Công Vinh bất ngờ xóa bài đáp trả an-ti-fan và ủy quyền cho luật sư giải quyết

0
535

Cựu tiền đạo Công Vinh đã xóa bài đáp trả cộng đồng những người anti vợ chồng anh và ủy quyền cho luật sư giải quyết sự việc theo đúng pháp luật.

Tối muộn 11/11, thông qua trang cá nhân, Công Vinh đăng bức tâm thư thể hiện sự bức xúc khi suốt thời gian qua, bà xã của anh – nữ ca sĩ Thuỷ Tiên liên tục bị một nhóm antifan chỉ trích. Điều đáng nói là những người này còn tấn công các nhãn hàng do Thủy Tiên làm đại diện, gây sức ép buộc thương hiệu phải chấm dứt hợp tác với mỹ nhân sinh năm 1985.

Công Vinh xóa bài đáp trả antifan và ủy quyền cho luật sư - Ảnh 1
Nguyên văn tâm thư vào tối 11/11.

Tuy nhiên, chỉ nửa ngày sau tâm thư, cựu danh thủ Công Vinh xóa bài đáp trả antifan. Lý do được đưa ra là vì ông xã Thủy Tiên đã có được thông tin cần thiết và anh đang muốn bàn giao toàn bộ vụ việc lại cho Luật Sư giải quyết. Công Vinh còn cho biết thêm: “Từ nay tất cả những thông tin phát ngôn về vụ việc này sẽ do Luật Sư bên mình làm việc”.

Công Vinh xóa bài đáp trả antifan và ủy quyền cho luật sư - Ảnh 2
Công Vinh xóa bài đáp trả antifan để tập trung hỗ trợ Thủy Tiên trong công việc từ thiện ở miền Trung, giúp đỡ cộng đồng vì trọng trách lớn lao của hai vợ chồng.

Trước đó, cựu cầu thủ Công Vinh tìm ra nhóm antifan và công khai loạt ảnh cá nhân của từng người được cho là admin đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của Thủy Tiên: “Đây là một nhóm ekip những vị anh hùng núp sau bàn phím để tạo ra cái group anti tấn công lẫn khuyên răn các nhãn hàng đừng làm việc với vợ tôi, tiệt đường sống của rất nhiều người cần sự giúp đỡ của chúng tôi”.

Công Vinh xóa bài đáp trả antifan và ủy quyền cho luật sư - Ảnh 3

Trước khi Công Vinh xóa bài đáp trả antifan, anh còn thẳng thắn trả lời một số bình luận công kích của cư dân mạng: “Đang mong các bạn ấy kiện ngược để được thấy con người thật… Anh chứ không phải chị Tiên”.

Công Vinh xóa bài đáp trả antifan và ủy quyền cho luật sư - Ảnh 4Công Vinh xóa bài đáp trả antifan và ủy quyền cho luật sư - Ảnh 5

Mới đây, Công Vinh – Thủy Tiên được trông thấy tại một địa điểm gần cơ quan chức năng ơ TP. HCM. Điều này khiến dân tình liên tưởng đến việc nam cầu thủ đang hoàn thiện hồ sơ tố cáo nhóm antifan đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng mình.

Nguồn: https://webtintuc.com/cong-vinh-xoa-bai-dap-tra-antifan-va-uy-quyen-cho-luat-su-374435.html?fbclid=IwAR3EsQ5x1oEjpDjWsOL7rGC5yIhdSnY_cJGmSqZlRk01ytp1wY1JdowG5jw

XEM THÊM

AN-TI-FAN XÚᴄ ᴘʜẠᴍ ca sĩ THUỶ TIÊN, HƯƠNG GIANG SẼ BỊ XỬ ᴘʜẠᴛ THẾ NÀO?

Trước việc nhiều nghệ sĩ thời gian qua bị antifan xúc phạm, có người không chịu áp lực phải lên tiếng xin lỗi. Luật sư đã lên tiếng về điều này.

Antifan hay còn gọi là người đối lập, ném đá đang diễn ra trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội đặc biệt là lĩnh vực giải trí. Đó là những câu chuyện “cười ra nước mắt” có khi chỉ là vô tình hay cố ý mà họ phải đối mặt với pháp luật vì đã để lại nhiều hậu quả về cả tinh thần lẫn vật chất cho những người họ đã chỉ trích.

