Danh hài Bảo Chung tiết lộ đời sống khó khăn, buồn khổ ở Mỹ

0
648

Ở nước ngoài, tôi chỉ được diễn và có show vào ngày cuối tuần thôi, chứ các ngày trong tuần là nghỉ. Đã thế năm nay còn dịch bệnh, nghệ sĩ bên đó gần như không có show, phải ngừng hết mọi hoạt động

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, diễn viên Hồ Bích Trâm đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô ngồi trò chuyện với danh hài Bảo Chung trong hậu trường bộ phim do cô đầu tư.

Tại hậu trường, Bảo Chung tâm sự về cuộc sống khó khăn tại Mỹ và lí do khiến mình muốn trở về Việt Nam. Anh nói:

‘Suốt mấy năm nay tôi đều sống bên Mỹ, giờ mới về lại Việt Nam. Tôi ký hợp đồng với trung tâm Vân Sơn trong 5 năm nên phải diễn bên đó hết 5 năm thì mới được về.

Về Việt Nam, tôi thấy cuộc sống vui quá nên quyết định ở lại luôn. Tính tới giờ tôi về Việt Nam cũng phải 5 năm rồi, nhưng cũng đi đi về về giữa hai nước.

Tôi thấy Sài Gòn này đúng là cái nôi của nghệ thuật sân khấu và giải trí. Ở nước ngoài, tôi chỉ được diễn và có show vào ngày cuối tuần thôi, chứ các ngày trong tuần là nghỉ. Người ta đi làm bận rộn, đâu có thời gian xem kịch, nghe nhạc trong tuần.

Trong khi đó ở trong nước, ngày nào tôi cũng có show để diễn, có việc để làm.

Ở Mỹ, cứ thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm là tôi ở nhà, đi chợ nấu cơm không thì chết đói, còn ở Việt Nam tôi không dám đi chợ vì khán giả đều nhận ra mình. Bên đó thì chẳng ai biết.

Cứ từ thứ hai đến thứ năm, tôi buồn, khổ lắm, chán không biết làm gì. Đến thứ sáu tôi mới vui vẻ vì được đi diễn, nhưng diễn nhiều lắm cũng chỉ được 2 show.

Đã thế năm nay còn dịch bệnh, nghệ sĩ bên đó gần như không có show, phải ngừng hết mọi hoạt động. Tôi về Việt Nam từ tháng 11 năm 2019 và ở lại đến tận bây giờ luôn.

Ở bên Việt Nam này, tôi vẫn có show diễn dù dịch bệnh. Càng cuối năm này, tôi lại càng nhiều show hơn. Hiện giờ tôi đang ở quận 6 chứ không ở dưới quê Long An như trước.

Trước đây, mỗi lần lên Sài Gòn diễn tôi đều ở khách sạn, nhưng thấy tốn tiền quá nên tôi mua một căn hộ ở quận 6 để ở luôn lại cho tiện’.

Tiếp đó, danh hài Bảo Chung chia sẻ về việc nghệ sĩ đầu tư làm web drama phát trên Youtube. Anh nói:

‘Nghệ sĩ chúng tôi vẫn kiếm tiền chủ yếu nhờ đi show chứ tiền làm Youtube nhận về đâu có đáng bao nhiêu đâu, còn chưa chắc đủ tiền làm nổi một bộ phim. Như tôi từ xưa đến giờ chẳng tự làm sản phẩm gì, chỉ thích đi show có tiền người ta trả luôn.

Đến bây giờ tôi mới mạnh dạn làm kênh Youtube nhưng cũng đạt được nút bạc. Tôi làm vì yêu nghề thôi chứ chẳng kiếm được gì nhiều. Tôi phải lo hết kinh phí làm phim trên Youtube, từ quay phim đến đạo cụ, kịch bản do tôi tự làm hết. Nhiều khi tôi phải thức đến 3 giờ sáng để làm việc.

Viết kịch bản hài khó lắm, nhiều khi ngồi đến cả năm trời cũng chưa viết xong nổi một kịch bản, nhưng đôi khi chỉ cần 15 phút cao hứng là viết ra được’.

Hồ Bích Trâm nghe vậy cũng đồng cảm: ‘Nhiều cô chú trong nghề thương tôi mới nói sao tôi lại gan quá vậy, biết làm phim trên Youtube lỗ vốn mà vẫn làm. Nhưng tôi nghĩ mình có kênh Youtube rồi thì phải đăng sản phẩm mình làm lên, chứ không thể đăng clip Vlog mãi.

