Độɴɢ ᴛʜáɪ ᴄủᴀ ɴsɴᴅ ʜồɴɢ ᴠâɴ ʟúᴄ ʙị ʙà ᴘʜươɴɢ ʜằɴɢ ᴛᴜʏêɴ ʙố ᴋʜởɪ ᴋɪệɴ, ᴄáᴄʜ ᴛʜứᴄ ᴄᴀᴏ ᴛᴀʏ ʏ ɴʜư ɴs ʜᴏàɪ ʟɪɴʜ?

0
414

Những hành động của bà Phương Hằng hướng về phía loạt nghệ sĩ như Hoài Linh , Hồng Vân … đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Tối ngày 12/5, bà Phương Hằng đã tuyên bố sẽ khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ sau khi bị mỉa mai trên Facebook. Vợ ông Dũng “lò vôi” còn hẹn gặp lại mọi người vào thứ 6 để làm cho ra lẽ và chỉ trích cả hai vì tội vu khống doanh nghiệp.

Trước loạt ồn ào này, NSND Hồng Vân đã có động thái mới trên trang cá nhân. Nữ nghệ sĩ đã liên tục chia sẻ những thông tin về dịch Covid-19 mà chẳng mảy may nhắc đến vụ kiện của bà Phương Hằng . Nhiều khán giả cũng lên tiếng bênh vực và cho rằng hành động của NSND Hồng Vân quả là cao tay, tương tự như cách NS Hoài Linh từng làm. Bởi lẽ NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ không hề nhắc đến tên bà Phương Hằng trong bất kỳ dòng trạng thái nào, có chăng là phía vợ ông Dũng “lò vôi” tự làm to chuyện lên mà thôi.

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 1

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 2

NSND Hồng Vân liên tục chia sẻ về dịch bệnh Covid-19 mà chẳng mảy may nhắc về ồn ào với bà Phương Hằng

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 3

Trước đó, bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ thông qua Facebook của thư ký

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 4

Cuộc nói chuyện giữa tài khoản MXH của NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ được Phương Hằng cho là nhắm tới bà

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 5

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 6

Dường như NSND Hồng Vân chẳng hề bận tâm đến vụ kiện và những lời chỉ trích của Phương Hằng

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh? - Hình 7

NS Hoài Linh cũng giữ im lặng, tương tự như NSND Hồng Vân khi bị bà Phương Hằng liên tục gọi tên

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam?

Người mẫu Trang Trần được cho là người đang trong tầm ngắm của vợ Dũng “lò vôi”. Tuy nhiên, cô vẫn livestream phản bác.

Những ngày qua, ồn ào của vợ đại gia Dũng “lò vôi” và giới nghệ sĩ vẫn chưa kết thúc. Từng muốn kiện Trang Trần, đến nay cô tiếp tục livestream để nói rõ thông tin bà Phương Hằng cấm các nghệ sĩ đến quay hình tại khu du lịch Đại Nam do mình làm chủ. Cựu người mẫu còn thẳng thắn hơn khi nói rằng những ai liên quan đến nghệ thuật mà đến đây sẽ không được ăn cơm Tổ nghiệp.

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam? - Hình 1

“Bà mẹ 1 con” nói rõ cảm xúc khi nghe từ cấm đến khu du lịch.

Ngay lúc này đây, cô livestream khá dài để nói đến vấn đề này. Trang Trần cho biết mình thực sự không muốn nhắc đến nhưng câu chuyện ngày càng khá xa và không thể nhịn nổi. Cô muốn bày tỏ để các anh chị em nghệ sĩ, ê-kíp, những người sau ánh đèn sân khấu không phục vụ người này nữa.

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam? - Hình 2

Bà Phương Hằng muốn kiện người mẫu.

Trang Trần tức giận: “Em cũng muốn tu lắm, nhưng khiếp dùng từ cấm nghe ghê quá. Nghệ sĩ cũng vài trăm người biết tên, nhưng có bao nhiêu nghệ sĩ âm thầm. Nghệ sĩ nào bước chân đến đó làm các việc hỗ trợ cho con người đó thì gãy răng. Cái gì đúng thì thôi, quá là không được, nhịn không có nổi. Làm gì phải cấm, có mời cũng không đến đâu.

