Danh ca Họa Mi lấy chồng 2 bên Pháp: “Có những lúc lái xe, tôi rớt nước mắt vì buồn”

0
326

“Có lẽ cuộc sống không giống với những gì tôi mong muốn. Người chồng mới rất tốt với tôi và các con, nhưng ông ấy không muốn tôi đi hát”, danh ca Họa Mi kể.

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là danh ca Họa Mi. Danh ca Họa Mi tên khai sinh là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955, bà là học trò của nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Thi Thơ.

Tôi lấy chồng quá sớm vì quá cô đơn

Chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật, danh ca Hoạ Mi cho hay, bà may mắn khi gặp được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và được ông định hướng trong con đường làm ca sĩ. Chính nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người đặt nghệ danh cho danh ca Họa Mi.

“Từ bé lúc 11 – 12 tuổi, tôi rất thích hát, hát nghêu ngao cả ngày. Đến năm 15 tuổi, tôi tham gia đoàn hợp xướng tư nhân và thi vào trường quốc gia âm nhạc. Tôi yêu âm nhạc nhưng lại thích làm bác sĩ. Đến khi gặp chú Hoàng Thi Thơ, tôi mừng quá vì được làm ca sĩ. Chú đưa cho tôi bài hát, về tự tập và 1 tuần sau đến hát với ban nhạc. Từ lúc đó, cái tên Họa Mi ra đời”, Họa Mi kể.

Danh ca Họa Mi lấy chồng 2 bên Pháp: Có những lúc lái xe, tôi rớt nước mắt vì buồn - Ảnh 1.

Danh ca Họa Mi bên nghệ sĩ Tấn Quốc và 3 con.

Âm nhạc cũng là thứ kết nối danh ca Họa Mi với người chồng đầu tiên – nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc.

Bà kể: “Năm 1976, tôi được mời vào đoàn ca nhạc kịch Kim Cương, anh Lê Tấn Quốc thổi kèn. Lúc đầu tôi không có cảm tình với anh Quốc mà anh Quốc là người thích tôi. Anh Quốc hơn tôi 2 tuổi, cứ để ý đến ca sĩ trẻ nhất là tôi. 

Làm cùng chung đoàn nên mỗi ngày chúng tôi đều chia sẻ công việc với nhau. Trên vấn đề âm nhạc, anh Quốc rất hiểu tôi.

Anh Quốc yêu tôi trước còn tình yêu của tôi đến sau. Tôi yêu anh Quốc vì anh ấy bị bệnh, tôi thấy cảm động, săn sóc anh ấy, tôi cũng quý anh vì cái tài. Tôi dần thấy tình yêu và nghĩa vợ chồng.

Không bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ lấy chồng ở tuổi 21. Chú Hoàng Thi Thơ từng bảo tôi 27 tuổi mới được lấy chồng vì bố mẹ tôi mất rồi, tôi cần có sự việc, tự lo cho mình.

Nhưng tôi lấy chồng quá sớm vì quá cô đơn và thời buổi đó, ca sĩ phải nghỉ đi hát, không có việc làm. Tôi nghĩ rằng có người thương mình, cưới mình làm vợ thì mình đồng ý”.

Danh ca Họa Mi lấy chồng 2 bên Pháp: Có những lúc lái xe, tôi rớt nước mắt vì buồn - Ảnh 2.

Chồng mới rất tốt, nhưng không muốn tôi đi hát

Thời bao cấp, cuộc sống khó khăn, danh ca Họa Mi vất vả đi làm để chữa bệnh thoái hóa võng mạc cho chồng và lo cho 3 con nhỏ. Đến năm 1988, bà được mời sang Pháp hát cho đồng bào. Đến khi sang Pháp, danh ca quyết định ở lại làm việc để lo cho chồng con.

Tuy nhiên, bác sĩ thông báo căn bệnh của nghệ sĩ Tấn Quốc không thể chữa trị. Vì không muốn vợ thêm khổ, ông trở về Việt Nam, chấp nhận ly hôn với Họa Mi. Sau đó, nữ danh ca tái hôn với người chồng thứ 2.

Hai vợ chồng có một đứa con chung. Người chồng thứ 2 rất yêu thương Họa Mi nhưng không muốn bà đi hát. Vì vậy, bà nghỉ hát về giúp chồng kinh doanh cửa hàng bánh và kem. Cũng vì thế, nữ danh ca rất buồn tủi nhưng không thể tâm sự cùng ai.

