Home Giải trí Phương Hồng Ngọc: Chị Thẩm Thúy Hằng đẹp như tiên khiến tôi...

Phương Hồng Ngọc: Chị Thẩm Thúy Hằng đẹp như tiên khiến tôi phải đơ người một lúc, nhìn không chớp mắt

0
1319

“Tôi còn nhớ, sáng hôm ấy chị Thẩm Thúy Hằng tìm đến tận nhà tôi. Mọi người nhìn thấy chị ấy xuất hiện liền bu đông tới nhà tôi, đông tới mức muốn sập cả nhà” – Phương Hồng Ngọc nói.

Phương Hồng Ngọc được biết đến là một ca sĩ tân nhạc nổi tiếng tại hải ngoại. Ngoài đóng phim, cô còn từng đóng khá nhiều phim.

Mới đây, tại chương trình Music Box, Phương Hồng Ngọc đã tiết lộ về kỷ niệm được minh tinh Thẩm Thúy Hằng mời đóng bộ phim đầu tiên lúc nhỏ.

Chị Thẩm Thúy Hằng đẹp như tiên khiến tôi phải đơ người một lúc, nhìn không chớp mắt - Ảnh 1.Phương Hồng Ngọc.

Mọi người nhìn thấy chị Thẩm Thúy Hằng xuất hiện liền bu đông tới nhà tôi, đông muốn sập nhà

Tôi là một ca sĩ nhưng cũng từng đóng khá nhiều phim. Bộ phim đầu tiên tôi đóng là của chị Thẩm Thúy Hằng. Cơ duyên đóng phim với tôi hết sức tình cờ.

Lúc đó, chị Thẩm Thúy Hằng cần một người đóng vai chị ấy hồi nhỏ và chị ấy chọn tôi. Nguyên nhân là vào một đêm trước đó, tôi được đài truyền hình chọn hát solo trong một bài hợp ca.

Chị Thẩm Thúy Hằng vô tình thấy tôi hát trên truyền hình và nhìn giống chị lúc nhỏ nên gọi điện tới đài truyền hình hỏi tên tuổi, thông tin của tôi rồi tìm đến tôi.

Tôi còn nhớ, sáng hôm ấy chị Thẩm Thúy Hằng tìm đến tận nhà tôi. Mọi người nhìn thấy chị ấy xuất hiện liền bu đông tới nhà tôi, đông tới mức muốn sập cả nhà.

Lúc đó tôi đang đi học ở trường, không có nhà nên chị Thẩm Thúy Hằng nhờ ba tôi đưa chị ấy tới trường học để gặp tôi.

Tôi đang ngồi học, bỗng thầy hiệu trưởng xuống tận lớp gọi tôi lên văn phòng. Tôi sợ lắm, sợ đến xanh mặt, cứ tưởng mình phạm phải lỗi gì nên bị đòn.

Ai ngờ đâu, tôi vừa lên phòng hiệu trưởng thì trông thấy chị Thẩm Thúy Hằng. Đó cũng là lần đầu tiên tôi gặp chị Hằng ở ngoài đời. Chị ấy đẹp như một nàng tiên, khiến tôi phải ngẩn ngơ, đơ người mất một lúc.

Tôi nhìn chị Thẩm Thúy Hằng mà không chớp mắt

Khi đó, tôi chỉ là một đứa bé còn chị Thẩm Thúy Hằng là một minh tinh, thần tượng của tôi cũng như biết bao con người, ai cũng mê mẩn. Tôi nhìn chị ấy mà không chớp mắt.

Ba tôi cũng đứng đó cùng chị Thẩm Thúy Hằng, bảo tôi: “Con cất sách vở đi để theo cô Hằng lên đài truyền hình đóng phim”. Tự nhiên được đóng phim, tôi bất ngờ vô cùng.

Chị Thẩm Thúy Hằng đẹp như tiên khiến tôi phải đơ người một lúc, nhìn không chớp mắt - Ảnh 3.

Chị Thẩm Thúy Hằng đẹp như tiên khiến tôi phải đơ người một lúc, nhìn không chớp mắt - Ảnh 4.Thẩm Thúy Hằng.

Lên đến đài truyền hình, tôi được chị Thẩm Thúy Hằng chỉ có cách diễn xuất để đóng phim luôn. Chị ấy bảo: “Con cứ làm theo cô”. Thế là tôi làm theo và được đóng phim. Tôi ra diễn một cái được luôn.

