Danh ca Thanh Lan: “Cuộc đời tôi và chị Lệ Thu đều chao đảo”

0
423

“Sau này sang hải ngoại, tôi cũng đến tận nhà thăm chị Lệ Thu và thấy chị vô cùng vui vẻ, hoạt bát, yêu đời” – Thanh Lan nói.

Mới đây, tại chương trình Thanh Lan Show, danh ca Thanh Lan đã tâm sự kỷ niệm của cô về danh ca Lệ Thu.

Chị Lệ Thu sang chảnh lắm, luôn mặc áo dài

Thời gian trôi nhanh quá, mới đây thôi đã gần một năm kể từ ngày chị Lệ Thu ra đi. Thi thoảng tôi vẫn ngồi nghe nhạc của chị Lệ Thu để nhớ về chị, nhớ về một tiếng hát không ai thay thế được.

Danh ca Thanh Lan: Cuộc đời tôi và chị Lệ Thu đều chao đảo - Ảnh 1.

Danh ca Thanh Lan

Tôi biết chị Lệ Thu lần đầu khi xem tivi vào những năm 60. Sài Gòn ngày đó chỉ có một kênh truyền hình duy nhất và cứ tối đến là cả xóm cùng nhảy vào xem chung một chiếc tivi.

Lúc đó, tivi phát nhạc chị Lệ Thu hát nên tôi nghe được và thấy rất hay, nhưng lại chưa biết mặt mũi chị ra sao. Tiếng hát chị Lệ Thu cứ văng vẳng mỗi đêm trên truyền hình khiến tôi nhớ mãi, tới mức thuộc luôn ca khúc chị ấy hát. Đó là Tình khúc thứ nhất của Vũ Thành An.

Tôi nghe mà thẫn thờ, không hiểu ai mà lại hát hay thế, rồi ai viết nên những lời nhạc thấm thía, thi vị, hay đến thế. Mãi đến nhiều năm sau, tôi mới được gặp chị Lệ Thu ở ngoài và vô cùng hạnh phúc.

Trong thập niên 60, 70, tôi và chị Lệ Thu đều thu âm rất nhiều cho các hãng băng đĩa. Khán giả đều thấy trong bất cứ băng nhạc nào cũng đều có tôi và chị Lệ Thu.

Những ngày tháng đó thật thảnh thơi, vui tươi. Lâu lâu chúng tôi lại gặp nhau trong đài phát thanh, truyền hình rồi nói chuyện vui vẻ.

Tôi để ý thì thấy chị Lệ Thu sang chảnh lắm, luôn mặc áo dài thêu hoa to thật đẹp, tôi nhìn mà thích lắm.

Danh ca Thanh Lan: Cuộc đời tôi và chị Lệ Thu đều chao đảo - Ảnh 3.

Lệ Thu và Thanh Lan

Sang Mỹ, tôi đến tận nhà thăm chị Lệ Thu

Thế rồi cuộc đời tôi và chị Lệ Thu đều chao đảo, với nhiều nỗi lo lắng, buồn đau, không ai được êm đẹp, nhàn nhã mãi. Chúng tôi phải đi hát tỉnh rất xa, không còn hát cùng nhau nữa.

Sau một thời gian, chúng tôi gặp lại nhau trong đoàn kịch của NSND Kim Cương. Đoàn Kim Cương ngày đó khi diễn kịch vào mỗi tối đều có nửa tiếng dành cho tân nhạc và chị Lệ Thu được mời tới. Chúng tôi ôm nhau xúc động.

Tôi và một người bạn còn đến thăm chị Lệ Thu ở đường Đa Kao. Hóa ra tôi ở gần chị mà không biết.

Có một lần tôi cùng chị Lệ Thu theo đoàn Kim Cương ra diễn ở Hà Nội. Đang diễn thì chị nhận được tin báo mẹ bị bệnh nặng nên phải vội vàng về ngay Sài Gòn.

Sau này sang hải ngoại, tôi cũng đến tận nhà thăm chị Lệ Thu và thấy chị vô cùng vui vẻ, hoạt bát, yêu đời. Giọng hát chị lúc nào cũng vang sảng, hay như hồi còn trẻ.

Tại Mỹ, tôi đi hát show, phòng trà nhiều cùng chị Lệ Thu và vẫn giữ được nhiều tấm hình chụp cùng chị.

Danh ca Thanh Lan: Cuộc đời tôi và chị Lệ Thu đều chao đảo - Ảnh 4.

Sau đó, vì nhiều biến cố khác mà chúng tôi mỗi người đi một ngả, ít khi gặp lại nhau. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn yêu mến tiếng hát của chị Lệ Thu và chị cũng yêu mến tiếng hát của tôi.

