“Chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50”

0
777

“Đúng là, chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50” – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Tấn Hoàng đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường phim Trùm nổ 2 do đạo diễn Khương Dừa sản xuất. Anh giới thiệu:

“Trong phim lần này tôi đã có vợ, vợ tôi là một người rất xinh đẹp. Để tôi cho mọi người xem mặt. Người vợ này tôi yêu tha thiết, đắm đuối, say mê, yêu lắm, mọi người thấy có đẹp không?”.

Chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50 - Ảnh 1.

Tấn Hoàng và Tấn Beo

Nói rồi, nghệ sĩ Tấn Hoàng dẫn khán giả đi coi mặt “vợ” mình trong phim. Ai cũng bất ngờ khi đó chính là nghệ sĩ Tấn Beo, với tạo hình giả gái đầy hài hước, kỳ quặc. Tấn Hoàng nói:

“Đây chỉ là trong phim thôi, chứ ở ngoài đời mà có vợ như thế này chắc tôi không biết phải sống làm sao nổi”.

Tấn Beo nghe vậy tự ái đáp: “Thế nếu tôi giàu thì sao, ông có theo tôi không? Nhìn tôi cũng được đấy chứ.

Trong phim thì tôi làm vợ ông thôi chứ ngoài đời còn lâu, tôi cũng có sĩ diện của tôi và phải nhìn ông như thế nào mới quen. Có thể gu ông không thích tôi nhưng người khác thích thì sao. Tôi có phải cá đâu mà nhìn kỳ, rất đẹp là đằng khác.

Với lại, đây là phim thôi chứ tôi đâu muốn giả gái. Theo kịch bản phim nên tôi bắt buộc phải giả gái thôi, vì nhân vật cả”.

Chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50 - Ảnh 3.

Tấn Hoàng đành phải nói vuốt: “Tôi nói thẳng, vì Tấn Beo là bạn tôi nên tôi chấp nhận cho giả gái đóng vai vợ tôi. Là người khác thì tôi chịu không nổi, cái mặt nhìn kỳ quá.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy Tấn Beo giả gái nên nhìn không quen. Tấn Beo vì bộ phim mới phải làm vậy chứ ở ngoài quậy lắm. Tấn Beo được cái chịu chơi, cái gì cũng dám làm, kể cả giả gái.

Điều khó nhất là Tấn Beo đóng vai vợ tôi, mỗi lần tôi hôn là Tấn Beo đều đẩy ra ngoài, nhìn mặt muốn ói”.

Tấn Beo tâm sự thêm: “Dù là đóng phim và biết nhân vật của mình phải giả gai,s, nhưng mỗi khi nghĩ đến cảnh hai thằng đàn ông ôm hôn nhau, tôi nổi gai ốc.

Tôi và Tấn Hoàng biết nhau quá rõ, chơi thân với nhau và cũng biết là đang diễn xuất, nhưng mỗi lần Tấn Hoàng ôm hôn tôi, tôi nổi gai ốc, thấy ớn, kỳ lắm. Nhưng vì nghệ thuật nên tôi chấp nhận, ráng hôn Tấn Hoàng.

Chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50 - Ảnh 4.

Hai chúng tôi hôn nhau nhưng ớn lắm, tôi kể xong mà muốn bỏ phim luôn. Trước giờ tôi cũng giả gái nhưng ít lắm, chỉ vài cảnh thoáng qua, chưa bao giờ vào hẳn một vai lớn như thế này”.

Tấn Hoàng chia sẻ thêm: “Mọi người thấy đấy, nghệ sĩ chúng tôi rất hi sinh vì nghệ thuật và trẻ lâu.

Ở tầm tuổi này rồi nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng giả gái, làm khùng làm điên vì vai diễn. Đúng là, chỉ có khùng mới làm nghệ sĩ, nếu tỉnh thì không ai làm mấy trò này ở tuổi ngoài 50″.

Hoàng Mập: “Người đưa tôi trở lại với nghề là anh Hoài Linh”

“Sau khi người bạn thân của tôi là Lý Trung Hậu mất, có một thời gian dài gần 4 năm, tôi bỏ nghề. Và người đưa tôi trở lại với nghề là anh Hoài Linh”, Hoàng Mập kể.

Bộ phim “Bến Lỡ Liêu Xiêu” của Hoàng Mập là một trong số ít phim “cập bến” an toàn khi quay trong thời gian dịch bệnh Covid 19 này.

Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc với khán giả phía Nam như nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn, Việt Hương, Đông Dương, Nguyệt Ánh, Hoàng Mập, Luân Nguyễn, Phương Khánh… nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều gương mặt trẻ, chưa được ai biết tới như Phương Ngân, Cao Minh Mẫn, Hoàng Phong, Thiên Hương, Thiên Thư…

Làm phim trong bối cảnh rating quyết định sự thành bại như hiện nay thì việc mời diễn viên trẻ có thể được xem là một sự liều lĩnh.

