Con gái Minh Nhựa đẻ xօռɢ 1 tháng không tắm, nằm than trong nhà triệu đô

0
1079

Nhờ áp dụng nghiêm ngặt các phương pháp làm đẹp ngày xưa, bà mẹ trẻ đã lấy lại thần sắc rất nhanh sau sinh.

Kiêng cữ và làm đẹp sau sinh theo các phương pháp truyền thống như nằm than, chườm muối, ăn uống khắc khổ… vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng các mẹ bỉm sữa. Trong khi nhiều bà mẹ hiện đại lên tiếng phản đối những phương pháp này vì cho rằng không khoa học và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì không ít mẹ Việt, ngay cả những bà mẹ trẻ 9X, 10X vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các cách ở cữ của người xưa và họ nhận thấy những hiệu quả rõ rệt.

Minh Anh – ái nữ nhà đại gia ngành nhựa Minh Nhựa là một bà mẹ trẻ nằm trong số này. Không thể khẳng định những phương pháp ở cữ thời cô sinh con có mang lại hiệu quả thực sự hay không nhưng nhìn vóc dáng hiện tại sau sinh 9 tháng của Minh Anh, mọi người đều trầm trồ vì quá đẹp và không hề có bất cứ dấu vết của việc đã từng bầu bí, sinh nở.

Minh Anh phô thân hình không chút mỡ thừa sau sinh.

Mới đây nhất, Minh Anh đã tự tin phô thân hình nuột nà, gợi cảm của mình trong bộ bikini 2 mảnh. Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được cơn mưa lời khen ngợi về vóc dáng của bà mẹ trẻ một con. Dù đã trải qua một lần sinh nở nhưng vóc dáng của Minh Anh vẫn nõn nà và không hề có một chút mỡ thừa.

Nhìn vóc dáng bà mẹ trẻ không ai nghĩ cô đã từng trải qua thời gian bầu bí, sinh con.

Có được vóc dáng này có lẽ là do trong thời gian mang bầu, Minh Anh không hề tăng cân quá nhiều. Cô chủ động lên kế hoạch để có chế độ ăn uống đảm bảo dưỡng chất nhưng không khiến mẹ tăng cân quá nhiều.

Đặc biệt sau sinh nở, bà mẹ sinh năm 1999 áp dụng nghiêm ngặt các phương pháp ở cữ của người xưa do mẹ ruột của Minh Anh tư vấn và chăm sóc.

Khi mang bầu, Minh Anh cũng không tăng cân quá nhiều.

Cô ở cữ vô cùng nghiêm ngặt.

Suốt thời gian đầu sau sinh, Minh Anh đều chăm chỉ xông lá, xức nghệ, chườm muối, nằm than và nịt bụng. Cô sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, dịch vụ hiện đại như lá xông đóng gói sẵn, nằm than riêng biệt cho bà bầu chứ không phải than bùn, chườm muối được làm nóng bằng lò vi sóng và thực hiện nó trong không gian của ngôi nhà triệu đô.

“Gia đình mình theo truyền thống chứ không có theo “Tây” nên mình phải làm tất cả những gì một bà đẻ làm trong 1 tháng đầu ở cữ. Một tháng thật sự rất vất vả, đếm từng ngày. Bởi vì mình là người ngày nào cũng phải tắm gội, phải sạch sẽ thơm tho mới chịu được. Mà một tháng của bà đẻ đâu có được tắm rửa gì đâu”, Minh Anh từng chia sẻ.

Minh Anh kiêng tắm gội, chăm chỉ nằm than và đắp muối bụng.

Không chỉ áp dụng nghiêm ngặt việc kiêng tắm rửa, cô cũng ăn uống khá khắt khe khi chỉ ăn thịt lợn chứ không tẩm bổ quá nhiều hay ăn đa dạng thực phẩm như các bà đẻ hiện đại. Và có lẽ chính nhờ áp dụng phương pháp ở cữ này cùng với việc chăm chỉ hút sữa con con, Minh Anh đã nhanh chóng giảm gần 10kg sau sinh, lấy lại vóc dáng như thời còn son.

Nhờ áp dụng nghiêm ngặt các phương pháp làm đẹp ngày xưa, bà mẹ trẻ đã lấy lại thần sắc rất nhanh sau sinh.

Sau sinh phụ nữ có cần kiêng tắm gội không?

Nếu như theo quan niệm ngày xưa, phụ nữ sau vượt cạn rất yếu ớt nên cần tuyệt đối kiêng tắm gội trong vòng 01 tháng và nhiều gia đình thời nay vẫn tuân thủ theo thì hầu hết các mẹ hiện đại lại phản đối phương pháp ở cữ này. Vậy có thực sự cần kiêng tắm gội hay không?

Theo các bác sĩ, việc kiêng tắm gội thực sự không cần thiết, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của cơ thể người mẹ. Việc tắm rửa cũng giúp vùng kín được sạch sẽ, giảm nguy cơ viêm nhiễm và giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần, lưu thông máu tốt hơn.

Tùy thuộc vào việc mẹ sinh thường hay sinh mổ, hoặc có biến chứng gì khi sinh hay không. Hãy hỏi bác sĩ để quyết định xem bạn có thể tắm ngay hoặc chờ thêm một thời gian ngắn. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý:

Đối với các mẹ sau sinh thường

Không kiêng cữ quá lâu, sau khoảng 1-2 ngày là chị em có thể tắm gội nhẹ nhàng và nhanh chóng dưới vòi sen bằng nước ấm. Sau khi sinh con qua ngả âm đạo, âm đạo và đáy chậu của bạn có thể sẽ bị đau, đứng dưới vòi sen là một cách lý tưởng để giảm bớt đau nhức.
Khi vết rạch ở tầng sinh môn sâu hoặc vết mổ chưa lành dễ gây đau rát thì bạn nên cẩn thận. Chú ý vệ sinh vùng kín bằng nước ấm sạch, không nhất thiết cần dùng dung dịch sát khuẩn, nhẹ nhàng vỗ khô vùng âm đạo bằng khăn. Nên vệ sinh vùng kín ít nhất 3 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu sản dịch ra nhiều.

Đối với các mẹ sau sanh mổ

Tùy theo tình trạng vết mổ, bạn có thể tắm khi thấy khỏe, tuy vậy, vẫn phải giữ sạch cơ thể bằng việc lau khô người và thay quần áo mỗi ngày. Ngay khi có thể vận động lại được và vết mổ khô bề mặt, việc tắm là cần thiết. Việc gội đầu không ảnh hưởng đến vết thương nên có thể diễn ra bình thường.

Trong hầu hết các trường hợp, vết mổ thường mất khoảng ba tuần để lành.

Các mẹ có thể tắm dưới vòi sen nhẹ nhàng và nhanh chóng với xà phòng và nước ấm. Đừng chà vào vết mổ. Sau khi tắm, nên thấm khô vết mổ bằng khăn sạch.

Không tự ý bôi bất kì loại kem nào lên vết mổ cho đến khi lành. Nếu các mẹ bị đau và sưng quanh vùng vết mổ, hãy đến thăm khám ngay vì có khả năng vết mổ của bạn đã bị nhiễm trùng. Các dấu hiệu nhiễm trùng bao gồm sốt, sưng, đỏ, chảy mủ và bung chỉ.