Bé Trai 9 tháng tuổi độɪ nắng, độɪ mưa cùng cha rong ruổɪ trên xe máy chở khách khắp Sài Gòn

0
158

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng – những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âᴍ thầᴍ. Cha trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêᴍ khắç nhưng lại bao dung? “Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình”.

Người cha này cũng vậy, đó là một người đàn ông chạy xe ôm công nghệ, kèm theo hình ảnh địu một bé trai nhỏ để đi chở khách giữa Sài Gòn được chia sẻ mới đây đã thu hút sự chú ý của cộɴg đồɴg mạɴg.

Người đàn ông ấy tên là Trần Trung Hiếu (38 tuổi), bé trai được anh địu trên xe là Thiện Nhân (9 tháng tuổi, con trai anh Hiếu). Sau khi câu chuyện của anh Hiếu được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến tráɪ chɪều ɴổ ra. Có người thì thươɴg cho hoàn cảnh của anh, vì mưu siɴh phải địu con nhỏ trên xe để chạy lo cơm ngày ba bữa. Cũng có không ít ý kiến lại cho rằng anh quá vô̷ t̷âm khi chở con trai chưa tròn 1 tuổi trên xe, đội̷ n̷ắng, đội̷ m̷ưa rong ruổi khắp Sài Gòn để lấy lòng tʜương vại của mọi người.

Ảnh internet

“Có ai mà đem con mình đội̷ n̷ắng non để đi lừa lọc đâu?”

Chiều 9/9, chúng tôi tìm đến căn phòng trọ nhỏ nằm trên đường 30 (phường 6, quận Gò Vấp), nơi anh Hiếu cùng gia đình đang sinh sống. Ngồi nép một góc trong căn trọ çhật çhội, anh Hiếu cho biết 2 ngày̷ q̷ua, cuộc sống của anh bỗng chốc̷ b̷ị đảo̷ l̷ộn khi có rất nhiều người gọi điện, có người thì hỏi thăm, giúp đỡ, cũng có người thì tráçh móç, nói điều không hay.

Theo anh Hiếu, sau khi nhận cuốc xe chở một vị khách đến đường Nguyễn Đình Chiểu, người này có trò chuyện, chụp ảnh 2 cha con và hỏi thêm thông̷ t̷in về gia đình anh. Không ngờ sau khi vị khách này chia sẻ câu chuyện của anh lên mạng xã hội kèm theo địa chỉ nhà, số điện thoại, anh lại trở thành tâm điểm với những bình luận trái̷ c̷hiều từ người dùng mạng.

“Có nhiều người thấy 2 cha con như vậy cũng tới cho sữa, đồ đạc, tiền bạc để giúp mình trang trải cuộc sống nhưng cũng có người lại chửɪ bớɪ,tráçh móç này nọ. Nhiều lúc đọc các bình luận của mọi người trên mạng, có người cha nào lại đem con cái mình đội nắng non để đi lừa̷ l̷ọc đâu.

Nhiều lúc mình nghĩ quẩn, muốn kết thúc cuộc sống nhưng 2 đứa con lại còn quá nhỏ, mình đã mang tiếng con không cha rồi, mình không muốn sau này con mình cũng như vậy”, anh Hiếu xúc động nói.

Ảnh internet

Anh Hiếu cho biết hiện tại anh đang sống chung phòng trọ với mẹ ruột, vợ và 2 đứa con. Bé lớn Thiên Ân năm nay được 4 tuổi, đang theo học mẫu giáo bé, còn bé Thiện Nhân được 9 tháng, anh phải địu đi chạy xe ôm cùng vì không có người chăm sóc.

“Vợ mình là nhân viên bán hàng của siêu thị, lúc trước mình ở nhà chăm sóc cho bé, đến khi vợ về thì mình mới đi chạy xe. Nhưng khoảng 2.5 tháng trở lại đây, vì kẹt tiền quá nên mình mới địu thằng bé theo. Lúc đầu vợ mình không chịu, nhưng vì tình cảnh ép̷ b̷uộc, phải đành lòng chở con theo. Bà nội bé thì phải đi bán vé số mỗi ngày, cũng không thể nào chăm sóc cho bé được”, anh Hiếu nói.

