“Danh ca Nhật Trường hát xong, khán gιả hò hét ầm”Danh ca Nhật Trường hát xong, khán giả hò hét ầm ĩ, đòi hát lại 4 lần” ĩ, đòi hát lại 4 lần”

0
125

“Như vậy, anh Nhật Trường hát hết thời gian 4 bài nhưng chỉ được 1 bài vì khán giả thích quá, cứ yêu cầu hát đi hát lại những 4 lần” – Duy Phương nói.

Vừa qua, tại chương trình Bếp nhà hè phố, danh hài Duy Phương đã tâm sự kỷ niệm đi diễn ngoài Bắc cùng danh ca Nhật Trường.

Nhật Trường hát xong, khán giả đòi hát lại 4 lần

Thời đỉnh cao sự nghiệp của tôi gắn với những chuyến lưu diễn miền Bắc nên có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm.

Trong đó, ấn tượng nhất là lần tôi mời danh ca Nhật Trường ra Bắc biểu diễn. Nhật Trường vốn rất nổi tiếng trong miền Nam, còn nằm trong tứ trụ nhạc vàng cơ mà.

Danh ca Nhật Trường hát xong, khán giả hò hét ầm ĩ, đòi hát lại 4 lần - Ảnh 1.

Danh ca Nhật Trường

Thế nhưng khi tôi ghi tên Nhật Trường ở băng rôn thì vé không bán được vì không ai biết Nhật Trường. Tôi hỏi ra thì mới biết, khán giả ngoài Bắc chỉ biết nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (tên thật của danh ca Nhật Trường) chứ không biết ông Nhật Trường là ai.

Tôi vội vàng đổi lại băng rôn và sau 2 ngày hết sạch vé. Tối hôm đó, Nhật Trường ra biểu diễn phải giới thiệu: “Tôi là Nhật Trường, và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cũng chính là tôi”. Khán giả nghe xong bật cười khanh khách và chấp nhận cho Nhật Trường biểu diễn.

Khán giả ngoài Bắc khác khán giả trong Nam ở chỗ, khi không thích thì kiểu gì cũng không nghe, còn đã thích thì chỉ nghe đi nghe lại không chán.

Anh Nhật Trường đêm ấy dự tính hát 4 bài. Trong đó, bài đầu tiên là Tình có như không, cũng là một sáng tác của anh.

Vừa hát xong, khán giả hô hào ầm ĩ, kêu Nhật Trường hát lại lần nữa. Anh Nhật Trường cũng chiều khán giả hát lại lần hai. Hát lần hai xong, khán giả lại hò reo đòi hát lần ba, rồi lần bốn.

Danh ca Nhật Trường hát xong, khán giả hò hét ầm ĩ, đòi hát lại 4 lần - Ảnh 2.

Danh hài Duy Phương

Như vậy, anh Nhật Trường hát hết thời gian 4 bài nhưng chỉ được 1 bài vì khán giả thích quá, cứ yêu cầu hát đi hát lại những 4 lần. Đó là sự cuồng nhiệt khó tả của khán giả miền Bắc, thích lắm.

Nhưng hát xong bài Tình có như không, khán giả lại đòi Nhật Trường hát tiếp. Thế là Nhật Trường phải hát quá giờ, hát thêm bài Hoa trinh nữ.

Có người chỉ thẳng tôi nói nghe tôi hát 30 lần

Khán giả đất Bắc ngộ lắm, người ta thích nghe nhiêu đó thì cứ thế mà làm, hát đi hát lại không sao. Thậm chí, hát nhiều show mà hát đi hát lại một bài cũng được vì cứ đến show nào khán giả lại yêu cầu hát bài đó.

Khán giả miền Bắc thật thú vị, có những đặc trưng bất ngờ mà tôi không tưởng tượng được. Cái này khác với trong miền Nam, cứ hát từ bài nọ qua bài kia cũng được.

Khán giả miền Bắc còn có một cái ngộ nữa là mỗi khi tôi hát xong, họ đều ra hỏi tôi với giọng khá nghiêm trọng, dữ dằn, khiến tôi thấp thỏm lo lắng. Hóa ra họ nói: “Tôi ngưỡng mộ anh lắm đấy, tôi nói thế thôi, tôi về đây”.

Sự bày tỏ lòng ái mộ của họ rất đặc biệt, khiến tôi hết hồn. Lại có một số người phụ nữ chỉ thẳng vào mặt tôi: “Này Duy Phương, tôi nghe anh lần này lần thứ 30 rồi đấy nhé”.

Danh ca Nhật Trường hát xong, khán giả hò hét ầm ĩ, đòi hát lại 4 lần - Ảnh 3.

Duy Phương tâm sự kỷ niệm thời hoàng kim

Trời ơi, tôi nghe xong choáng luôn. Đó là tình cảm đặc biệt của khán giả miền Bắc, họ rất ưu ái nghệ sĩ miền Nam. Họ rất yêu mến, ái mộ cách diễn của nghệ sĩ miền Nam. Nhờ đó mà tôi sống được ở ngoài đất Bắc suốt 1 năm trời.

Cứ mỗi lần hết nghệ sĩ này thì lại có nghệ sĩ khác trong Nam ra Bắc như Ngọc Ánh, Cẩm Vân… khán giả vẫn đến đông như thường.

“Bố tôi nói thẳng: Xướng ca vô loài, người như con mà nổi tiếng được là cực kỳ khó”

“Tôi cứ gào thét một mình trong phòng, tới mức bố mẹ phải chạy vào hỏi có bị thần kinh, bệnh tật gì không” – Khánh Phương nói.

