Cát Tường sửa mũi cũng bị chửi: “Tào lao, không lo đi chống dịch”

0
124

“Có một hôm, tôi đăng hình hai mẹ con lên vườn mướp hái mướp thì có người vô chửi: rảnh quá, nghệ sĩ tào lao, mùa dịch không lo đi chống dịch, đăng tùm lum”, Cát Tường bức xúc kể.

Mới đây, Cát Tường quay clip đăng lên kênh Youtube của cô và kể, trong thời gian dịch covid-19 tái bùng phát ở Sài Gòn, mỗi hành động của cô trên mạng xã hội đều bị một vài người xăm soi và chỉ trích vô lý.

Khoe ảnh hái mướp với con, bị nói “rảnh quá, nghệ sĩ tào lao”

Cụ thể Cát Tường kể: “Có một hôm, tôi đăng hình hai mẹ con lên vườn mướp hái mướp thì có người vô chửi “rảnh quá, nghệ sĩ tào lao, mùa dịch không lo đi chống dịch, đăng tùm lum”.

Cái gì tùm lum? Dịch bệnh, tôi ở nhà đúng chỉ thị của Chính phủ. Mẹ con tôi lên sân thượng chăm sóc vườn cây, đó là niềm vui trong cuộc sống, là năng lượng tích cực, làm việc có ích cho gia đình và bản thân. Tại sao lại nói nghệ sĩ tào lao, không lo chống dịch? Vậy bạn muốn tôi phải làm gì?

Bạn muốn tôi ra đường à? Tôi ở nhà là giúp chống dịch rồi. Bạn muốn tôi làm từ thiện, bạn làm chưa? Bạn làm rồi thì chỉ tôi, chụp hình đưa lên để tôi bắt chước vì tôi không biết làm.

Tôi nghĩ, thiện nguyện không phải nhiệm vụ của tôi. Tôi chưa thích. Chừng nào tôi thích, tôi sẽ làm. Mà tôi làm, tôi cũng không có nhu cầu kể cho bạn nghe hay trình báo với bạn“.

Cát Tường sửa mũi cũng bị chửi: Tào lao, không lo đi chống dịch - Ảnh 1.Cát Tường quay clip bức xúc chuyện bị khán giả chỉ trích vô lý.

Cát Tường cũng bức xúc kể chuyện chị đăng tấm hình chân dung của mình lên rồi gửi lời chúc tới mọi người, ấy vậy mà cũng bị người ta săm soi.

Nữ MC kể tiếp: “Một ngày đẹp trời khác, tôi đăng tấm hình chân dung của tôi lên và chúc mọi người buổi sáng tốt lành. Hành động đó quá dễ thương. Bạn không thích tôi, thấy hình tôi, bạn vô bình luận chi vậy? Nếu bạn ghét tôi, thấy hình tôi, bạn cho qua.

Nhưng không, bạn gởi cho tôi tấm hình của 1, 2 nghệ nào đó đi làm thiện nguyện. Bạn để hình đó rồi viết “Cùng là nghệ sĩ như nhau mà người ta bịt mặt như này còn cô đăng hình đẹp”.

Ủa, tôi đăng hình đẹp của tôi lên Facebook tôi là tôi có tội hả? Vậy thì trong mùa dịch này, tất cả nghệ sĩ đều phải bịt khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đi hỗ trợ chống dịch, hỗ trợ test covid-19, phát đồ ăn hết à?

Những nghệ sĩ đó, họ thích đi làm công việc đó. Họ có hội nhóm, có người hỗ trợ làm. Bạn có quyền đăng hình họ, tôn vinh họ trên Facebook bạn, nhưng không có quyền vào trang tôi mà so sánh thế. Vô lý lắm. Họ có tâm làm thiện nguyện hơn tôi, họ làm. Cũng không ai bắt buộc được tôi cả”.

Cát Tường sửa mũi cũng bị chửi: Tào lao, không lo đi chống dịch - Ảnh 2.

Chia sẻ kinh nghiệm sửa mũi… cũng bị chửi!

Cát Tường còn bức xúc kể chuyện cô tự kể cái xấu của mình ra để chia sẻ kinh nghiệm với người khác nhưng cũng bị lôi ra chửi.

Người ta nói, tốt khoe, xấu che. Không có nghệ sĩ nào ngu mà tự bóc phốt mình. Mới đây, tôi đăng status đi sửa mũi mấy năm trước. Cái này tôi đắn đo dữ lắm nhưng tôi nghĩ, nhu cầu làm đẹp rất bức thiết.

Tôi biết nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp nhưng chưa rõ thông tin. Không chỉ phụ nữ mà quý ông cũng sửa sắc đẹp rất nhiều. Vậy thì tôi đã trải qua như thế nào, tôi muốn chia sẻ với mọi người.

Đừng nói tôi câu views. Tôi đăng clip đó lên, tôi được bao nhiêu views? Nếu câu views, tôi kể chuyện yêu đương nhăng nhít, chuyện này chuyện kia. Nhiều Youtuber chỉ ở nhà kiếm tiền bằng cách ăn theo trào lưu này trào lưu kia, cà khịa người này người kia rồi giật tít nhưng tôi không làm việc đó.

Tôi chỉ muốn bình an, giữ sức khỏe cho mình, nuôi con ăn học, báo hiếu cha mẹ. Khi dư dả, tôi sẽ giúp những người xung quanh, những người có duyên gặp tôi, tôi sẽ làm thiện nguyện.

