Con gái nuôi Kim Tử Long thay mẹ thực hiện nốt những di nguyện còn dang dở với tổ nghiệp

0
432

Người mẹ đáng kính đã qua đời được một thời gian, giờ đây Bình Tinh lại bắt tay thực hiện những ước nguyện còn dang dở của đấng sinh thành.

Tuồng cổ Huỳnh Long là một đơn vị giải trí đình đám tại đất phương Nam, nơi đây không chỉ hội tụ những gương mặt nghệ sỹ ưu tú mà các vở diễn cũng luôn được đầu tư. Thời gian qua, sự ra đi của soạn giả Bạch Mai – mẹ đẻ Bình Tinh đã khiến nhiều người xót xa, theo đó những ước nguyện của bà giờ đây đã được con gái thực hiện nốt, mới đây trên trang cá nhân của mình Bình Tinh có chia sẻ:

“Dạ hôm nay ngày lành tháng tốt.

Tất cả các con cháu gia tộc Huỳnh Long xin làm lễ hoàn tất tạ mã ông bà ngoại (cố trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long)… theo tâm nguyện của mẹ Bạch Mai và mẹ Kim Phượng.

binh-tinh-giup-me-thuc-hien-di-nguyen-2

Cầu xin cửu huyền thất tổ gia hộ độ trì cho các con – cháu ở Việt nam và các nước được bình an mạnh khỏe – làm ăn phát đạt – tài lộc tràn đầy – các cháu nhỏ học giỏi”.

binh-tinh-giup-me-thuc-hien-di-nguyen-1Bình Tinh cùng các anh chị thực hiện lễ cúng tạ ơn tổ nghiệp

Bình Tinh là con gái cưng của nghệ sỹ cải lương tuồng cổ Đức Lợi và soạn giả Bạch Mai, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đậm chất nghệ thuật nên từ bé cô đã được thẻ hiện tài năng, đây cũng là cái nôi giúp cô cũng như nhiều nghệ sỹ khác phát triển cũng như thể hiện bản thân.

Thời điểm nghệ sỹ Đức Lợi qua đời, sân khấu cải lương cũng có nhiều thay đổi và nhiều lúc tưởng chừng mọi thứ đã bị ngưng hoạt động và tan rã tuy nhiên mọi người đều cố gắng và hơn hết Bình Tinh vẫn luôn ôm khát vọng khôi phục tuồng cổ, chính tài năng và sự lèo lái tài tình của cô cũng như sự hỗ trợ của các diễn viên trẻ đã giúp Huỳnh Long trở thành một đơn vị vững chắc.

Không chỉ nối nghiệp mẹ theo đuổi nghệ thuật mà con gái Bình Tinh ngay từ bé cũng đã tham gia nhiều show diễn tuồng cổ

Dù đang có NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long là hai người cha nuôi thân thiết tuy nhiên Bình Tinh không muốn làm phiền mà cô muốn tự tay xây dựng môi trường mới và “truyền lửa” với những người trẻ.

“Chúng tôi muốn tự thân mình vận động bằng tất cả sự yêu nghề để mong thu hút được khán giả đến với cải lương tuồng cổ. Hiện tại tôi không dám nói gì to tát nhưng các suất diễn của chúng tôi đều được khán giả thương và mua hết vé”, Bình Tinh tâm sự.

Nguồn:https://tuoitrexahoi.vn/710-522-4-con-gai-nuoi-kim-tu-long-thay-me-thuc-hien-not-nhung-di-nguyen-con-dang-do-voi-to-nghiep-199940.html

‘Nối gót’ Bình Tinh, con gái nhanh chóng chiếm ‘spotlight’ với tài năng đúng chuẩn ‘con nhà nòi’

Sau 2 đêm diễn, con gái Bình Tinh đã khiến nhiều người ngỡ ngàng với tài năng nghệ thuật ‘đỉnh chóp’ ngay từ bé.

Cải lương Huỳnh Long là đơn vị nghệ thuật đình đám tại khu vực phía Nam, theo đó trong tuần vừa qua vở “Xử án Phi Giao” của đoàn đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Trong tác phẩm, không chỉ có sự góp mặt của những nghệ sỹ quen thuộc mà một diễn viên nhí (con gái NS Bình Tinh) cũng tham gia, dù chỉ 7 tuổi nhưng bé Bella đã có tài năng nghệ thuật xuất chúng cùng nét diễn giản dị mộc mạc, hồn nhiên và vô cùng thiện cảm.

Chỉ trong 2 ngày 16-17/4 số vé đã được bán ra hết veo trong ‘một nốt nhạc’

Đây không phải lần đầu tiên con gái xuất hiện trên sân khấu, vào lúc 5 tuổi khi chưa rành chữ cái nên con chỉ được tham gia một vai diễn nhỏ, tuy nhiên chính sự tự tin và dạn dĩ này ai cũng hy vọng bé Bella sẽ là người nối nghiệp của cả dòng họ. Mới đây trên trang cá nhân Bình Tinh có chia sẻ về cảm nhận sau 2 đêm diễn, cụ thể cô viết:

“Khép lại 2 đêm diễn trong niềm hạnh phúc tận cùng…

Bình Tinh trân trọng gởi lời yêu thương sâu sắc nhất đến tất cả thành viên từ các bộ môn quan trọng đến các vị trí bé nhỏ nhất là các ” Tử Tù ” nhí cục vàng kim cương của cả Đoàn Huỳnh Long (kể ra chi tiết từng bộ môn dài dòng lắm e sợ mọi người đọc mệt)

con-gai-binh-tinh-the-hien-tai-nang-dung-chuan-con-nha-noi-1

Đoàn Huỳnh Long không có giai cấp… không có phân biệt chánh phụ… Mà chỉ có tình yêu thương chân thành dành cho nhau đúng với câu xây dựng – đoàn kết… Tình thâm vũ mông.

Biết ơn lắm ạ, mãi ôm chặt nhau nha gia đình ơi…

Xin kính ơn những lời góp ý cũng như những lời yêu thương chân tình của Quý báo đài . Quý đồng nghiệp cũng như Quý khán giả ân nhân dành cho Huỳnh Long. 

Huỳnh Long luôn lắng nghe và cố gắng… 

Lộc tổ đêm thứ 2 mẹ và Bella được nhận”

Bình Tinh và con gái trong đêm diễn

Vở “Xử án Phi Giao” được NS Bạch Mai biên soạn và cũng là tác phẩm quen thuộc trong cải lương tuồng cổ, mai này NSƯT Hữu Quốc đã phục dựng và khiến mọi thứ trở nên mới mẻ, đặc biệt chú ý đến khai tác nội tâm nhân vật. Ngoài việc chú trọng nội dung và tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ thể hiện năng lực, đồng hành cùng lớp trẻ còn có các diễn viên gạo cội dìu dắt, dẫn lối như: NS Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Ngân Tuấn,…

Được biết trong 2 đêm diễn 16-17/4 vừa qua, đoàn đã bán hết vé và nhận được nhiều quan tâm từ khán giả.

Nguồn:https://tuoitrexahoi.vn/710-422-4-noi-got-binh-tinh-con-gai-nhanh-chong-chiem-spotlight-voi-tai-nang-dung-chuan-con-nha-noi-199313.html

NS Thành Lộc bất ngờ phát ngôn gây tranh cãi: Hoa hậu là đại sứ nhan sắc của 1 quốc gia, không phải 1 kỹ nữ? - Hình 3