Danh ca Họa Mi lấy chồng 2 bên Pháp: Có những lúc lái xe, tôi rớt nước mắt vì buồn - Ảnh 3.Danh ca Họa Mi bên người chồng thứ 2 và các con.

“Khi anh Quốc trị mắt không được, trở về Việt Nam, tôi phải nuôi 3 đứa con bên Pháp. Tôi vừa đi hát, vừa đi làm lo chuyện học hành cho con. 5 năm sau, tôi lập gia đình mới vì có người muốn cưới tôi và muốn giúp tôi lo cho các con. 

Có lẽ cuộc sống không giống với những gì tôi mong muốn. Người chồng mới rất tốt với tôi và các con, nhưng ông ấy không muốn tôi đi hát. Tôi thành bà chủ, đi làm việc chung với ông ấy, nhưng tôi rất cực vì phải quán xuyến tất cả mọi việc. 

Thời gian bên Pháp tôi làm việc không thấy mặt trời. Có những lúc lái xe mà tôi rớt nước mắt vì buồn, nhưng tôi ráng chịu vì các con còn nhỏ, tôi phải lo cho con”, Họa Mi tâm sự.

Đến năm 2015, danh ca Họa Mi mới quyết định trở về Việt Nam đi hát trở lại, lúc đó bà đã 60 tuổi.

Cả cuộc đời bôn ba, nữ danh ca tâm sự hiện tại bà sống bình yên, vui vẻ vì được thỏa đam mê ca hát thời trẻ. Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của Họa Mi là sức khỏe, bà mong có nhiều sức khỏe để cống hiến lâu dài hơn với nghệ thuật.

Vợ bất ngờ thưởng nóng 3 tỷ trong ngày lễ tình nhân, phản ứng của Tuấn Hưng ra sao?

Lời nhắn nhủ của Tuấn Hưng đến bà xã nhận được nhiều sự chú ý.

Nhân dịp lễ tình nhân 14/02, ca sĩ Tuấn Hưng đã công khai việc được bà xã Trần Thu Hương “thưởng nóng” bằng hình thức chuyển khoản. Dù che số tiền, nhưng nhiều cư dân mạng đã đoán được giọng ca “Nắm lấy tay anh” được vợ chuyển cho số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Cũng vào ngày này, Tuấn Hưng đã chia sẻ hình ảnh kỉ niệm của cả hai và gửi lời nhắn nhủ đến vợ rằng: “Nếu anh được lựa chọn. Thì anh vẫn sẽ chọn em.

Vợ bất ngờ thưởng nóng 3 tỷ trong ngày lễ tình nhân, phản ứng của Tuấn Hưng ra sao? - Ảnh 1.

Biên lai vợ chuyển tiền cho Tuấn Hưng.

Cảm ơn em đã yêu và chấp nhận con ngựa bất kham như anh, để hôm nay chúng mình luôn yêu nhau và vì nhau tất cả. Hạnh phúc đến 1 cách tự nhiên, nhưng không tự nhiên tồn tại. Chúng ta đã cố gắng vun đắp từng ngày để có 1 mái ấm tốt đẹp nhất có thể.

Với anh: Chỉ có thể là yêu. Anh yêu em nhiều lắm Trần Thu Hương. Thấy ngó ngó điện thoại chồng xong tủm tỉm cười và thấy điện thoại mình ting ting. Đọc tin nhắn mà muốn xỉu. Vợ tâm lý quá”.

Vợ bất ngờ thưởng nóng 3 tỷ trong ngày lễ tình nhân, phản ứng của Tuấn Hưng ra sao? - Ảnh 2.
Vợ bất ngờ thưởng nóng 3 tỷ trong ngày lễ tình nhân, phản ứng của Tuấn Hưng ra sao? - Ảnh 3.
Vợ bất ngờ thưởng nóng 3 tỷ trong ngày lễ tình nhân, phản ứng của Tuấn Hưng ra sao? - Ảnh 4.

Hình ảnh kỉ niệm của nam ca sĩ và bà xã.