Các anh chị nghệ sĩ nghe nè, từ giờ phút này trở về trước đã quảng cáo bước chân đến đó rồi thì không nói làm gì. Nhưng từ 12/5 bất kể người nào ăn cơm Tổ nghiệp mà đến đó thì xin Tổ cho người đó không có show nào cả. Mình phải có tự trọng, không đi xin, không cần cấm bọn tôi cũng xin lạy 3 lạy, sợ chị đến già. Bọn tôi đâu có ngu đâu chị, người ta cảm thấy không liên quan thì không lên tiếng. Người ta không muốn dây, đồng lòng lên tiếng để làm gì? Nói không ra tiền, dịch bệnh đã mệt mỏi rồi, nghệ sĩ không muốn đổ thêm dầu vào lửa nhé, chắc gì chị mời mà người ta đến”.

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam? - Hình 3

Trang Trần chắc chắn sẽ không đến nơi kinh doanh của bà Phương Hằng.

Thời gian qua, cô bị bà Phương Hằng nhắc tên vài lần, căng thẳng đến mức có cả cụm từ kiện tụng ra tòa. Tuy nhiên, Trang Trần cho hay mình mỗi ngày vẫn xuất hiện, làm việc, chẳng e ngại hay trốn tránh. Cô thẳng thắn nói rằng từ cấm đến Đại Nam rất nặng nề.

“Cấm cửa rồi bảo đến đây tao đánh, gọi công an đến. Đó là hành động gì, xem thường tư duy người khác. Con người chẳng ai ngu đến mức đến nhà người khác để đánh nhau cả. Đâu ai khùng mà đi gây sự. Muốn làm mẹ thiên hạ thì cũng được thôi, tự làm đi. Chữ cấm cửa nó rất khinh bỉ, bà mở cửa tôi đến là đem tiền cho bà, đóng góp cho bà. Bà cấm tôi, ok nhà tôi họ nội ngoại cũng mấy trăm người, họ hàng nhà tôi cũng không đến luôn. Cấm cửa… vâng của chị hết, chị chơi một mình đi, mặc áo lông bào chơi một mình đi” , cựu người mẫu nói rõ.

“Chị cấm chúng tôi thì tất cả gia đình họ hàng chúng tôi cũng không đến, fan của nghệ sĩ cũng không đến. Cả đất nước Việt Nam hay trên thế giới có hàng nghìn khu du lịch, khu vui chơi, không phải mình chị mà phải cấm đoán. Bây giờ không phải thời kì tem phiếu nha, chơi ở đâu vui thì đến chơi, du lịch ở đâu thoải mái chúng ta đến. Tất cả những ai biết người ta chửi mình mà vẫn đến du lịch thì ngu. Tôi chưa bao giờ vào đấy, chưa cần cấm người ta đã tẩy chay rồi, đến sợ chị đóng cổng thành đánh người ta”, cô cho biết mình chưa bao giờ đến khu du lịch này.

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam? - Hình 4

Cô dặn các đồng nghiệp không đến nơi mà họ từng khinh mình.

“Tất cả anh em nghệ sĩ nha, từ những người làm hậu đài, âm thanh ánh sáng, ảo thuật, tôi chửi luôn. Bị ngu mới đến đó. Nó khinh mình mà mình đến đó, nếu dịch bệnh không có show thì về quê cày ruộng. Không có show cũng không đến đó, đói cũng không đến đó biểu diễn. Tổ nghiệp sẽ chứng tâm, tất cả những người nào bầu show gọi diện diễn chỗ đó mà từ chối, Tổ nghiệp sẽ cho mặt hoa da phấn, phát tài phát lộc, nhiều show. Những nghệ sĩ nào từ chối chụp ảnh chỗ đó đăng lên trang cá nhân, khán giả sẽ yêu thương hơn gấp vạn lần. Chúng tôi kiếm tiền bằng mồ hôi công sức, không đi xin”, cô nhắc liên tục các anh chị em nghệ sĩ và những người đang hoạt động âm thầm.

Đến nay câu chuyện ồn ào giữa vợ ông Dũng “lò vôi” và giới nghệ sĩ thêm căng thẳng hơn. Dấu hiệu hồi kết có vẻ còn khá xa vì đã có quá nhiều cái tên nổi tiếng bị gọi vào cuộc, trong đó có cả nghệ sĩ Hoài Linh.

Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?

Bà Phương Hằng gay gắt gọi NSND Hồng Vân bằng “con”, lên tiếng phản pháo sau dòng bình luận “mỉa mai” trên mạng xã hội .

Sau danh hài Hoài Linh, NSND Hồng Vân là người tiếp theo chịu sự công kích từ bà Nguyễn Phương Hằng. Nguyên nhân bắt đầu từ việc nữ nghệ sĩ để lại bình luận nghi “mỉa mai”, cho rằng nữ doanh nhân đang “nổ” về sự giàu có trên sóng livestream.