Những ngày qua, khi nhắc đến cụm từ “antifan” nhiều nghệ sĩ thấy e dè vì nhiều người đang bị áp lực từ cộng đồng khán giả không yêu quý mình. Như những câu chuyện của MC Trấn Thành, Chipu, hay là ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi. Hay mới đây nhất là ca sĩ Thuỷ Tiên và Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, cả hai đã phải xuống nước vì antifan hoạt động sôi nổi cả ngày lẫn đêm. Vậy cứ nhân danh số đông rồi có quyền miệt thị nghệ sĩ liệu có đúng, nếu họ xúc phạm nghệ sĩ quá đáng và có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý ra sao?

Antifan xúᴄ ᴘʜạᴍ Thuỷ Tiên, Hương Giang sẽ bị xử ᴘʜạᴛ thế nào?

Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn luật sư TP.HCM).

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn luật sư Tp.HCM) cho hay: “Đã là người của công chúng khó có thể tránh được việc người yêu, kẻ ghét. Tuy nhiên, với những antifan quá khích, họ sẵn sàng buông những lời xúc phạm, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của một người khác là không được.

Thậm chí, nhiều khán giả không hiểu gì về nghệ sĩ nhưng vẫn “nói cho sướng miệng” mà làm người nổi tiếng không chỉ phải chịu những tổn thất về mặt tinh thần mà còn cả về vật chất, khi chỉ một tin tức xấu về họ có thể gây thiệt hại hàng tỷ đồng nếu họ bị chấm dứt một Hợp đồng hợp tác, Hợp đồng quảng cáo hay một show diễn nào đó… thì những antifan đó sẽ phải đối mặt với chế tài nghiêm khắc của pháp luật hoặc bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra”.

Luật sư Diệp Năng Bình cho hay, việc đăng bài mang tính miệt thị, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác trên mạng xã hội là hành vi trái pháp luật, tùy mức độ có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Điểm G, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” có mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Về trách nhiệm hình sự, các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi hoặc người chỉ đạo đằng sau có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Làm nhục người khác” theo Điều 155 hoặc tội “Vu khống” được quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự năm 2015. Theo Khoản 2 Điều luật này, người nào sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác có thể bị phạt tù đến 3 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm. Người chỉ đạo sẽ là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ việc xảy ra nếu có.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 quy định về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng thì người có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo dẫn đến thiệt hại thực tế cho bị hại thì họ phải bồi thường thiệt hại về vật chất và bồi thường tổn thất về tinh thần của người bị cung cấp/chia sẻ thông tin giả mạo làm ảnh hưởng.

Antifan xúᴄ ᴘʜạᴍ Thuỷ Tiên, Hương Giang sẽ bị xử ᴘʜạᴛ thế nào?

Những ngày qua, Thuỷ Tiên và Hương Giang đã bị nhiều an-ti-fan xúc phạm.

Luật sư Bình cho biết thêm: “Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc antifan lập các Group, diễn đàn nhằm công kích, miệt thị, bịa đặt thông tin cho nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng cần được các cơ quan chức năng xem xét. Hành vi này của antifan đã vi phạm điểm D, E, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng quy định nghiêm cấm các hành vi đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các hành vi này cần được điều chỉnh lại để không còn những antifan quá khích, họ có thể không yêu quý nghệ sĩ, đó là quyền của họ, nhưng việc xúc phạm, miệt thị người khác là họ đã sai và phát luật sẽ “sờ gáy” họ…”.

Hương Giang có thể đốɨ mặt với áռ ȶù nếu bị phát hiện tɦʊê người ɢɨả dǟռh công ǟռ

Đến nay, daռɦ ȶíռh của người mặƈ ֆắƈ քɦục công ǟռ trong video clip ‘làm bạn với antifan’ của Hương Giang vẫn chưa được xáƈ địռh.

Hương Giang đã chính thức gửi tâm thư xin lỗi người hâʍ ʍộ vì những ồռ àօ vừa qua, và đó được xem như độռɢ ȶɦái kết thúc cʊộƈ ƈɦɨếռ với antifan. Đồng thời, ‘nữ hoàng chʊʏểռ ɢɨới’ cũng tʊʏêռ ɮố ȶạʍ ɖừռg hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là cʊộƈ ƈɦɨếռ giữa Hương Giang và antifan đã thật sự dừng lại, như người đẹp mong muốn.