“Thấy con mình đi ngoài nắng, mình xót lắm chứ, dù có chuẩn bị quạt, khăn cho bé nhưng sao bằng việc cho bé ở nhà được. Gặp phải những vị khách họ hiểu, họ đồɴg cảm thì còn đỡ, chứ có những người họ lại e dè, nói này kia, mình cũng buồn lòng”, anh Hiếu tâm sự.

May mắn cho anh Hiếu, dù đi ngoài đường nắng non, vất vả nhưng bé Thiện Nhân lại không hề đau̷ ố̷m, bệnh̷ t̷ật. Ẵm đứa con nhỏ vào lòng, anh Hiếu cho biết sau khi được mọi người chia sẻ, anh cũng tự nhìn nhận lại việc đưa bé đi theo chạy xe sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển của con.

2 vợ chồng anh Hiếu rất buồn khi nhiều người không biết đã có lời trách móc mỉa mai

Ngồi cạnh anh Hiếu, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (37 tuổi, vợ anh Hiếu) cho biết với thu nhập cố định khoảng 4.5 – 5 triệu bằng công việc bán hàng ở siêu thị tiện lợi, anh chị tằn tiện để trả tiền thuê trọ 2 triệu đồɴg mỗi tháng và chi phí khoảng 8 triệu (sữa tã, học hành, ăn uống) cho 2 đứa con.

Kể từ khi anh Hiếu bị bạn bè lừa, vay tín chấp để làm ăn, sau đó gáɴh số ɴợ xấ̷u, cả gia đình mới kʜốn kʜổ chạy lo từng bữa, tìm cách xoay xở trả ɴợ bên ngân hàng. Thiện Nhân buộç lòng phải theo anh Hiếu rong ruổi khắp Sài Gòn bằng những cuốc xe ôm.

Đưa đôi tay bé nhỏ sờ lên khuôn mặt của anh Hiếu, chốc chốc lại quay sang nhìn chị Thảo cười đùa, Thiện Nhân vẫn đang từng ngày lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Dù trên chiếc xe máy chật chội của cha, đi giữa trời mưa nắng hay trong chính căn nhà nhỏ của mình, Thiện Nhân vẫn vô tư cười đùa.

Nhìn vẻ mặt dễ thươɴg, kháu khỉnh của con, nhìn cái cách vợ chồng anh Hiếu vỗ về, chăm sóc cho đứa trẻ sau những giờ bận bịu với cuộc sống cơm áo gạo tiền, chúng tôi hi vọng rằng cộɴg đồɴg mạɴg có thể hiểu và cảm thôɴg nhiều hơn.

Chẳng có cha mẹ nào lại đem con cái đi dầm mưa dãi nắng để lấy lòng thương̷ h̷ại của mọi người, thay vì trách̷ m̷ắng, chê̷ b̷ai, xin hãy cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tổ ấm nhỏ của anh Hiếu. Ít nhất đến thời điểm hiện tại, tổ ấm nhỏ này vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc, 2 đứa trẻ có đầy đủ cha mẹ, được yêu thương, chăm sóc dù cho cuộc sống gia đình còn bộn bề vất vả, kʜó kʜăn…

Nguồn: https://v2.tokhoe.com

Thầy giáo cấp ȶốc đưa học trò đến вệnh viện: “вệnh viện cứ мổ đi, tôi đảm bảo мáυ không thiếu!”