Tuy nhiên, khi báo chí hỏi đến thì Hồng Vân lại từ chối khéo, không muốn liên quan đến ồn ào. “Bây giờ chuyện tùm lum, tôi cũng không muốn dây dưa vào. Họ muốn chửi ai thì họ chửi chứ có làm gì đâu mà chửi um xùm. Tôi cũng không có nói đích danh bà ấy. Theo tôi thì câu chuyện này mọi người nên ngưng lại”.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 1

Dòng bình luận khiến Hồng Vân bị ném đá gay gắt

Nếu như phía Hồng Vân có động thái rút khỏi cuộc “khẩu chiến” thì bà chủ Khu du lịch Đại Nam lại gay gắt chỉ trích đối phương. Vợ đại gia Dũng lò vôi thẳng thừng gọi NSND là “con Hồng Vân”, có tuổi nhưng phát ngôn thiếu suy nghĩ. Chưa dừng lại ở đó, bà Phương Hằng còn dùng nhiều từ ngữ không mấy dễ nghe để nói chuyện đời tư, quá khứ của Hồng Vân.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 2

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 3

“Nhất là con Hồng Vân, chắc mày cũng bằng tuổi tao, già đầu mất nết, ăn nói mất dạy. Vậy chắc những người giàu có trong Việt Nam đều đi lừa đảo hết hả? Mày thấy mày già mà ngu chưa? Mày cũng dơ dáy chứ sạch sẽ gì, làm bà nội, bà ngoại rồi mà ngu. Bởi cái đầu mày ngu nên người mày mới thù lù như con heo, mập như con heo nái. May có thằng Tuấn Anh sống với mày đến giờ này. Mày cũng đi giật chồng người ta, giật tiền người ta chứ tử tế gì mà nói”.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 4

Sau màn livestream dậy sóng mạng xã hội , phía Hồng Vân vẫn không đưa ra phát ngôn nào thêm. Chốt hạ lại trận chiến, nữ doanh nhân tuyên bố sẽ chính thức khởi kiện NSND Hồng Vân và Đạo diễn Hoa Tú vì tội vu khống.

Từ nguyện vọng muốn những nghệ sĩ như Hoài Linh, Kỳ Duyên… cùng mình đứng ra “vạch trần” đường dây chữa bệnh của “thần y” Võ Hoàng Yên. Bà Nguyễn Phương Hằng tức giận vì nhiều người có liên quan nhưng đến hiện tại vẫn phớt lờ. Không đi cùng chiến tuyến, nữ doanh nhân liên tục “bóc phốt”, chửi bới, thách thức cả giới nghệ sĩ đến gặp trực tiếp mình thay vì lên MXH “đá xéo” những ngày qua.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 5

Trong livestream hôm 11/5, bà Hằng tuyên bố: “Nhân danh là bà Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, từ hôm nay, tôi cấm tất cả giới văn nghệ sĩ đến Đại Nam để quay phim , chụp hình, làm cảnh.

Hơn 10 năm nay, giới nghệ sĩ nhờ tôi rất nhiều để đến Đại Nam quay phim , chụp hình, làm kịch, làm hài, làm đủ thứ. Từ ngày hôm nay, tôi tuyên bố sẽ không hỗ trợ bất cứ dịch vụ nào với giới văn nghệ sĩ, kịch sĩ nếu họ đến Đại Nam”.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 6

Nhiều người cho rằng, việc ai đúng ai sai chắc chắn đã có cơ quan chức năng làm việc và xử lý. Việc một doanh nhân thành đạt, hiểu biết nhiều lại không thể kiềm chế, ứng xử điềm đạm trước công chúng cũng khiến nhiều người thất vọng.

Ngày 16/4, báo Tuổi Trẻ đưa tin, bà Nguyễn Phương Hằng bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xử phạt do thông tin sai sự thật việc tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên. Theo đó, hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 7

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, phốt NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo? - Hình 8

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?

Trước phát ngôn này, nhiều nghệ sĩ cũng đã bắt đầu lên tiếng đáp trả bà Hằng. Trong khi đó, khán giả vốn đứng về phía bà Phương Hằng cũng nhanh chóng khui ra hàng loạt những nghệ sĩ cũng đang nhắm đến bà Hằng. Nổi bật trong số đó chính là cuộc nói chuyện của NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ.

Suốt thời gian qua, màn đấu tố giữa bà Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi” với lương y Võ Hoàng Yên vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý.