Chuyện đóng phim này đúng là cái duyên, cái số, cái định mệnh, chứ cuộc đời tôi có bao giờ nghĩ tới chuyện mình được đóng phim đâu.

Sáng hôm sau, chị Thẩm Thúy Hằng lại đến đón tôi tới trường quay, make up cho tôi để đóng phim. Từ đó về sau, tôi cứ thế đóng một loạt phim và toàn đóng vai chị Hằng lúc nhỏ. Tới năm 16 tuổi, tôi mới đóng vai diễn riêng của mình.

Cᴜộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời: NSND Kim Cương bình yên bên con cháu

Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Thanh Nga, Kim Cương và Mộng Tuyền được nhắc đến với danh xưng “Ngũ đại kỳ nữ”, sở hữu nhan sắc lộng lẫy vang danh Sài Gòn một thời.

Gần nửa thế kỷ trước, “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn là cụm từ được dùng để nhắc đến top 5 minh tinh đình đám thuộc thế hệ đầu của làng giải trí Việt.

Trong đó những cái tên như Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Thanh Nga, Kim Cương và Mộng Tuyền không chỉ nổi tiếng nhờ sở hữu nhan sắc lộng lẫy, mà còn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi tài năng xuất chúng.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

“Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn đều là những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn. (Ảnh: Tư liệu)

Kiều Chinh

Nữ diễn viên Kiều Chinh sinh năm 1937 tại Hà Nội, được nhắc đến là một trong những ngôi sao màn bạc sáng giá của điện ảnh Việt ngày trước. Kiều Chinh năm 18 tuổi đã bắt đầu lấn sân sang nghệ thuật và nhanh chóng nổi danh bởi nhan sắc xinh đẹp kiều diễm, cùng lối diễn xuất ấn tượng. Tài sắc của nữ nghệ sĩ này được khán giả nhớ mãi qua tác phẩm Hồi chuông Thiên Mụ, đóng cùng nam tài tử Lê Quỳnh.

Ngoài ra, sự nghiệp của diễn viên Kiều Chinh còn tỏa sáng ở phim trường Hollywood với hàng loạt những bộ phim đình đám như The Letter (1986), What Cooking (2000), Face(2001)… Nữ diễn viên này cũng là sao nữ Việt duy nhất đạt được vô số những thành tích ấn tượng ở làng giải trí Hollywood như giải thưởng Thành tựu Suốt đời, giải Diễn xuất Đặc biệt,…..

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Nhan sắc kiều diễm, thánh thiện của người con gái Hà thành đã chinh phục biết bao thế hệ khán giả trong và ngoài nước. (Ảnh: BBC)

Hiện tại khi đã bước sang tuổi 83, diễn viên Kiều Chinh sinh sống chủ yếu ở xứ cờ hoa và vẫn miệt mài với sự nghiệp nghệ thuật, đồng thời trở thành diễn giả có tiếng. Những năm gần đây, nữ diễn viên thi thoảng về nước và xây dựng nhiều quỹ học bổng giúp đỡ trẻ em nghèo. Nhan sắc ở tuổi U90 của nữ nghệ sĩ này khiến biết bao người ngưỡng mộ vì vô cùng quý phái.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Nữ nghệ sĩ Kiều Chinh có cuộc sống kín tiếng ở nước ngoài nhưng sự nghiệp vô cùng vang danh. (Ảnh: BBC)

Kim Cương

NSND Kim Cương (sinh năm 1937, tại Sài Gòn) là một trong những tuyệt sắc giai nhân cùng thời với diễn viên Kiều Chinh, được mệnh danh là “Kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam. Thời trẻ, nữ nghệ sĩ Kim Cương nổi danh với nhan sắc “khuynh nước khuynh thành”, lại thêm tố chất diễn xuất thừa hưởng từ người mẹ Bảy Nam – Cố nghệ sĩ đình đám của sân khấu cải lương cũng như kịch nói Việt Nam, chính vì lẽ đó mà nhanh chóng tỏa sáng.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Nữ nghệ sĩ Kim Cương sở hữu tài sắc hơn người và ghi dấu hình ảnh trong những vở diễn nổi tiếng như Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ… (Ảnh: Facebook Nghệ sĩ Kim Cương)

