Diễn viên Hiền Mai: “Chẳng qua là tôi ngu quá, dở quá nên không biết làm gì hết”

0
184

“Cuộc đời chị Hiền Mai y như cái tên chị ấy, sáng mai thức dậy là vui vẻ, hiền hòa, chứ không lăn lộn, vất vả như tôi” – Thúy Nga nói.

Vừa qua, trên kênh Youtube của danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô dẫn diễn viên Hiền Mai tới thăm nhà hàng của danh hài Hoài Tâm tại Mỹ. Clip được quay cách đây ít hôm nhưng giờ mới đăng tải.

Được biết, ngoài diễn hài, Hoài Tâm còn sở hữu một nhà hàng rất đông khách tại Mỹ. Vì vậy, Thúy Nga và Hiền Mai vừa bước vào nhà hàng đã có nhiều khán giả đang ngồi ăn nhận ra và liên tục chào hỏi, khiến cô vô cùng thích thú.

Diễn viên Hiền Mai: Chẳng qua là tôi ngu quá, dở quá nên không biết làm gì hết - Ảnh 1.

Được sự báo trước của Thúy Nga nên Hoài Tâm cũng có mặt tại nhà hàng để đón tiếp đàn chị Hiền Mai. Vừa trông thấy Thúy Nga cầm máy quay Vlog, Hoài Tâm liền yêu cầu:

“Tôi có nói với Thúy Nga rồi, nếu Thúy Nga tới quán tôi quay review là phải xuất ngược lại tiền cho tôi.

Thúy Nga đi review không biết bao nhiêu quán ở Mỹ rồi, lần nào cũng nhận tờ séc 3 ngàn đô hay 5 ngàn đô gì đó, cộng thêm mấy trăm ngàn view Youtube tương đương 10 ngàn đô Youtube trả cho Thúy Nga.

Vì vậy nên khi tới quay ở quán tôi, Thúy Nga phải trả tiền lại cho tôi”.

Trước yêu cầu của Hoài Tâm, Thúy Nga cười nói: “Tôi đồng ý rồi. Tôi có tình yêu rất lớn với Hoài Tâm nên sẽ hiến tất cả cho anh ấy. Ngoài séc ra, tôi sẽ hiến cả tài sản, nhà cửa cho Hoài Tâm”.

Hoài Tâm tiết lộ tiếp: “Tôi nghe đồn Thúy Nga có cái nhà mới trị giá 1 triệu 300 ngàn đô cơ mà. Tính ra giờ Thúy Nga có tới hai căn nhà rồi”.

Sau khi bóc mẽ thu nhập và tài sản của Thúy Nga, Hoài Tâm mới quay sang diễn viên Hiền Mai nói:

Diễn viên Hiền Mai: Chẳng qua là tôi ngu quá, dở quá nên không biết làm gì hết - Ảnh 3.“Tôi mừng quá vì được chị Hiền Mai ghé nhà hàng mình. Tôi chưa bao giờ được gặp chị Hiền Mai ở ngoài dù đã từng tới tiệm spa của chị làm free hai lần, ngại quá”.

Thúy Nga nghe vậy liền nhắc Hoài Tâm vì đã nhầm Hiền Mai với một người khác: “Hoài Tâm nhầm rồi, chị Hiền Mai ở bên Việt Nam, làm gì có tiệm spa nào. Chị Hiền Mai lấy chồng tỷ phú giàu lắm, đâu có nhu cầu mở tiệm spa làm gì. Chị Hiền Mai là đại gia rồi, không cần làm gì hết”.

Lúc này, Hiền Mai mới lên tiếng: “Chắc Hoài Tâm nhầm tôi với ai rồi, tôi không có tiệm spa nào. Chẳng qua là tôi ngu quá, dở quá nên không biết làm gì hết, chứ không phải vì giàu mà không làm gì”.

Thúy Nga nói thêm: “Không có đâu, do chị Hiền Mai hiền quá, nhẹ nhàng, nữ tính quá nên đời chị ấy sướng. Cuộc đời chị Hiền Mai y như cái tên chị ấy, sáng mai thức dậy là vui vẻ, hiền hòa, chứ không lăn lộn, vất vả như tôi”.

Diễn viên Hiền Mai: Chẳng qua là tôi ngu quá, dở quá nên không biết làm gì hết - Ảnh 4.

Tiếp đó, Hoài Tâm hỏi Hiền Mai qua Mỹ làm gì thì cô cho biết qua vì công việc. Hoài Tâm nói đùa: “Em tưởng chị qua đây mua nhà”.

Hiền Mai đáp: “Không có, nhà bây giờ giá đang cao quá rồi, cứ phải từ từ, chờ đã”.

Được biết, Hiền Mai lấy chồng là một luật sư Việt kiều tại Mỹ. Nhưng chồng cô vì thương vợ nên về Việt Nam sống và làm việc suốt nhiều năm qua, xây dựng một cơ ngơi hoành tráng. Hiện tại, nữ diễn viên đang ở trong một căn biệt thự bền thế cùng chồng con.

Danh ca Thanh Lan bật khóc: Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi!

“Tôi hát xong thì chú Y Vân nhận định, giọng tôi ở giữa Thái Thanh và Hà Thanh” – Thanh Lan nói.

Mới đây, tại chương trình Thanh Lan Show, danh ca Thanh Lan đã bật khóc khi tâm sự kỷ niệm về cố danh ca Hà Thanh.

