Danh hài Bảo Chung: Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được, tôi đang buồn

0
199

“Tôi đang buồn vì ở nhà suốt, không đi đâu cả. Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được” – danh hài Bảo Chung tâm sự. 

Mới đây, trên kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh đứng tâm sự cùng khán giả về chuyện nghỉ làm mùa dịch. Anh nói:

“Hôm qua, tôi vừa lên công ty về để họp giao ban và họp với các bạn biên tập để chuẩn bị nội dung mới. Tôi hi vọng sau khi hết giãn cách xã hội có thể đi sản xuất các chương trình mới cho bà con khán giả cùng xem.

Danh hài Bảo Chung: Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được, tôi đang buồn - Ảnh 1.

Nói chung, một tuần tôi chỉ lên công ty một ngày để họp và trao đổi nội dung, còn các ngày còn lại tôi ở nhà chơi cùng con, phụ ông ngoại bán hàng online.

Chỗ tôi ở nhà cửa san sát nhau nên cũng đỡ buồn. Tôi cứ đi tới đi lui, có mấy anh chị em rồi mấy đứa cháu chơi nên cũng đỡ. Nhưng thực sự một tháng nay rồi tôi cứ phải ở nhà quay Vlog, quay linh tinh nên cũng chán.

Công việc chuyên môn của tôi là làm đạo diễn mà giờ không được đi quay, tôi thực sự rất buồn.

Tôi cũng không gặp được các anh chị em nghệ sĩ nên nhớ mọi người lắm. Nhiều người cũng nhớ tôi và nhắn tin hỏi thăm”.

Tiếp đó, Khương Dừa chia sẻ về mối quan hệ giữa mình với danh hài Bảo Chung. Được biết, nghệ sĩ Duy Phương nhiều ngày qua thường nói mình và Bảo Chung không bao giờ được chương trình truyền hình nào mời.

Nhưng trên thực tế, Bảo Chung lại đang được Điền Quân trọng dụng và có nhiều show trước dịch. Khương Dừa nói:

Danh hài Bảo Chung: Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được, tôi đang buồn - Ảnh 3.

“Hôm nay tôi sẽ gọi điện cho anh Bảo Chung để hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của anh ấy.

Tôi coi anh Bảo Chung diễn từ nhỏ. Lúc đó, tôi không nghĩ lớn lên sẽ làm công việc trong ngành giải trí và được gặp nhiều nghệ sĩ mình yêu mến đâu.

Vì thế nên hồi đầu gặp anh Bảo Chung để làm dự án phim, tôi vui lắm. Tôi không ngờ sẽ có một ngày được làm việc với những người nghệ sĩ mình yêu quý từ nhỏ.

Quay được vài cảnh thì tôi và anh Bảo Chung ngồi nói chuyện với nhau. Hóa ra anh ấy cũng coi kênh Khương Dừa và biết tôi. Thế là hai anh em tôi kết nối với nhau và giữ liên lạc thường xuyên.

Danh hài Bảo Chung: Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được, tôi đang buồn - Ảnh 4.

Tôi có công việc, nội dung gì mới cũng mời anh Bảo Chung tham gia cùng. Ngược lại, anh Bảo Chung có việc gì cũng gọi tôi. Tuy nhiên, đến một tháng nay hai anh em tôi không được gặp nhau nên tôi phải gọi điện hỏi thăm anh ấy”.

Nói rồi, Khương Dừa gọi điện cho Bảo Chung thì được danh hài tâm sự: “Bữa giờ dịch bệnh nên tôi cũng ở nhà, không đi đâu và cũng không quay gì hết. Tôi cũng rất khỏe, không sao cả.

Chỉ có điều, tôi đang buồn vì ở nhà suốt, không đi đâu cả. Show bị hủy hết, chẳng đi quay gì được. Tôi tranh thủ coi đá banh cho đỡ buồn”.

Lê Khâm: “Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa”

Lê Khâm: "Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa"

“Công việc này giúp gia đình tôi kiếm tiền chợ, tiền thuê nhà hàng tháng, là cái để mình mưu sinh trong lúc này. Đó là bản năng sinh tồn, cái khó ló cái khôn”, Lê Khâm nói.

Lê Khâm xuất thân từ một gia đình nghèo, không có ai làm về nghệ thuật ở tỉnh Kon Tum. Dù hạn chế về ngoại hình cũng như không có xuất phát điểm thuận lợi nhưng từ nhiều năm nay, cái tên và gương mặt anh chàng diễn viên duyên dáng này không còn xa lạ với khán giả Việt.

Cuộc sống thường ngày của Lê Khâm vốn đã không dư dả nên để duy trì niềm đam mê với nghệ thuật, anh chàng làm thêm nghề tay trái là buôn bán đồ ăn vặt online. Trong lúc dịch bệnh, cả công việc diễn xuất lẫn buôn bán không mấy thuận lợi nhưng Lê Khâm vẫn vô cùng lạc quan.

Lê Khâm: Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Khâm

Không phải lăn tăn chuyện cuộc sống đi vào đường cụt

Sài Gòn giãn cách cũng đã gần một tháng. Trong lúc dịch bệnh thế này, công việc buôn bán online – kế sinh nhai của Lê Khâm và gia đình thế nào?

