Chồng danh ca Giao Linh qua đời

0
97

Chồng danh ca Giao Linh đã trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ vào lúc 4 giờ sáng, giờ Việt Nam ngày 23/9.

Ca sĩ Ân Thiên Vỹ – con nuôi danh ca Giao Linh vừa chia sẻ, chồng của “Nữ hoàng sầu muộn” – ông Võ Văn Sang vừa qua đời tại Mỹ.

Cụ thể ca sĩ Ân Thiên Vỹ chia sẻ trên trang cá nhân: “Con xin chia buồn với mẹ Giao Linh. Vậy là ba đã ra đi mãi mãi, ba đi không bệnh không đau, như một giấc ngủ và từ đây trên nẻo đường còn lại sẽ vắng bóng một bờ vai để mẹ tựa. Mong mẹ giữ sức khoẻ nha mẹ.

Hiện tại ba Sang mất ở Mỹ vào khoảng 4 giờ sáng giờ Việt Nam. Lễ an táng chưa chính thức, tin tức này nhằm gửi đến những ai yêu mến Ba Sang hãy cầu nguyện ba Sang một người luôn sát cánh mẹ Giao Linh trên mọi nẻo đường”.

Chồng danh ca Giao Linh qua đời - Ảnh 1.

Vợ chồng danh ca Giao Linh đã gắn bó gần 40 năm bên nhau.

Danh ca Giao Linh kết hôn với ông Võ Văn Sang vào năm 37 tuổi, khi ông đã trải qua 3 đời vợ và có 6 đứa con riêng. Gần 40 năm bên nhau, dù không có con chung nhưng họ vô cùng hạnh phúc. Hai người được mệnh danh là cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz Việt.

Một người thân thiết với vợ chồng danh ca Giao Linh kể. “Nhớ lần thực hiện live show “Mùa sao sáng” của cô Giao Linh, Chú Sang âu yếm nói với cô Linh: ” Đây là Nữ Hoàng Ngủ Dậy Muộn của tôi nè”. Cô Linh thì nhìn chú đầy yêu thương bảo: “Anh vì live show của em mà thức trắng đêm, em lo anh đổ bệnh lắm đó…”.

Những ai đã từng gặp danh ca Giao Linh đều biết, chồng của bà luôn là người sát cánh, lo cho bà từng miếng ăn giấc ngủ. Có lần danh ca Giao Linh bị đột quỵ, nhờ cấp cứu kịp thời mà bà qua khỏi.

Chồng danh ca Giao Linh luôn chăm sóc vợ rất kỹ, từ miếng ăn giấc ngủ tới hình ảnh trước công chúng. Sự ra đi đột ngột của ông là một nỗi mất mát lớn với Nữ hoàng sầu muộn.

Thời điểm đó, ông Võ Văn Sang đã nói với một người bạn nhỏ tuổi “Trời Phật đã nghe lời nguyện cầu của chú. Chú và cô làm sao có thể tách rời được”. Ấy vậy mà hôm nay, ông lại bỏ danh ca Giao Linh… ra đi.

Khi nghe tin dữ, rất nhiều đồng nghiệp, con cháu trong nghề đã chia buồn cùng gia đình Nữ hoàng sầu muộn và cầu nguyện cho hương hồn ông Sang sớm siêu thoát.

“Cuộc đời tôi, dù có bệnh hoạn hay sung sướng cũng không sống nhờ một đồng nào của người khác”

“Thời điểm ấy, em Trịnh Kim Chi có gọi điện cho tôi hỏi thăm tình hình, ngỏ ý muốn hỗ trợ tôi” – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Gần đây có thông tin nghệ sĩ Tấn Hoàng sống nghèo khổ, phải nhờ tiền ủng hộ  của khán giả. Vì vậy, anh đã lên tiếng phủ nhận.

Tôi không sống nhờ một đồng nào của người khác

Vừa qua, tôi thấy nhiều người nói Tấn Hoàng hiện giờ khổ lắm, phải sống nhờ tiền hảo tâm của mạnh thường quân.

Tôi xin nhắc lại, cuộc đời tôi từ lúc vào nghề tới giờ dù có bệnh hoạn hay sung sướng cũng không sống nhờ một đồng nào của người khác.

