Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm”

0
8255

Nam ca sĩ cho biết anh và mẹ là NSND Lệ Thủy sinh ra ở hai thế hệ khác nhau nên suy nghĩ không hợp nhau.

Dương Đình Trí từng du học 8 năm tại Úc, và tốt nghiệp hai ngành đại học. Dù có công việc ổn định ở nước ngoài nhưng anh từ bỏ tất cả, về quê hương theo đuổi nghệ thuật.

Ca sĩ sinh năm 1979 là người sáng lập ra chương trình “Bước chân hai thế hệ” suốt 10 năm qua. Anh là nhà sản xuất, đạo diễn, ca sĩ chính của chương trình này.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 1

Ca sĩ Dương Đình Trí.

Sau nhiều vai trò, năm nay Dương Đình Trí phát triển kênh YouTube riêng về du lịch – ẩm thực và mời nhiều nghệ sĩ đồng hành trong các chuyến đi.

Dương Đình Trí tiết lộ anh bỏ tiền tỷ ra làm nghệ thuật nhưng thu về không mấy lợi nhuận. “Tôi nghĩ đó là cái “nghiệp” nên mình phải theo thôi”, anh hài hước chia sẻ.

Không vui khi bị gọi là con trai NSND Lệ Thủy

– Là con trai của NSND Lệ Thủy, anh có gặp nhiều áp lực vì sự nổi tiếng của mẹ?

– Từ nhỏ, tôi đã không áp lực về chuyện đó. Thành tích học tập của ba anh em tôi cũng khá tốt.

Từ lúc nổi tiếng cho đến bây giờ mẹ tôi không hề có scandal nào. Mẹ tôi chỉ nói con đường nghệ thuật chông gai lắm, không hề đơn giản. Lúc đó tôi cũng hiểu nhưng chưa thấy được tổng thể nó chông gai như thế nào, nhưng vì đam mê nên vô thôi.

Khi tôi quyết định tham gia nghệ thuật, mẹ tôi lại đưa ra những chiều hướng tiêu cực trong showbiz, quá nhiều chuyện mà mẹ đã trải qua trong trong mấy chục năm đi hát. Nhưng tôi nghĩ mình còn tuổi trẻ, mình có đam mê thì mình thử sức, khi mình thấy bất ổn tự động mình sẽ rút.

Ngoài ra, từ đầu tôi đã không muốn bố mẹ dính vào chuyện tiền bạc và bạn đời của tôi.

– Khi quyết tâm theo đuổi đam mê, anh khao khát sự nổi tiếng ra sao?

– Khi tôi làm bất cứ công việc gì, tôi cũng phải cần sự công nhận của người khác. Tôi cần cho khán giả thấy được sự cố gắng và thay đổi, cũng như sự độc lập. Nếu tôi là một người bất tài, vô dụng thì tôi sẽ không làm được những gì trong bao nhiêu năm qua.

Còn chuyện người khác nói xấu tôi, thật sự không quan tâm vì tôi sống rất Tây. Tôi ít khi nào bị dao động bởi những điều bên ngoài.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 2

Nam ca sĩ thừa nhận không thích bị gắn mác là con trai NSND Lệ Thủy. 

– Khi nhắc đến Dương Đình Trí, khán giả và đồng nghiệp trong nghề hay gán anh là con trai NSND Lệ Thủy. Đây có phải là điều hạn chế trong sự nghiệp của anh?

– Đúng rồi. Đó cũng là lý do tôi không muốn mọi người gán tên như vậy. Tôi cảm thấy không vui.

Tôi tự hào về mẹ ở một khía cạnh khác. Tôi sẽ làm điều gì đó để tôn vinh nghề nghiệp của mẹ, bằng những sản phẩm của tôi, chứ tôi không lấy tên mẹ để gán lên tôi và bắt người ta phải chấp nhận.

Người ta mời show tôi với mẹ, tôi đều xác định là độc lập. Không có việc hai mẹ con cộng lại để được lợi ích.

