Diệu Hiền kể lý do ‘bất chấp bệnh tật’ đến tiễn biệt Thanh Kim Huệ

0
215

Vì có mối quan hệ thân thiết nên thời điểm hay tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời, dù sức khỏe không đảm bảo nhưng NSƯT Diệu Hiền vẫn quyết tâm đến tang lễ tiễn biệt.

Diệu Hiền kể lý do 'bất chấp bệnh tật' đến tiễn biệt Thanh Kim Huệ - ảnh 1Diệu Hiền nghẹn ngào khi nhắc đến người em thân thiết

Trong clip được đăng tải trên kênh YouTube, NSƯT Diệu Hiền có dịp tiết lộ nhiều điều bất ngờ về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Bà kể trong một lần đi diễn thì gặp sự cố chìm ghe. Khi đó chính nghệ sĩ Thanh Điền là người xả thân cứu Thanh Kim Huệ và mẹ ruột. Hành động nghĩa hiệp của ông chính là mối lương duyên, giúp họ trở thành vợ chồng và gắn bó suốt mấy chục năm.

Trong quá trình làm việc chung, NSƯT Diệu Hiền nhớ mãi câu chuyện một khán giả vì yêu mến mà đã tặng cho Thanh Điền sợi dây chuyền. Điều này khiến Thanh Kim Huệ ghen tuông và đi “méc” với “đệ nhất đào võ”. “Cô ấy ghen, tức sợi dây chuyền đó mà qua nói với tôi. Đó là câu chuyện vui của chúng tôi. Tôi với Thanh Điền, Thanh Kim Huệ… cũng giống như một gia đình”, bà bộc bạch.

Diệu Hiền kể lý do 'bất chấp bệnh tật' đến tiễn biệt Thanh Kim Huệ - ảnh 2Diệu Hiền xem Thanh Kim Huệ và Thanh Điền như người thân trong gia đình

Trước đây, vì thấy Thanh Kim Huệ hát mãi nhưng không được lên đào chính, NSƯT Diệu Hiền ngỏ ý đưa đàn em phân đoạn của mình để học thuộc. Bà còn tính đến chuyện đến trễ để bà xã nghệ sĩ Thanh Điền thay vai cho mình. “Tôi đưa Huệ lên bằng cách đó. Ví dụ như hát ở Sa Đéc, tôi thuê phòng gần chỗ diễn nhưng không đến, để Huệ được hát. Nhưng tôi canh em vừa ra sân khấu là tôi đến liền, chứ không bỏ em đêm nào”, bà bộc bạch.

Đồng thời, NSƯT Diệu Hiền cũng là người góp ý cách hát để Thanh Kim Huệ tìm được hướng đi riêng cho mình, thay vì biểu diễn giống các đàn chị đi trước như Lệ Thủy, Mỹ Châu… “Từ chỗ đó, gia đình của Điền và Huệ thương tôi lắm. Chúng tôi xem nhau như người một nhà vậy”, bà chia sẻ thêm.

Diệu Hiền kể lý do 'bất chấp bệnh tật' đến tiễn biệt Thanh Kim Huệ - ảnh 3Diệu Hiền ngưỡng mộ tình cảm mà vợ chồng Thanh Kim Huệ dành cho nhau

NSƯT Diệu Hiền kể thời điểm bị bỏng, vợ chồng diễn viên Ngao sò ốc hến chủ động mang xe qua nhà đưa bà đi khám và lo lắng tiền viện phí. “Đó là cái tình cái nghĩa của hai vợ chồng”, bà bộc bạch. Nhắc đến nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, Diệu Hiền không khỏi xúc động khi chia sẻ về sự ra đi của người em thân thiết. Giọng ca 4X nói: “Thời gian trôi nhanh quá, Thanh Kim Huệ mới ở đó mà nhìn lại em đã mất 7 tháng rồi”.

Theo lời kể, thời điểm đám tang của đàn em, Diệu Hiền đang bị bệnh. Tuy nhiên, vì thương xót cho Thanh Kim Huệ nên nữ nghệ sĩ quyết tâm đến bằng được tang lễ để nói lời tiễn biệt. Bà nhấn mạnh: “Dù hoàn cảnh nào tôi cũng phải đi thôi. Miễn là tôi đến tiễn người em trong nghề. Cuộc đời của Huệ sống có hiếu với mẹ, biết thương yêu em, yêu thương Thanh Điền khiến tôi trân trọng”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dieu-hien-ke-ly-do-bat-chap-benh-tat-den-tien-biet-thanh-kim-hue-post1482246.html