Danh ca Họa Mi: Suốt 30 năm qua, tôi mang nỗi oan bỏ chồng con xa xứ

0
425

“Sau tất cả, cuộc sống hiện tại của tôi đầy bình yên. Tôi nhìn mọi thứ một cách nhẹ nhàng bởi sự chia lìa, mất mát, nỗi buồn là những mảnh ghép cuộc sống” – danh ca Họa Mi nói.

Mới đây, chương trình Chân dung cuộc tình đã lên sóng, với sự xuất hiện của danh ca Họa Mi và ca sĩ Nguyên Vũ. Tại đây, Họa Mi đã bật khóc chia sẻ về câu chuyện sự nghiệp của mình. Cô nói:

“Thời còn trẻ, tôi đã có thời gian hoạt động âm nhạc rất sôi nổi. Tôi thân thiết với những danh ca như Ngọc Lan, Khánh Ly, Lệ Thu và có mối quan hệ khá tốt với nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Hoàng Thi Thơ.

Ngày mới vào nghề, tôi đi hát tại Đoàn kịch nói và ca nhạc Kim Cương và có làm việc chung với nghệ sĩ Lê Tấn Quốc. Anh thổi kèn saxophone trong ban nhạc của nghệ sĩ Ngọc Chánh.

Danh ca Họa Mi: Suốt 30 năm qua, tôi mang nỗi oan bỏ chồng con xa xứ - Ảnh 1.

Chúng tôi nảy sinh tình cảm. Sau đó, tôi nhận lời lấy Lê Tấn Quốc làm chồng dù biết rằng anh bị bệnh nan y về mắt.

Trong khoảng thời gian chung sống 12 năm với Lê Tấn Quốc, tuy có chỗ dựa về tinh thần, nhưng cuộc đời tôi cũng có quá nhiều thay đổi, thăng trầm.

Bổn phận người vợ, người mẹ đè nặng lên đôi tôi. Vừa chạy chữa bệnh mắt cho chồng, vừa nuôi nấng ba đứa con, vừa lo sự nghiệp, đây thực sự là gánh nặng quá sức với tôi.

Năm 1988, tôi được mời đi Pháp trình diễn. Ở nơi xứ người, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là mưu sinh ở Pháp và đưa chồng sang chữa bệnh.

Hơn 2 năm sau, tôi đưa được chồng và ba con sang Pháp để giúp anh chạy chữa đôi mắt.

Mỗi ngày, tôi bận rộn với việc đi làm và lo cho ba con ăn học. Nhưng đôi mắt của chồng tôi dù cố chạy chữa vẫn dần dần không còn nhìn thấy ánh sáng nữa.

Sống trong bốn bức tường tù túng, Lê Tấn Quốc muốn trở về Việt Nam. Ở quê hương, anh có thể hoạt động nghệ thuật và có thể gặp gỡ được người thân, bạn bè.

Danh ca Họa Mi: Suốt 30 năm qua, tôi mang nỗi oan bỏ chồng con xa xứ - Ảnh 3.

Họa Mi

Tôi và anh hợp rồi và lại tan, lần tan ấy có sự giằng co rất nhiều. Hai người sống chỉ mang đến đau khổ thì nên xa nhau để cho nhau hạnh phúc.

Anh Quốc trở về Việt Nam, có gia đình, có người săn sóc và hoạt động nghệ thuật. Sau này, anh vẫn nói rằng đó một quyết định đúng đắn.

Trong cuộc đời, tôi đã hai lần quyết định đánh đổi. Lần đầu tiên khi tôi quyết định lập gia đình, sau đó là quyết định xa chồng con mà sang Pháp.

Suốt gần 30 năm, tôi phải mang nỗi oan bỏ chồng con xa xứ. Dù vậy, tôi vẫn giữ kín bí mật, cho đến lần đầu tiên tiết lộ với báo chí cách đây vài năm.

Sau tất cả, cuộc sống hiện tại của tôi đầy bình yên. Tôi nhìn mọi thứ một cách nhẹ nhàng bởi sự chia lìa, mất mát, nỗi buồn là những mảnh ghép cuộc sống”.

Về phía mình, ca sĩ Nguyên Vũ cũng hồi hồi nhớ lại những năm tháng thanh xuân ngồi trên ngồi ghế nhà trường với mối tình đầu đời tươi đẹp nhưng đầy chóng vánh. Anh kể:

“Tôi có một cô bạn thân cấp 3 và vô cùng quý mến cô ấy. Tôi những mong chúng tôi sẽ học chung đại học, cùng nhau đi làm.

Danh ca Họa Mi: Suốt 30 năm qua, tôi mang nỗi oan bỏ chồng con xa xứ - Ảnh 4.

Nguyên Vũ

Nhưng sau đó, mỗi đứa lại có chọn lựa tương lai, tôi theo con đường ca sĩ, người bạn gái ấy theo gia đình sang nước ngoài.

Chuyện hợp tan là quy luật, có hợp ắt có tan, thường khó ai được trọn vẹn từ đầu đến cuối cuộc đời.

Cuộc đời tôi có nhiều chuyện bất ngờ, người tôi thích thì họ không thích tôi làm ca sĩ, đôi lúc tôi cố gắng mà không thành được. Tôi cũng nhiều lần rơi nước mắt vì tình yêu.

Theo tôi, điều khó chịu và buồn nhất của nghệ sĩ là chúng tôi luôn bị soi xét về chuyện đời tư.

