Ca sĩ Ngọc Sơn từng muốn bỏ sự nghiệp, bán hết gia tài để cứu mẹ

0
214

Thông tin mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn qua đời đã khiến khán giả bất ngờ, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nam ca sĩ không thể về chịu tang mẹ.

Mới đây, thông tin mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời sau một quãng thời gian bệnh nặng đã khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Được biết bà qua đời vào ngày 11/7 do bệnh nặng.

Trong khi đó, do đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế phòng dịch nên Ngọc Sơn không thể về chịu tang mẹ. Mẹ của “Ông hoàng nhạc sến” cũng được đưa đi hỏa táng ngay sau khi mất.

Ca sĩ Ngọc Sơn từng muốn bỏ sự nghiệp, bán hết gia tài để cứu mẹ Ảnh 1
Nam ca sĩ không thể về chịu tang mẹ do đang trong thời gian cách ly

Trước đó trong một chương trình truyền hình thực tế, giọng ca Tình cha đã công bố số tiền viện phí từng điều trị bệnh cho mẹ của mình thời gian còn ở bên Mỹ. Theo đó Ngọc Sơn cùng gia đình phải tốn tới hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí, tình trạng này kéo dài trong vòng 6 tháng.

Xúc động hơn, Ngọc Sơn từng trải lòng, cho biết tiêu tiền vì mẹ không cần kể khổ, bao nhiêu cũng được, mẹ khỏe là vui rồi. Dù có bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ thì đó cũng là một niềm hạnh phúc rất lớn đối với nam ca sĩ.

Ca sĩ Ngọc Sơn từng muốn bỏ sự nghiệp, bán hết gia tài để cứu mẹ Ảnh 2
Ngọc Sơn cùng mẹ của mình

 

Được biết, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn bị bệnh nặng cách đây khá lâu, nam ca sĩ đã đưa mẹ qua Mỹ để chữa trị trong nhiều tháng. Tuy nhiên sau đó, gia đình lại quyết định đưa bà về Bà Rịa – Vũng Tàu để tịnh dưỡng.

Mẹ ruột Ngọc Sơn vừa qua đời: 28 năm làm hiệu trưởng, nắm gιữ mọi tiền bạc của con khi về già

Sau thời gian chống chọi với bệnh nặng, bà Kim Loan – mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 11/07, hưởng thọ 78 tuổi.

Được biết, do Ngọc Sơn đang phải cách ly vì có liên quan đến một ca mắc covid-19 nên không thể về chịu tang mẹ. Bà Kim Loan sinh năm 1944 và từng có 28 năm làm hiệu trưởng của một trường cấp 2.

Trong suốt quá trình công tác, bà nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Phụ nữ nuôi con khỏe dạy con ngoan, Phụ nữ và đảm đang, Lãnh đạo tài năng…

Mẹ ruột Ngọc Sơn vừa qua đời: 28 năm làm hiệu trưởng, nắm giữ mọi tiền bạc của con khi về già - Ảnh 1.

Ngọc Sơn và mẹ ruột.

Khi về nghỉ hưu, bà dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chồng con và đứng ra làm quản lý để nhận show, sắp xếp lịch diễn… chi “Ông hoàng nhạc sến”.

Với những chương trình được tổ chức ở ngay TP.HCM, bà Kim Loan thường xuyên hộ tống Ngọc Sơn đi diễn và giới nghệ sĩ đã rất quen thuộc với hình ảnh người mẹ lớn tuổi vẫn chăm sóc cho nam ca sĩ từng ly từng tí trong hậu trường.

Trong mắt Ngọc Sơn, mẹ là một người phụ nữ phi thường và tuyệt vời. Và chính sự yêu thương của mẹ đã khiến cho anh có nhiều sự thay đổi trong cách sống và trở thành một nghệ sĩ điềm đạm, thích giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Có thời gian, bà Kim Loan vô cùng đau lòng khi Ngọc Sơn quyết định hiến xác cho y học đồng thời sống khép kín và chỉ thích ăn chay.

Nhưng khi đã hiểu được mong muốn của con, bà học cách chấp nhận và suy nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn.

Cũng sau ánh hào quang, ít ai biết rằng Ngọc Sơn duy trì thói quen đưa hết tiền cát-xê đi diễn cho mẹ giữ và chỉ mang theo người vài triệu đồng để chi trả cho những thứ cần thiết.

Vào năm 2020, khi phát hiện bà Kim Loan lâm bệnh nặng. nam danh ca quyết định đưa mẹ sang Mỹ chữa trị với chi phí hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong 6 tháng (khoảng 45 tỷ đồng – pv).

Khi bác sĩ kết luận khối u của mẹ Ngọc Sơn lành tính và sớm hết bệnh, anh vô cùng hạnh phúc. Về việc tốn một khoản tiền khá lớn, anh cho rằng: “Tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi.

Chính Ngọc Sơn đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được”.

Mẹ ruột Ngọc Sơn vừa qua đời: 28 năm làm hiệu trưởng, nắm giữ mọi tiền bạc của con khi về già - Ảnh 3.

Bà Kim Loan vẫn giữ tinh thần tốt trong thời gian điều trị bệnh.

Mẹ qua đời vì bạo bệnh, ca sĩ Ngọc Sơn đau đớn không thể về chịu tang vì đang cách ly

Mẹ qua đời vì bạo bệnh, ca sĩ Ngọc Sơn đau đớn không thể về chịu tang vì đang cách ly

Cơ quan chức năng cho biết mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời vì bệnh nặng, không liên quan tới covid-19.