Hương Giang có thể đốɨ mặt với áռ ȶù nếu bị phát hiện tɦʊê người ɢɨả dǟռh công ǟռ

Còn nhớ, khi vừa mới có độռɢ ȶɦái tuʏêռ ƈɦɨến với antifan, Hương Giang đã lậք ȶứƈ đăng hình ảnh cùng một người ʍặƈ ֆắƈ քɦụƈ công an đến tận nhà nhân vật (được cho là) anti của mình, ɮắȶ người này viết bɨêռ ɮảռ, chia sẻ lý do vì sao người này ɢɦéȶ mình và… làm hòa như chưa có chuyện gì xảy ra.

Video clip đồng thời cũng được tung ra sau đó một ngày, như để cɦứռɢ ȶɦực Hương Giang không dàn dựng như cộng đồng ʍạռɢ ֆʊʏ ʟʊậռ.

Nữ ca sĩ cũng liên tục khẳng định không hề có sự gáռ ɢɦéք, ɖàռ ɖựռg nào ở đây, việc người mặƈ ֆắƈ քɦụƈ ƈôռɢ ǟռ kia cùng cô đến tận nhà antifan chỉ đơn giản bởi antifan này có con nhỏ, không thể lên phường được. Lẽ dĩ nhiên, không quá nhiều người tin tưởng những gì Hương Giang nói.

Hương Giang có thể đốɨ mặt với áռ ȶù nếu bị phát hiện tɦʊê người ɢɨả dǟռh công ǟռ

Được biết, Công An TP.HCM đã chỉ đạo Công An Quận 2, yêu cầu Công An phường Thảo Điền phải Ӽáƈ ʍɨռɦ, ɮáօ ƈáօ toàn bộ nội dung vụ việc.

Sau đó ít lâu, người ta thấy video clip ‘làm bạn cùng antifan’ của Hương Giang đã ‘bay màu’ khỏi kênh Youtube chính thức, dẫu trước đó cô nàng còn hùռɢ ɦồռ tuyên bố sẽ làm hẳn một series cho ‘ra trò’.

Trong trường hợp xác định Hương Giang thuê người ɢɨả ɖǟռh côռɢ ǟռ để đóng video clip của mình, thì cô nàng sẽ phải đốɨ ʍặt với ʍứƈ áռ nào?

Theo kênh VTC9, dẫn lời luật sư Phan Kế Hiền thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết: “Là một công dân, Hương Giang không có quyền xuống lập biêռ ɮảռ tại nhà với một công dân khác. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền, người có thẩm quyền mới được đến nhà yêu cầu lập biêռ ɮảռ.

Hương Giang có thể đốɨ mặt với áռ ȶù nếu bị phát hiện tɦʊê người ɢɨả dǟռh công ǟռ

Trong trường hợp này chúng ta cần xác minh đồng chí công an đó thật hay ɢɨả. Nếu xác định đồng chí đó là công an ɢɨả, Hương Giang sẽ bị Ӽử ʟý theo quy định của luật pháp”.

Cụ thể, theo Điều 339, Bộ Luật hình sự 2015, hành vi ɢɨả ʍạօ chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác có thể ɮị քɦạȶ lên đến 2 năm ȶù.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Vào ngày 7/11, đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu – Trần Nguyễn Bảo Nhân đã đăng một dòng trạng thái dài để bày tỏ quan điểm của mình xoay quanh drama của Hương Giang.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Đính kèm link một bài báo nói về việc nàng Hậu rút khỏi chương trình Hoa hậu Việt Nam 2020, nam đạo diễn viết: “Lần đầu tiên trong lịch sử showbiz có một nghệ sĩ bị tẩʏ ƈɦǟʏ mà không một tờ báo hay nghệ sĩ nào đứng ra bêռɦ ʋực… Lần đầu tiên trong showbiz Việt có nghệ sĩ phải tuyên bố tạm dừng hoạt động nghệ thuật vì không nhận được sự chào đón của khán giả và sự quay lưng của nhãn hàng, của các đốɨ ȶáƈ, của báo chí truyền thông”.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Nhanh chóng, chia sẻ của Bảo Nhân liền thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và tạo nên một cuộc trǟռɦ ƈãi diện rộng.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Được biết, vào trưa ngày 7/11, Hương Giang viết thư tay xin lỗi, chính thức rút khỏi chương trình Hoa hậu Việt Nam 2020 vì lý do sức khoẻ.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu nói về Hương Giang: “Lần đầʊ showbiz Việt có nghệ sĩ ɮị ȶẩʏ ƈɦǟy mà không một ai đứng ra bêռɦ ʋực”

Trên Fanpage, cô bật mí sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình và chuẩn bị cho những dự án kinh doanh, âm nhạc sắp tới.