Cẩm Ly nghẹn ngào trước người thầy giáo lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò

0
417

“Tôi cảm ơn thầy vì những việc làm thiện nguyện của thầy. Tôi vô cùng xúc động khi biết thầy phải lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò” – Cẩm Ly nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Hoàng Bách, được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Gây ấn tượng tại chương trình tuần này là sự xuất hiện của thầy giáo Dương Văn Bình, đến từ trường THCS Kiên Lương 1, Kiên Giang – người đã hết lòng với học sinh, tích cực trong các hoạt động thiện nguyện xã hội. Tại chương trình, thầy Bình xúc động tâm sự:

Cẩm Ly nghẹn ngào trước người thầy giáo lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò - Ảnh 1.

Thầy giáo Dương Văn Bình

“Là thành viên của một quỹ từ thiện, những lần tham gia thẩm định gia cảnh các học sinh để trao học bổng đã đưa tôi đến với những hoạt động thiện nguyện sau này.

Nhóm từ thiện của tôi thường xuyên tổ chức vận động sách vở, dụng cụ học tập, lo học phí cho các em học sinh nghèo không đủ điều kiện đến trường.

Bên cạnh đó, tôi còn quyên góp gạo cho người già neo đơn, người lớn tuổi không còn sức lao động, kết nối mạnh thường quân xây nhà tình thương cho gia đình các học sinh quá khó khăn có nhà ở xuống cấp.

Tôi làm từ thiện nhiều vì mong muốn học trò của tôi hiểu rằng, dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nào, chỉ cần các em có ước mơ, có tự tin và cố gắng theo đuổi ước mơ thì xung quanh luôn có thầy cô cùng rất nhiều người đồng hành, giúp đỡ các em”.

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, thầy Bình nói: “Tôi mong muốn mang tiếng hát của mình giúp đỡ cho em Nguyễn Thị Trúc Ly, một học trò của tôi, hiện đang chiến đấu với căn bệnh ung thư phúc mạc.

Cẩm Ly nghẹn ngào trước người thầy giáo lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò - Ảnh 3.

Tôi đã 4 lần vận động từ bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và cả những học trò cũ ở nước ngoài để giúp cho Trúc Ly chữa bệnh cũng như phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư.

Tưởng chừng căn bệnh hiểm nghèo đã được chữa khỏi, tôi có thể sớm gặp lại học trò của mình. Nhưng 3 tuần trước, gia đình em Trúc Ly gọi cho tôi báo là tế bào ung thư di căn trở lại.

Để chạy chữa cho em ấy, gia đình đã phải bán nhà, cầm cố đất và dựng tạm một căn lều trên đất đã đem cầm để ở. Hiện tại, họ đã hết cách nên phải gọi nhờ tôi.

Một người bạn đã giới thiệu nên tôi đến chương trình này, với hy vọng có được phần thưởng giúp đỡ chi phí cho học trò phẫu thuật một lần nữa”.

Cẩm Ly nghẹn ngào trước người thầy giáo lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò - Ảnh 4.

Lắng nghe câu chuyện từ thầy Bình, ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Nghe những gì thầy Bình kể khiến tôi rất xúc động.

Sau khi giao lưu với thầy, tôi cảm nhận thầy luôn mang đến những năng lượng tích cực cho người đối diện.

Thật may mắn khi thấy thầy đứng cạnh anh Quyền Linh ở đây. Cả hai đều là thần tượng của tôi bởi những hoạt động thiện nguyện mà hai anh đã làm”.

Ca sĩ Cẩm Ly thì không khỏi nghẹn ngào: “Tôi cảm ơn thầy vì những việc làm thiện nguyện của thầy. Tôi vô cùng xúc động khi biết thầy phải lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò.

Cẩm Ly nghẹn ngào trước người thầy giáo lăn lộn kiếm tiền chữa ung thư cho học trò - Ảnh 5.

Đặc biệt, tôi cảm ơn vì mục đích của thầy khi đến chương trình này. Tôi vọng có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ em Trúc Ly được phẫu thuật cũng như đồng hành cùng thầy trong các hoạt động thiện nguyện sau này”.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77: Được làm đẹp thế này, 2 đứa mình sẽ gửi hình đi môi giới hôn nhân

“Trẻ có làm lố người ta cũng thông cảm vì mới vào đời, chưa biết gì. Già thì bị nói là cái thứ già đầu rồi còn làm bậy” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường cô đi quay MV cùng người bạn tri kỷ là NSND Bạch Tuyết.