Với lại, tôi cũng đam mê và yêu thích nghề này quá nên muốn làm bằng được dù đầu tư tốn kém. Phim này tôi chuẩn bị từ đầu 2020 mà đến giờ mới bấm máy được’.

Theo Tổ quốc

Tuổi 70 NS Hồng Nga ӄɦó ӄɦăռ ở Mỹ: Sống trong phòng 8 m2, khao khát được về Việt Nam hát cải lương

Một năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên má chưa thể về Việt Nam. Má mong sớm về nước để được đi hát”, diễn viên hài nói.

Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga sinh năm 1945, tính đến thời điểm hiện tại thì bà đã có đến hơn nửa thập kỷ đứng trên sân khấu. Với bộ môn cải lương thì hiện tại bà là một trong những cái tên lão làng ở Việt Nam với 4 vai mẹ của 4 thế hệ nghệ sĩ. Khi bà hóa thân vào bất kể vai diễn nào như mụ dì ghẻ độc ác và bà mẹ chồng cay nghiệt hay người mẹ tần tảo cũng đều để lại ấn tượng sâu sắc và lấy được nhiều cảm xúc từ khán giả.

Nổi tiếng là vậy nhưng ít ai biết được hiện tại cuộc sống của nữ nghệ sĩ ở Mỹ khó khăn đến nhường nào. Được biết căn hộ mà nghệ sĩ Hồng Nga đang ở chỉ vỏn vẹn 8m2 chỉ đủ kê một chiếc giường là hết chỗ. Chính vì thế mà lúc nào nữ nghệ sĩ cũng mong muốn có thể quay trở lại Việt Nam để tiếp tục con đường hát cải lương của mình.

Nữ nghệ sĩ Hồng Nga

Như mới gần đây trên kênh youtube của danh hài Thúy Nga đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh của nghệ sĩ Hồng Nga bên cạnh. Được biết cô gọi nữ nghệ sĩ gạo cội là má: “Tôi mới gặp má Hồng Nga khi đến quán của Hoài Tâm. Ở tuổi ngoài 70, má khỏe mạnh, tinh thần lạc quan. Là nghệ sĩ lớn nhưng má giữ lối sống giản dị, đơn giản”.

Theo như những gì nữ danh hài chia sẻ thì hiện tại nữ nghệ sĩ Hồng Nga đang phải sống cùng con gái trong căn phòng rộng 8 m2 được thuê với giá 400 USD một tháng.

“Má Hồng Nga mới đưa con gái sang đây từ đầu năm 2020. Trước đây, má vẫn đi về giữa hai nước nên má chỉ thuê một căn phòng nhỏ. Một năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên má chưa thể về Việt Nam. Má mong sớm về nước để được đi hát”, diễn viên hài nói.

Nói thêm về cuộc sống hiện tại ở tuổi 70 thì bà chia sẻ: “Phòng tôi đang ở chỉ có 8 m² thôi, để cái giường là hết chỗ rồi. Hàng ngày tôi cố gắng sinh hoạt, uống thuốc đầy đủ theo lời dặn bác sĩ. Mỗi ba tháng, tôi đi khám định kỳ một lần. Tôi cũng ráng giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, không để chuyện không vui làm ảnh hưởng sức khỏe”.

Nghệ sĩ Hồng Nga cho biết ở trong căn phòng 8 m2.

Nữ nghệ sĩ gạo cội cũng chia sẻ rằng cuộc sống hiện tại ít muộn phiền lo lắng và rất an yên. Nhưng điều mà bà luôn mong muốn nhất chính là bà có thêm sức khỏe, khán giả còn thương để tiếp tục con đường ca hát của mình. Bà cũng mong rằng sẽ được đi diễn để kiếm được tiền và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Cụ thể thì nữ nghệ sĩ chia sẻ như sau: “Đời nghệ sĩ thế hệ chúng tôi chỉ vinh quang, dư giả lúc còn trẻ. Mấy người về già có cuộc sống sung túc đâu. Điều tự hào của tôi là đến tuổi này còn được Tổ đãi, khán giả thương nên không phải quá lo lắng về cái ăn, cái mặc. Tôi muốn giúp đỡ đồng nghiệp kém may mắn hơn mình”.

Bà khao khát được về Việt Nam để tiếp tục hát cải lương phục vụ khán giả.

Hiện tại thì cuộc sống của bà trên đất Mỹ vô cùng khó khăn, cũng mong rằng bà sớm trở về Việt Nam để thực hiện mong ước bấy lâu của mình.

Theo SHOWBIZVIET