– Việc bị gán ghép với tên tuổi của mẹ khiến anh khó chịu và không vui. Điều này có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa anh và mẹ?

– Tôi và mẹ chỉ mâu thuẫn về vấn đề quan điểm thôi. Mẹ tôi sống ở thời kỳ trước, đôi khi cách nghĩ của mẹ lại khác cách nghĩ của tôi. Bản thân tôi sống thoải mái hơn.

Có thể chuyện đó không đúng mẹ tôi sẽ phản bác lại, còn tôi thì không, tôi sẽ để cho qua và không đá động gì đến. Tôi sẽ không để cho ai có cơ hội nói tiếp nữa.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 3

Dương Đình Trí thừa nhận sòng phẳng tiền bạc với mẹ khi làm chung.

Tôi mê cải lương nhưng không có duyên

– Tại sao anh không nối nghiệp mẹ, theo đuổi môn nghệ thuật cải lương?

– Tôi cũng mê cải lương, nhưng có lẽ tôi không có duyên.

– Sân khấu cải lương đang dần xuống dốc, công việc của mẹ anh giờ ra sao?

– Hiện tại công việc của mẹ tôi vẫn tốt. Nhưng chỉ có vấn đề về sức khỏe thôi. Nếu có sức khỏe thì mẹ tôi vẫn chạy show đều.

Mẹ tôi đã 71 tuổi mà người ta vẫn mời bà đi show liên tục từ Nam ra Bắc. Bây giờ, một tháng mẹ chỉ hát được 15 ngày mà bác sĩ còn không cho.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 5

Dương Đình Trí mời mẹ và Trương Minh Quốc Thái dẫn các số về chương trình du lịch.

– Bận rộn với nhiều công việc từ ca sĩ, đạo diễn, làm YouTube…, thời gian nào anh bên cạnh chăm sóc mẹ?

– Tôi ở chung nhà với mẹ. Nhưng mọi thứ đã có người giúp việc chăm lo hết. Nên tôi khá an tâm về điều này.

Tôi và Thanh Ngân là tri kỷ

– Anh và nghệ sĩ Thanh Ngân từng gây xôn xao vì tin đồn yêu nhau. Thực hư ra sao thưa anh?

– Tôi và Ngân hát rất hợp với nhau. Hai người cũng có nhiều sản phẩm được khán giả thích nên họ đồn vậy thôi. Tôi và Ngân chỉ là bạn bè tri kỷ. Hau đứa rất thân, nhưng 5 năm rồi mới kết hợp lại.

– Tại sao giữa anh và Thanh Ngân lại có sự xa cách suốt 5 năm?

– Do quan điểm nghệ thuật khác nhau. Thanh Ngân là một nghệ sĩ solo, còn tôi là nghệ sĩ và một nhà sản xuất. Nên cả hai quyết định tạm thời ngưng hợp tác. Nhưng lâu lâu chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường. Cho tới thời điểm cuối năm ngoái, cả hai mới quyết định tái hợp.

Năm nay, tôi và Thanh Ngân có làm chung show nhưng chưa phát hành.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 6

Dương Đình Trí xem Thanh Ngân là tri kỷ.

– Anh thừa nhận từng trải qua nhiều tình một đêm. Chuyện này đối với anh là bình thường?

– Tôi cảm thấy chuyện “ăn bánh trả tiền” là điều bình thường. Tôi sống bên Úc nên suy nghĩ thoáng và không đặt nặng vấn đề đó. Tôi nghĩ khi mình còn độc thân thì chuyện đó là bình thường. Khi nào mình có người yêu mà làm chuyện đó thì mới cảm thấy tội lỗi.

– Đến hiện tại, anh vẫn còn giữ quan điểm đó?

– Nếu tôi chưa có người yêu thì cũng được, không sao. Tuy nhiên, bây giờ chắc tôi sẽ thay đổi hơn nhiều, mình lớn hơn mình phải tiết chế hơn.

