Cẩm Ly: Chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ, mọi thứ chỉ là đồn thổi

0
94

“Công việc bị đình trệ, phải chịu nhiều ảnh hưởng vì đợt dịch Covid-19 nhưng tôi vẫn may mắn hơn rất nhiều người” – ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa trong vai trò giám khảo. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình, ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ đôi điều về sự trở lại sóng truyền hình của cô:

Cẩm Ly: Chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ, mọi thứ chỉ là đồn thổi - Ảnh 1.

Ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa

“Tôi là người khá kĩ tính nên ít khi tham gia gameshow. Tôi đồng ý tham gia chương trình này vì tính nhân văn của nó.

Khi đến với chương trình, tôi được trực tiếp nghe các y bác sĩ, công an, chiến sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chia sẻ những câu chuyện trong quá trình tham gia chống dịch, mang đến những thông điệp tích cực.

Từ đó, tôi càng thấu hiểu, cảm thông và trân quý họ nhiều hơn. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi trở thành giám khảo của một chương trình ý nghĩa như thế này.

Tôi rất thoải mái khi làm giám khảo của chương trình vì bản thân không đặt nặng vấn đề chuyên môn với các thí sinh.

Các thí sinh khi tham gia chương trình cũng không đặt nặng vấn đề thắng thua, họ chỉ muốn cùng nhau lan tỏa những thông điệp tích cực, những điều ý nghĩa đến với người dân trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành.

Vì không đặt nặng vấn đề chuyên môn ca hát nên tôi sẽ chấm điểm cho thí sinh dựa trên tinh thần, câu chuyện và một số yếu tố khác”.

Cẩm Ly: Chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ, mọi thứ chỉ là đồn thổi - Ảnh 3.

Cẩm Ly ca hát sau khi thanh quản hồi phục

Tiếp đó, Cẩm Ly tâm sự về cuộc sống hiện tại của cô: “Dù công việc bị đình trệ, phải chịu nhiều ảnh hưởng vì đợt dịch Covid-19 nhưng tôi vẫn may mắn hơn rất nhiều người.

Tôi vẫn được ở nhà và chỉ cần cố gắng thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của nhà nước đề ra, không phải làm gì. Gia đình tôi cũng yên ổn, không ai bị Covid.

Do hình sức khỏe không tốt nên tôi không thể tham gia được vào các hoạt động phòng chống dịch như các đồng nghiệp. Điều này khiến tôi khá buồn.

Tôi thấy rất ngưỡng mộ các bạn đồng nghiệp khi tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tôi tin rằng các bạn ấy cũng sẽ tự hào về bản thân khi tuổi trẻ của mình có thể giúp ích một phần cho xã hội và họ sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tuy không thể xuống đường cùng anh chị em nghệ sĩ hỗ trợ người dân giữa tâm dịch nhưng tôi vẫn thường xuyên gửi đi những phần quà, nhu yếu phẩm như gạo, mì gói hay khẩu trang y tế đến các quận đoàn trên địa bàn thành phố.

Cẩm Ly: Chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ, mọi thứ chỉ là đồn thổi - Ảnh 4.

Cẩm Ly khẳng định chưa giải nghệ

Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên đóng góp chi phí hỗ trợ chống dịch từ những ngày đầu khi dịch chưa bùng phát cho tới thời điểm hiện tại”.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình, ca sĩ Cẩm Ly cho biết: “Hiện tại, tôi đang bị bệnh xoang hành khiến không chỉ sức khỏe mà giọng hát cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Thời gian gần đây, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng tôi muốn giải nghệ vì bệnh khiến người hâm mộ hoang mang. Tuy nhiên, tôi khẳng định mình chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ.

Trong thời gian bị bệnh, tôi ít đi diễn nhưng lại nhận làm giám khảo của một số chương trình. Và giờ, khi cổ họng của tôi đã hồi phục thì tôi cũng đang dần dần trở lại với các show diễn, ca hát”.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường

“Tôi làm nghề này đã 40 năm rồi và thấy rằng, thường thì nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường” – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Mới đây, tại một livestream với khán giả, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã chia sẻ một số quan điểm về nghề cũng như cuộc sống của ông.

Nếu tôi sống sai với mình thì tôi đã giàu có

Tôi đã nói rất nhiều lần rằng, tôi không khổ như mọi người đồn thổi, tới mức phải nhận tiền hỗ trợ.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Tôi không có gì khổ hết, tôi nghèo nhưng không khổ. Tôi chấp nhận với hiện tại những gì mình đang có. Cuộc đời tôi tới đây thôi, được sống với vợ, con, cháu là hạnh phúc rồi.

Tôi không sung sướng thôi chứ không khổ. Tôi còn làm việc được và miệt mài làm nghệ thuật, làm theo những gì mình nghĩ là đúng.

Nếu tôi sống sai với mình thì tôi đã giàu có, khá giả lắm. Nhưng tôi không cần những điều đó. Tôi hạnh phúc với những gì tôi đang có.

Hạnh phúc ở đây ngộ lắm, chưa chắc nhà cao cửa rộng đã hạnh phúc bằng sống trong ngôi nhà nhỏ mà gia đình đùm bọc lẫn nhau. Sống trong nhà to mà vợ chồng xích mích, cãi nhau liên tục cũng chẳng có gì sung sướng.

Nhiều khi cái hạnh phúc, mình tìm thì nó trốn, kiếm thì nó chạy. Tôi luôn sống thật với chính mình, cái này còn khó hơn sống thật với người khác. Tự chiến đấu với bản thân mình khó lắm.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 3.

Nhưng nếu sống thật được thì hạnh phúc sẽ đến với mình, khiến mình thấy cuộc đời này đẹp hơn để tiếp tục làm nghề.

Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường

Tôi làm nghề này đã 40 năm rồi và thấy rằng, thường thì nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường. Tức là họ cho họ là người bất thường. Điều này là không nên.

Khi tự cho bản thân như vậy, bản ngã sẽ đẩy họ lên, khiến họ đi chệch đường, sa đà vào dục vọng.

Trong tâm mỗi con người đều có tham, sân, si. Nếu không biết cách ém nó xuống, nó sẽ vọt lên, để lại hậu quả khó lường.

Tốt nhất, nghệ sĩ hãy yêu thương nhau, hãy cho rằng các nghề đều như nhau hết. Đừng phân biệt giàu nghèo, sang hèn, địa vị vì khi chết đi ai cũng như nhau cả.

Nghệ sĩ hãy cống hiến những gì mình có cho cuộc đời, trong khả năng mình có.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 4.

Có những người lái xe ôm, bán kẹo kéo tôi gặp ca rất hay, diễn rất giỏi. Nhưng họ không thành nghệ sĩ được vì họ không có duyên với nghề. Phải có duyên với nghề mới làm nghệ sĩ được.

Như tôi cả gia đình con cháu đông đúc cũng chẳng ai có duyên với nghề trừ tôi. Trong nghề này, phải có duyên mới theo được, chứ chẳng ai dạy dỗ gì. Khi đã có duyên rồi thì phải biết trân trọng.

Cuộc đời này sắp xếp cho ai làm nghề nào thì theo nghề đó nhưng phải tâm huyết với nghề, làm đúng lương tâm mình. Có như vậy thì mới tốt đẹp hơn.

Nguồn: https://soha.vn/tan-hoang-nghe-si-luon-nghi-minh-khong-giong-nguoi-binh-thuong-20211125173823517.htm