Năm 2009, tôi có tham gia một đêm nhạc của chị Lệ Thu cùng Tuấn Ngọc. Đó cũng là lần đầu tiên tôi song ca với chị bài Như cánh vạc bay, tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc hai chị em đứng cùng nhau trước khán giả.

Sau đó, tôi không gặp lại chị Lệ Thu nữa cho đến khi chị qua đời, khiến tôi vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Cuộc sống con gái ruột ít người biết của danh ca Chế Linh

Vợ chồng con gái Chế Linh hiện đang sống tại một căn hộ rộng rãi ở Cali cùng con trai lớn.

Vừa qua, kênh Youtube của ca sĩ Chế Phong đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng cha ruột là danh ca Chế Linh tới thăm nhà một người em gái tên Thương.

Được biết, người em gái tên Thương này cũng là con của Chế Linh, tức là em cùng cha khác mẹ với Chế Phong. Anh nói:

Cuộc sống con gái ruột ít người biết của danh ca Chế Linh  - Ảnh 1.

Con gái Chế Linh và chồng

Hôm nay tôi cùng ba Chế Linh tới thăm nhà vợ chồng em Thương. Tính theo gia đình thì em Thương là chị ruột của Lệ Thi (cũng là con gái Chế Linh), nhưng khác mẹ với tôi.

Mỗi lần qua Cali, ba Chế Linh đều qua thăm vợ chồng em Thương. Mọi lần ba lái xe nhưng lần này lại để tôi lái”.

Như vậy, khán giả lần đầu biết thêm được một người con khác của Chế Linh hiện đang sinh sống tại Mỹ. Chế Linh có tổng cộng 14 người con, sống tại khắp nơi trên thế giới nhưng chủ yếu ở Mỹ và Việt Nam.

Trong số 14 người con này, có 7 người từng theo đuổi sự nghiệp ca hát, 7 người còn lại chọn cách sống một cuộc sống bình thường, không liên quan tới nghệ thuật và giới nghệ sĩ nên khán giả không biết tới họ.

Cuộc sống con gái ruột ít người biết của danh ca Chế Linh  - Ảnh 3.

Cháu ngoại Chế Linh (ngoài cùng bên phải)

Vợ chồng con gái Chế Linh hiện đang sống tại một căn hộ rộng rãi ở Cali cùng con trai lớn. Gia đình cô định cư tại Mỹ đã được nhiều năm nên có cuộc sống khá ổn định. Vợ chồng cô khá hạnh phúc, khiến Chế Phong phải thốt lên:

“Vợ chồng nhà này ở lâu với nhau nên nhìn giống nhau quá, con rể mà giống bố vợ còn hơn cả con gái ruột thế này là sao”.

Căn nhà con gái Chế Linh ở rộng tới hàng trăm mét vuông, với nhiều phòng và đồ đạc đầy đủ. Bên ngoài nhà cũng có vườn tược trồng nhiều cây cối như táo, ổi, lê, bưởi… Cô còn hái nhiều bưởi cho Chế Linh mang về.

Người con gái tên Thương này của Chế Linh khá đảm đang, tháo vát việc nhà. Chế Phong cũng bày tỏ: “Nhà em Thương ở đây giàu lắm, cái gì cũng có. Nhà em ấy cũng gọn gàng, sạch sẽ. Trong số các con gái của ba Chế Linh chỉ có Lệ Thi là bừa bộn”.

Cuộc sống con gái ruột ít người biết của danh ca Chế Linh  - Ảnh 4.

Chế Linh tham quan nhà con gái

Vì Chế Linh sống tại Canada nên mỗi năn ông chỉ qua thăm con gái được một lần. Con gái và con rể tỏ ra khá vui mừng và hồ hởi tiếp đón Chế Linh.

Tuy nhiên, cháu ngoại Chế Linh vì đã lâu không gặp nên tỏ ra khá thờ ơ, chỉ ra chào theo lời cha mẹ rồi lại đi vào. Thậm chí, con gái Chế Linh còn phải hỏi con trai mình: “Có nhớ ông ngoại không đấy”.

Tuy không ở gần nhau nhưng mối quan hệ giữa Chế Linh và các con vẫn rất tốt đẹp. Ông trò chuyện thoải mái với con gái, con rể và còn rủ các con đi câu cá cùng mình. Chế Linh cũng hào hứng đi khắp nhà con gái để tham quan.

Nguồn: https://soha.vn/cuoc-song-con-gai-ruot-it-nguoi-biet-cua-danh-ca-che-linh-20220114182440575.htm