Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ về di chúc xúc động của người cha quá cố

0
300

Ngọc Sơn vẫn luôn ghi nhớ những lời cha dặn dò.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, danh ca Ngọc Sơn đã chia sẻ dòng trạng thái: “Ôi cha hiền, người là vầng thái dương tỏa nắng ấm sáng soi đời con” và lần đầu tiết lộ về bức di chúc xúc động của người cha quá cố.

Trong di chúc, cha của Ngọc Sơn viết: “Di chúc – Hỡi các con – Hiền, Sơn, Hải, Hà. Khi ba đã đi xa… rồi các con nên nhớ những từ ba dặn:

‘Đức – Trí – Thể – MỹCác con chú ýThực hiện đủ đầyNhớ mãi câu này. Chớ đừng bỏ sót.

Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ về di chúc xúc động của người cha quá cố - Ảnh 1.

Di chúc cha của Ngọc Sơn để lại.

Và ông cha ta ngày xưa có câu: ‘Tình mẫu tử là tình thiêng liêng cao cả, Tình huynh đệ như máu mủ ruột rà’.

Các con ơi! Ba và mẹ từ tỉnh Minh Hải (Bạc Liêu) theo con Ngọc Sơn lên thành phố với hai bàn tay trắng, mà sống sung sướng mấy chục năm nay, là nhờ các con chăm sóc phụng dưỡng đủ đầy.

Nhất là Ngọc Sơn, Ngọc Hải đến Thu Hiền, Ngọc Hà. Đó là những đứa con rất có hiếu. Ngày nay đến “tuổi” ba phải đi xa.

Ba chỉ để lại cho các con mấy vần thơ và những câu từ ngắn gọn mà ba coi đó là những ‘tài sản’ quý giá nhất của ba. Rất mong các con ‘hưởng thụ’, để ba ở suối vàng an giấc ngàn thu. Vĩnh biệt các con, gia đình và mọi người”.

Tháng 6/2015, cha của Ngọc Sơn qua đời khiến cho anh vô cùng xót xa và đau buồn. Sau khi tổ chức tang lễ cho cha, anh quyết định tạm ngừng ca hát một thời gian để vượt qua cú sốc không mong muốn.

Những năm sau đó, Ngọc Sơn tiếp tục duy trì đam mê và dành mọi tình thương yêu cho mẹ.

Tháng 07/2021, mẹ ruột Ngọc Sơn trút hơi thở cuối cùng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hưởng thọ 78 tuổi làm cho anh hụt hẫng tinh thần suốt nhiều ngày. Nhờ sự động viên của người thân, bạn bè, hiện tại nam danh ca đã có tâm trạng tốt hơn và dần ổn định lại được cuộc sống.

Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ về di chúc xúc động của người cha quá cố - Ảnh 2.
Danh ca Ngọc Sơn tiết lộ về di chúc xúc động của người cha quá cố - Ảnh 3.

Hình ảnh kỉ niệm của Ngọc Sơn và người cha quá cố.

Nghệ sĩ Duy Phương: “Không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta”

“Thật tình mà nói, không phải ai cũng thương tôi” – nghệ sĩ Duy Phương nói.

Vừa qua, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Duy Phương đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ngồi cặm cụi lựa rau củ xếp vào từng túi nhỏ để phát cho người dân tới lấy. Duy Phương tâm sự.

Không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta

Hôm nay, tôi đã mua được một mớ bắp cải và dưa leo. Tôi đang ngồi chọn lọc dưa leo để sắp xếp vào túi, cho mỗi người một phần.

Nghệ sĩ Duy Phương: Không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta - Ảnh 1.

Duy Phương buộc đồ để phát cho mọi người

Tôi mua rau củ từ những xe tải bán ngoài đường để đem về bọc vào, chia thành từng phần, mỗi phần tầm một ký, cho mọi người tới lấy. Ngoài dưa leo, tôi còn phát thêm mỳ, gạo, bắp cải.