Mọi người biết tôi làm Youtube, bỏ ra bao nhiêu tiền không? Tôi trân trọng những người đang theo dõi tôi. Tôi quý từng khán giả một nên muốn có gì đó tương tác với khán giả của tôi. Và tôi nghĩ, việc tôi làm rất nhân văn. Tôi dám đem cái xấu của tôi ra nói cho mọi người, để ai muốn đi làm đẹp thì chuẩn bị sẵn tinh thần, hành trang là gì, rủi ro ra sao.

Cát Tường sửa mũi cũng bị chửi: Tào lao, không lo đi chống dịch - Ảnh 4.Bị chửi vô lý, Cát Tường bức xúc quay hẳn clip lên tiếng.

Vậy mà cũng có ông anh bà chị vào nói “Nghệ sĩ tào lao. Mùa dịch không lo đi chống dịch, đăng mấy chuyện tào lao”. Tôi trả lời rằng, mình làm chuyện nhân văn cho những người cần. Người đó bảo “sửa mũi mà là nhân văn”.

Cái tâm bạn đen tối quá nên bạn không hiểu giá trị của hai từ nhân văn đâu. Bạn thích làm thiện nguyện bạn cứ làm. Bạn thích xông xáo cho cộng đồng bạn cứ làm. Tốt thì bạn cứ đăng lên cho mọi người vào học hỏi. Tôi đang học hỏi từng ngày đây. Nhưng bạn đừng vô nhà người khác xỉa xói người ta, đừng phán xét khi mình chưa hiểu họ“.

Cát Tường cũng cho hay, “Nhiều người vô bình luận cho đã rồi bị mọi người vô chửi. Tôi ngủ 1 đêm thức dậy thấy xóa mất bình luận. Họ nói một câu mà thiên hạ xúm vô quá nên họ tự tháo bình luận xuống, chứ tôi không tháo. Tự do ngôn luận mà.

Tôi chỉ khuyên, chưa cần làm gì lớn lao cho xã hội. Chỉ cần sống tốt cuộc đời của mình, giúp gia đình mình trước rồi hỗ trợ người xung quanh đã là thiện nguyện rồi“.

Phi Nhung đứng ra kêu gọi mua máy thở hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Phi Nhung kêu gọi mọi người hỗ trợ mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19, đồng thời cô chia sẻ: ‘Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp ai nghĩ em xấu cũng được’.

Phi Nhung khẳng định bản thân chấp nhận bị chửi, bị nghĩ xấu khi đứng ra kêu gọi mua máy thở /// Ảnh: TLPhi Nhung khẳng định bản thân chấp nhận bị chửi, bị nghĩ xấu khi đứng ra kêu gọi mua máy thở

Hôm 28.7, Phi Nhung đăng tải thông tin về dự án Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam, kèm theo đó là dòng chia sẻ kêu gọi mọi người hỗ trợ mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19. Trong bài viết, nữ ca sĩ vui mừng thông báo 4 máy thở mà cô kêu gọi đã về đến Việt Nam và sẽ được chuyển cho các bệnh viện để phục vụ cho công tác điều trị.

Đồng thời, Phi Nhung mong những nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để cùng các bệnh nhân vượt qua giai đoạn dịch bệnh này. Cô viết: “Phi Nhung không nói chuyện khéo nên có sao nói vậy. Phi Nhung muốn xin thẳng luôn để mua máy thở cho kịp, chứ đặt hàng hơi lâu. Nếu cho em thì liên lạc trên Facebook, để số điện thoại em gọi lại nha. Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp ai nghĩ em xấu cũng được, chửi cũng được. Cái mặt lì của em vẫn kêu gọi. Cứ giúp người trước đi nhé”.

Phi Nhung đứng ra kêu gọi mua máy thở hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Phi Nhung thông báo 4 máy thở do mình kêu gọi và đóng góp đã được đưa về Việt Nam hỗ trợ các bệnh viện chống Covid-19

Giọng ca Bông điên điển tâm sự ở thời điểm hiện tại, việc hỗ trợ các máy thở cho bệnh viện dã chiến là điều cần thiết nên “mong bà con cô bác trong và ngoài nước ủng hộ”. Bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của Phi Nhung khi nữ ca sĩ không ngại đứng ra kêu gọi trong thời điểm nhạy cảm này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến mỉa mai nữ ca sĩ sau những ồn ào trước đó.

Trao đổi với Thanh Niên, quản lý Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ biết về dự án cộng đồng này thông qua một vài người bạn đều là các nghệ sĩ và cầu thủ. Bên cạnh việc đóng góp, Phi Nhung cũng kêu gọi từ phía khán giả với hi vọng có thêm kinh phí mua máy thở và các trang thiết bị y tế để giúp đỡ người dân trong thời điểm khó khăn. “Thật sự bây giờ nghệ sĩ ai làm gì cộng đồng mạng cũng nói được. Thôi kệ họ, mình cứ làm vì lương tâm, mình thấy bà con như thế nào thì mình làm. Phi Nhung chỉ suy nghĩ đơn giản vậy thôi, bây giờ ai làm gì cũng bị nói này nói nọ. Họ muốn nói gì nói, mình cứ làm được gì trong khả năng của mình thì cứ làm thôi”, đại diện Phi Nhung nói.

Được biết ngoài việc kêu gọi kinh phí mua máy thở, Phi Nhung còn tích cực đóng góp các suất ăn từ thiện cho người nghèo. Mới đây cô bày tỏ sự vui mừng khi con gái ruột Wendy và ca sĩ Trizzie Phương Trinh gửi tiền về hỗ trợ các bếp ăn từ thiện. Trong một bài chia sẻ cách đây không lâu, giọng ca Bông điên điển bày tỏ: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Tên tuổi tôi bây giờ chỉ còn ngồi trên bàn thờ nữa thôi, chứ cái gì mà không làm qua. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn tiếp tục làm”.

Theo thanh niên