Giọng tôi ở giữa Thái Thanh và Hà Thanh

Hôm nay, tôi xin kể một kỷ niệm về chị Hà Thanh. Tôi rất mến chị Hà Thanh, chị ấy tính tình rất nhu mì, từ tốn, nhẹ nhàng. Mỗi lần gặp tôi, chị đều kêu tên tên bằng một giọng trìu mến, thân thiết, khiến tôi vui cả ngày.

Danh ca Thanh Lan bật khóc: Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi! - Ảnh 1.

Thanh Lan

Thời gian đó, chị Hà Thanh đã nổi tiếng rồi nhưng tôi mới tập tễnh bước vào đài phát thanh để thu âm. Tôi phải thừa nhận, chị Hà Thanh là một danh ca tuyệt vời có giọng hát ai cũng nể phục.

Chị Hà Thanh hát toàn loại nhạc mang tính cổ điển Tây phương, dù là nhạc Việt. Tân nhạc Việt Nam ngày xưa khi mới hình thành chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nhạc Tây phương, đặc biệt là nhạc Pháp.

Đa số các bài hát đều được viết cho các giọng nữ cao soperano, hát lên nốt rất cao. Chị Hà Thanh có âm vực rộng nên hát được những bài nhạc đó chứ không phải ai cũng hát được.

Hồi đó, tôi mới đi thu thanh gặp nhạc sĩ Y Vân. Chú Y Vân bảo tôi hát được cái gì thì hát thử cho chú nghe. Tôi hát xong thì chú Y Vân nhận định, giọng tôi ở giữa Thái Thanh và Hà Thanh.

Tôi không biết ý chú Y Vân là gì những cũng tự hiểu giọng mình là nữ cao soprano, thấp hơn cô Thái Thanh nhưng cao hơn chị Hà Thanh. Tuy nhiên, nhạc Việt Nam lại không cần nữ cao, chỉ cần hát alto là đủ.

Danh ca Thanh Lan bật khóc: Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi! - Ảnh 3.

Hà Thanh

Vì thế nên tôi mới tập để giọng hát thấp xuống, hát trầm hơn, chứ không hát cao quá nữa. Hồi xưa, tôi chỉ hát xuống nốt La nhưng đã tập để xuống tới nốt Fa, hát nhạc Việt cho hay hơn.

Nhạc Việt mình nếu hát cao quá mà không khéo sẽ không tròn vành rõ chữ, khó hát lắm. Không phải ai cũng hát được cao vút như cô Thái Thanh và khán giả thì thích nghe alto hơn.

Chị Hà Thanh có một giọng hát cũng cao, líu lo như tiếng chim hót nhưng xuống cũng khá thấp, âm vực rộng.

Tôi, chị Lệ Thu và Hà Thanh đang đi gặp một người

Thường thường, khi mến một ai đó, người ta thường mến về con người nhưng tôi lại vừa thích tài vừa thích cả tính cách chị Hà Thanh. Mỗi khi gặp chị Hà Thanh, tôi đều thấy chị vui vẻ và chính tôi cũng thoải mái.

Danh ca Thanh Lan bật khóc: Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi! - Ảnh 4.

Tôi có thể kể mọi thứ cho chị Hà Thanh mà không cần giấu diếm gì cả. Hồi chúng tôi còn ở Sài Gòn, các ca sĩ thường hay gặp nhau để thu thanh nên đều quen biết nhau nhưng ít khi gặp nhau ngoài đời lắm, hầu như không có.

Sau này, tôi mới có dịp được gặp chị Hà Thanh nhiều nhất, trò chuyện và ngủ chung phòng nữa. Mùa hè năm đó, đoàn kịch Kim Cương có một buổi trình diễn ngoài Vũng Tàu.

Tôi và chị Hà Thanh đều đi diễn cùng đoàn hôm đó, đem cả con gái theo cùng. Hai cháu có dịp quen biết nhau.

Con gái chị Hà Thanh xinh lắm. Tôi cũng tự hào con mình xinh con gái chị Hà Thanh còn xinh hơn. Tôi rất thích nhìn hai con chơi với nhau.

Sau lần đó, chị em tôi bặt tin nhau vì chị Hà Thanh qua Mỹ. Mười mấy năm sau, tôi sang Mỹ và có số chị Hà Thanh nhưng cũng chỉ gọi điện trò chuyện chứ không có cơ hội gặp nhau.

Danh ca Thanh Lan bật khóc: Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi! - Ảnh 5.Thanh Lan bật khóc khi nhớ về Hà Thanh.

Tới một lần quay hình chung cho một trung tâm, tôi mới được gặp lại chị. Chị ấy vẫn cười tươi, nói năng từ tốn. Sau bao nhiêu năm gặp lại, chị Hà Thanh vẫn như xưa, không thay đổi.

Tôi vẫn bảo, đối với tất cả bạn bè đồng nghiệp, tôi chỉ muốn nói chuyện vui, không kể chuyện buồn. Nhưng riêng chị Hà Thanh thì tôi kể hết mọi chuyện. Có lần ba tôi mất, tôi chỉ gọi cho chị Hà Thanh báo. Vừa nghe tôi nói xong, chị bảo: “Em ơi, em phải cho chị biết tên bác để chị cầu nguyện cho bác”.

Bây giờ chị Hà Thanh đã mất nhưng tôi vẫn muốn tỏ lòng thương chị. Nụ cười và tiếng hát chị Hà Thanh vẫn nằm trong lòng tôi. Em thương chị lắm chị Hà Thanh ơi!