Tôi làm rất đơn giản, gọn gàng và có tổ chức, ai tới lấy bánh bèo thì tôi phát phiếu để nhận thêm rau rồi đi luôn, không um sùm, mất trật tự làm gì.

Tôi muốn chia sẻ với bà con trong những lúc khó khăn như thế này để cùng nhau vượt qua. Hi vọng cuộc sống trở lại bình thường một ngày nào đó, chúng ta lại cùng vui vẻ.

Cuộc đời này thú vị ở chỗ, chúng ta luôn biết chia sẻ, nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn, lá lành đùm lá rách.

Tôi làm để chia sẻ, mọi người vui thì tôi làm, chứ không nhọc công gì hết. Tôi làm được đến đâu thì làm.

Tôi chở về nhà cũng đến 100 ký bắp cải, nặng lắm. Tôi phải tự tay buộc từng phần để khán giả thấy tình cảm, sự trân quý của mình, chứ không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta.

Nghệ sĩ Duy Phương: Không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta - Ảnh 3.

Tôi cũng phải mua mì đắt tiền mới dám đem cho, chứ không phải mì rẻ tiền.

Nhiều người hỏi tôi đang giãn cách thì phát đồ kiểu gì. Đơn giản lắm, tôi cứ cho sẵn vào từng gói rồi để trước cửa, mọi người đi qua thì lấy mang đi thôi. Tôi làm cái gì cũng phải tự tay, chịu khó, không làm qua loa. Tính tôi lúc nào cũng thế.

Tình cảm khán giả dành cho tôi là bao la nên tôi có cực khổ chút xíu cũng không sao hết

Tôi cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã ủng hộ, chỉ dẫn tôi làm kênh Youtube. Tôi vẫn nhớ hoài những câu nói: “Anh ơi, anh cứ làm đi rồi tụi em ủng hộ anh”.

Bởi vậy nên tôi miệt mài làm và cũng có thành quả. Kênh Youtube của tôi đã đạt nhiều lượt theo dõi, clip cũng được vài chục ngàn view.

Nghệ sĩ Duy Phương: Không phải cứ cho đồ rồi xem thường người ta - Ảnh 4.

Tình cảm khán giả dành cho tôi là bao la nên tôi có cực khổ chút xíu cũng không sao hết.

Các bạn thấy đó, những thứ rau củ này chẳng xe nào chở, mình tôi chở bằng xe máy thôi. Nhiều người nói mấy thứ này người ta làm sẵn rồi, tôi chỉ việc lấy về đem phát thôi nhưng tôi tự tay làm hết, rất vất vả.

Thật tình mà nói, không phải ai cũng thương tôi, nhưng đa số mọi người thấy tôi sống chân thật, đời thường nên quý mến.

Danh ca Tuấn Ngọc: Anh em tôi đi hát và thành công đều đưa tiền cho mẹ. Đó là cách trả hiếu!

“Trong gia đình tôi, chỉ mình mẹ tôi là không làm nghệ thuật mà phải bươn chải cuộc sống để buôn bán, kiếm tiền lo cho cả nhà. Mẹ tôi thường bảo: “Các con hát hay, còn mẹ thì hét hay” – danh ca Tuấn Ngọc nói.

Vừa qua, tại phần hai chương trình Vân vân và mây mây, danh ca Tuấn Ngọc đã nghẹn ngào nói về người mẹ có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của anh.

Mẹ tôi là sếp, từ bố tôi tới các anh chị em tôi đều phải nghe lời mẹ

Mẹ tôi là một người phụ nữ có thể nói là rất đàn ông tính. Bà rất can đảm, thương con.

Có những giai đoạn gia đình tôi sống rất khổ nhưng mẹ không bao giờ bỏ bê các con, cùng khổ cùng sướng với nhau. Mẹ tôi lúc nào cũng ở đằng sau lo chu toàn cho chúng tôi, tới khi bố mẹ tôi li dị.

Danh ca Tuấn Ngọc: Anh em tôi đi hát và thành công đều đưa tiền cho mẹ. Đó là cách trả hiếu! - Ảnh 1.