“Chứng kiến chị Cẩm Vân chăm sóc anh Khắc Triệu mà tôi ghen tị”

“Tôi không ngờ chị Cẩm Vân và anh Khắc Triệu sống với nhau hơn 30 năm rồi mà vẫn tình cảm” – MC Đại Nghĩa nói.

Mới đây, chương trình Vang bóng một thời đã lên sóng với khách mời là vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu, cũng là cặp song ca từng nổi đình đám thập niên 90.

Ngay khi vợ chồng Cẩm Vân bước ra, MC Đại Nghĩa đã thốt lên: “Tôi không ngờ chị Cẩm Vân và anh Khắc Triệu sống với nhau hơn 30 năm rồi mà vẫn tình cảm dạt dào như ngày nào.

Chứng kiến chị Cẩm Vân chăm sóc anh Khắc Triệu mà tôi ghen tị - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa cùng vợ chồng Cẩm Vân – Khắc Triệu

Tôi ở trong hậu trường, chứng kiến chị Cẩm Vân chăm sóc anh Khắc Triệu, chỉnh từng sợi tóc cho anh ấy mà ghen tị trước tình yêu của hai người”.

Ca sĩ Cẩm Vân thấy thế liền chia sẻ: “Để có được hạnh phúc yên bình hiện tại, chúng tôi từng trải qua nhiều trắc trở lắm.

Ngày đó, chúng tôi gặp nhau lần đầu khi đi hát chung trong đoàn bên Nga. Lúc đầu, chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường nhưng đi diễn cùng nhau suốt hai tháng bên Nga, chúng tôi gần gũi, chăm sóc nhau rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Anh Khắc Triệu từ lúc đó đã để tóc dài rồi.

Thực ra, ban đầu gặp tôi không thích anh Khắc Triệu lắm, chỉ coi là bạn. Tính anh ấy cứ nói chuyện vô tư nên tôi hơi ghét.

Sau đó, tôi thấy anh ấy cũng biết quan tâm, chăm sóc nên cảm động. Anh Khắc Triệu là một người đàn ông cứng cáp, nên tôi thích. Cái quan trọng nhất là tôi mến mộ tài năng của anh ấy.

Chứng kiến chị Cẩm Vân chăm sóc anh Khắc Triệu mà tôi ghen tị - Ảnh 3.

Cẩm Vân

Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu anh Khắc Triệu không phải người có tài, đánh trống quá hay hậu thuẫn cho tôi thì không biết tôi có chịu nổi không nữa.

Chúng tôi quen nhau đúng 6 năm mới quyết định đi tới kết hôn và về chung một nhà.

Anh Khắc Triệu vốn là tay trống chứ không phải ca sĩ ngay từ đầu nên tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ song ca với anh ấy.

Tuy nhiên, anh Khắc Triệu thường chở tôi đi hát rồi đứng sau bè. Người ta thấy thế mới mời cả hai vào song ca.

Nhiều người khá bất ngờ khi thấy anh Khắc Triệu là nhạc công mà lại bè chuẩn xác như vậy, còn hỏi tôi có rèn thanh nhạc cho anh ấy không. Tôi thì không hề rèn thanh nhạc cho anh ấy.

Bản thân anh Khắc Triệu hát hay từ trước rồi vì ngày xưa đi hát đoàn anh ấy cũng hay hát kết thúc mấy bài nhạc Âu Mỹ. Cũng vì anh ấy hát hay, đánh trống cũng hay nên tôi mê tài năng mà thích anh ấy.

Chứng kiến chị Cẩm Vân chăm sóc anh Khắc Triệu mà tôi ghen tị - Ảnh 4.

Khắc Triệu

Chúng tôi ở với nhau từ năm 1986 tới giờ là 35 năm rồi, cả một chặng đường dài đi cùng nhau, không hề ngắn chút nào”.

Ca sĩ Khắc Triệu cũng nói thêm: “Ban đầu, tình cảm tôi dành cho Cẩm Vân là cảm mến tài năng của cô ấy.

Thời điểm ấy tôi là tay trống trong đoàn, đánh nhạc cho Cẩm Vân hát. Mỗi lần Cẩm Vân lên hát, tôi thấy khán giả hưởng ứng quá trời nên xúc động, cảm giác đã lắm”.

Nguồn: https://soha.vn/chung-kien-chi-cam-van-cham-soc-anh-khac-trieu-ma-toi-ghen-ti-20220214154002796.htm