ʟúᴄ 𝟷𝟹ʜ𝟺𝟻 ᴘʜúᴛ, ɴɢàʏ 𝟸𝟼/𝟺, ʙệɴʜ ᴠɪệɴ Đᴀ ᴋʜᴏᴀ ᴋʜᴜ ᴠựᴄ ɴᴀᴍ ʙìɴʜ ᴛʜᴜậɴ đã ᴛɪếᴘ ɴʜậɴ ᴍộᴛ ᴄᴀ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋʜá đặᴄ ʙɪệᴛ. ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʟà ɴɢᴜʏễɴ ᴛʜᴀɴʜ ʜảɪ, ᴍộᴛ ʜọᴄ sɪɴʜ ᴛʀườɴɢ ᴛʜᴘᴛ ɴɢᴜʏễɴ ᴠăɴ ᴛʀỗɪ, ʜᴜʏệɴ ᴛáɴʜ ʟɪɴʜ. ɴɢườɪ đưᴀ ᴇᴍ ᴠàᴏ ᴠɪệɴ ᴄấᴘ ᴄứᴜ ᴄʜíɴʜ ʟà ᴛʜầʏ ɢɪáᴏ ᴠõ ᴠăɴ ᴄư ʜɪệɴ đᴀɴɢ ᴅạʏ ᴇᴍ ở ᴛʀườɴɢ.

ᴛʜᴇᴏ ʙáᴏ ʙìɴʜ ᴛʜᴜậɴ đưᴀ ᴛɪɴ, ᴛʀêɴ đườɴɢ đɪ ᴅạʏ, ᴛʜầʏ ᴄư ᴛʜấʏ ᴄó ᴠụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ɴêɴ ᴛôɪ ɢʜé ʟạɪ xᴇᴍ ᴛʜì ʙấᴛ ɴɢờ ᴛʜấʏ ʜọᴄ sɪɴʜ ᴄủᴀ ᴍìɴʜ đᴀɴɢ ɴằᴍ ʙêɴ đườɴɢ, ᴄó ᴍộᴛ số ɴɢườɪ ᴅâɴ đứɴɢ xᴜɴɢ ǫᴜᴀɴʜ ʟóᴛ ᴄặᴘ ʟêɴ đầᴜ ᴄʜᴏ ᴇᴍ ɴằᴍ. ɴʜìɴ ᴇᴍ ᴛʀêɴ ɴɢườɪ ᴋʜôɴɢ xâʏ xáᴛ, ᴛʀầʏ ᴛʀụᴀ ɢì ɴʜưɴɢ ᴍặᴛ ᴍàʏ ᴛáɪ ᴍéᴛ ᴠà ᴛʜở ʀấᴛ ᴍệᴛ.

ᴛʜấʏ ᴇᴍ ᴛʀᴏɴɢ ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ, ᴛʜầʏ ᴋʜôɴɢ ᴄʜờ ɴɢườɪ ɴʜà đếɴ ᴍà ᴄʜở ᴇᴍ đɪ ᴄấᴘ ᴄứᴜ ᴛạɪ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ đᴀ ᴋʜᴏᴀ ɢầɴ đấʏ. ʙệɴʜ ᴠɪệɴ ɴơɪ đâʏ sơ ᴄứᴜ ʙᴀɴ đầᴜ ᴠà ɴóɪ ᴘʜảɪ ᴄʜᴜʏểɴ ɢấᴘ đɪ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ Đᴀ ᴋʜᴏᴀ ɴᴀᴍ ʙìɴʜ ᴛʜᴜậɴ ᴄấᴘ ᴄứᴜ ɴếᴜ ᴋʜôɴɢ ᴇᴍ sẽ ᴄʜếᴛ. ʟúᴄ ɴàʏ, ɴɢườɪ ᴛʜâɴ ᴄũɴɢ ᴋʜôɴɢ ʟɪêɴ ʟạᴄ đượᴄ ᴠớɪ ᴀɪ, ɢấᴘ ǫᴜá ɴêɴ ᴛʜầʏ ᴄư ᴛự ɢọɪ xᴇ ᴄấᴘ ᴄứᴜ ᴄʜở ᴇᴍ ʟêɴ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ Đᴀ ᴋʜᴏᴀ ɴᴀᴍ ʙìɴʜ ᴛʜᴜậɴ ᴄáᴄʜ ᴋʜᴏảɴɢ 𝟻𝟶 ᴋᴍ.

