Cháu nội nghệ sĩ Linh Tâm: Ba mẹ quát tháo đến mức con không chịu nổi, phải khóc

0
1893

“Không chỉ mẹ, ba Linh Tý cũng la mắng con rất nhiều. Những khi con học hành không tập trung, nghe mẹ la, ba cũng sẽ la con” – cháu nội Linh Tâm nói.

Mới đây, chương trình Điều con muốn nói đã lên sóng, với sự tham gia của bé Linh Trâm (9 tuổi), con gái diễn viên Linh Tý và diễn viên Bích Trâm (tức cháu nội nghệ sĩ cải lương Linh Tâm).

Linh Trâm được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, với ba mẹ và ông nội đều là nghệ sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cuộc sống của cô bé đôi khi cũng khá áp lực.

Cháu nội nghệ sĩ Linh Tâm: Ba mẹ quát tháo đến mức con không chịu nổi, phải khóc - Ảnh 1.

Con gái Linh Tý

Tại chương trình tuần này, Linh Trâm chia sẻ cùng MC Ốc Thanh Vân: “Con muốn mẹ Bích Trâm luôn tươi cười như bông hoa vì mẹ luôn nghiêm khắc khi con đang học bài. Mẹ lúc nào cũng la mắng khi con lười hay không làm bài tập.

Có một lần, con thiếu nợ cô giáo hai bài tập làm văn nên phải về nhà làm. Con làm xong một bài rồi nhưng ngồi học không thẳng lưng, thế là ba Linh Tý lại quát con. Ba mẹ la mắng, quát tháo đến nỗi, con không kiềm chế mà phải bật khóc.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh nên con phải học online ở nhà. Những lúc con tự học, mẹ luôn đứng kế bên để quan sát, soi xét.

Buổi sáng, ba đi làm sớm, rồi buổi trưa mẹ cũng đi làm nên để con tự học ở phòng. Tối đến, mẹ thường hỏi con có làm bài tập không. Lần ấy, cô phát bài tập nhưng con không muốn làm nên nói dối mẹ là không có bài tập.

Cô nhắn tin hỏi mẹ nên mẹ phát hiện con nói dối. Mẹ giận lắm, muốn đánh con luôn.

Cháu nội nghệ sĩ Linh Tâm: Ba mẹ quát tháo đến mức con không chịu nổi, phải khóc - Ảnh 3.

Không chỉ mẹ, ba Linh Tý cũng la mắng con rất nhiều. Những khi con học hành không tập trung, nghe mẹ la, ba cũng sẽ la con. Ba thường nhắc con sử dụng điện thoại đúng giờ với phải ngồi thẳng lưng“.

Nghe con gái tâm sự, diễn viên Bích Trâm thừa nhận: “Tôi là người nghiêm khắc, nóng tính, rất khác với hình ảnh nhí nhảnh, tươi vui trong các bộ phim truyền hình.

Mỗi khi về nhà thì sự hoạt bát, vui vẻ trong tôi bỗng bị giảm lại. tôi cũng như bao phụ nữ khác, phải chăm nom gia đình, dạy con cái.

Tôi sợ bản thân dễ tính, con cái sẽ không nghe lời. Tôi thường nói với con, mẹ đóng nhiều tính cách, đôi khi hài hước nhưng đó là vai diễn, còn bên ngoài mẹ sẽ rất khác.

Đôi lúc bản thân tôi quá nghiêm khắc với con trong việc con học hành. Tôi cũng không kiểm soát được ngữ điệu nặng nề trong giọng nói, vô tình khiến con gái buồn lòng.

Tôi thương con gái nhưng không muốn con mang suy nghĩ vì là con một nên cả nhà phải chìu chuộng.

Nghiêm khắc có cái tốt và cái không tốt, cái gì cũng cần phải hỏi mẹ nhưng con gái tôi đang ở độ tuổi ngang bướng. Đôi lúc, con tôi không nghe lời, thường trả treo, ý kiến với ba mẹ.

Cháu nội nghệ sĩ Linh Tâm: Ba mẹ quát tháo đến mức con không chịu nổi, phải khóc - Ảnh 4.

Chồng tôi cũng khá nghiêm khắc, dù có vẻ dễ tính hơn vợ, nhưng chỉ cần anh lên tiếng là con gái sợ”.

MC Ốc Thanh Vân nhận định: “Việc ba mẹ la Linh Trâm là đúng, hoàn toàn không vô lý vì toàn bộ đều tốt cho Linh Trâm.

Nếu Linh Trâm chưa làm bài, mẹ sẽ la, chỉ là con không thích bị mắng. Vì thế nên sau chương trình hôm nay, mẹ bé sẽ phải tìm một cách khác để động viên con chứ không được gay gắt như vậy.

Tôi mong rằng mọi người sẽ giữ được sự tươi vui, cũng sẽ không bỏ qua những yêu cầu của con trẻ”.