Ca sĩ Cát Tuyền: 13 tuổi đã muốn làm coп gάι, 14 tuổi вỏ nhà đi

0
128

“Ba sợ tôi bị chê cười, không có tương lai nên mới cấm đoán tôi. Chính vì bị cấm đoán nhiều quá nên tôi mới bỏ nhà ra đi” – Cát Tuyền nói.

Mới đây, tại chương trình Duyên phận, ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền (ca sĩ chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam) đã chia sẻ về tuổi thơ của mình.

Đang hát cải lương thì ba chạy lên sân khấu kéo tai tôi lôi về

Từ bé tôi đã có xu hướng làm con gái, dù sinh ra với hình hài con trai. Những gì của con gái tôi đều làm được hết, từ nữ công gia chánh tới những sở thích của con gái tôi đều có từ lúc nhỏ.
Ca sĩ Cát Tuyền: 13 tuổi đã muốn làm con gái, 14 tuổi bỏ nhà đi - Ảnh 1.

Tới năm 13 tuổi, tôi thực sự cảm nhận được mình là người con gái trong hình hài con trai, nên khát khao trở thành con gái vô cùng. Tôi bắt đầu mặc đồ con gái của chị mình.

Năm 14 tuổi, tôi bỏ nhà đi, trốn theo một đoàn cải lương. Tại đó, tôi chỉ được nhận việc nấu cơm trong đoàn và đóng vai tỳ nữ. Tôi ăn mặc như con gái nên đa số mọi người trong đoàn đều tưởng tôi là con gái thật.

Tôi đến với cải lương vì là con nhà nòi, cha mẹ tôi đều là nghệ sĩ cải lương, đồng thời là bầu gánh hát cải lương tại Mỹ Tho.

Nhưng tôi phải trốn đi mà không hát cho nhà vì gia đình tôi khi ấy rất khó khăn. Ba mẹ tôi lập đoàn cải lương nhưng nay đây mai đó, không có một cuộc sống ổn định.

Điều quan trọng nhất là ba tôi không cho tôi làm con gái. Hồi nhỏ, ba tôi rất khắt khe với tôi vì tôi là đứa con trai đầu lòng của ba mẹ.

Ca sĩ Cát Tuyền: 13 tuổi đã muốn làm con gái, 14 tuổi bỏ nhà đi - Ảnh 3.

Thời điểm đó, con trai mà giả gái hay mặc đồ con gái thì lạ lắm, rất dễ bị kì thị. Có lần tôi lén hát vai Tào Thị (vai nữ) trong đoàn cải lương đồng ấu gần nhà. Ba tôi thấy được liền chạy lên sân khấu kéo tai tôi lôi về, làm đoàn cải lương đó phải nghỉ hát luôn.

Tuy nhiên, tôi không giận hay buồn ba vì tôi biết, ba làm thế chỉ vì lo cho tương lai  của tôi. Ba sợ tôi bị chê cười, không có tương lai nên mới cấm đoán tôi. Chính vì bị cấm đoán nhiều quá nên tôi mới bỏ nhà ra đi.

Tôi được trời cho giọng nói con gái từ hồi nhỏ, khi còn là con trai

Thời gian ở đoàn cải lương, tôi rất tủi thân khi thấy mấy cô đào cải lương ai cũng được hát đào chánh, ăn mặc đẹp, lộng lẫy. Tôi đang chán nản thì phát hiện một đoàn hát lô tô gần chỗ tôi làm, thế là tôi bỏ đoàn cải lương trốn theo họ luôn.

Ca sĩ Cát Tuyền: 13 tuổi đã muốn làm con gái, 14 tuổi bỏ nhà đi - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, mình phải sống ở một nơi được làm mọi thứ mình muốn, theo sở thích của bản thân mình. Bởi vậy nên tôi chọn đoàn lô tô để sinh sống.

Tôi cũng được trời cho giọng nói con gái từ hồi nhỏ, khi còn là con trai. Một số người chuyển giới phải giải phẫu thanh quản nhưng riêng tôi thì không.

Tôi nghĩ, do từ nhỏ tôi đã có suy nghĩ, niềm tin và sống trong tinh thần là con gái nên nói được giọng con gái luôn.

