Danh hài Nhật Cường: Thời gian này tôi phải đón nhận nhiều tin buồn quá

0
301

“Tôi còn muốn hát song ca với Phi Nhung mấy lần nhưng không hiểu sao cứ hẹn đi hẹn lại đều không được, tức ơi là tức” – danh hài Nhật Cường nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của danh hài Nhật Cường đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng một người bạn lái xe tới thắp nhang cho ca sĩ Phi Nhung. Trên đường tới Cali, Nhật Cường tâm sự đôi lời về đàn em.

TÔI ƯỚC XONG THÌ NHẬN CUỘC ĐIỆN THOẠI CỦA PHI NHUNG

Hiện tại, tôi đang ở San Diego và chuẩn bị về lại quận Cam bên Cali, tới chùa Tịnh xá Giác An để thắp cho em Phi Nhung một nén nhang.

Danh hài Nhật Cường: Thời gian này tôi phải đón nhận nhiều tin buồn quá - Ảnh 1.

Danh hài Nhật Cường

Vừa rồi anh chị em nghệ sĩ tổ chức tang lễ cho Phi Nhung đúng lúc tôi mắc kẹt đi show ở Philadelphia và Boston, Houston nên không về kịp dự được. Giờ tôi phải tranh thủ thăm em và thắp nhang cho em.

Tôi cũng chưa tới nhà Phi Nhung bao giờ nên sẽ ghé qua nhà em trước thắp nhang rồi mới tới chùa.

Tôi và Phi Nhung có nhiều kỷ niệm lắm. Hồi xưa, tôi mê Phi Nhung vô cùng, mỗi lần nghe em hát là mát lòng mát dạ, đã lỗ tai, ước gì một lần được gặp cô bé này ngoài đời.

Đúng là cầu được ước thấy. Tôi vừa ước xong một tuần lễ thì nhận được một cuộc điện thoại nói: “Anh Nhật Cường ơi, em Phi Nhung đây”. Tôi chưa biết có chuyện gì, nhưng nghe thấy giọng Phi Nhung là sướng rồi.

Phi Nhung bảo muốn mời tôi vào quay chung một clip phim ca nhạc, đặc biệt là vai bi kịch chứ không đóng hài nữa. Tôi hỏi vai gì thì Phi Nhung nói: “Anh đóng vai chồng em, bị gù lưng, mặt xệ, xấu xí, bị người ta tới đốt nhà, phá vỡ hạnh phúc…”.

Danh hài Nhật Cường: Thời gian này tôi phải đón nhận nhiều tin buồn quá - Ảnh 3.

Nhật Cường và Phi Nhung

Tôi nhớ, năm đó là vào 1997, cách đây hơn 20 năm rồi. Quá trình quay cực khổ lắm nhưng nhiều kỷ niệm mà đến giờ tôi vẫn nhớ.

TÔI ĐÓNG VỚI PHI NHUNG, NHƯ QUỲNH TOÀN VÀO VAI XẤU, DỊ TẬT

Lần thứ hai tôi làm việc cùng Phi Nhung là đóng Táo Quân dịp Tết. Trong đó, Phi Nhung đóng nàng tiên. Tôi phải trầm trồ trước nhan sắc Phi Nhung vì em quá xinh đẹp, dễ thương như Nicole Kidman vậy. Sau đó, tôi đóng thêm vài kịch, phim với Phi Nhung.

Tôi cũng đi chung một vài show với Phi Nhung ở Mỹ và Việt Nam. Hai anh em tôi nói chuyện rất thân thiết. Phi Nhung ở ngoài chân chất, giản dị, thật thà và ăn nói dễ thương lắm.

Tôi còn muốn hát song ca với Phi Nhung mấy lần nhưng không hiểu sao cứ hẹn đi hẹn lại đều không được, tức ơi là tức. Bởi vậy nên bây giờ tôi đi hát karoke toàn lựa mấy bài song ca của Phi Nhung rồi hát phần của nam. Tôi mê Phi Nhung lắm.

Danh hài Nhật Cường: Thời gian này tôi phải đón nhận nhiều tin buồn quá - Ảnh 4.Tôi được cái tuy xấu nhưng lại có duyên với hai mỹ nhân Bolero là Phi Nhung với Như Quỳnh. Hồi đó tôi cũng đóng chung với Như Quỳnh trong MV Chuyện tình người trinh nữ tên Thi và cũng đóng vai thằng gù.

Chẳng hiểu sao tôi đóng với những người đẹp như Phi Nhung, Như Quỳnh, Trương Ngọc Ánh mà toàn vào vai gù lưng, mặt sẹo, xấu xí.

Thời gian này tôi phải đón nhận nhiều tin buồn quá. Mới đám tang Phi Nhung xong thì vợ Lý Hải nhắn tin cho tôi báo đạo diễn Cảnh Đôn mất. Tôi nghe tin mà bần thần.

Anh Cảnh Đôn giỏi lắm, tôi học chung với anh từ khi ở trường Sân khấu, quen biết tới tận bây giờ nên có nhiều kỷ niệm.

“Tội nghiệp Phi Nhung, nó hiền. Đời vô thường, tối nay ngủ mai chết lúc nào không biết”

“Tôi cũng không có ý định về Mỹ, muốn ở Việt Nam luôn”, nghệ sĩ Hồng Nga nói.

