Con gái Bảo Quốc: “Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả”

0
506

“Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể” – Hồng Loan nói.

Mới đây, con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc là nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã bình luận trên kênh Youtube cá nhân về những lùm xùm trong showbiz vừa qua.

Ồn ào này không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp bao năm gây dựng của Hoài Linh mà còn ảnh hưởng tới tất cả các nhãn hàng anh từng quảng cáo hay làm đại sứ

Trong thời gian gần đây, tẩy chay là một từ khóa gây ám ảnh đến showbiz Việt Nam. Theo tôi được biết, hiện tượng tẩy chay đã xuất hiện trên mạng xã hội vài năm trước nhưng rầm rộ và để lại ảnh hưởng trong 3 năm gần đây, đặc biệt vài tháng trở lại năm 2021 này.

Tẩy chay bùng phát mạnh mẽ xoay quanh chuyện ồn ào sao kê từ thiện của một số nghệ sĩ. Cư dân mạng kêu gọi nhau không tẩy chay nửa vời, đã tẩy chay là phải đến nơi đến chốn.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 2.

Tôi cũng biết, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người bị tẩy chay nhiều trong đợt này vì có nhiều phát ngôn thách thức, nhận mình là vùng đất cấm, làm dậy sóng dư luận và bị đồn thiếu minh bạch trong chuyện từ thiện.

Dù Đàm Vĩnh Hưng đã làm đơn tố cáo người tung tin, nhưng dư luận lại cho rằng, khi chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra thì không xứng đáng ngồi ghế giám khảo.

Các gameshow mời Đàm Vĩnh Hưng đang bị khán giả tẩy chay. Thông tin này khiến tôi khá hoang mang và lo lắng cho anh.

Trấn Thành và Thủy Tiên cũng nằm trong làn sóng này. Tôi thấy, ngay khi Trấn Thành xác nhận trở lại cầm trịch Rap Việt mùa hai, đã rất nhiều khán giả bình luận “tắt tivi”.

Thủy Tiên thì bị lập một nhóm antifan với hơn 200 ngàn thành viên. Nhóm này thường xuyên chia sẻ bài viết chỉ trích hoạt động của cô. Tồi tệ hơn nữa, một số nhãn hàng thường xuyên làm việc với Thủy Tiên giờ cũng ngừng hợp tác.

Nhãn hàng cho biết, họ luôn lắng nghe và trân trọng các góp ý của khách hàng với tinh thần thiện chí, minh bạch nên rất nhiều quảng cáo đã tạm ngừng.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 4.

Ồn ào của nghệ sĩ Hoài Linh xoay quanh số tiền từ thiện miền Trung anh quyên góp được cũng khiến anh điêu đứng nhiều tháng qua.

Ồn ào này không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp bao năm gây dựng của Hoài Linh mà còn ảnh hưởng tới tất cả các nhãn hàng anh từng quảng cáo hay làm đại sứ. Thậm chí, dưới sức ép dư luận, một sàn thương mại điện tử tôi hay mua cũng gỡ bỏ hình ảnh của anh Hoài Linh trên quảng cáo.

Nhiều khán giả còn đổ xô vào chương trình Thách thức danh hài để kêu gọi tẩy chay Hoài Linh vì phía Điền Quân mời anh tham gia. Anh Hoài Linh phải ngưng mọi hoạt động trong nhiều tháng qua.

Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể

Trước đó, tôi được biết rằng, nhiều ý kiến nói khán giả Việt Nam có phần dễ dãi với nghệ sĩ vướng vào scandal vì sau đó họ vẫn hoạt động bình thường, không như ở Hàn Quốc, Trung Quốc, đã bị tẩy chay là hết đường trở lại.

Tôi còn đọc một bài viết của một chuyên gia truyền thông cho rằng, tẩy chay cách trừng phạt hiệu quả nhất và khán giả cần dùng vũ khí này thường xuyên hơn để buộc người nổi tiếng phải thận trọng khi ứng xử.

Con gái Bảo Quốc: Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả - Ảnh 6.Bàn về quyền lực mềm của khán giả hiện nay, một chuyên gia đã nói rằng khán giả ngày càng tinh nhạy, thông minh và quyền lực công chúng ngày càng thay đổi.

Một số nghệ sĩ đừng ảo tưởng rằng mình quyền lực, là ông vua bà chúa, có thể hô mưa gọi gió hay đứng trên dư luận. Các nghệ sĩ lứa sau sẽ nhìn vào đó và rút kinh nghiệm. Showbiz sẽ không xảy ra những câu chuyện như thế này nữa.

Bản thân tôi là một người nghệ sĩ, đọc xong những bình luận này cảm thấy rất thấm và rút kinh nghiệm được rất nhiều trong những chuyện xảy ra vừa qua.

