Dương Triệu Vũ tiết lộ Hoài Linh từng rời bỏ việc học, đi rửa bát thuê ngoài chợ để kiếm tiền lo cho các em

0
559

Ca sĩ Dương Triệu Vũ  tiết lộ: “Cũng may là anh tôi được cho tài năng để có được ngày hôm nay, chứ không thì giờ này anh ấy còn đang ngồi rửa chén ngoài chợ”.

Mới đây, đoạn video Dương Triệu Vũ tâm sự về anh trai – Hoài Linh trên kênh YouTube của SaiGon Fun bất ngờ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong đó, ca sĩ Dương Triệu Vũ tiết lộ thời điểm gia đình anh mới định cư tại Mỹ, các thành viên trong nhà đều ra chợ làm thuê cho một người họ hàng.

“Anh Hoài Linh có nói với chị Ba: ‘Chị ơi, chị em mình coi như xong rồi vì sang Mỹ ở tuổi nhỡ nhàng, đi học chẳng xong, chẳng biết làm gì. Giờ mình dành hết điều kiện cho thằng Vũ, con Trang, thằng Duy Linh đi học thôi, chứ chị em mình đi học làm gì nữa. Chị em mình cứ đi kiếm tiền cho mấy đứa em mình được đi học, có tương lai tốt hơn”.

Nghe chị Ba kể lại như vậy, tôi cảm thấy rất thương anh Linh và trân trọng tình cảm đó đến suốt đời. Tất nhiên, cũng có nhiều người anh chị khác hi sinh cho em mình nhưng ít ai hi sinh một cách tuyệt đối như anh Hoài Linh.

Cũng may là anh tôi được cho tài năng để có được ngày hôm nay, chứ không thì giờ này anh ấy còn đang ngồi rửa chén ngoài chợ”.

Cũng tại đây, Dương Triệu Vũ tâm sự:

“Tôi thương anh Hoài Linh một cách tuyệt đối và anh Linh cũng thương tôi tuyệt đối. Tuy nhiên, tính cách và lối sống của hai anh em tôi rất khác nhau.

Anh Hoài Linh thích những gì hoài cổ, thuần Việt, thích ăn cá khô, làm ruộng, tụ tập đông người còn tôi lại thích ở một mình, ăn uống thoải mái, đồ gì cũng ăn được.

Bây giờ cho Hoài Linh ăn một miếng bít tết hay humberger là anh ấy sẽ không chịu, còn tôi ăn được hết. Tôi cũng thích ngắm ruộng vườn nhưng không biết làm vườn như anh Linh.”

“Nhiều lúc tham gia gameshow, làm huấn luyện viên, tôi cũng có nhiều chiêu trò để hớp hồn khán giả, nhưng anh Hoài Linh lại bảo tôi không nên làm quá nhiều, chỉ cần làm sao để chạm được tới trái tim khán giả bằng thực lực, sự chân thật là được.

Anh Linh còn bảo tôi không cần quan trọng giải thưởng, giải nhất, chỉ cần chiếm được lòng yêu thương của khán giả. Nhiều người chiến thắng đấy nhưng khán giả đâu thèm để ý đến.”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Sau những chia sẻ vô cùng xúc động từ ca sĩ Dương Triệu Vũ – em ruột của NSƯT Hoài Linh, nhiều khán giả đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tấm lòng mà nam nghệ sĩ dành cho gia đình, cho các em.

Qua đó, nhiều người hâm mộ cũng hiểu lí do vì sao trước nay NSƯT Hoài Linh luôn có thói quen ăn vận giản dị và tiết kiệm.

NSƯT Hoài Linh sinh trưởng trong gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái). Nam nghệ sĩ là con thứ ba và cũng là con trai trưởng trong gia đình. Bố mẹ nghệ sĩ Hoài Linh quê quán ở Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam.

Khi mới sang Mỹ, Hoài linh và gia đình ở Orlando, Florida khoảng 1 tháng. Nam nghệ sĩ đã được mời điều khiển chương trình trong một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn để rồi sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. Vào khoảng tháng 9 năm 1994, một mình Hoài Linh bay về Cali sinh hoạt.

Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video (kể từ video số 4) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.

Nguồn: Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

Sau cú sốc, Hoài Linh đi diễn : Tiều tụy, nghẹn ngào không dám nhắc tên Chí Tài

Kết thúc tiểu phẩm, Hoài Linh nghẹn ngào: “Nếu quý vị xem trong vé sẽ thấy hôm nay thiếu 1 người anh. Thay mặt cho người ấy, cảm ơn quý vị đã yêu thương anh ấy trong thời gian qua”.

Tối 26/12/2020, NSƯT Hoài Linh có mặt tại Hà Nội để tham gia biểu diễn trong liveshow Xuân phát tài 11. Đây là liveshow đầu tiên anh biểu diễn trực tiếp sau tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài – người bạn diễn lâu năm, người anh thân thiết của anh.

Không khó để nhận ra Hoài Linh trông khá mệt mỏi, tiều tụy sau sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài .

Theo kế hoạch, đây chính là tiểu phẩm mà anh và cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ biểu diễn cùng nhau. Chính vì vậy, khi tiếp tục hoàn thành phần việc dang dở mà thiếu Chí Tài , không khó hiểu Hoài Linh lại buồn đến vậy.

Hoài Linh và BTC chương trình đã rất vất vả để tìm người thay thế cố nghệ sĩ Chí Tài trong tiểu phẩm này. Bởi nhân vật trong tiểu phẩm được “đo ni đóng giày” cho vị cố nghệ sĩ. Rất may mắn là nghệ sĩ Hoàng Sơn đã nhận lời hoàn thành vai diễn nói trên.

Với vai diễn lần này, NSƯT Hoài Linh không cần hóa trang. Anh vào vai người con cả khắc khổ với phục trang giản dị.

Đôi dép dân dã này theo Hoài Linh từ hậu trường lên sân khấu. Sự giản dị của nó không chỉ đem lại sự thoải mái cho người nghệ sĩ mà còn rất hợp với vai diễn.

Chỉ khi chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả và BTC, Hoài Linh mới nở nụ cười vui vẻ như thế này.

Thấy anh buồn, NSƯT Xuân Hinh đã động viên anh rất nhiều. Ai cũng hiểu việc mất đi người bạn diễn lâu năm, người anh thân thiết đã khiến Hoài Linh buồn như thế nào.

Kết thúc tiểu phẩm, Hoài Linh cúi rạp người cảm ơn nghệ sĩ Hoàng Sơn đã thay cố nghệ sĩ Chí Tài hoàn thành tiểu phẩm. Anh nghẹn ngào khi nhắc tới người anh: ” Nếu quý vị xem trong vé sẽ thấy hôm nay thiếu 1 người anh. Thay mặt cho người ấy, cảm ơn quý vị đã yêu thương anh ấy trong thời gian qua”.

Nam danh hài tiết lộ, đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa dám nhắc tới tên cố nghệ sĩ Chí Tài. Hoài Anh cũng thay mặt gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhận 50 triệu đồng từ BTC. Số tiền này sẽ được sung vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài.

Khoảnh khắc tưởng nhớ cố nghệ sĩ ngay trên sân khấu đã khiến nhiều khán giả xúc động.


Show đầu tiên vắng Chí Tài, Hoài Linh nghẹn ngào nhắc tên người bạn diễn lâu năm

Nguồn: Sưu tầm