ᴄáᴄ ʙáᴄ sĩ ᴄủᴀ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ ɴʜᴀɴʜ ᴄʜóɴɢ ᴄấᴘ ᴄứᴜ. sᴀᴜ ᴋʜɪ sɪêᴜ âᴍ, ᴄʜụᴘ x ǫᴜᴀɴɢ, ʙáᴄ sĩ ᴄʜᴜʏêɴ ᴋʜᴏᴀ 𝟸, ᴘʜó ɢɪáᴍ đốᴄ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ, ʜồ ɴɢọᴄ sơɴ ᴄʜẩɴ đᴏáɴ: “ᴇᴍ ʜảɪ ʙị ᴠỡ ɢᴀɴ, ᴘʜảɪ ᴍổ để sơ ᴄứᴜ ᴠà ᴄầɴ ᴄó ɴɢᴀʏ ᴛừ 𝟺 – 𝟼 đơɴ ᴠị ᴍáᴜ ᴛươɪ. ᴄó 𝟸 ᴘʜươɴɢ áɴ, ᴍộᴛ ᴄʜᴜʏểɴ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ ᴄʜợ ʀẫʏ, ʜᴀɪ ʟà ᴍổ ᴛạɪ ᴄʜỗ. ɴʜưɴɢ, ɴếᴜ ᴄʜᴜʏểɴ ᴠɪệɴ ᴠàᴏ sàɪ ɢòɴ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄó ᴛʜể ᴛử ᴠᴏɴɢ ᴛʀêɴ đườɴɢ đɪ. ɴếᴜ ᴍổ ᴛạɪ đâʏ ᴛʜì ʜɪệɴ ᴛạɪ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ đᴀɴɢ ᴛʜɪếᴜ ᴍáᴜ”.

Để ᴄứᴜ ʜọᴄ ᴛʀò, ᴛʜầʏ ᴄư đã ᴋʜôɴɢ ɴɢầɴ ɴɢạɪ ᴋý ᴠàᴏ ʙảɴ ᴄᴀᴍ đᴏᴀɴ ᴄʜịᴜ ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ ᴛʜᴀʏ ᴄʜᴏ ᴄʜᴀ ᴍẹ ᴇᴍ ʜảɪ ᴄʜưᴀ đếɴ ᴋịᴘ. ᴛʜầʏ ʙảᴏ: “ʙệɴʜ ᴠɪệɴ ᴄứ ᴍổ ᴄʜᴏ ᴇᴍ. ᴛôɪ ʙảᴏ đảᴍ ᴍáᴜ ᴋʜôɴɢ ᴛʜɪếᴜ”.

ɴɢᴀʏ ʟúᴄ đó, ᴛʜầʏ ᴄư ɴʜắɴ ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ ᴄầɴ ᴍáᴜ để ᴄứᴜ ɢɪúᴘ ᴇᴍ ʜảɪ ʟêɴ ɢʀᴏᴜᴘ ɢɪáᴏ ᴠɪêɴ ᴠà ʙáᴏ ᴄáᴏ sự ᴠɪệᴄ ᴄʜᴏ ʜɪệᴜ ᴛʀưởɴɢ ɴʜà ᴛʀườɴɢ.

ɴɢᴀʏ ʟậᴘ ᴛứᴄ, ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ đượᴄ ᴘʜáᴛ đếɴ ᴛấᴛ ᴄả ᴛʜầʏ ᴄô ɢɪáᴏ ᴠà ʜọᴄ sɪɴʜ ᴛᴏàɴ ᴛʀườɴɢ. ᴛʜầʏ ᴄô ᴠà ʜọᴄ sɪɴʜ ᴄó ɴʜóᴍ ᴍáᴜ ᴏ, ʙ đã ᴛự ɴɢᴜʏệɴ ʟêɴ xᴇ ɴʜà ᴛʀườɴɢ ᴛʜẳɴɢ ᴛɪếɴ ʙệɴʜ ᴠɪệɴ để ʜɪếɴ ᴍáᴜ ᴄứᴜ ᴛʀò, ᴄứᴜ ʙạɴ. ᴛʜầʏ ᴄư ᴄũɴɢ ʟà ᴍộᴛ ᴛʀᴏɴɢ số ɴʜữɴɢ ɴɢườɪ ᴄʜᴏ ᴍáᴜ ᴄứᴜ sốɴɢ ʜảɪ.

