Con gái Bảo Quốc: Phi Nhung bệnh nặng như thế tôi câu like, câu view làm gì

0
91

“Trong những ngày qua, có thông tin nói rằng Phi Nhung đã tỉnh dậy và tự ăn được. Tin này sai, Phi Nhung vẫn hôn mê và phải thở máy” – con gái Bảo Quốc nói.

Mới đây vợ chồng nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái Bảo Quốc) đã thông tin về tình hình sức khỏe ca sĩ Phi Nhung và lên tiếng khi bị nói lôi Phi Nhung ra câu view.

Tôi không muốn nói quá nhiều về Phi Nhung, người ta lại nói tôi câu like, câu view

Vừa rồi tôi có nghe tin con gái Phi Nhung thông báo rằng, có thể tuần sau bác sĩ sẽ rút ống thở cho mẹ. Đó là một tin rất vui vì ai cũng biết, suốt thời gian qua Phi Nhung đang nằm trong phòng ICU, cần lọc máu và thở máy để điều trị Covid.

Con gái Bảo Quốc: Phi Nhung bệnh nặng như thế tôi câu like, câu view làm gì - Ảnh 1.Hồng Loan và chồng

Trong những ngày qua, lượng tiếp nhận oxy vào cơ thể Phi Nhung đã tăng lên. Phi Nhung có thể tự hít thở oxy với liều lượng tăng dần mỗi ngày. Nếu mọi thứ ổn định trên đà như vậy, trong một tuần lễ nữa, bác sĩ có thể lấy ống thở ra để Phi Nhung tự thở một mình.

Khi nào bác sĩ đo lượng oxy tự thở đủ lực, họ sẽ rút ống thở. Nếu Phi Nhung tự thở được thì là một điều rất đáng mừng.

Trong những ngày vừa qua, rất nhiều khán giả hỏi tôi về tình hình Phi Nhung nên tôi mới thông tin.

Thực sự, tôi không muốn nói quá nhiều về Phi Nhung, người ta lại nói tôi câu like, câu view. Tôi chỉ muốn thông báo cho mọi người biết chứ Phi Nhung bệnh nặng như thế tôi câu like, câu view làm gì.

Tôi vẫn đang đợi xem Phi Nhung có tin gì khả quan, tốt đẹp hơn hay không mới dám đưa đến khán giả. Đây là một tin vui, dù là rất nhỏ nên tôi muốn thông báo cho mọi người.

Con gái Bảo Quốc: Phi Nhung bệnh nặng như thế tôi câu like, câu view làm gì - Ảnh 3.

Việc rút ống thở cho Phi Nhung là điều hiển nhiên phải làm

Trong những ngày qua, có thông tin nói rằng Phi Nhung đã tỉnh dậy và tự ăn được. Tin này sai, Phi Nhung vẫn hôn mê và phải thở máy. Bác sĩ phải đưa một chất lỏng dinh dưỡng qua đường ống vào thẳng dạ dày của Phi Nhung chứ cô ấy chưa thể tỉnh dậy để ăn uống được.

Quá trình tập thở của Phi Nhung đều có sự hướng dẫn từ bác sĩ. Mỗi sáng bác sĩ sẽ vào chỉ cách để Phi Nhung hít thở, tập thở.

Bác sĩ cũng nói đà tập thở của Phi Nhung rất tốt, lấy được oxy vào cơ thể ngày một nhiều hơn. Nếu đà này tiếp tục, Phi Nhung sẽ khỏe lại bình thường.

Việc rút ống thở cho Phi Nhung là điều hiển nhiên phải làm vì nếu không rút mà để lâu quá, cơ thể sẽ nhiễm trùng.

Con gái Bảo Quốc: Phi Nhung bệnh nặng như thế tôi câu like, câu view làm gì - Ảnh 4.

Tôi chỉ biết cầu cho tất cả mọi người đều khỏe mạnh, khỏi bệnh và cuộc sống trở lại bình thường.

Giang Kim Cúc “mai táng 0 đồng” tiết lộ việc làm đặc biệt của Phi Nhung khi còn tỉnh táo

Giang Kim Cúc mong Phi Nhung sớm khoẻ mạnh trở lại.

Sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung sau khi mắc Covid-19 nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trước khi gặp vấn đề sức khỏe, giọng ca “Áo xanh” tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tại TP.HCM.

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Giang Kim Cúc – trưởng nhóm “mai táng 0 đồng” đã tiết lộ một việc làm đặc biệt của Phi Nhung khi nữ ca sĩ còn tỉnh táo, chưa nhập viện cấp cứu.

Giang Kim Cúc “mai táng 0 đồng” tiết lộ việc làm đặc biệt của Phi Nhung khi còn tỉnh táo - Ảnh 1.

Phi Nhung vẫn đang nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để điều trị.

Cụ thể, nữ nghệ sĩ đã gửi tặng cho nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự những chiếc loa pháp thoại được đóng thùng, chia làm 2 đợt khác nhau. Món đồ này thường được nhóm sử dụng trong quá trình mai táng những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngay sau khi nhận quà từ thiện của Phi Nhung, Giang Kim Cúc cũng đại diện nhóm gửi lời cảm ơn và mong nữ ca sĩ sớm qua khỏi.

Tháng 8/2021, Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19. Khi sức khỏe không đảm bảo để tự cách ly ở nhà, cô được đưa vào bệnh viện Gia An 115, TP.HCM để điều trị từ ngày 19/08.