Trước 25 tuổi mình sẽ nghĩ khác, sau 25 đến 35 tuổi thì suy nghĩ lại khác, và sau 35 tuổi lại khác nữa. Nhưng tôi vẫn thấy lúc đó không gì là quá đáng.

– Mẹ phản ứng ra sao khi biết anh có suy nghĩ thoáng như vậy trong chuyện tình cảm?

– Mẹ tôi không biết về vấn đề này. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với mẹ về việc đó. Tôi nghĩ thế hệ của ba mẹ khác mình cho nên sẽ không hợp.

Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm” - 7

 Dương Đình Trí thừa nhận từng trải qua nhiều tình một đêm khi du học tại Úc.

– Mẹ có hối thúc anh lập gia đình?

– Mẹ là người hiểu và tôn trọng con cái nên các vấn đề về tình cảm mẹ sẽ để cho ba anh em chúng tôi tự giải quyết, không can thiệp vào.

– Hiện, anh thấy tình hình hoạt động giải trí ở Việt Nam như thế nào?

– Tôi không thấy nó đi vào sự chuyên nghiệp nhất định. Kiểu thời ai muốn làm gì thì làm.

Tôi được sinh ra và làm nghề trong giai đoạn hỗn loạn. Nếu một ngày nào nó hết duyên với nghề, tôi sẽ chuyển sang một hướng khác.

– Công việc tay trái giúp anh nuôi sống niềm đam mê nghệ thuật?

– Kinh doanh thì tôi đã có ý định từ đầu rồi. Tôi có quan điểm phải có vốn từ hướng khác để đầu tư cho đam mê. Lúc đó tôi sẽ thoải mái và sẽ không phải mượn của ai. Bởi vậy, tôi chưa từng mượn hay nợ ai hết.

– Anh có định phát triển lâu dài việc sáng tạo nội dung trên YouTube về mảng du lịch – ẩm thực?

– Tôi vẫn làm tiếp. Dù cho tôi không lấy nguồn lợi từ đây ra thì tôi cũng lấy chỗ khác đắp vào. Tôi sẽ giữ lại những gì của tuổi trẻ để làm tư liệu. Sau này, tôi sẽ tự hào khi cho con cháu xem.

Nghệ sĩ Lệ Thuỷ lần đầu chia sẻ về lý do vẫn giữ được niềm say mê với nghề và việc không hối thức con trai lấy vợ

Là nghệ sĩ hiếm khi trả lời phỏng vấn của báo chí, NSND Lệ Thuỷ đã phá lệ khi chia sẻ nhiều thông tin về bản thân vô cùng thú vị.

PV: Chào NSND Lệ Thuỷ, nhiều nghệ sĩ muốn giữ gìn nhan sắc, duy trì vẻ đẹp phải ᴄᴀɴ ᴛʜɪệᴘ ᴛʜẩᴍ ᴍỹ. Riêng cá nhân cô có ngại điều này?

Người ta nói nghệ sĩ vẹn toàn phải thanh sắc bằng mọi hình thức, có người dưỡng da kiểu này, kiểu nọ hoặc có thể làm ᴛʀẻ ʜᴏá, đi đến ᴛʜẩᴍ ᴍỹ ᴠɪệɴ để giữ gìn. Người ta không ngại sao tôi phải ngại. Làm ᴛʜẩᴍ ᴍỹ ᴄũɴɢ đᴀᴜ ʟắᴍ nhưng phải làm đẹp cho khán giả xem vì tôi là người của công chúng, trừ khi nào tôi không ở trên sân khấu nữa sẽ không làm đẹp.

Pv: Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm, trong đời sống hằng ngày cô còn quan tâm đến những vấn đề ăn uống, tập thể dục như thế nào để duy trì sắc vóc?

