Các nghệ sĩ lớn liệu có muốn khởi kiện bà Phương Hằng vì tội x.úc ph.ạm nhân phẩm?

0
324

Hành vi, thái độ của bà Nguyễn Phương Hằng với những Hoài Linh, Hồng Vân và nhiều người nổi tiếng khác khiến dư luận khó chịu. Không ít ý kiến cho rằng nữ đại gia đang xú.c ph.ạm giới nghệ sĩ.

Không hồi kết…

Bà Nguyễn Phương Hằng thời gian qua gây bão khắp nơi vì chuyện kiện tụng, tố cáo người này đến người khác. Đầu tiên là việc vợ chồng bà tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện. Đáng nói, không lâu sau một số nghệ sĩ lại bị lôi vào cuộc. Mới đầu chỉ là NSƯT Hoài Linh vì nam danh hài có mối quan hệ khá thân thiết với ông Võ Hoàng Yên. Sau này, bà Nguyễn Phương Hằng tuy.ên ch.iến với cả giới nghệ sĩ, nhiều lần lên livestream ch.ửi bới, chia sẻ về đời tư của họ. Ngoài NSƯT Hoài Linh còn có một số cái tên đáng chú ý khác như NSND Hồng Vân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Lư Hoàng Gia Bảo, cựu người mẫu Trang Trần…

Cuộc kh.ẩu chi.ến kéo dài

Tối 9/5, bà Nguyễn Phương Hằng ch.ửi giới nghệ sĩ là “lũ chó”. Thậm chí còn thách thức: “Tụi mày ngon kéo tới Đại Nam đi, tao đóng cửa thành tao đập cho ch.ết mẹ tụi bay luôn. Xong rồi, tao kêu công an tới hốt…”.

Tối 11/5, bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố cắt đứt quan hệ với giới nghệ sĩ, cấm cửa tất cả bước chân đến Đại Nam. Vợ ông Dũng lò vôi khẳng định, nếu mình bắt gặp sao Việt đến khu du lịch này sẽ lập biên bản sau đó đưa ra ngoài. Những lời lẽ nặng nề, mang tính xú.c ph.ạm NSND Hồng Vân, Lư Hoàng Gia Bảo cũng được nói ra gây sốc cho dư luận.

Vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”

Rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng xoay quanh ồn ào này. Họ đều cảm thấy khó hiểu khi bà Nguyễn Phương Hằng “vơ đũa cả nắm”, ch.ửi bới giới nghệ sĩ. “Mình chỉ không hiểu câu chuyện của hai người đó thì liên quan gì đến các nghệ sĩ mà bà Hằng lại liên tục ch.ửi bới thô tục và vô văn hóa như vậy, ban đầu là từng người, từng người, rồi đến bây giờ là vơ cả bọn nghệ sĩ?”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

MC Quốc Bình thì mong bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra bằng chứng cụ thể, không nói chung chung khiến nhiều người khác bị ảnh hưởng, khán giả hiểu nhầm rồi quay sang ch.ửi nghệ sĩ.

NSUT Kim T.ử Long

NSƯT Kim T.ử Long thì cho biết, ông rất buồn khi thấy bà chủ Đại Nam xú.c ph.ạm giới nghệ sĩ. “Ai sai có pháp luật trừng trị. Chúng ta không nên vơ đũa cả nắm. Trong giới nghệ sĩ có người này người kia, có những người sống rất tốt với cộng đồng, chỉ là họ không ra mặt”, ông hoàng cải lương nói trong livestream.

Mới đây, báo Pháp luật dẫn lời luật sư, ThS Võ Trung Tín, Phó Tổng thư ký Hội Truyền thông điện tử TP.HCM, cho biết hành vi vu khống, xuyên tạc, x.úc ph.ạm uy tín tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân là một trong những hành vi bị cấm trong hoạt động viễn thông. Điều này được Luật Viễn thông 2012 quy định.

Bà Hằng- NSND Hồng Vân

Không chỉ vậy, Khoản 3 Điều 16 Luật An ninh mạng 2018 cũng quy định rõ, thông tin mang tính làm nhục, vu khống gồm “x.úc ph.ạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác” và “bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác”.

Chiếu theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, hành vi x.úc phạ.m cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội có thể bị phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng.

Ảnh cắt từ clip của bà Hằng

Nếu 1 website đưa tin mang tính x.úc ph.ạm danh dự, uy tín, nhân phẩm người khác sẽ bị phạt 30 triệu đồng. Nếu website đó là mạng xã hội thì chủ sở hữu không có biện pháp xử lý, kiểm soát sẽ bị phạt 70 triệu đồng theo Điều 99, Điều 100 Nghị định 15/2020/ND-CP. Thậm chí, cá nhân, tổ chức bị x.úc ph.ạm còn có thể khởi kiện dân sự đòi xin lỗi, bồi thường, cải chính thông tin.

Một điều cần lưu ý là các cá nhân, tổ chức bị hại cần lưu lại hình ảnh, thông tin, đoạn phim có hành vi vi phạm để làm chứng cứ, lập vi bằg khi cần thiết.