Nhiều năm qua, nữ nghệ sĩ đình đám đã từ giã sân khấu và chọn lựa cuộc sống bình yên bên con cháu. Đặc biệt, bên cạnh sự nghiệp vang danh, nữ nghệ sĩ này còn nổi tiếng với tấm lòng thiện nguyện khi thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ở tuổi 83 khi sức khỏe đôi phần giảm sút, nữ nghệ sĩ vẫn cố gắng truyền đạt tâm huyết cho thế hệ đi sau.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Sau nhiều lần lận đận tình duyên, nghệ sĩ Kim Cương hiện đang sống cùng con trai và các cháu. (Ảnh: Facebook Nghệ sĩ Kim Cương)

Thẩm Thúy Hằng

Nhắc đến nghệ sĩ Kim Cương và Kiều Chinh, chắc chắn không thể thiếu nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng, bởi đây cũng là người đẹp nổi danh cùng thời với hai tuyệt sắc giai nhân trên. Sinh năm 1940, tại Hải Phòng, thời trẻ Thẩm Thúy Hằng được mệnh danh là “Marilyn Monroe Việt Nam” với nhan sắc và thần thái đỉnh cao. Hàng loạt những bộ phim làm nên tên tuổi của nữ diễn viên này phải kể đến như Trà Hoa Nữ, Tấm Cám, Sự tích Trầu Cau, Bạch Viên – Tôn Cát,…

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Thẩm Thúy Hằng được mệnh danh là mỹ nhân “Đẹp nhất Việt Nam mọi thời đại” với nhan sắc kiều diễm, thần thái hơn người. (Ảnh: Facebook Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng)

Sau khi kết hôn với GS.TS Nguyễn Xuân Oánh, người đẹp này dần giã từ sân khấu và lui về chăm sóc tổ ấm gia đình. Song, điều khiến công chúng tiếc nuối nhất chính là nhan sắc khác lạ của người đẹp này khi ở tuổi xế chiều, được biết, đây là hậu quả của việc thẩm mỹ quá nhiều.

Thanh Nga

Cố NSƯT Thanh Nga, sinh năm 1942 tại Tây Ninh, là một trong những “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời. Lúc sinh thời, nữ nghệ sĩ này khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ bởi nhan sắc “chim sa cá lặn”, thuộc hàng đệ nhất giai nhân.

Đặc biệt, khi nhắc đến cố nghệ sĩ Thanh Nga, công chúng sẽ nhớ đến ngay hình ảnh “Kỳ nữ” đại tài của sân khấu cải lương Việt với hàng loạt vở diễn đình đám như Thái hậu Dương Văn Nga, Tiếng trống Mê Linh, Lục Vân Tiên- Kiều Nguyệt Nga,… Đến nay, sự ra đi đột ngột của nữ nghệ sĩ này ở tuổi 36 vẫn luôn khiến công chúng vô cùng thương tiếc.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Nhan sắc thời trẻ của “đệ nhất giai nhân” Thanh Nga khiến công chúng nhiều thế hệ đều phải xuýt xoa ngưỡng mộ. (Ảnh: Tư liệu)

Mộng Tuyền

“Hoa khôi cải lương” Mộng Tuyền được nhắc đến là gương mặt cuối cùng của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn. Người đẹp gốc Cần Thơ, sinh năm 1947 này vốn nổi danh là đại mỹ nhân hội đủ thanh sắc của sân khấu kịch miền Nam ngày trước. Tuy nhiên đến năm 1988, người đẹp này đã quyết định sang Pháp định cư và chuyển sang buôn bán kinh doanh. Giờ đây khi ở tuổi 73, cựu nghệ sĩ vẫn sống đơn độc một mình và thi thoảng về nước hội ngộ cùng các đồng nghiệp.

Cuộc sống hiện tại của “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh Sài Gòn một thời

Nghệ sĩ Mộng Tuyền dù đã có tuổi nhưng vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ về nhan sắc. (Ảnh: Facebook Mộng Tuyền)
Những mỹ nhân “tuyệt sắc” nhất trên màn ảnh trong trang phục cô dâu

Có thể thấy, “Ngũ đại kỳ nữ” vang danh một thời đều là những người đẹp vừa sở hữu nét đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, vừa ghi dấu bởi tài năng xuất chúng. Tuy giờ đây, cuộc sống của các mỹ nhân này đã có nhiều thay đổi nhưng họ vẫn mãi được nhắc đến là những tuyệt sắc giai nhân trong lòng người hâm mộ.