Riêng tôi ăn uống cũng giữ gìn khá kĩ vì cũng đã nhiều tuổi. Tôi không ăn nhiều như những bạn trẻ được nên phải ăn nhiều lần. Còn tập thể dục lâu lâu tôi mới tập một lần vì bây giờ đi hát xa xôi, đi miền Tây rất nhiều, không phải như xưa ở cùng đoàn hát, một nơi ở cả tuần lễ. Có nhiều nơi tôi đi hát, đến 11, 12 giờ mới được hát vì phải xuất hiện sau.

Nhiều khi về đến nhà đã 5, 6 giờ sáng. Khi về thấy người ta tập thể dục tôi lại buồn ngủ, không tập nổi. Thi thoảng, tôi đi bộ hoặc đạp xe đạp. Nghệ sĩ nay đây mai đó, được vinh hạnh khán giả thương nhưng không được diễm phúc như bao phụ nữ khác, 9 giờ họ đi ngủ, tôi toàn ngủ lúc 2, 3 giờ sáng. Thôi cũng kệ, tôi đi phục vụ khán giả, phải chăm sóc giữ gìn thanh sắc để không phụ lòng khán giả. Bây giờ tôi cũng lớn tuổi nhưng tôi vẫn duy trì tận hôm nay cũng đã kỳ công, giữ gìn lắm, không được buông thả.

Là nghệ sĩ hiếm khi trả lời phỏng vấn của báo chí, NSND Lệ Thuỷ đã phá lệ khi chia sẻ nhiều thông tin về bản thân vô cùng thú vị.

Pv:Cô chạy show nhiều. Vậy sức khoẻ cô có ảnh hưởng không?

Hát không mệt, tôi vui lắm, ra gặp khán giả vỗ tay ủng hộ tôi vui lắm nhưng ngồi xe mệt thật. Ngồi xe nghỉ ngơi được một chút chứ không được nhiều, tôi ngồi xe tôi toàn nằm không thôi, đem mùng mền, chiếu gối nằm vật vã trên đó. Đi hát lại vui hơn, tôi nghĩ nếu một vài năm nữa tôi không còn đi hát chắc tôi sẽ buồn lắm.

Pv:Cô cũng hơn 60 năm vào nghề, nhiều nghệ sĩ cùng tuổi cô đã chọn cách ở nhà rồi, tại sao cô vẫn giữ được niềm say mê với nghề?

Có lẽ trong khoảng thời gian những năm tôi gặp khó khăn, ở vùng sâu vùng xa không đi xe hơi được, tôi phải đi xuồng vào, lúc đó lại không có đèn điện nhiều, nhờ đó giữa tôi và khán giả có sự gắn bó lâu dài. Bây giờ nhiều người không chỉ xem tôi hát, họ thích tôi nói chuyện, thích nắm tay tôi, thích nhìn tôi. Có nhiều người khuyên: “Thôi bây giờ lớn rồi đừng ca nhiều, nói chuyện đi cho vui”.

Pv: Khi khán giả khao khát giao lưu, có nhiều nghệ sĩ chuyển sang làm giám khảo, còn cô lại ít tham gia gameshow, chủ yếu chỉ đi show ở tỉnh, tại sao cô có sự lựa chọn như vậy?

Tôi có ʙệɴʜ đᴀᴜ ᴄộᴛ sốɴɢ, ngồi lâu không được. Thường ban giám khảo ngồi, camera hay quay vào, tôi uốn éo hoài cũng kỳ. Tôi biết có bệnh đó nên tôi không dám ngồi lâu. Ngồi tầm 1 tiếng trở lên, tôi đã bắt đầu cảm thấy mệt, lưng cứng quá nên khó chịu lắm. Tôi từ chối biết bao nhiêu rồi. Hơn nữa, quan trọng tôi vẫn còn phục vụ khán giả,tôi còn đi làm từ thiện, tôi chưa muốn làm giám khảo, khi nào nghỉ đi hát luôn tôi sẽ đi làm giám khảo. Nói vậy thôi đến lúc nghỉ hát luôn tôi cũng ngồi không nổi nữa (cười).