Nếu cuộc tình không suôn sẻ, đổ vỡ, khán giả sẽ nghĩ chúng tôi bay bướm, thay đổi. Nghệ sĩ cũng là những người rất đỗi bình thường, có cảm xúc vui tươi nhưng có khi che giấu nỗi buồn, cô đơn, đau khổ, lẫn chua xót”.

Đức Thịnh: Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, không mất mát gì hết

“Tôi cứ hay nói vợ mình ghê gớm, bắt nạt và chèn ép mình vậy thôi, chứ thực ra tôi may mắn khi có được một cô vợ thông minh, giỏi giang như vậy. Vợ tôi quán xuyến mọi thứ hết, tôi chẳng phải làm gì” – Đức Thịnh nói.

Mới đây, chương trình Tâm đầu ý hợp phiên bản online đã lên sóng, với sự xuất hiện trở lại của vợ chồng nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long và Trinh Trinh.

Đức Thịnh: Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, không mất mát gì hết

Mở đầu chương trình, MC Lâm Vỹ Dạ có hỏi MC Đức Thịnh: “Tôi đã đồng hành cùng anh Đức Thịnh trong suốt một chặng đường dài chương trình Tâm đầu ý hợp này đã được nghe anh kể về rất nhiều sóng gió trong cuộc hôn nhân của anh.

Vì vậy, hôm nay tôi muốn nghe anh Đức Thịnh kể về bí kíp giữ lửa trong hôn nhân, có được không anh Đức Thịnh?”.

Đức Thịnh: Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, không mất mát gì hết - Ảnh 1.

Lâm Vỹ Dạ

Đức Thịnh tự tin trả lời: “Tôi làm gì có bí kíp gì đâu mà phải giấu diếm. Tôi chỉ có một cách duy nhất để giữ hôn nhân bền vững là nhịn vợ. Bây giờ tôi nhịn vợ mọi lúc, mọi nơi. Vợ nói gì tôi cũng mặc kệ.

Tôi cứ hay nói vợ mình ghê gớm, bắt nạt và chèn ép mình vậy thôi, chứ thực ra tôi may mắn khi có được một cô vợ thông minh, giỏi giang như vậy. Vợ tôi quán xuyến mọi thứ hết, tôi chẳng phải làm gì.

Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, chứ chẳng mất mát gì hết, thậm chí còn được lợi nhiều.

Hơn nữa, trong một cuộc hôn nhân, mình phải biết nhìn vào ưu điểm của đối phương. Có như thế cuộc sống mới dễ thở, thoải mái. Nếu cứ chăm chăm nhìn vào khuyết điểm để trách móc nhau thì khó sống lắm”.

Lâm Vỹ Dạ hỏi tiếp: “Vậy trong gia đình anh thì ai nhiều khuyết điểm hơn?”.

Đức Thịnh tự nhận: “Tất nhiên, người nhiều khuyết điểm hơn là tôi. Tôi chỉ được cái đẹp thôi chứ còn lại không được gì hết“. Câu trả lời này khiến Lâm Vỹ Dạ vô cùng ngỡ ngàng.

Đức Thịnh: Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, không mất mát gì hết - Ảnh 3.

Đức Thịnh

Kim Tử Long: Tôi muốn nghe vợ nói “Anh đi kiếm vợ khác đi”

Tiếp đó là phần xuất hiện của Kim Tử Long, anh bày tỏ về sự trở lại của anh: “Tôi từng tham gia chương trình Tâm đầu ý hợp một lần và nhận phải rất nhiều gạch đá, nhưng không sao, tôi vẫn vui vẻ”.

Lâm Vỹ Dạ cũng bày tỏ về đàn anh: “Về phía mình, sau tập Tâm đầu ý hợp lần đó, tôi về càng nể phục anh Kim Tử Long nhiều hơn.

Bản thân tôi chỉ nổi tiếng ăn gian trong gameshow vận động thôi, còn anh Kim Tử Long ăn gian trong cả talkshow nữa, khiến tôi vô cùng kinh ngạc”.

Sau màn giao lưu, Kim Tử Long được hỏi về câu nói mà mình muốn nghe vợ nói nhất nhưng chưa được nghe. Ngay lập tức, anh nói thẳng:

“Câu tôi muốn nghe vợ mình nói nhất mà chưa bao giờ được nghe là “Anh đi kiếm vợ khác đi”. Tôi chưa bao giờ được nghe vợ nói như thế nên thi thoảng cũng muốn nghe.

Đức Thịnh: Tôi nhịn một người vợ như vậy là cái phước của tôi, không mất mát gì hết - Ảnh 4.

Trinh Trinh và Kim Tử Long

Vợ chồng tôi nhiều khi bất đồng, xích mích. Trong lòng tôi cũng buồn buồn, nghĩ sao vợ không bảo mình đi luôn đi, kiếm vợ khác đi để tôi còn làm”.

Câu trả lời này khiến vợ anh là Trinh Trinh vô cùng ngỡ ngàng, liền hỏi thêm: “Có phải anh từng nói muốn bỏ vợ đúng không?”.

Lúc này, Kim Tử Long chối bay chối biến: “Không hề, tôi chưa từng nói thế. Tôi chẳng nhớ gì hết, chắc là ai đi qua đi lại nói chứ không phải tôi đâu”.

Nguồn: soha