Cụ ông lặng lẽ viết thư xin viếng NS Chí Tài đọc xong ai cũng nhường đường để cụ được vào

0
813

Mặc dù không còn trẻ khoẻ như bao người, tuy nhiên cụ ông vẫn cố gắng đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài, gặp mặt thần tượng lần cuối.

Sáng ngày 12/12, lễ tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài đã được diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh). Đây là cơ hội để những anh em nghệ sĩ, người hâm mộ đến gặp nam danh hài lần cuối trước khi linh cữu được đưa sang Mỹ.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, tuy nhiên khán giả vẫn tập trung tại nhà tang lễ rất đông đúc. Trong đó có lẽ phải kể đến sự xuất hiện của một cụ ông.

Những khung ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài bày trong nhà tang lễ. (Ảnh: Phạm Thành Trung)

Người hâm mộ lớn tuổi đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối

Theo những hình ảnh ghi lại tại nơi tổ chức tang lễ, một cụ ông đã lặn lội đường xa để đến nhìn mặt thần tượng – cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Mặc dù khá lớn tuổi, có bệnh trong người tuy nhiên ông vẫn có mặt từ sớm và chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Cụ ông nắn nót viết từng dòng thư vì không thể nói chuyện. (Ảnh: Ione).

Đến nhà tang lễ, ông mang theo ít nhang, khăn mặt và một tờ báo. Vì mới mổ amidan, không thể nói được nên cụ ông đã cặm cụi viết thư tay nhờ bảo vệ đưa mình đi thắp nhang, viếng danh hài Chí Tài.

Không ngại đường xá, dù lớn tuổi nhưng ông vẫn quyết đến chờ để được gặp thần tượng lần cuối. (Ảnh: Ione).

Trong bức thư, lời lẽ của cụ khiến ai đọc vào cũng không khỏi xúc động: “Giúp tôi vô gặp Hoài Linh, 10 phút xong về liền vì cắt thanh quản, câm nên không thở bằng hai lỗ mũi mà chỉ thở bằng lỗ nhỏ ở cổ họng nên mệt hoài vì thiếu oxy…”. Ông xin “thắp nhang cho Chí Tài” rồi đi liền.

Mảnh giấy cụ ông viết gửi nhờ bảo vệ cho mình được vào thắp nhang cho cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Ione).

Lát sau, ông được bảo vệ dìu vào bên trong dù lúc đó chưa đến giờ viếng cho khán giả.

Khán giả được dìu vào trong Nhà tang lễ tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài. Ảnh: Quỳnh Trần.

Người dân đến từ sớm chờ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài 

Thời gian vừa qua, thông tin cố nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột đã khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng, nuối tiếc cho một người nghệ sĩ có tài nhưng đã phải sớm từ giã cõi đời. Theo thông tin từ nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương ngày 12/12 lễ viếng sẽ được diễn ra.


Mọi người tụ họp rất đông để chờ được viếng cố nghệ sĩ. (Ảnh: Hiền Trần).

Vì mọi tin tức đều được công bố rộng rãi, hầu hết tất cả mọi người đều biết đến thông tin này. Đó cũng chính là lý do vì sao mà nhiều người đã tập trung trước nơi viếng từ rất sớm để chờ đợi được gặp cố nghệ sĩ tài hoa lần cuối và thắp nén nhang cho anh.

Thông tin lễ viếng được công bố rộng vì thế nhiều người đã đến gặp mặt lần cuối cố nghệ sĩ. (Ảnh: Hiền Trần).

Trước đó, NS Hoài Linh yêu cầu các đồng nghiệp khán giả đến ȶǟռɢ ʟễ vui lòng không mang hoa để tránh gây lãng phí. NS Hoài Linh chia sẻ: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng NS Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập 1 quỹ riêng cho NS Chí Tài.

Sau ȶǟռɢ ʟễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt NS Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là ‘Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng’”.

Từ 10 giờ sáng 12/12 , người hâm mộ và bạn bè có thể đến thắp hương và tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

Theo đó, ông xã Việt Hương cho biết, Hoài Linh và vợ mình không thể đi cùng máy bay đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ. Thông tin trên khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả đau lòng.