Tôi rất mong trả lại những gì đúng với những nghệ sĩ có tấm lòng nhân hậu, những người tốt, đáng được kính nể và phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin của khán giả.

Phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa bị 2 mẹ con lừa tiền 3 lần: Tôi đau lắm, tức lắm

“Tôi xin lỗi mọi người rất nhiều vì cầm tiền của mọi người đi trao cho bà con mà lại trao nhầm” – Khương Dừa nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa (phó giám đốc công ty Điền Quân) đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ngồi tâm sự về chuyện bị lừa tiền khi cầm tiền của các mạnh thường quân đi làm từ thiện.

Tôi đau lắm, tức lắm vì không đưa tiền đúng người, lại đưa cho kẻ lừa gạt

Tôi cảm ơn bà con, cô bác đã gửi tiền để tôi đi làm từ thiện. Có người gửi 50 ngàn, 70 ngàn, 100 ngàn, ai có điều kiện thì gửi nhiều, lên tới vài chục triệu cũng có.

Tôi biết, đây đều là tiền mồ hôi nước mắt, công sức đi làm của các mạnh thường quân, cực khổ mới có được.

Phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa bị 2 mẹ con lừa tiền 3 lần: Tôi đau lắm, tức lắm - Ảnh 2.

Dịch bệnh này ai cũng khó khăn nhưng mọi người vẫn cố gắng chắt bóp gửi cho tôi để tôi đem giúp đỡ bà con về quê.

Đa số họ đều là những hoàn cảnh khó khăn. Nếu không có những đồng tiền này, tôi biết nhiều người không thể nào về quê được, rồi gặp chuyện này chuyện kia vì trong túi không có tiền.

Tôi giúp được nhiều trường hợp nên rất vui. Nhưng cũng nhiều lúc tôi gặp sai sót, bị người ta lừa. Chẳng hạn như hôm qua, một cặp vợ chồng lừa tôi mất hai triệu ba, rồi hai mẹ con lừa thêm một triệu mốt.

Tôi thật sự rất buồn. Số tiền này đâu phải nhỏ. Với nhiều người khó khăn thì một triệu mốt là cả vấn đề, cứu sống được họ. Tôi đau lắm, tức lắm vì không đưa tiền đúng người, lại đưa cho kẻ lừa gạt.

Tôi xin lỗi mọi người rất nhiều vì cầm tiền của mọi người đi trao cho bà con mà lại trao nhầm.

Tôi cũng cảm ơn các bạn khán giả đã xem clip của tôi và phát hiện ra những kẻ lừa đảo này để tôi biết mà tránh.

Bị lừa gạt như vậy, tôi buồn kinh khủng

Nói thật, về trường hợp vợ chồng già lừa tôi hai triệu ba, tôi đã ngờ ngợ nên sau khi cho tiền xong có kiểm tra lại, nhưng riêng hai mẹ con lừa một triệu mốt kia, tôi không để ý luôn.

Phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa bị 2 mẹ con lừa tiền 3 lần: Tôi đau lắm, tức lắm - Ảnh 5.Ban đầu tôi thấy hai mẹ con chạy qua, không định hỗ trợ đâu nhưng nghĩ sao lại đi tới đưa họ 500 ngàn. Người phụ nữ đó nói bị chồng bỏ, phải cho con về Châu Đốc. Bình thường tôi sẽ đưa cho những người về Châu Đốc 1 triệu nhưng linh tính sao lại chỉ đưa 500 ngàn.

Vậy mà chị ta đi một lúc rồi dám quay lại xin thêm tiền, tôi đồng cảm nên đưa thêm 300 ngàn, rồi lần thứ ba là 300 ngàn nữa. May sao trong cái ngu tôi vẫn linh cảm được một chút.

Bị lừa gạt như vậy, tôi buồn kinh khủng. Tôi thấy bà con cô bác bức xúc rất nhiều và tôi cũng bức xúc.

Đáng lẽ ra tôi phải đi tìm người đó để nói chuyện và đòi lại số tiền. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu thì thấy hoàn cảnh của họ khó khăn thật nên thôi không đòi nữa. Chỉ có điều, họ khó khăn thật nhưng lại để người ta ghét, không thương nổi khi đi lừa gạt như thế.

Những người lừa gạt tôi không hề biết tôi phát quà hay cho tiền đều quay lại clip, không cắt phần nào, nên nếu có lừa gạt thì khi tôi đăng clip lên khán giả cũng sẽ nhận ra.

Mai mốt, họ mà có đi xin xỏ thì bà con cô bác cũng nhớ mặt mà né họ ra.

Nguồn: https://soha.vn/pho-giam-doc-dien-quan-khuong-dua-bi-2-me-con-lua-tien-3-lan-toi-dau-lam-tuc-lam-20211015032627937.htm