Hành động của bà Phương Hằng đã gây nên nhiều tranh cãi

Góc ấm lòng mùa dịch: Công ty Cổ phần Đại Nam của bà Phương Hằng ủng hộ gần 1000 tỉ để phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 12/5, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, công ty đã gửi 2 công văn tới Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương xin được hiến tặng 4 ha đất ở đô thị để bán đấu giá mua thiết bị y tế, phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam ký các văn bản hiến tặng đất.

Theo hai công văn này, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng nguy hiểm, khó lường, đang tác động toàn diện đến kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân ngày càng khó khăn…, Công ty Cổ phần Đại Nam đã thống nhất đồng ý hiến tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 một phần đất thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để bán đấu giá, tạo kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Khu đất hiến tặng có 4 block A38, A39, A47 và A48, gồm 255 lô đất, với tổng diện tích 4 ha. Khu đất do công ty hiến tặng ước tính có giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, số đất được hiến tặng là đất ở đô thị, đã được công ty hoàn thiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và hoàn thiện đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy hoạch. Sau khi phần đất được bán đấu giá thành công, số tiền thu về sẽ được chuyển giao cho Quỹ phòng, chống COVID-19 tỉnh Bình Dương 40% để mua trang thiết bị y tế và cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là 60% để phục vụ hoạt động chống dịch.

Công văn gửi đến tỉnh Bình Dương hiến tặng 2ha đất ở trị giá 500 tỷ đồng bán đấu giá, phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, lãnh đạo tỉnh rất cảm kích với việc chung tay và đồng hành của các doanh nghiệp nói chung, Công ty Cổ phần Đại Nam nói riêng trong hoạt động phòng, chống dịch.

Đây là tài sản có giá trị không nhỏ, việc tiếp nhận giấy tờ, quyền sử dụng đất và triển khai công tác đấu giá là một quá trình nên Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cần họp sớm để có phương án phù hợp.

Đọc thêm: Bà Phương Hằng tuyên bố “cấm cửa” các nghệ sĩ đến Đại Nam, liệu nơi này có gì hoành tráng khiến họ phải tiếc nuối nếu bỏ lỡ?

Khu du lịch Đại Nam từng tạo nhiều tiếng vang với rất nhiều yếu tố hoành tráng.

Cùng với hàng loạt lùm xùm thì mới đây, nữ đại gia Phương Hằng đã tuyên bố “cấm cửa” các nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam của bà để quay phim, chụp hình… Cũng theo chia sẻ của bà Phương Hằng: “Hơn 10 năm nay, giới nghệ sĩ nhờ tôi rất nhiều để đến Đại Nam quay phim, chụp hình, làm kịch, làm hài, làm đủ thứ”. Vậy nơi này có gì hoành tráng và hấp dẫn đến vậy?

Toàn cảnh khu du lịch

Ngược về quá khứ, vào năm 2008, khu du lịch Đại Nam đã chính thức khai trương (khởi công xây dựng năm 1999). Được ghi nhận là khu du lịch có diện tích lớn nhất Đông Nam Á, Đại Nam chia thành 5 khu vực lớn với rất nhiều các hoạt động trong từng khu gồm trường đua, đền thờ, vườn bách thú, biển nhân tạo, khu vui chơi giải trí với các trò chơi được xếp theo cấp phổ thông, cảm giác mạnh và mạo hiểm khám phá.

1. Khu vực trường đua Đại Nam được biết đến là công trình phức hợp đầu tiên ở mảng thể thao tại Việt Nam. Khu này có sự kết hợp của 5 loại hình gồm đua ngựa, đua mô tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn fly-board. Trong đó, bộ môn go-kart (bước đi cơ bản để tham gia được giải đua xe F1 chuyên nghiệp) lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm đó.

Khu vực trường đua

2. Khu vực đền thờ nổi bật với Hoa viên Quan Thế Âm Bồ Tát, cũng là nơi diễn ra các lễ hội tầm cỡ quốc gia như lễ chào mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc – VESAK cùng các màn trình diễn đặc sắc vào các dịp đại lễ.

Khu vực đền thờ

3. Vườn bách thú của Đại Nam được ghi nhận là mô hình đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với chủng loại đa dạng, có cả những loài thú quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng như hổ Đông Dương, nai cà tông…

Vườn bách thú

4. Đại Nam cũng sở hữu một bãi biển nhân tạo với làn nước trong xanh, bên cạnh đó còn có các lâu đài cùng các đảo nhỏ và hệ thống tạo sóng mang lại cảm giác chân thật nhất cho du khách như ở biển tự nhiên.

bãi biển nhân tạo

5. Khu vui chơi giải trí của Đại Nam có hơn 40 trò chơi ở nhiều cấp độ khác nhau. Đây được xem là nơi thu hút nhất và không thể bỏ qua khi đến khu du lịch này.