Cuộc đời tôi, dù có bệnh hoạn hay sung sướng cũng không sống nhờ một đồng nào của người khác - Ảnh 1.

Chỉ có hôm nọ, một ca sĩ đăng lên Facebook thông tin tôi đang nằm bệnh, rồi gia cảnh của tôi.

Thông tin này sai sự thật. Tấm hình tôi nằm bệnh đó cách đây đã mấy tháng, nửa năm rồi. Lúc đó, tôi từ ngoài Bắc bay về Sài Gòn quay phim.

Do chuyến bay quá sớm, lúc 4 giờ sáng trong khi đêm trước đó tôi thức khuya ăn chia tay mọi người nên lên máy bay bị tụt huyết áp thôi chứ không có bệnh nặng gì hết.

Sau đó, tôi về nhà dưỡng bệnh vài ngày rồi khỏe lại. Bây giờ tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không bệnh tật gì cả.

Thời điểm ấy, em Trịnh Kim Chi có gọi điện cho tôi hỏi thăm tình hình, ngỏ ý muốn hỗ trợ tôi. Em Trịnh Kim Chi bảo: “Em nghe nói anh bệnh, em có quỹ hỗ trợ nghệ sĩ nghèo. Em đem tiền tới cho anh nhé”.

Tôi từ chối luôn Trịnh Kim Chi và bảo: “Anh không sao hết, anh nghèo chứ anh không khổ. Anh sợ nằm viện chi phí nặng quá nên xin về nhà cho đỡ tốn thôi chứ anh không khổ.

Cuộc đời tôi, dù có bệnh hoạn hay sung sướng cũng không sống nhờ một đồng nào của người khác - Ảnh 3.

Số tiền của quỹ từ thiện đó, em cứ gửi đến cho các anh các chị nghệ sĩ nghèo, không diễn được nữa và đang nằm bệnh, chứ anh không sao nên không cần tiền đó. Cảm ơn em nhiều”.

Như vậy, lần đó tôi không hề nhận tiền của ai hết. Các báo từng phỏng vấn tôi và tôi nói rồi. Tôi có nghèo cũng hạnh phúc với những gì mình đang có chứ không xin của ai đồng nào.

Không thể có chuyện cả đời tôi làm lụng cho gia đình, vợ con hưởng rồi đến lúc bệnh lại bắt khán giả phải chịu

Bây giờ tôi có bệnh hoạn cũng có vợ con lo, chứ không bao giờ bắt khán giả lo. Lúc khỏe, tôi lo cho vợ con thì khi tôi bệnh vợ con phải lo cho tôi, chứ tôi không thể bắt khán giả được.

Không thể có chuyện cả đời tôi làm lụng cho gia đình, vợ con hưởng rồi đến lúc bệnh lại bắt khán giả phải chịu, lo lắng cho tôi. Điều này sai trái quá, tôi không thể làm vậy.

Cho đến giờ, gia đình tôi vẫn đuề huề, vợ con vẫn vui vẻ. Chẳng qua do tôi thích đi làm ăn lo cho con cái thôi chứ các con tôi vẫn tự sống được.

Cuộc đời tôi, dù có bệnh hoạn hay sung sướng cũng không sống nhờ một đồng nào của người khác - Ảnh 4.

Tôi khổ nhiều rồi, sợ con cháu mình khổ nên mới bao đồng, đứng sau lưng lo cho chúng. Gia đình tôi hoàn toàn ổn định, tuy nghèo chứ không khổ. Vợ tôi là người vợ tuyệt vời, luôn chăm lo tôi và hỗ trợ tôi làm nghề.

Vợ tôi lúc nào cũng ưu tiên làm hậu phương vững chắc để tôi yên tâm làm nghề, hoạt động nghệ thuật.

Việc tôi phải tự nấu ăn không phải vì không ai nấu mà vì vợ tôi không thích ăn tôm cua cá trong khi tôi lại thích ăn nên tự nấu ăn thôi. Vợ tôi ăn chay nên cứ ngửi mùi mấy món đó là buồn nôn.

Chính vì thế nên tôi không dám dắt vợ đi tiệc tùng hay đi diễn, sợ thấy đồ tanh lại ói. Tôi cứ tự lo cho mình, nên đến anh chị em trong nghề còn không biết mặt vợ tôi.

Nguồn: soha