Đáng nói hơn, ngoài Khánh Trinh là con gái Hoàng Mập thì 5 diễn viên trẻ trong đoàn đang là sinh viên năm cuối trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM nhưng lại được giao đóng những vai quan trọng chứ không phải là vai quần chúng. Được biết, đây là những nhân vật mấu chốt tạo nên kịch tính của “Bến Lỡ Liêu Xiêu”.

Dàn diễn viên lớn trong phim như nghệ sĩ Huỳnh Tuấn Anh, Việt Hương, Hoàng Mập, Nguyệt Ánh, Luân Nguyễn, Đông Dương, Phương Khánh…

Hoàng Mập: Người đưa tôi trở lại với nghề là anh Hoài Linh - Ảnh 2.

là dàn bao cho các diễn viên trẻ.

Đem điều này hỏi đạo diễn Hoàng Mập, anh cho biết lý do muốn giúp đỡ diễn viên trẻ là vì muốn bày tỏ lòng biết ơn với danh hài Hữu Nghĩa và nhắc nhớ về quá khứ của mình.

Nếu không có nghệ sĩ Hữu Nghĩa thì Hoàng Mập sẽ vẫn chỉ là một anh chàng đi bán vật liệu xây dựng, phụ hồ, trông coi công trình xây dựng hoặc giúp việc cho nghệ sĩ, chứ không thể trở thành một đạo diễn, một ông chủ hãng phim tiếng tăm như bây giờ.

Hoàng Mập chia sẻ: “5 diễn viên trẻ trong phim là bạn của con gái tôi. Tuy nhiên, lý do này chỉ là một phần rất nhỏ để tôi mời các bạn. 

Việc tôi giúp các diễn viên trẻ mới ra trường có cơ hội làm nghề là vì muốn bày tỏ sự biết ơn của mình với anh Hữu Nghĩa.

Ngày xưa, anh Hữu Nghĩa không chỉ giúp tôi mà còn giúp rất nhiều người. Thậm chí nhiều ngôi sao bây giờ cũng từng được anh Hữu Nghĩa giúp đỡ, hoặc dìu dắt khi mới vào nghề.

Nếu không có anh Hữu Nghĩa gửi gắm, “bảo kê” hoặc có tiếng nói thì chắc chắn tôi và những ngôi sao kia không được mời, không được cho cơ hội làm nghề đâu, dù là vai lớn, vai nhỏ hay quần chúng.

Bởi vì với những người mới ra trường, còn non nghề, không có người giúp đỡ, không có người lớn gửi gắm, chỉ bảo thì khó có người mời tham gia dự án.

Chính anh Hữu Nghĩa là người đã dẫn tôi vào nghề, cho tôi biết thế nào là nghệ thuật. Sau khi người bạn thân của tôi là Lý Trung Hậu mất, có một thời gian dài gần 4 năm, tôi bỏ nghề. Và người đưa tôi trở lại với nghề lần thứ hai là anh Hoài Linh“.

Những hình ảnh trên phim và ở hậu trường tại đoàn phim của Hoàng Mập.

Chia sẻ thêm về vai diễn của những diễn viên trẻ này, Hoàng Mập nói: “Tôi rất tâm đắc với kịch bản này. Vai của các bạn là những vai số phận, éo le tạo nên kịch tính cho kịch bản.

Ví dụ Phương Ngân vai Như Thủy là một cô đào bị cậu Hai hãm hiếp rồi đem về nhà, bị hành hạ vô cùng khổ sở. Sống trong nhà ông hội đồng mà vợ không ra vợ, người ở không ra người ở. Vai đào Thơm của Thiên Thư là nhân vật bị tạt a-xít, mặt đầy thẹo rồi quay về trả thù.

Khánh Trinh thì vào vai Y Nhung, là một cô người hầu dụ dỗ cậu Hai không được thì bằng mọi thủ đoạn lấy cho kỳ được ông hội đồng để làm bà 5. Số phận bà 5 cũng rất éo le.

Nói chung, dàn diễn viên lớn như Huỳnh Anh Tuấn, Việt Hương, Nguyệt Ánh, Đông Dương, Hoàng Mập, Khánh Phương, Luân Nguyễn… là dàn bao để các diễn viên trẻ bộc lộ khả năng. Dù các bạn còn non nghề nhưng được các cô chú, anh chị trong đoàn chỉ dạy tận tình. Các em rất ngoan, chăm học hỏi và tiến bộ từng ngày. Điều đó làm tôi rất vui“.

Nguồn: https://soha.vn/hoang-map-nguoi-dua-toi-tro-lai-voi-nghe-la-anh-hoai-linh-20211219154311175rf20211220140125878.htm