Đến khi đi hát, tôi cũng hát giọng nữ, tông nữ luôn. Ngay từ khi vào đoàn, tôi đã được giao hát các vai đào chứ không hát vai kép.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ!

Sở hữu nhan sắc đỉnh cao, sự nghiệp lừng lẫy làng giải trí Việt, thế nhưng Việt Trinh – nữ minh tinh một thời lại có con đường tình duyên trắc trở khi liên tiếp dính phải các đại gia mang án tử.

Việt Trinh là một trong những diễn viên lẫy lừng màn ảnh Việt từ những năm thập niên 1990. Đến tận bây giờ, nữ diễn viên vẫn là thần tượng của thế hệ 7x, 8x. Người đẹp sinh năm 1972 sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ấn tượng và vô cùng đa tài khi từng đảm nhiệm qua rất nhiều vị trí trong làng giải trí như diễn viên, MC, đạo diễn,…

Minh tinh điện ảnh với sự nghiệp đỉnh cao từ thập niên 1990

Là một người đẹp đầy tài năng nên cũng dễ hiểu khi Việt Trinh trở nên nổi tiếng từ rất sớm. Ở tuổi 18, cô đã có thể kiếm tiền đếm không xuể và sở hữu lượng fan đông đảo đến gõ cửa xin chữ ký mỗi ngày. Người đẹp Tây Đô từng chia sẻ, có những tháng cô đóng tới 4 bộ phim và mức thu nhập khủng lên tới 200 USD một đêm diễn đi tỉnh khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 1.

Nhan sắc của Việt Trinh từng làm khuynh đảo màn ảnh Việt những năm 90

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 2.
Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 3.

Từ khi 18 tuổi, Việt Trinh đã có thu nhập khiến nhiều người phải ao ước

Sở hữu nhan sắc cuốn hút, đôi mắt to tròn gây thương nhớ, Việt Trinh xuất hiện dày đặc trên các tờ tạp chí hay ảnh lịch thời bấy giờ. Những năm thập niên 1990, người hâm mộ lúc nào cũng vây kín xung quanh người đẹp và không tiếc tiền tặng cho cô những món quà giá trị như nữ trang.

Tuy nhiên, sự thành công vang dội quá sớm đã khiến người đẹp từng có thời gian trượt dài trong sự nghiệp bởi chính sự ngạo mạn của mình.

Mối tình ngắn ngủi với ông bầu Phước Sang và cầu thủ Trần Minh Chiến

Việt Trinh là minh chứng điển hình cho câu nói: “Ông trời không cho ai tất cả”. Nữ diễn viên sở hữu cả nhan sắc và sự nghiệp nhiều người mong ước nhưng đường tình duyên lại chưa bao giờ trọn vẹn.

Chuyện tình của cô với ông bầu Phước Sang bắt đầu từ khi người đẹp mới bước chân vào con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, mối tình này đã không kéo dài được lâu. Đến nay, nguyên nhân cặp đôi đường ai nấy đi vẫn là ẩn số.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 4.
Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 5.

Việt Trinh và ông bầu Phước Sang

Một trong những mối tình của Việt Trinh vẫn được bàn tán đến giờ là với cựu cầu thủ Trần Minh Chiến.

Thời đó, anh là nổi tiếng không hề thua kém các cầu thủ U23 bây giờ. Sức hút của cặp đôi này với giới truyền thông còn hơn chuyện tình của Thủy Tiên và Công Vinh bây giờ. Sau đó, Trần Minh Chiến giải nghệ vì đứt dây chằng, cả hai chia tay nhau và có cuộc sống riêng.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 6.

Việt Trinh – Minh Chiến là cặp đôi nổi tiếng thời bấy giờ

Ly kỳ tình ái với hai đại gia vướng án tử

Ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, nữ hoàng ảnh lịch trải qua 2 mối tình sóng gió với 2 đại gia Phạm Huy Phước và Trần Văn Giao. Điều đáng nói là 2 đại gia này đều vướng vào vòng lao lý, một người chịu án tử hình và một người lãnh án tử nhưng được giảm xuống chung thân.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 7.

Dù sở hữu nhan sắc và sự nghiệp đỉnh cao nhưng Việt Trinh lại rất lận đận trong đường tình duyên

Phạm Huy Phước là Giám đốc Công ty Tamexco. Vị đại gia này đã vay nợ tới hàng trăm tỉ đồng chỉ để nướng vào bài bạc, chu cấp cho nhiều mỹ nhân và hối lộ. Sau sự việc gây thất thoát hàng tỉ đồng, đại gia một thời lĩnh án tử hình.