Khu vui chơi giải trí

Ngoài ra, khu du lịch Đại Nam còn được ghi nhận các kỷ lục khác như bức trường thành dài nhất, sở hữu đền thờ lớn nhất, núi nhân tạo dài nhất, biển nhân tạo lớn nhất, vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam…

*Các hình ảnh minh hoạ đều là hình ảnh được ghi nhận trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Đại gia Phương Hằng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ sau khi bị “đá xéo”

Những ồn ào xoay quanh bà Phương Hằng và dàn nghệ sĩ Việt vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bà Hằng ngồi phỏng vấn

Cách đây không lâu, netizen bắt gặp tài khoản Facebook của NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ trò chuyện qua lại. Dù không nêu tên trực tiếp song netizen cho rằng cả hai nói về bà Phương Hằng – nhân vật “gây chiến” với cả dàn nghệ sĩ Việt nhiều tuần qua. Trong đó, NSND Hồng Vân bình luận: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ. Sổ đỏ cả cân đó chị”, “Làm ăn lương thiện thì làm sao mà hột xoàn cả rổ, sổ đỏ cân cả kg, hề quá”.

Bức xúc vì chuyện này, bà Phương Hằng đã lên sóng livestream nhằm chỉ trích NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ, đáng chú ý hơn cả bà tuyên bố khởi kiện cả hai nhân vật này thông qua Facebook của thư ký. Bà Phương Hằng bức xúc viết: “TIN NÓNG. Kính thưa quý vị, hôm nay Phương Hằng tôi sẽ chính thức khởi kiện nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp! Hẹn gặp lại Quý vị vào Thứ Sáu, lúc 18h30”.

Bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ thông qua Facebook của thư ký
Cuộc nói chuyện giữa tài khoản MXH của NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ đang được cư dân mạng lan truyền

 

NSND Hồng Vân
NSƯT Hoa Hạ
Hành động của bà Phương Hằng đã gây nên nhiều tranh cãi

Bà Phương Hằng tuyên bố “cấm cửa” các nghệ sĩ đến Đại Nam, liệu nơi này có gì hoành tráng khiến họ phải tiếc nuối nếu bỏ lỡ?
Cùng với hàng loạt lùm xùm thì mới đây, nữ đại gia Phương Hằng đã tuyên bố “cấm cửa” các nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam của bà để quay phim, chụp hình… Cũng theo chia sẻ của bà Phương Hằng: “Hơn 10 năm nay, giới nghệ sĩ nhờ tôi rất nhiều để đến Đại Nam quay phim, chụp hình, làm kịch, làm hài, làm đủ thứ”. Vậy nơi này có gì hoành tráng và hấp dẫn đến vậy?

Ngược về quá khứ, vào năm 2008, khu du lịch Đại Nam đã chính thức khai trương (khởi công xây dựng năm 1999). Được ghi nhận là khu du lịch có diện tích lớn nhất Đông Nam Á, Đại Nam chia thành 5 khu vực lớn với rất nhiều các hoạt động trong từng khu gồm trường đua, đền thờ, vườn bách thú, biển nhân tạo,

khu vui chơi giải trí với các trò chơi được xếp theo cấp phổ thông, cảm giác mạnh và mạo hiểm khám phá.

1. Khu vực trường đua Đại Nam được biết đến là công trình phức hợp đầu tiên ở mảng thể thao tại Việt Nam. Khu này có sự kết hợp của 5 loại hình gồm đua ngựa, đua mô tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn fly-board.

Trong đó, bộ môn go-kart (bước đi cơ bản để tham gia được giải đua xe F1 chuyên nghiệp) lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm đó.

2. Khu vực đền thờ nổi bật với Hoa viên Quan Thế Âm Bồ Tát, cũng là nơi diễn ra các lễ hội tầm cỡ quốc gia như lễ chào mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc – VESAK cùng các màn trình diễn đặc sắc vào các dịp đại lễ.

Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc – VESAK

3. Vườn bách thú của Đại Nam được ghi nhận là mô hình đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với chủng loại đa dạng, có cả những loài thú quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng như hổ Đông Dương, nai cà tông…

những loài thú quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng như hổ Đông Dương, nai cà tông…

4. Đại Nam cũng sở hữu một bãi biển nhân tạo với làn nước trong xanh, bên cạnh đó còn có các lâu đài cùng các đảo nhỏ và hệ thống tạo sóng mang lại cảm giác chân thật nhất cho du khách như ở biển tự nhiên.

du khách như ở biển tự nhiên.

5. Khu vui chơi giải trí của Đại Nam có hơn 40 trò chơi ở nhiều cấp độ khác nhau. Đây được xem là nơi thu hút nhất và không thể bỏ qua khi đến khu du lịch này.

nơi thu hút nhất và không thể bỏ qua khi đến khu du lịch này.

Ngoài ra, khu du lịch Đại Nam còn được ghi nhận các kỷ lục khác như bức trường thành dài nhất, sở hữu đền thờ lớn nhất, núi nhân tạo dài nhất, biển nhân tạo lớn nhất, vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam…