4 lần mang thai đều trắc trở, vợ chồng Tấn Bo đón các con trong sự vui buồn lẫn lộn, hoảng nhất khi bé thứ 2 là trường hợp hiếm hoi.

Tấn Bo là nghệ sỹ hài quen mặt với nhiều khán giả phía Nam qua nhiều vở kịch, tiểu phẩm thú vị cùng “người anh bài trùng” Tấn Beo. Đời tư của nam danh hài cũng gây chú ý khi từng có thời gian nợ nần chồng chất vì thua lỗ tổ chức show. Sau này, vợ anh – nhạc sỹ Xuân Nhi cũng thừa nhận cô chính là người làm ăn không được khiến chồng khổ lây.

Trải qua cuộc hôn nhân hơn 20 năm, vợ chồng Tấn Bo – Xuân Nhi có với nhau 4 người con. Tổ ấm nhỏ của nam danh hài luôn đầy ắp tiếng cười nhưng ít ai biết, 4 lần sinh nở của bà xã Tấn Bo là 4 lần gia đình sống trong lo lắng. Giờ đây, mỗi lần nhắc lại kỉ niệm khó quên, nhạc sỹ Xuân Nhi vẫn còn nhớ như mới hôm qua.

Con trai đầu cạn ối phải mổ gấp

Bã xã Tấn Bo kể, lần đầu khi mang thai, chị mới 18 tuổi nên không có kinh nghiệm gì. Lúc đó có bầu nhưng vẫn mang giày cao gót, đi sớm về khuya chạy show với chồng. Nhiều hôm bỏ bữa, quên nghỉ ngơi nên đến tháng thứ 3 thì hỏng thai.

Sau đó, khi mang bầu con trai Tấn Long, chị chăm sóc bản thân kỹ càng. Cứ 10h30 là lên giường ngủ, ăn uống đầy đủ, tập thể dục và thường xuyên uống thuốc bổ, sữa để giúp thai khỏe mạnh.

Tưởng thuận lợi, nào ngờ đến tuần 39 thai kỳ, bà xã Tấn Bo bị cạn ối phải nhập viện gấp. Chồng bận đi diễn xa, một mình chị Xuân Nhi loay hoay trong cơn hoảng loạn. Bác sỹ chỉ định Xuân Nhi phải mổ lấy thai ngay nên chị chỉ còn biết cầu nguyện, xin bác sỹ trong mọi trường hợp thì ưu tiên cứu con. Lúc này, Tấn Bo lo lắng theo sát tình hình vợ qua điện thoại, lòng như lửa đốt. May mắn em bé ra đời nặng 3,5 kg rất đáng yêu.

Con gái thứ 2 vừa 5 tháng đã xuất hiện kinh nguyệt

4 năm sau khi sinh con trai đầu, bà xã Tấn Bo có bầu con gái thứ 2. Lần này, chị Xuân Nhi nghén 3 tháng liên tục không ăn uống được. Đến khi con gái chào đời bằng phương pháp mổ, vợ chồng nam diễn viên lại phát hiện con bị suyễn. Mỗi lần con ho, sốt là vợ chồng Tấn Bo lại thức đêm ở bệnh viện. Chưa kể, bác sỹ còn phát hiện cô bé bị hai dây thắng lưỡi, khó nói chuyện nên phải cắt 1 dây.

Tuy nhiên, một sự việc khác tiếp tục xảy ra khiến vợ chồng Tấn Bo mất ăn, mất ngủ. Cụ thể, khi bé thứ hai được 5 tháng tuổi, Xuân Nhi phát hiện con chảy máu khi thay tã cho bé nên hốt hoảng bế con nhập viện. Không ngờ bác sỹ kết luận bé có nguyệt san:

“Mình hốt hoảng quá vì sợ con bị ung thư, anh Bo mặt cũng căng lắm. Khi đưa con vào viện, bác sỹ bảo liên quan đến phụ khoa nên chuyển sang Từ Dũ. Bác sỹ bảo kinh nguyệt, trường hợp này hiếm lắm vì 100 bé mới có 2 bé, đây là hiện tượng bình thường. Bé bị nguyên ngày hôm đó thôi sau lại bình thường” – vợ Tấn Bo kể.

Hiện tại, khi con gái thứ 2 nhà Tấn Bo lên tuổi 13, cô bé đã có nguyệt san trở lại. Vợ chồng nam danh hài luôn theo sát tình hình sức khỏe của con. Nhờ sự chỉ dẫn dinh dưỡng của bác sỹ, con gái thứ 2 nhà Tấn Bo đã cao 1m67 dù mới học lớp 8. Cô bé cũng thừa hưởng nhiều nét của bố mẹ nên xinh xắn, trổ mã như thiếu nữ.

Con gái thứ 3 bị suy thai

Có con thứ 3, chị Xuân Nhi không biết mình mang thai. Dù trễ kinh, dùng que thử nhưng vẫn chỉ có 1 vạch. Lúc này bà xã Tấn Bo đi siêu âm cũng không phát hiện có thai. Tưởng cơ thể bị nóng, 10 ngày liền chị Xuân Nhi uống nước dừa, các loại vị sâm mát để bớt nóng, khó chịu.

Không ngờ đến tuần thứ 4, chị Xuân Nhi đi khám lại thì mới thấy thai nhưng có dấu hiệu suy vì uống quá nhiều nước mát. Sau đó chị phải nằm viện 5 ngày để tiêm thuốc, không được đi lại, vận động mạnh. Thời gian đó, bà xã Tấn Bo chuyển hẳn xuống tầng 1 ở, không dám lên lầu. Phải đến tháng thứ 5, tim thai mới phát triển bình thường.

3 lần vất vả vì sinh con khó, bác sỹ khuyên vợ chồng Tấn Bo nên thắt ống dẫn trứng. Vậy là sau khi mổ đẻ bé gái thứ 3, chị Xuân Nhi đã quyết định kết thúc việc sinh nở.

Có con thứ 4 bị ngất xỉu ngoài đường vì không biết mang thai

Năm 2016, bà xã Tấn Bo mang thai bé thứ 4 trong tình cảnh trớ trêu. Vì đã thắt ống dẫn trứng nên chị thường xuyên bị chậm kinh. Tưởng rằng điều này là bình thường nên chị Xuân Nhi không hề biết mình có bầu cho đến khi… ngất xỉu ngoài chợ.

Bà xã Tấn Bo bị tụt máu, chóng mặt nên đi khám tổng quát, bác sỹ dự đoán có thai nhưng chị không tin. Đến khi siêu âm, bác sỹ chúc mừng cho thai 9 tuần, vợ chồng Tấn Bo há hốc miệng, không biết nên vui hay buồn. Động viên nhau có con là do trời ban, Tấn Bo và vợ hoan hỉ đợi ngày con ra đời.

Bé trai cuối cùng nặng 3,7 kg, sinh bọc điều (còn nguyên trong túi ối) – đây là trường hợp hiếm 80.000 ca mới có 1. Bác sỹ cũng vô cùng bất ngờ vì trong 1 triệu sản phụ, chỉ có 1 – 2 người thắt ống dẫn trứng rồi mà vẫn mang thai như chị Xuân Nhi.

Giờ đây, khi cả 4 con lớn lên cùng ngoan ngoãn, khỏe mạnh, vợ chồng Tấn Bo mới thở phào nhẹ nhõm. Con đầu 17 tuổi, bé thứ hai 13 tuổi, bé thứ ba 10 tuổi và cậu út 4 tuổi. Cặp đôi danh hài – nhạc sỹ không có ý định sinh thêm nữa bởi Tấn Bo cũng đã gần 50. Nhìn lại hành trình sinh nở gian nan của vợ, Tấn Bo không khỏi xúc động rơi nước mắt.