C.ậu b.é d.a đ.en đ.áng t.hương trong b.ứ.c ả.nh k.hiến c.ả t.riệu n.gười r.ơ.i n.ước m.ắt bây giờ ra sao?

0
578
Thay vì k.h.i.ế.n nhiều người phải b.ậ.t k.h.ó.c như 4 năm trước, Hope của hiện tại sẽ mang đến niềm hạnh phúc và l.an t.oả nó đi thật xa.

Khoảng đầu năm 2016, một b.ức ảnh e.m b.é d.a đ.e.n vô cùng đ.áng t.hương đang được 1 người p.hụ n.ữ cho uống nước k.h.i.ế.n bất cứ ai nhìn vào b.ứ.c ả.n.h cũng không k.ìm được n.ước m.ắt về n.ạ.n đ.ó.i ở châu Phi.

Không lâu sau đó, danh tính cậu bé nghèo và cả “cô tiên tóc trắng” trong b.ứ.c ả.n.h đều được nhanh chóng tìm ra. Được biết, đó là một nữ tình n.g.u.y.ệ.n v.i.ê.n đến từ Đan Mạch có tên là Anja Ringgren Lovén. Trong chuyến đi c.ứ.u t.r.ợ trẻ em nghèo tại Nigeria, cô tình cờ bắt gặp cậu bé Hope (tên mà sau này Anja đặt cho cậu bé k.h.ố.n k.h.ổ) đang đi lang thang ngoài đường với bộ dạng không thể đáng thương hơn. Anja vẫn không thể nào quên ngày đ.ịnh m.ệnh hôm đó khi ô.m đ.ứa t.rẻ t.ộ.i n.g.h.i.ệ.p vào lòng.

Anja cho biết sau khi cô quyết định nhận nuôi cậu bé nhỏ. Cô đặt tên cho con là “Hope – Hi vọng” với niềm tin rằng cuộc gặp gỡ đ.ịnh m.ệnh sẽ mang đến h.i v.ọ.n.g mới cho cuộc đời k.h.ố.n k.h.ổ mà con đã phải c.ô đ ộc trải qua.

Được biết sau đó, Hope được điều trị sức khoẻ và chuyển đến sống cùng 35 đ.ứa t.rẻ khác cũng b.ị b.ỏ r.ơ.i tại một t.rại t.rẻ m.ồ c.ô.i do chính Anja và chồng mình thành lập. Năm 2016, cô tiên Anja cũng được bình chọn là “người p.hụ n.ữ truyền c.ảm hứng của năm” cho hành động đầy n.hân á.i của mình. Những hình ảnh đã tăng cân, được vui chơi cùng bạn bè của Hope ít tháng sau đó k.h.iến nhiều người an tâm.

Bẵng đi đã 4 năm trôi qua, có lẽ không còn ai nhận ra cậu bé năm xưa nữa, Hope của hiện tại đã lớn bổng hơn nhiều, trở thành cậu bé nhỏ t.inh n.g.h.ị.c.h và đ.áng yêu vô cùng. Em đã được đi học. Mẹ nuôi Anja cho biết, Hope là cậu bé thông minh, nhanh nhẹn, đẹp trai và “s.iêu c.ấp” t.hân t.hiện.

Âm nhạc, nhảy và chạy nhanh là sở trường của cậu bé nhỏ. Gần đây, cậu bé còn tự hào là đại diện cho trường tiểu học của mình để dự thi giải chạy nhanh cự ly 100m giữa các trường trong khu vực.

Hiện Hope đang đeo máy trợ thính giúp em có c.uộc s.ống bình thường như tất cả mọi người xung quanh. Anja h.i v.ọng nụ cười trên môi của Hope ở hiện tại sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai trước đây đã dành sự quan tâm đến hoàn cảnh đ.á.n.g t.h.ư.ơ.n.g của bé.