Pv:So với thời trước, giọng hát cô thay đổi thế nào?

Thay đổi nhiều lắm vì hồi xưa, tôi hát rất trong, từ từ không còn trong nữa. Theo lời nhận xét của bạn bè, dù tôi không hát cao như xưa nhưng vẫn hát trầm lại, cô đọng lại có sự diễn trong câu hát. Ngoài đời, những người càng lớn tuổi, giọng nói càng không trong.Giọng tôi trước giờ chỉ là ɢɪọɴɢ ᴘʜổɪ thôi, có nhiều buổi sáng tôi dậy nói chuyện, nhiều người tưởng tôi là đàn ông vì nói chuyện không ra hơi, nói bình thường tôi nói khác, cất cao giọng lên tôi nói khác. Chất giọng ông trời đó giờ cho tôi đã vậy rồi.

Pv:Nghe nói catxe của cô hiện tại tốt nhất trong các nghệ sĩ cải lương ?

Cũng tuỳ theo nếu tôi đi chỗ nào đông, họ sẽ trả lương đủ, nếu lỡ họ có thua, tôi cũng du di với nhau. Bây giờ họ cũng tìm tôi ᴋɪếᴍ sốɴɢ, tôi bây giờ không đi cũng được, tại vì yêu nghề quá nên khi đi tôi rất khoẻ, đi cho vui.

Pv:Cô có nhớ kỷ niệm nào về miền Tây không, có lần khán giả đốᴛ đᴜốᴄ xem cô hát, bây giờ cô còn thấy vậy không?

Những chuyện này tôi đã nói trong hồi kí, mong mọi người đón xem. Tôi nghĩ Trí cũng nghĩ như tôi, Trí nói tôi nói chuyện rất chân chất, khi viết hồi ký, người ta sẽ viết theo cách văn hoa lắm. Nếu viết hay khán giả nghĩ không phải do tôi viết, chắc nhà báo hay ai đó viết thôi. Tôi nghĩ viết vậy giống sự thật tôi nói, tôi cũng có đi kèm những hình ảnh khán giả thân thiết với tôi để kỷ niệm, đó là gia tài của tôi.

Pv:Vợ chồng cô sống riêng hay sống chung với gia đình con trai?

Đó giờ con cái vẫn ở chung, mặc dù đi nước ngoài nhưng khi về vẫn tập trung ở chung với nhau.

Pv:Anh Trí bây giờ cũng lớn mà chưa có gia đình, cô có mong anh có vợ con để có cháu bồng bế không?

Tôi không quan tâm đến chuyện đó vì mỗi người có cuộc sống riêng, nhiều khi không nợ nần gì cả nếu nói theo nhà Phật. Tôi cũng không ép, khi nào thích cứ về báo gia đình, nếu không thích có lẽ chưa mắc nợ với người nào, ép sao được.

Pv:Những năm qua những nghệ sĩ cải lương kỳ cựu dần vắng bóng hoặc ʙệɴʜ ɴʜɪềᴜ cũng như ᴛừ ᴛʀầɴ nhiều. Đồng nghiệp cô người qua đời, người sống trong cảnh ʙệɴʜ ᴛậᴛ ᴛʜɪếᴜ ᴛʜốɴ như vậy cô có cảm xúc gì không?

Ai cũng phải đến con đường đó, những bạn bè tôi có nhiều người may mắn, nhiều người ǫᴜᴀ đờɪ trong hoàn cảnh cũng được, nhiều người lại có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân tôi khi thấy những đồng nghiệp như vậy cũng đến chia sẻ cùng gia đình, nếu bạn bè khó khăn tôi cũng giúp đỡ, cùng chút ít tấm lòng của tôi để chia sẻ, an ủi thôi. Tôi cũng chưa biết tương lai tôi thế nào, khi nói chuyện hôm nay cũng không biết mai ra sao, vô thường lắm.

Nguồn: tổng hợp