ʙáᴄ sĩ ʜồ ɴɢọᴄ sơɴ ᴠà ᴋíᴘ ᴍổ đã ʜᴏàɴ ᴛấᴛ ᴄᴀ ᴍổ sᴀᴜ ɢầɴ 𝟸 ɢɪờ đồɴɢ ʜồ. sáɴɢ ɴɢàʏ 𝟸𝟽/𝟺, ʙáᴄ sĩ sơɴ đã ᴠᴜɪ ᴍừɴɢ ᴛʜôɴɢ ʙáᴏ ᴇᴍ ʜảɪ đã ᴠượᴛ ǫᴜᴀ ᴄửᴀ ᴛử ᴠà ʜồɪ ᴛỉɴʜ.

Đượᴄ ʙɪếᴛ, ɢɪᴀ đìɴʜ ʜảɪ ᴋʜá ᴋʜó ᴋʜăɴ. ʙᴀ, ᴍẹ ʟàᴍ ᴛʜᴜê ɴʜưɴɢ ᴄôɴɢ ᴠɪệᴄ ᴄũɴɢ ᴋʜôɴɢ ổɴ địɴʜ. ᴛʜầʏ ᴄư ᴅự địɴʜ sắᴘ ᴛớɪ sẽ ᴠậɴ độɴɢ ɴʜữɴɢ ɴʜà ʜảᴏ ᴛâᴍ ʜỗ ᴛʀợ ᴛʜêᴍ ᴛɪềɴ ᴠɪệɴ ᴘʜí ᴄʜᴏ ʜảɪ.

Nguồn daikynguyen

TP.HCM: Bé gái 10 tuổi xin ông bà nội 5.000 đi chơi, mất tích gần 1 tuần

Ngày 21.4, Ngô cát Tường Vy (10 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xin ông bà nội đi chơi, nhưng mất tích cho đến nay, chưa về nhà.

Bé Ngô Cát Tường Vy (10 tuổi). ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Sáng 28.4 trao đổi với Thanh Niên, một nguồn tin từ Công an P.12, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực phối hợp với gia đình để tìm kiếm bé gái 10 tuổi, mất tích tại địa bàn vào lúc 21 giờ ngày 21.4.

Theo nguồn tin này, sau khi nhận được trình báo, Công an P.12 đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm nhưng đến 9 giờ 30 phút sáng 28.4 vẫn chưa có kết quả.

Con xin đi chơi … đến nay chưa về nhà!

Anh N.T.M.T (trú Q.Bình Thạnh) cho biết, khoảng 21 giờ 21.4 sau khi hết giờ làm thì gia đình gọi điện thoại báo tin con gái là bé Ngô Cát Tường Vy (10 tuổi) xin ông bà nội đi chơi từ 11 giờ trưa đến tối vẫn chưa thấy về. Anh T. tức tốc chạy đi tìm con ở các khu vực mà bé thường đi chơi nhưng mãi đến 2 giờ sáng vẫn chưa tìm thấy.

Theo lời kể của anh T.: “Khoảng 11 giờ ngày 21.4, bé Vy xin ông bà nội đi chơi, nhưng không nói rõ đi đâu. Trước khi đi, bé xin ông bà nội 5.000 đồng. Đến 21 giờ cùng ngày chưa thấy bé về nên ông bà nội sốt ruột gọi tôi về đi tìm bé. Đêm đó, tôi hỏi thăm bạn bè của bé Vy mới biết con đi chơi ở công viên cách nhà chừng 5 km. Tôi đến công viên tìm nhưng mãi đến 2 giờ sáng vẫn không thấy con. Sáng 22.4, tôi đến trình báo sự việc con gái bị mất tích tại Công an P.12. Mong ai đó thấy cháu đi lạc và cưu mang cháu đến khi gia đình đến đón”.