Chuyện buôn bán hiện giờ có 3 cái khó. Một là dịch kéo dài, bà con không có tiền, sức mua vì thế ảnh hưởng không ít. Lúc trước, họ thích là mua, thèm là mua còn bây giờ, muốn mua gì phải suy nghĩ vì cần ưu tiên đủ ăn đủ uống và đủ sức khỏe.

Thứ hai là dịch bùng phát, giãn cách xã hội nên việc ship hàng cũng khó khăn hơn. Tiền ship vì thế cũng cao hơn nên người ta cũng ngại mua.

Thứ ba, facebook hạn chế tương tác những người bán hàng online nên đó cũng là một khó khăn không nhỏ. Ngay cả những người vốn có lượng người theo dõi cao, tương tác tốt cũng bán không được.

Cuộc sống của gia đình Lê Khâm có được cải thiện nhiều hơn khi bạn làm công việc tay trái này?

Cải thiện thì có nhưng nhiều thì không. Mình có tiền chợ, có đồng ra đồng vô cho sinh hoạt phí trong gia đình hơn, có suy nghĩ làm ăn và có kinh nghiệm trong ngành khác.

Mình cũng ổn hơn trong suy nghĩ, không phải lăn tăn chuyện cuộc sống đi vào đường cụt, hay nghĩ, ngày mai mình làm gì để có tiền. Nói cụ thể hơn thì công việc này giúp gia đình tôi kiếm tiền chợ, tiền thuê nhà hàng tháng. Đó là những thứ mình được.

Còn nghệ thuật bây giờ, có nhiều yếu tố buộc mình phải tạm ngưng, trong đó nguyên nhân lớn nhất là dịch bệnh, show phải hoãn, hủy. Bán hàng online là cái để mình mưu sinh trong lúc này. Đó là bản năng sinh tồn, cái khó ló cái khôn.

Lê Khâm: Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa - Ảnh 3.

Ngày thường, việc buôn bán online có chiếm thời gian, gây hạn chế tới việc Lê Khâm nhận show?

Việc buôn bán có thời gian rõ ràng nên tôi thu xếp được. Còn lúc này, dịch đang bùng phát, xã hội phải giãn cách, các dự án đều phải tạm hoãn hoặc hủy thì làm gì có show mà ảnh hưởng. Việc show bị giảm thời gian qua, là tình hình chung của mọi người, không riêng gì tôi.

Còn khoảng thời gian trước, có show tôi vẫn đi làm bình thường vì việc bán hàng online đã có vợ tôi lo. Show gần nhất tôi quay hồi giữa tháng 5 là chương trình Chuông Vàng Vọng Cổ của HTV, mới lên sóng hồi đầu tháng 6.

Không muốn bị thương hại

Nghệ sĩ nhiều người giàu nhưng nhiều người cũng cực nhọc mưu sinh. Như Lê Khâm, nếu không buôn bán online mà chỉ bằng nghề thì hẳn là… rất mệt?

Cái khó ló cái khôn thôi. Khi công việc chính không làm ra tiền thì phải kiếm việc khác mưu sinh chứ. Bản năng sinh tồn của con người phải thế.

Có một dạo, mọi người nhìn tôi theo kiểu… thương hại. Họ bị ấn tượng bởi những cuộc thi mà tôi khóc và phải bỏ ngang vì không có tiền. Họ ấn tượng từ những chương trình mà tôi nói khổ. Vì ấn tượng đó nên họ thương hại tôi.

Tôi chân thành cảm ơn tấm lòng yêu thương của mọi người, tuy nhiên không phải tôi kêu gào để được lợi cho bản thân. Mình khó thì mình kiếm việc mưu sinh, còn sống thì còn phải cố gắng. Ai cũng vậy thôi.

Lê Khâm: Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa - Ảnh 5.
Lê Khâm: Tôi không phải lo cuộc sống đi vào đường cụt hay ngày mai làm gì để có tiền nữa - Ảnh 6.

Thời gian vừa rồi, một số nghệ sĩ bán hàng không đúng như quảng cáo gây mất lòng tin nơi khán giả. Họ đã xin lỗi và chịu trách nhiệm về phần mình. Lê Khâm cũng buôn bán online, chuyện này có ảnh hưởng gì tới công việc của bạn không?

Tôi cũng có ảnh hưởng nhưng tôi nghĩ là vì dịch nên bán chậm hơn bình thường. Và mọi người cũng biết tôi chưa từng quảng cáo cho bất kỳ một nhãn hàng nào.

Phần tôi luôn ý thức khi bán sản phẩm thì trước tiên phải chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm và giá thành của sản phẩm để phục vụ khách hàng với những sản phẩm hợp lý nhất.

Tôi tự nhủ: “Cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đã có pháp luật. Mọi người hãy tin vào pháp luật, khi đúng – sai rạch ròi thì lòng tin của mọi người sẽ quay trở lại. Lúc này, mình cứ điềm tĩnh rồi mọi thứ sẽ có thước đo của nó”.

Cảm ơn Lê Khâm về cuộc trò chuyện!