Không riêng gì ông Yên mà một vài nghệ sĩ cũng bị lôi vào câu chuyện khi bị bà Hằng cho là có liên quan đến vị lương y này nhưng khi biết sai trái lại không lên tiếng vì cộng đồng. Đỉnh điểm cho lùm xùm với giới nghệ sĩ phải kể đến lời thách thức của vợ ông Dũng “lò vôi” khi bất ngờ tuyên bố trên livestream tối 9/5 rằng: “Tụi bây cứ kéo tới Đại Nam đi, tao đóng cửa thành, tao đập tụi bây. Tụi bây cấu kết với nhau ăn hiếp kẻ yếu, tao chửi hết á”.

Bên cạnh những lần livestream ‘sóng gió’ gây bão. Bà Phương Hằng cũng được biết đến là một người cực kì giàu có, khối tài sản cá nhân cả trăm tỷ.

“Kim cương của tôi lên tới hàng ký đó quý vị… Tất cả các hiệu kim cương ở nước ngoài đều biết mặt tôi, tôi đi những cái xe 40 50 tỷ vài chiếc là chuyện thường. Tôi ở bao nhiêu căn nhà mặt tiền, sổ đỏ tôi cân ký đó nhưng tôi chưa bao giờ đem điều đó là tự hào”, bà Phương Hằng nói trong đoạn livestream của mình.

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm lộ tin nhắn mỉa mai bà Phương Hằng? - Hình 1

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm lộ tin nhắn mỉa mai bà Phương Hằng? - Hình 2

Trước phát ngôn này, nhiều nghệ sĩ cũng đã bắt đầu lên tiếng đáp trả bà Hằng. Trong khi đó, khán giả vốn đứng về phía bà Phương Hằng cũng nhanh chóng khui ra hàng loạt những nghệ sĩ cũng đang nhắm đến bà Hằng. Nổi bật trong số đó chính là cuộc nói chuyện của NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ.

Cụ thể, cư dân mạng đã chụp lại màn hình đoạn trò chuyện của NSND Hồng Vân và Hoa Hạ khi cho rằng cả 2 đang đả kích bà Hằng “nổ”, bởi trước đó chính vợ ông Dũng “lò vôi” cũng tuyên bố bà sở hữu khối tài sản rất khủng, sổ đỏ và kim cương “cân cả ký”.

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm lộ tin nhắn mỉa mai bà Phương Hằng? - Hình 3

Theo đó nữ nghệ sĩ bị cho là mỉa mai, châm biếm bà Phương Hằng: “Coi mà ngứa mắt chị ạ, số đỏ cả kg đó chị. Làm ăn lương thiện thì làm sao mà hột xoàn cả rồ”.

Cho rằng Hồng Vân là một nghệ sĩ nhưng lại không vì cộng đồng lên tiếng mà lại đi mỉa mai bà Phương Hằng – người đang chống lại xấu, nhiều khán giả đã vào thẳng trang cá nhân của nữ nghệ sĩ chỉ trích, đồng thời bày tỏ sự thất vọng. Thậm chí, có người còn tuyên bố sẽ không xem các sản phẩm có Hồng Vân đóng.

Hiện tại, NSND Hồng Vân vẫn chưa lên tiếng trước việc bị khán giả chỉ trích vì bình luận mỉa mai bà Hằng, trong khi đó trang cá nhân của đạo diễn Hoa Hạ cũng đã không tìm thấy.

Trước đó, cũng trong livestream tối ngày 9/5 bà Nguyễn Phương Hằng từng khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố tặng 2 hecta đất – tương đương 27 cuốn sổ đỏ là đất ở khu dân cư Sóng Thần 2 (Bình Dương) để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia.

“Vợ chồng tôi đã bàn với nhau sẽ dành 2 hecta đất dân cư ở khu Sóng Thần 2 (thuộc Thành Phố Mới) – tương đương 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia” , bà Hằng mở đầu livestream và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, Bà chủ KDL Đại Nam cũng cho biết thêm vợ chồng bà đã thống nhất với nhau và sẽ tiến hành ngay trong tuần sau: “Vợ chồng tôi quyết định thống nhất với nhau như vậy… Sau khi bán đấu giá thì sẽ dùng số tiền này chia sẻ ra. Tuần sau anh Dũng sẽ họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá để dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người”.

Sau lời tuyên bố này, trên mạng xã hội bắt đầu bùng nổ những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng bà Phương Hằng đang ‘nổ’ quá mức để hút sự chú ý của mọi người.

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm lộ tin nhắn mỉa mai bà Phương Hằng? - Hình 4

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm lộ tin nhắn mỉa mai bà Phương Hằng? - Hình 5