Vừa qua, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Cao Trường Thịnh đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tới thăm nhà nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồng Nga tại Việt Nam.

Được biết, nghệ sĩ Hồng Nga cũng mới từ Mỹ về Việt Nam được vài tháng và hiện ở một mình vì các con cái đa số đều sống tại Mỹ.

Tội nghiệp Phi Nhung, nó hiền. Đời vô thường, tối nay ngủ mai chết lúc nào không biết - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Nga tại nhà riêng

Khán giả khá bất ngờ khi thấy nhà nghệ sĩ Hồng Nga khá nhỏ, đơn sơ và hơi cũ, không bề thế như nhiều nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, cô vẫn sống rất vui vẻ. Ở tuổi 75, nhìn nghệ sĩ Hồng Nga vẫn còn khá trẻ đẹp và lanh lợi. Cô nói:

“Nhà tôi chỉ đơn sơ vậy thôi, tôi ở thế này cũng vui rồi. Con tôi ở chỗ khác, nhà nó nó ở.

Nhiều người hỏi sao tôi không ở Mỹ với con cái, lại về Việt Nam. Nhưng tôi ở bên Mỹ không quen. Đây là nhà của tôi, muốn ở thì ở, muốn đi thì đi, muốn tới thì tới, muốn lui thì lui, muốn làm gì thì làm, không lệ thuộc vào ai.

Tôi cũng không có ý định về Mỹ, muốn ở Việt Nam luôn”.

Được biết, cách đây vài tháng khi còn ở Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga cũng từng tâm sự với nghệ sĩ cải lương Hồng Loan về sự chán nản của mình:

Tội nghiệp Phi Nhung, nó hiền. Đời vô thường, tối nay ngủ mai chết lúc nào không biết - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự với Hồng Loan

Tôi thấy vợ chồng Hồng Loan sống bên Mỹ sướng quá, chứ tôi sống ở đây như quỷ ma vậy, con cái chẳng quan tâm gì đến mình, chẳng để ý đến cảm nhận của mình.

Về nhà, đến giờ ăn thì nó đưa cho tô cơm, để đó rồi kêu ăn đi. Nó đi rồi thì tôi phải ăn thôi chứ biết làm sao.

Tôi già rồi nên hay quên, để đâu quên đó, nhưng riêng vọng cổ là tôi không quên, vẫn nhớ lời mồn một. Mỗi lần tôi ca là giống như được Tổ nhập, hát không biết mệt, đúng lời rành rọt, không quên được.

Giờ tôi đang cố gắng về Việt Nam để đầu óc phục hồi chứ ở bên này một mình buồn quá, chẳng có bạn bè. Tôi có chiếc xe để đi mà giờ con nó giấu luôn chiếc xe đó, nói tôi đi rồi đụng người khác nhưng tôi có bao giờ đụng ai đâu“.

Tội nghiệp Phi Nhung, nó hiền. Đời vô thường, tối nay ngủ mai chết lúc nào không biết - Ảnh 4.

Trong buổi trò chuyện tại nhà với Cao Trường Thịnh, nghệ sĩ Hồng Nga bày tỏ đôi điều về suy nghĩ, tâm tư của mình. Về chuyện giới nghệ sĩ lay lắt, gặp nhiều lùm xùm, sân khấu bị đóng cửa suốt cả năm qua, nghê sĩ Hồng Nga cho biết:

“Liveshow sắp tới của tôi cũng bị hủy nhưng kệ thôi, tới đâu hay tới đó, việc gì phải lo nghĩ nhiều. Miễn sao tôi còn khỏe, còn hơi để ca là tốt rồi, cứ thế mà ca thôi. Ai muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm.

Đợt ở Mỹ, tôi tiêm được hai mũi vắc xin rồi, giờ về Việt Nam tiêm thêm hai mũi nữa thành bốn mũi, mà không bị sao hết, cứ tiêm là tiêm. Mọi người bảo sao thì tôi làm vậy.

Được cái, tôi tiêm xong hết sức bình thường, không bị sao hết. Nói thật, chỉ có tôi mới dám làm thế chứ chẳng ai dám”.

Tội nghiệp Phi Nhung, nó hiền. Đời vô thường, tối nay ngủ mai chết lúc nào không biết - Ảnh 5.

Về sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung, nghệ sĩ Hồng Nga bày tỏ: “Tôi cũng biết Phi Nhung vừa qua đời vài tuần trước, buồn lắm. Tội nghiệp Phi Nhung quá, con bé nó cũng hiền lành mà bị như thế. Cuộc đời này vô thường lắm, tối nay ngủ, mai chết lúc nào không biết”.

Nói rồi, nghệ sĩ Hồng Nga cao hứng ca một đoạn trong bài Bậu ơi em đừng khóc của Phi Nhung. Nghệ sĩ Hồng Nga cho biết, đây là ca khúc mới, cô chưa nghe bao giờ nhưng chỉ cần bật lên nghe một lần là hát theo được.

Nguồn: https://soha.vn/toi-nghiep-phi-nhung-no-hien-doi-vo-thuong-toi-nay-ngu-mai-chet-luc-nao-khong-biet-20211031163218159rf20211101020824446.htm