Mới đây, chương trình Ký ức ngọt ngào đã lên sóng, với sự xuất hiện của ca sĩ Khánh Phương.

Mở đầu chương trình, MC Quyền Linh thắc mắc vì sao sự nghiệp của Khánh Phương lại gắn liền với những ca khúc nhạc ngoại lời Việt thì anh nói:

“Chính âm nhạc của nước ngoài đã dẫn dắt, bắt nguồn niềm đam mê của tôi. Hồi học cấp 3, tôi rất thần tượng các nhóm nhạc nước ngoài như Backstreet Boys, Boyzone, Westlife…

Bố tôi nói thẳng: Xướng ca vô loài, người như con mà nổi tiếng được là cực kỳ khó - Ảnh 1.

Khánh Phương khoe đĩa nhạc đầu tiên

Có những ngày, tôi bỏ ra 8 tiếng chỉ để hát theo họ. Tôi cứ hát theo rồi gào thét một mình trong phòng, tới mức bố mẹ phải chạy vào hỏi có bị thần kinh, bệnh tật gì không.

Lúc đó, tôi hát nhiều lắm nhưng không ra gì cả. Âm vực của người nước ngoài rất rộng, hát cao vút còn giọng tôi thì trầm. Hồi đó, tôi còn chưa mở giọng nên thấp lắm, không hát nổi. Nhưng chắc do gào nhiều quá nên sau đó hát lại ngon lành.

Có thể nói, những nhóm nhạc nước ngoài đã mang đến cho tôi nguồn cảm hứng âm nhạc lớn. Vì thế nên tôi từng nghĩ sẽ chỉ hát nhóm nếu theo đuổi niềm đam mê này, chứ không hát solo. Thời gian đầu, tôi cũng tự lập nhóm nhạc riêng”.

Tiếp đó, Khánh Phương tâm sự về người mẹ đã luôn ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật:

“Nguồn cảm hứng ca hát đến từ các nhóm nhạc nước ngoài nhưng người đồng hành, chia sẻ cùng tôi mọi khó khăn, muộn phiền trên con đường nghệ thuật lại là mẹ.

Khi nhóm nhạc của tôi tan rã, tôi từng nghĩ đến việc nghỉ hát để kinh doanh cùng gia đình.

Bố tôi nói thẳng: Xướng ca vô loài, người như con mà nổi tiếng được là cực kỳ khó - Ảnh 3.

Khánh Phương tâm sự về sự nghiệp thăng trầm

Tuy nhiên, mẹ lại là người động viên tôi vững bước trên con đường đã chọn. Mẹ không chỉ là một người mẹ mà còn giống như một người bạn của tôi, một người tôi có thể chia sẻ những lúc buồn và thất vọng nhất.

Khi tôi thất bại trong việc duy trì nhóm nhạc, bố tôi đã nói thẳng rằng: “Con hai mấy tuổi rồi mà chưa có gì hết, trong khi các bạn khác thì đang tìm kiếm sự nghiệp riêng.

Con cũng đã học hết bằng đại học thứ nhất rồi mà vẫn chưa có xuất phát điểm nào hết. Xướng ca vô loài, chuyện ca hát có thể chỉ là niềm vui thôi, người như con mà thành công, nổi tiếng được trong cái nghề đó là cực kỳ khó”.

Những lời ba nói khiến tôi rất buồn. Hiểu được nỗi buồn của tôi, mẹ đã trò chuyện và động viên rất nhiều.

Có lần mẹ hỏi tôi: “Con còn đam mê ca hát lắm đúng không?”. Tôi đáp lại: “Thực sự con chưa nổi tiếng vì nhóm nhạc này cũng mới bắt đầu thôi. Con chưa được hưởng cảm giác của sự nổi tiếng, hoa cho nên con không cam tâm”.

Nghe được tâm sự từ đáy lòng của tôi, mẹ đã đề nghị tôi suy nghĩ nghiêm túc trong 3 ngày. Mẹ nói:

Bố tôi nói thẳng: Xướng ca vô loài, người như con mà nổi tiếng được là cực kỳ khó - Ảnh 4.

Khánh Phương và mẹ

“Con hãy suy nghĩ nghiêm túc trong 3 ngày, nếu thực sự quyết tâm thì hãy nói chuyện lại với ba.

Con phải cho ba một thời hạn chính xác là muốn dành thời gian bao lâu nữa để hát và nếu sau đó không thành công nữa thì phải rẽ sang hướng khác bởi vì con không còn quá nhiều thời gian trong tuổi trẻ nữa”.

Chính vì thế, tôi đã nói chuyện nghiêm túc với ba và còn vay tiền ba để đầu tư làm sản phẩm, quyết tâm được ăn cả, ngã về không”.

Sau khi nghe những lời tâm sự của Khánh Phương, MC Quyền Linh khẳng định:

“Nghệ thuật không có thời gian cố định để đạt được thành công. Nghệ thuật vô vàn, muôn hình vạn trạng. Thành công có thể do tài năng, sự đam mê và cũng có thể do số phận, sự may mắn.

Bố tôi nói thẳng: Xướng ca vô loài, người như con mà nổi tiếng được là cực kỳ khó - Ảnh 5.

Nhưng rõ ràng, nghệ thuật đã không phụ lại sự mong chờ của gia đình Khánh Phương. Cuối cùng thì Khánh Phương đã thực sự thành công trên con đường solo, ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều ca khúc nổi tiếng. Tôi rất mừng cho Khánh Phương vì điều này“.

Nguồn: https://soha.vn/bo-toi-noi-thang-xuong-ca-vo-loai-nguoi-nhu-con-ma-noi-tieng-duoc-la-cuc-ky-kho-20211115133459797rf20211115191429412.htm