Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc “Để con mãi mãi bên mẹ”

0
89

Danh ca Cẩm Vân nhận được sự yêu thích của khán giả Thủ đô.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 1.

Đêm nhạc “Để con mãi mãi bên mẹ” do Vạn Nguyễn làm tổng đạo diễn với sự tham gia của dàn ca sĩ tên tuổi như: Danh ca Cẩm Vân, Lô Thủy, Lê Việt Anh, Tuấn Phương, Bảo Nam… đã diễn ra thành công tại Hà Nội.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 2.

Chủ đề “Để con mãi mãi bên mẹ” được ekip Vạn show lựa chọn từ câu hát ý nghĩa trong nhạc phẩm “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến.

Đêm nhạc được chia thành nhiều phần với nhiều màu sắc khác nhau. Khán giả được thưởng thức loạt ca khúc quen thuộc như: “Huyền thoại mẹ”, “Bài ca không quên”, “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa”.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 4.

Danh ca Cẩm Vân đã có phần trình diễn thăng hoa với nhiều ca khúc gắn với tên tuổi của cô.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ nhận được sự ái mộ từ khán giả với những tràng pháo tay không dứt và hoa.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 6.

Ấn tượng nhất trong đêm nhạc chính là phần diễn kết hợp giữa tân nhạc với trích đoạn vở “Thoại Khanh – Châu Tuấn”. Phần diễn này đã lấy được nhiều nước mắt của người xem đặc biệt là đoạn Thoại Khanh dẫn mẹ vào rừng cắt thịt mình cho mẹ ăn đỡ đói.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 7.

Phần cuối chương trình là các nghệ sĩ thể hiện ca khúc “Bông hồng cài áo”. Ở phần trình diễn này, các khán giả đã được ban tổ chức tặng một bông hồng để nhớ lại những giây phút thiêng liêng về mẹ của mình.

Cẩm Vân hát thăng hoa trong đêm nhạc Để con mãi mãi bên mẹ - Ảnh 8.

Chia sẻ về đêm nhạc, đạo diễn Vạn Nguyễn (bên trái) cho biết, chủ đề về mẹ rất khó bán vé nên không có nhiều đơn vị thực hiện. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất vẫn luôn ấp ủ làm một chương trình ý nghĩa dành cho những người mẹ nên đã quyết tâm thực hiện và không ngờ lại nhận được nhiều tình yêu thương từ phía khán giả.

Quyền Linh: Trong “Những nẻo đường phù sa”, một mình tôi đánh với 30 người y như thật

“Tôi và Phương Thanh đứng lên hai cái giường hát một lúc 60 bài” – Quyền Linh nói.

Nhắc đến những bộ phim truyền hình vang bóng một thời như Những nẻo đường phù sa, Ba người đàn ông, Bình minh châu thổ,… không thể không nhớ tới đôi tay tài hoa của đạo diễn Trần Ngọc Phong.

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và Phương Thanh

Đến nay, gia tài nghệ thuật của anh đã lên đến 10 phim điện ảnh và hàng chục phim ngắn, phim truyền hình nhiều tập. Trần Ngọc Phong cũng là người được Hãng phim Giải phóng chọn mặt gửi vàng thực hiện tác phẩm đặt hàng của nhà nước trong năm 2020.

Tại chương trình Du hành ký ức tuần này, MC Quyền Linh đã ôn lại nhiều kỷ niệm với đạo diễn Trần Ngọc Phong. Kỷ niệm đầu tiên nam MC nhớ được là lần đi hát tại hồ Trị An. Anh nói:

“Tôi vẫn nhớ lần tôi và Phương Thanh đi hát tại hồ Trị An cùng anh Trần Ngọc Phong. Chúng tôi hát một lúc 60 bài hát mà không biết mệt là gì.

Liveshow đó cũng vô cùng đặc biệt, không hề có sân khấu. Anh Phong đẩy 2 cái giường vào, làm thành sân khấu rồi tôi và Phương Thanh đứng lên hát, biến thành một liveshow 60 bài”.

Tiếp đó là kỷ niệm khi quay bộ phim truyền hình đình đám Những nẻo đường phù sa. Quyền Linh kể:

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 3.

Quyền Linh trong phim Những nẻo đường phù sa

“Tôi và anh Trần Ngọc Phong có những ký ức không thể nào quên trong bộ phim Những nẻo đường phù sa.

Tôi vẫn nhớ hồi đó chúng tôi có câu: “Bà Thư quê ở Tây Đô, làm phim 30 tập Những nẻo đường phù sa. Tập đầu mỗi đứa triệu ba, tập 33 còn lại có 333 ngàn”.

Tức là chúng tôi càng quay về sau, tiền cát xê càng giảm tới mức không còn gì vì cạn kinh phí. Bộ phim đó cực kỳ kinh khủng, chúng tôi chỉ quay trong 35 ngày, quay ngày quay đêm. Tới khi quay xong, toàn bộ mọi người đều gục hết vì quá mệt.

Có lần phải quay cảnh đánh nhau, anh Mai Trần đánh mãi không được. Anh Trần Ngọc Phong thấy thế liền bảo đánh thật luôn đi”.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nói thêm: “Đúng rồi, lần đó tôi yêu cầu đánh thật. Tôi còn hỏi Quyền Linh thì Quyền Linh bảo tôi: Anh cứ cho đánh thật đi, tập mãi như thế này chắc em chết quá. Vậy là 30 thằng nhảy vào đánh một thằng là Quyền Linh”.

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 4.

Quyền Linh tiếp lời đầy hào hứng: “Một mình tôi đánh với 30 người, đánh một hồi xong máu me đầy mặt y như thật, sứt đầu lở mũi luôn. Đó là một trong những cảnh quay tuyệt vời nhất phim khiến tôi nhớ mãi.

Tôi cũng ấn tượng khi nghe anh Trần Ngọc Phong hát bài Những nẻo đường phù sa nhạc phim. Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều thích nghe anh hát bài đó.

Bộ phim Những nẻo đường phù sa nổi đình nổi đám, trở thành ký ức của khán giả bao nhiêu thế hệ nên bài hát này cũng nổi tiếng theo, ai cũng nghe”.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nghe Quyền Linh nói vậy liền ôm đàn ghi ta hát bài Những nẻo đường phù sa vô cùng cảm xúc, mùi mẫn, gợi về ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả truyền hình.