, tự nhiên người tôi nóng phừng phừng, tức giận - Ảnh 1.

Nhiều lúc tôi cảm thấy tự hào vì mình chưa bao giờ rắp tâm hãm hại hay gây thù chuốc oán với ai. Tôi chỉ muốn bình an, rất sợ thị phi. Ai gặp tôi đều biết.

Nhưng một số người chưa hề gặp tôi, nhưng chỉ vì tiếp nhận một số thông tin, sự kiện nào đó mà đánh giá sai về tôi. Cái này tôi cũng chẳng trách người ta được.

Tôi muốn kể cho mọi người nghe về một lần tôi gây ra lỗi lầm chỉ vì sự nóng tính của mình.

Người ta vừa bưng đĩa cơm tấm, tự nhiên người tôi nóng phừng phừng, tức giận

Mọi người xem chương trình Mai mối thì thấy một tuần chỉ phát sóng một tập thôi nhưng thực tế tôi phải quay 5 tập một ngày. Tức là một ngày tôi phải làm mối cho 10 cặp đôi, chứ không phải người ta set up sân khấu, mọi thứ lên chỉ để quay một tuần một tập.

Một ngày quay như vậy, tôi phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng lắm. Tôi phải tập trung đầu óc tuyệt đối để nói lưu loát, kết nối người nọ người kia.

Nói thật, tính tôi phàm ăn, thích ăn ngon, tôi ăn cơm ít lắm nhưng thức ăn phải nhiều. Trong khi đó, đi quay chương trình không có thời gian ra ngoài mà có những người trong trường quay mua đồ ăn tới cho tôi, tôi ngồi ăn luôn tại đó.

Hôm ấy, tôi quay xong gần 2 giờ chiều mới được ăn trưa nên rất đói và mệt. Làm việc đầu óc rất căng thẳng nên dễ cáu.

MC Cát Tường: Người ta vừa bưng đĩa cơm tấm, tự nhiên người tôi nóng phừng phừng, tức giận - Ảnh 3.

Cát Tường và Quyền Linh trong chương trình Mai mối

Tôi ra ăn, người ta vừa bưng cho tôi đĩa cơm tấm có một chút bì và một miếng sườn bé tẹo mỡ nhiều, không có chả, trứng. Tự nhiên lúc đó người tôi nóng phừng phừng, nổi giận.

Tôi lấy điện thoại chụp hình đĩa cơm, gửi cho người quản lý chương trình hôm đó và nói: “Tôi làm mệt gần chết mà lại đưa tôi đĩa cơm như thế này? Không có tiền thì nói tôi đưa tiền cho để mua đĩa cơm ngon ngon một chút”.

Hai phút sau, bạn quản lý đó chạy vào phòng tôi nhìn đĩa cơm rồi lắc đầu xin lỗi tôi nói: “Em xin lỗi chị, hồi nãy em không đi mua mà giao cho mấy đứa nhân viên mới thử việc”.

Tôi thấy cắn rứt lương tâm vô cùng

Đùng một cái, người quản lý đó quay qua mắng xơi xơi vào hai đứa nhân viên thử việc. Chứng kiến cảnh đó, tự nhiên tim tôi thót lại, nghĩ: “Thôi chết, vì mình mà con bé này bị la, không chừng ảnh hưởng tới công việc của nó”.

MC Cát Tường: Người ta vừa bưng đĩa cơm tấm, tự nhiên người tôi nóng phừng phừng, tức giận - Ảnh 4.

Cát Tường ăn cơm tấm

Nhìn con bé lúc đó tội lắm, líu díu xin lỗi tôi rồi hỏi ăn gì để order lại. Tôi thấy tội quá nên xìu xuống luôn, nói: “Không sao cưng, chị nói vậy thôi chứ chị ăn sao cũng được”.

Tôi ăn cơm ngon lành và thấy áy náy vô cùng khi làm người khác bị mắng chỉ vì một cái nóng giận của mình.

Từ đó tới chiều, tôi phải đi theo làm ngọt, tâm sự với bạn đó. Tôi thấy cắn rứt lương tâm vô cùng nhưng phải chấp nhận vì đó là do sự nóng tính của tôi chứ tôi không cố ý.

Con người tôi là như vậy. Cũng may là tôi biết mình làm sai để sửa chứ không ngoan cố.

Nguồn: soha