Một tuần sau đó, bệnh của Phi Nhung chuyển biến nặng và ngay lập tức cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào tối 26/08 để cấp cứu. Trong suốt hơn 10 ngày qua, cô liên tục được lọc máu, thở máy và nhận được sự theo dõi sát sao từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

Theo thông báo mới nhất từ phía người thân vào ngày 06/09, sức khỏe của cô đã có những chuyển biến khả quan. Tuy nhiên Phi Nhung vẫn đang nằm điều trị tại phòng ICU và việc thở máy, lọc máu được áp dụng thường xuyên.

Hiện tại do TP.HCM đang giãn cách để phòng chống dịch và sức khỏe không đảm bảo nên mọi công việc từ ca hát đến kinh doanh của Phi Nhung đều tạm gác lại.

Phía nữ ca sĩ cũng đã phải hủy chuyến bay, thông báo đến BTC một show diễn được tổ chức tại Mỹ vào tháng 8 vì không thể tham gia. Trong suốt những ngày qua, gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ vẫn luôn cầu nguyện và gửi lời động viên tinh thần Phi Nhung.

Nhưng trên mạng xã hội cũng có không ít những tin đồn thất thiệt gây hoang mang, bàn tán.

Để tránh những nguồn tin không chính xác, những người thân cận của nữ ca sĩ khuyên công chúng nên cập nhật tin tức của Phi Nhung qua chia sẻ của người quản lý, nghệ sĩ Việt Hương, siêu mẫu Xuân Lan…

Giang Kim Cúc “mai táng 0 đồng” tiết lộ việc làm đặc biệt của Phi Nhung khi còn tỉnh táo - Ảnh 3.Giang Kim Cúc “mai táng 0 đồng” tiết lộ việc làm đặc biệt của Phi Nhung khi còn tỉnh táo - Ảnh 4.Giang Kim Cúc – trưởng nhóm “mai táng 0 đồng”.

“Tôi biết Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình”

“Việt Hương tuy nhỏ tuổi hơn lứa chúng tôi nhưng lại như vú em, chị nuôi, lo lắng từng miếng anh, giấc ngủ cho bạn bè trong lớp” – Tiết Cương nói.

Mới đây, nghệ sĩ Tiết Cương đã livestream tâm sự về một người bạn thân của anh là danh hài Việt Hương.

Tôi và Việt Hương gắn bó với nhau đến giờ cũng 28 năm rồi nên rất hiểu nhau

Tôi muốn tâm sự về một người bạn rất thân của tôi là Việt Hương. Tôi và Việt Hương bước chân vào trường Sân khấu cùng năm, cùng ngày, cùng tháng, cùng giờ.

Tôi biết Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình - Ảnh 1.

Tiết Cương

Đó là cái duyên, là định mệnh đưa chúng tôi gặp nhau, học cùng nhau và thân thiết với nhau, từ năm 1993 tới giờ là 28 năm rồi.

Tôi và Việt Hương cũng là một cặp đôi diễn tung hứng khá ăn ý, từ những ngày đầu học thầy Công Ninh tới thầy Minh Nhí.

Suốt nhiều năm học tại trường Sân khấu tới khi ra trường, tôi đều đóng chung với Việt Hương. Đặc biệt, Việt Hương đóng vai vợ lớn còn Thúy Nga đóng vai vợ nhỏ của tôi trong một vở kịch tốt nghiệp.

Chúng tôi gắn bó với nhau đến giờ cũng 28 năm rồi nên rất hiểu nhau. Thời gian đầu dịch vừa rồi, tôi có qua nhà Việt Hương chơi và thấy hai vợ chồng rất tất bật, liên tục khiêng vác đồ, lương lực lên xe tải.

Tôi hỏi Việt Hương xem anh Phương đi đâu vậy. Việt Hương bảo, anh ấy đem khẩu phần ăn tới cho các y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến. Ngày nào anh ấy cũng đi hai lần, sáng một lần, chiều một lần. Lúc đó chỉ có mình vợ chồng Việt Hương làm, chưa thêm người.

Tôi biết Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình - Ảnh 3.

Tôi cũng dặn anh Phương cẩn thận vì dịch đang bùng lên. Anh ấy bảo tôi yên tâm vì cũng xịt khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ rồi.

Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình

Tới những ngày dịch căng, Việt Hương mới mua xe cứu thương. Chiếc đầu tiên cô ấy mua là 2 tỷ mấy, nhập từ nước ngoài về. Sau đó, Việt Hương mua thêm 4 chiếc nữa để đáp ứng tình trạng bệnh nhân cấp bách, chở cả người đã mất đi mai táng.

Tôi biết, Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình, không vận động hay quyên góp gì hết.

Tiếp đó, Việt Hương còn mua rau củ quả, gạo cứu trợ. Việt Hương phải lo đủ thứ hết, nào là nguồn gạo, đầu mối trái cây, rau củ để phát cho bà con nghèo.

Tính đến giờ, Việt Hương lo cho rất nhiều người, từ các y bác sĩ tuyến đầu tới người dân nghèo, rồi cả bệnh nhân Covid trở nặng. Ngoài lương thực, Việt Hương còn lo cả oxy cho người bệnh thở, mua rất nhiều bình oxy chở tới cho họ.

Tôi biết Việt Hương mua 5 chiếc xe bằng chính tiền túi của mình - Ảnh 4.

Với người đã khuất, Việt Hương cũng liên lạc với mạnh thường quân và một số cơ sở để mua quan tài rồi chở đến những gia đình có người mất.

Tôi thấy Việt Hương rất chu đáo, lo cho tất cả mọi người, không bỏ qua một ai. Tính chu đáo này của Việt Hương tôi đã biết từ ngày xưa, ngay khi còn học trong trường, lớp.

Việt Hương tuy nhỏ tuổi hơn lứa chúng tôi nhưng lại như vú em, chị nuôi, lo lắng từng miếng anh, giấc ngủ cho bạn bè trong lớp.

Nguồn: soha