Cặp đôi 9X đi phượt 6.000km từ Nam ra Bắc trước khi về chung một nhà

0
577

Vượt hơn 6.000km để kỷ niệm 6 năm yêu nhau, bộ ảnh ‘ƈɦʊʏếռ đɨ ȶʊổɨ ȶʀẻ’ của ƈặρ đôι đã khiến nhiều người có thêm độռɢ ʟựƈ tìm người yêu để ‘vui cửa vui nhà’.

Đứng đầu danh sách những việc muốn làm cùng người mình yêu, các cặp đôi thường ưu tiên chọn du lịch cùng nhau. Cũng không có gì là khó hiểu, bởi mỗi chuyến đi cùng với người mình yêu luôn đầy cảm hứng, là những khoảnh khắc lãng mạn, là lúc dấu yêu gom góp cho ‘ngân hàng’ kỷ niệm của đôi lứa.

Hai nhân vật dưới đây là minh chứng rõ ràng cho một trong những câu chuyện đẹp xuất phát từ ‘chất phượt’ đúng nghĩa.

Khoa Nam và Duy Trinh yêu nhau từ khi cả hai còn học cấp 3 (năm 2014). Vì vốn là thế hệ trẻ mê xê dịch nên khi kỷ niệm 6 năm yêu nhau, cả hai lập tức ‘ʟêռ ɖâʏ ƈóȶ’ cho chuyến du lịch khắp đất nước ở tuổi đôi mươi của mình.

Khoa Nam – Duy Trinh

Họ cùng nhau khám phá mọi thứ trên những hành trình mình đi qua, rồi cùng nhau cảm nhận cảm giác tự do khi tung tăng trên chặng đường dài.

‘Đều thú vị là chúng tôi không đặt nặng quá nhiều về điểm, cứ biết đi là đi thôi. Vì vậy khi có ai hỏi kế hoạch đi du lịch cụ thể như thế nào hai đứa chỉ biết nhìn nhau mà cười thôi’.

Trong 33 ngày kể từ ngày 7/11 đến 9/12/2020, cặp đôi 9X đã khám phá hơn 25 tỉnh thành từ Nam ra Bắc, gồm có: Long An, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tam Đảo, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Hà Nội, Đà Lạt.

Duy Trinh chia sẻ: ‘Dấu ấn nhớ nhất của mình trong chuyến đi có lẽ là những ngày vượt qua bão miền Trung, gió tấp mạnh vào xe suýt chút thì lật ngang mọi thứ, may mà có chiếc xe tải che cho tụi mình đi.

Dầm mưa 3 ngày xuyên đêm để chạy qua ɮãօ, từ Phú Yên ngày 9/11 phải chạy ra đến Thanh Hóa mới hết ɮãօ, mình cùng người yêu động viên nhau cùng vượt qua.

Trực tiếp đi qua bão miền Trung mình mới thấy cuộc sống của người dân nơi đây thật khó khăn đến nhường nào’.

Bộ ảnh ‘ʍê Ӽê ɖịƈɦ’ của cặp đôi nhanh chóng thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của giới trẻ
Với tổng chi phí khoảng gần 60 triệu đồng bao gồm phí ăn nghỉ và đồ cắm trại, cặp đôi Trinh và Nam có những trải nghiệm đáng nhớ.

‘Bởi vì đã yêu nhau lâu như vậy rồi nên cả hai đều nghĩ rằng quan trọng nhất không phải đích đến mà là quá trình, cứ đi cùng nhau như thế, cùng nhau ngắm nghía mọi thắng cảnh. Khi mệt thì dừng lại quán cà phê võng ven đường, đói thì ghé ăn rồi đi tiếp.

Đi để biết bản thân còn trẻ, được bên cạnh nhau trải qua những giây phút tuyệt vời, mới mẻ, được khám phá, chiêm nghiệm, nghe kể những câu chuyện ven đường. Và điều đặc biệt nhất là có những cuộc gặp gỡ lướt qua nhưng lại để lại cho bản thân nhiều cung bậc cảm xúc thật tuyệt’.

Đi để khám phá là mục đích của đôi bạn trẻ

Sau 6 năm bên nhau, hiện cả hai cũng đã tính đến chuyện về chung một nhà trong tương lai gần.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/chuyen-di-tuoi-tre-cap-doi-9x-gay-sot-vi-chuyen-phuot-nam-bac-trong-33-ngay-truoc-khi-ve-chung-mot-nha.html