Trong lúc quay, 2 nghệ sĩ mệt quá nên ngồi nghỉ, nhưng nghệ sĩ Diệu Hiền nói:

Tôi nghĩ như đang đi chơi thôi nên không mệt, còn nếu biết đi làm công chuyện chắc tôi mệt. Lâu rồi tôi và Bạch Tuyết mới đi xa cùng nhau, chứ bây giờ chúng tôi đều lớn tuổi rồi, có đi đâu nữa đâu”.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77: Được làm đẹp thế này, 2 đứa mình sẽ gửi hình đi môi giới hôn nhân - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết đồng tình: “Đúng vậy, mệt hay không là do cái đầu mình thôi. Lâu lắm rồi hai đứa mình mới được đi chơi với nhau thế này, vui ơi là vui, chẳng thấy mệt chút nào”.

Nhưng ngay lập tức, nghệ sĩ Bạch Tuyết hỏi lại: “Mà lúc nãy tôi nghe Diệu Hiền nói lớn tuổi là sao? Nghe thấy ớn. Chúng mình còn trẻ khô mà tự kêu già. Người không già, ý không già, tâm không già, thì tại sao lại tự nhận mình già?”.

Nghệ sĩ Diệu Hiền vội giải thích: “Tôi tự nhắc bản thân để tự biết đường đàng hoàng lại một chút, không lại cứ tưởng như mới mười mấy tuổi, tung tăng quá đà”.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết nhắc: “Đừng có tưởng, trẻ có cái nông nổi của trẻ, nhưng già cũng có cái kỳ cục của già đấy, không phải già mà sướng đâu”.

Nghệ sĩ Diệu Hiền phân trần: “Nhưng già có làm gì đi nữa người ta cũng tha thứ”.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77: Được làm đẹp thế này, 2 đứa mình sẽ gửi hình đi môi giới hôn nhân - Ảnh 3.

Ngay lập tức, Diệu Hiền bị bạn bắt bẻ: “Sao Diệu Hiền lại nói ngược vậy, trẻ mới dễ được tha thứ chứ già mà còn làm điều sai trái thì khó tha thứ lắm.

Trẻ có làm lố người ta cũng thông cảm vì mới vào đời, chưa biết gì. Già thì bị nói là cái thứ già đầu rồi còn làm bậy“.

Diệu Hiền vẫn bảo vệ quan điểm của mình: “Nhiều trường hợp người ta thông cảm vì già quá nên lú lẫn”.

Lúc này, nghệ sĩ Bạch Tuyết chịu thua bạn mình, liền nói: “Diệu Hiền đúng là lưỡi không xương lắm đường lắt léo, chuyện gì nói cũng được“.

Sau đó, nghệ sĩ Bạch Tuyết khen Diệu Hiền: “Hôm nay nhìn Diệu Hiền đẹp quá, không nhận ra luôn. Qua tay mấy đứa trẻ nó make up cho nhìn khác hẳn, không như trước nữa.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77: Được làm đẹp thế này, 2 đứa mình sẽ gửi hình đi môi giới hôn nhân - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, sau khi được làm đẹp như thế này, hai đứa mình sẽ gửi hình đi môi giới hôn nhân vì chúng mình lên hình trẻ lắm. Nhưng khi người ta gặp hai đứa ở ngoài chắc đánh cho mất”.

Nói rồi, cả hai cùng cười phá lên đầy thích thú. Cuộc nói chuyện hài hước của hai nữ nghệ sĩ già khiến khán giả khá hào hứng.

Tiếp đó, nghệ sĩ Bạch Tuyết còn ngồi hát một đoạn bài Hoa sứ nhà nàng. Nghệ sĩ Diệu Hiền nghe xong khen nức nở: “Giọng ca của Bạch Tuyết giống hệt cô danh ca Thanh Thúy ngày xưa. Hồi đó, có lẽ Bạch Tuyết bị nhiễm Thanh Thúy nên hát giống lắm”.

Bạch Tuyết thừa nhận: “Đúng rồi, hồi đó tôi thần tượng cô Thanh Thúy lắm”.