Trước khi rơi vào vòng lao lý, Phạm Huy Phước cũng rất hết lòng yêu thương, chiều chuộng người đẹp và không tiếc tiền mua tặng biệt thự, xe hơi cho cô.

Sau mối tình với đại gia Công ty Tamexco, Việt Trinh tiếp tục có quan hệ tình ái với đại gia tên Trần Văn Giao. Vị đại gia này nổi tiếng với vụ lừa đảo của công ty Đông Phương. Cũng giống như Phạm Huy Phước, Trần Văn Giao lãnh án tử hình nhưng sau đó được giảm án xuống tù chung thân.

Khi người yêu bị bắt, Việt Trinh cũng bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ về mối liên quan, nhất là sự có mặt của người đẹp trong xe ô tô của Trần Văn Giao hôm bị bắt vào sáng 11/9/2001. Khi đang trong trại giam, tình cũ Việt Trinh không ngại ngần tố cô phụ bạc sau khi anh ta thất thế. Hiện tại, Trần Văn Giao đang thi hành án tù tại trại giam Xuân Lộc.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 8.

Cô trải qua 2 mối tình với 2 đại gia đều vướng án tử

Sau chuyện tình cảm đầy sóng gió với 2 vị đại gia, Việt Trinh đã bị “giáng” một đòn nặng nề tới cả sự nghiệp và tâm lý.

Thời gian sau, Việt Trinh kết hôn với người bạn thân. Chồng cũ nữ diễn viên không thích nghệ thuật, thậm chí có định kiến với công việc này. Mặc dù rất yêu thương nhau nhưng sau những nhìn nhận quá khắt khe của chồng về công việc mình đang theo đuổi, Việt Trinh quyết định ly hôn.

Trong chương trình Gương Hai Chiều, nữ diễn viên cũng thừa nhận hôn nhân đổ vỡ một phần lý do là do cô quá mải mê công việc, lơ là chuyện gia đình.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 9.

Người đẹp Tây Đô và chồng cũ

Cuộc sống an nhiên của bà mẹ đơn thân ở tuổi 49

Sau những tháng ngày đầy giông tố trong cả sự nghiệp lẫn con đường tình ái, Việt Trinh giờ đây lựa chọn cuộc sống xa rời showbiz, sống an nhàn bên con trai 11 tuổi tại căn biệt thự nhà vườn rộng tới 2.500m2 tại Bình Dương.

Người đẹp từng bộc bạch rằng cô đã làm mẹ đơn thân gần 11 năm và cô cũng không có tự tin để lập gia đình bất kì lần nào nữa.

Cậu con trai Thiện Nhân 11 tuổi của nữ diễn viên Việt Trinh nay đã cao lớn gần bằng mẹ và là người sống rất tình cảm, biết yêu thương mẹ.

Cô thường giấu kín hình ảnh gương mặt con trai trên mạng xã hội cũng như truyền thông. Việt Trinh chia sẻ cô chăm sóc con trai rất chu đáo, thậm chí Thiên Nhân còn không hề được biết rằng mẹ là người nổi tiếng.

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 10.

Giờ đây nữ diễn viên đã có cuộc sống viên mãn bên cậu con trai Thiện Nhân 11 tuổi

Nữ minh tinh lừng lẫy nhất Vbiz một thời mà tình duyên lận đận: Yêu 2 đại gia đều vướng án tử, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ! - Ảnh 11.

Người đẹp gốc Bình Phước chưa bao giờ công khai ảnh mặt con trai trên mạng xã hội

Ở thời điểm hiện tại, Việt Trinh thường xuyên đi làm tự thiện, ăn chay hướng Phật và đi du lịch khắp nơi cùng con trai.

Sau không ít những thăng trầm quá khứ, cô chọn cho mình cuộc sống bình yên, hạnh phúc và hoàn toàn hài lòng với những gì mình đang có. Bởi vậy, người hâm mộ của nữ minh tinh rất mừng khi cô cuối cùng đã có cuộc sống vui vẻ như mong muốn ở tuổi 49.

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

Nguồn: soha