Chị em Bích Chiêu thời nhỏ. Số 1 là Bích Chiêu, số 2 là Tuấn Ngọc, số 3 là Anh Tú

Chúng tôi rất thương mẹ, nên khi anh em tôi đi hát và thành công đều đưa tiền cho mẹ. Đó là cái chúng tôi coi như trả hiếu lại cho mẹ. Có điều là trả ơn hơi nhiều một chút.

Trong gia đình tôi, chỉ mình mẹ tôi là không làm nghệ thuật mà phải bươn chải cuộc sống để buôn bán, kiếm tiền lo cho cả nhà. Mẹ tôi thường bảo: “Các con hát hay, còn mẹ thì hét hay”.

Chính vì thế, ở nhà, mẹ tôi là sếp, từ bố tôi tới các anh chị em tôi đều phải nghe lời mẹ.

Tôi nói thật, anh chị em tôi rất thương bố mẹ và đều cố gắng trả hiếu cho ông bà. Đến giờ, chúng tôi không có gì ân hận với bố mẹ vì đã không đối xử tròn chữ hiếu.

Tôi nghĩ, bố mẹ tôi rất may mắn khi có những đứa con như chúng tôi. Cái này là tôi nói thật.

Đến giờ tôi vẫn rất xúc động khi nói về mẹ vì thời tôi mới đi hát rất vất vả, chưa hề có tên tuổi gì nhưng mẹ lúc nào cũng ở đằng sau lưng hỗ trợ, khuyến khích, động viên tôi.

Đối với mẹ, lúc nào các con cũng là nhất. Nhiều khi những điều đó không là gì cả nhưng giúp tôi rất nhiều.

Tôi còn nhớ, thời tôi mới đi hát lo cho gia đình, tôi tự cảm thấy mình có trách nhiệm và nhiều nghị lực, động cơ để thúc đẩy tôi cố gắng hơn.

Trong gia đình tôi, mẹ tôi luôn là sếp, tay hòm chìa khóa luôn

Chính mẹ tôi cũng là người định hướng cho chúng tôi đi theo nghề hát. Ngay từ khi chúng tôi còn nhỏ, bà đã bắt bố tôi phải dạy hát cho chúng tôi.

Danh ca Tuấn Ngọc: Anh em tôi đi hát và thành công đều đưa tiền cho mẹ. Đó là cách trả hiếu! - Ảnh 3.

Từ trái qua: Hoàng Thi Thao, Thúy Anh, Anh Tú, Lữ Liên, Lan Anh, Tuấn Ngọc, Lưu Bích, Khánh Hà

Sau một thời gian sống ở Đà Lạt, chính mẹ là người bảo bố tôi đem các con về Sài Gòn để còn lập nghiệp vì bà biết Sài Gòn có nhiều đài truyền hình, phát thanh, sân khấu, tụ điểm âm nhạc.

Tôi không nhớ nhiều về thời gian đầu tới Sài Gòn, chỉ nhớ mỗi sáng bố chở hai chị em tôi đi học, còn mẹ làm cái bánh mì trứng cho chúng tôi ăn. Tới giờ tôi vẫn thích và ăn trứng mỗi ngày.

Gia đình tôi mất vài tháng để tìm chỗ ở tại Sài Gòn. Ngay sau đó, tôi đã được đi hát lại. Bố tôi khi ấy làm ở tận hai đài phát thanh nên cứ hàng tuần chị em tôi đã đi hát.

Tôi đi hát hồi đó chắc cũng có tiền, nhưng không bao giờ tôi thấy tiền đâu. Trong gia đình tôi, mẹ tôi luôn là sếp, tay hòm chìa khóa luôn, nên tôi làm không bao giờ thấy tiền, từ nhỏ tới lớn luôn. Tới tận năm tôi 24 tuổi, mẹ tôi vẫn là người giữ tiền cát-xê của tôi.

Tất nhiên, tôi vẫn được mẹ phát tiền hàng tháng như tiền ăn sáng, tiền tiêu vặt.

Nguồn: soha