Theo như cáo phó mà Việt Hương và Hoài Linh công bố thì lễ viếng Chí Tài tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 12/12 ở nhà tang lễ Bộ quốc phòng. Trước đó, đồng nghiệp và khán giả được viếng từ 9h sáng tuy nhiên theo như thông báo mới nhất của Việt Hương và Hoài Linh thì giờ viếng sẽ lùi lại 1h bắt đầu từ 10h sáng đến 16h. Sau đó, thi hài của cố nghệ sĩ sẽ được đưa sang Mỹ như nguyện vọng của gia đình. Được biết, nhờ sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cũng như những chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đang dần hoạt động trở lại nên mọi thủ tục vận chuyển không gặp quá nhiều khó khăn.

Cáo phó chính thức của Chí Tài tại Việt Nam. Theo như cập nhật thì cáo phó có thay đổi về thời gian viếng, chính thức viếng từ 10h đến 16h ngày 12/12, trước đó là 9h đến 16h.

Trước đó, một nguồn tin thân cận cho biết, Việt Hương và Hoài Linh, một trong hai hoặc cả hai sẽ theo thi hài của Chí Tài sang Mỹ. Điều này khiến khán giả ân tâm. Tuy nhiên, mới đây, ông xã của Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương bất ngờ thông báo tin Việt Hương và Hoài Linh không thể theo máy bay tiễn đưa thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ được vì vướng phải nhiều thủ tục pháp lý giấy tờ.

Ông xã Việt Hương chia sẻ: “Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ. Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ” .

Nam nhạc sĩ cũng lý giải, các chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đã dần thông suốt nhưng chiều ngược lại còn hạn chế vì tình hình dịch bệnh ở Mỹ còn vô cùng phức tạp. Nếu như Hoài Linh và Việt Hương sang Mỹ thì phải chịu cách ly 14 ngày tại đây đồng thời rất khó lòng để trở về Việt Nam và phải xin thủ tục rườm rà, trải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ.

Gia đình Chí Tài và Việt Hương có mối quan hệ vô cùng thân thiết, giữa họ chẳng khác gì những người anh em trong một gia đình. Điều này làm khán giả ngưỡng mộ.

Để an ủi Việt Hương cũng như khán giả, nhạc sĩ Hoài Phương cho biết anh sẽ cùng với nghệ sĩ hài Hoài Tâm chủ động hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Chí Tài để phụ gia đình lo hậu sự cũng như hoàn tất chu toàn những công việc cần thiết.

Hoài Phương, Hoài Tâm là cầu nối cho gia đình Chí Tài ở Mỹ với Việt Hương, Hoài Linh – những người đang lo hậu sự cho danh hài tại Việt Nam. “Người thân của anh Tài hầu hết qua Mỹ định cư nên Việt Hương sẽ thay mặt gia đình chịu tang ở quê nhà trong vai trò em gái” , anh nói.

Nghệ sĩ hài Hoài Tâm cùng với ông xã Việt Hương sẽ hỗ trợ gia đình Chí Tài lo hậu sự.

Hiện tại, gia đình Chí Tài đang rất nóng lòng cũng như chuẩn bị mọi công đoạn để chờ thi hài của cố nghệ sĩ về Mỹ để tổ chức lễ, an táng. Được biết, tang lễ sẽ nghi lễ của người nghi thức theo đạo Công giáo. Hạn chế người viếng thăm để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vì ở Mỹ dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Về phía ca sĩ Phương Loan – bà xã Chí Tài, cô đang rất buồn và suy sụp tinh thần. Do đó, nhiều người thân luôn bên cạnh an ủi, động viên. Nữ ca sĩ đang rất mong chờ chờ chồng trở và được nhìn anh lần cuối đã rất nhiều tháng trời chị không được ở bên anh. “Chị Phương Loan rất đau lòng. Nhưng gia đình và bạn bè thân thiết luôn kề bên để giúp chị ấy vượt qua mất mát này” , Hoài Phương chia sẻ.