“Bảo Quốc diễn một đêm được có 200 đồng, khó khăn về kinh tế lắm”

0
92

Tôi bảo anh Bảo Quốc: “Em đâu có xúi anh vào chỗ chết đâu mà anh sợ” – Duy Phương nói.

Mới đây, tại chương trình Bếp nhà hè phố, danh hài Duy Phương đã chia sẻ về nguyên nhân ông kết hợp cùng NSƯT Bảo Quốc để trở thành cặp tấu hài nổi tiếng một thời.

Bảo Quốc lập tức từ chối tôi

Mọi người ai cũng biết, trong những năm 80. Tôi và anh Bảo Quốc là một cặp song tấu hài nổi tiếng. Tên tuổi của tôi cũng thăng hoa nhất từ đó. Hôm nay, tôi sẽ kể cho mọi người cơ duyên tại sao tôi lại diễn cùng anh Bảo Quốc.

Trước khi gặp Bảo Quốc, tôi từng diễn cho một số đoàn cải lương, mà nổi bật nhất là đoàn Sài Gòn 1. Sau đó, tôi nghỉ ở đoàn này để chạy show riêng vì tôi thích chạy show lẻ hơn.

Đến một thời điểm, tôi muốn tìm tới anh Bảo Quốc để kết hợp vì lúc đó cả hai đều đang nổi lên. Tôi nghĩ, nếu chúng tôi kết hợp với nhau chắc chắn sẽ thành công.

Bảo Quốc diễn một đêm được có 200 đồng, khó khăn về kinh tế lắm - Ảnh 1.

Bảo Quốc khi ấy đang diễn cho đoàn Thanh Minh – Thanh Nga tại rạp Minh Châu. Tôi tìm tới bảo: “Anh ơi, em muốn hai anh em mình cùng diễn tấu hài, đi khắp mọi nơi, vùng sâu vùng xa cho các khán giả xem, liệu có được không?”.

Bảo Quốc lập tức từ chối tôi: “Anh không quen diễn mấy cái đó em ơi. Anh là nghệ sĩ cải lương nên trước giờ quen diễn cải lương, hài kịch anh không quen, làm không được đâu”.

Anh ấy còn quay sang bảo vợ: “Thằng này nó ngộ quá em ạ, cứ bảo anh đi diễn hài. Anh mà không làm được lại bị khán giả họ nói”.

Tôi phải năn nỉ anh Bảo Quốc một hồi, lấy mình ra để đảm bảo. Anh ấy vẫn chưa đồng ý, bảo cho thêm thời gian để suy nghĩ.

Trong thời gian đó, anh Bảo Quốc vẫn diễn ở đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Tôi thấy thế lại đến tìm gặp lần nữa và bảo: “Ngày mai em có suất diễn tại Gia Định, anh cứ qua diễn cùng em, khán giả thích thì mình cùng tiến tới”.

Tôi và Bảo Quốc diễn, cả sân khấu đông nghẹt người, chen chúc dữ dội

Lúc này anh Bảo Quốc mới tạm đồng ý. Hôm sau, chúng tôi tới rạp ngoài trời Gia Định diễn, cả sân khấu đông nghẹt người, chen chúc dữ dội, không còn chỗ để đứng.

Ban đầu, Bảo Quốc khá lo lắng vì chưa kịp tập kịch gì hết, nhưng tôi vẫn giục anh ấy lên diễn và bảo có gì sẽ nhắc tuồng cho. Như vậy, tôi phải vừa diễn vừa nhắc tuồng cho Bảo Quốc.

Bảo Quốc diễn một đêm được có 200 đồng, khó khăn về kinh tế lắm - Ảnh 3.Bảo Quốc (bên phải)

Sau đêm diễn đó, hai anh em tôi mới gắn liền với nhau, cùng nắm tay nhau về đoàn Hương miền Nam.

Trong một lần ngồi uống cà phê, anh Bảo Quốc bảo tôi xem thế nào thì nhắc để anh ấy nghỉ luôn đoàn Thanh Minh – Thanh Nga đi diễn với tôi còn kiếm tiền. Ở đoàn Thanh Minh – Thanh Nga, Bảo Quốc diễn một đêm được có 200 đồng, khó khăn về kinh tế lắm.

Trong khi đó, nếu đi diễn hài với tôi, hai đứa mỗi đêm phải được 3000 đồng, tức mỗi đứa 1500 đồng. Tôi bảo anh Bảo Quốc: “Em đâu có xúi anh vào chỗ chết đâu mà anh sợ”.

Thế là từ đó, tôi cùng anh Bảo Quốc đi diễn tấu hài cùng nhau khắp cả nước.

Phi Phụng tiết lộ tình hình sức khỏe khi nhà có người nhiễm Covid-19

Phi Phụng khiến người hâm mộ lo lắng trước bức ảnh nhà riêng bị giăng dây phong tỏa. Nữ diễn viên xác nhận nhà cô có người nhiễm Covid-19, phải đi cách ly tập trung.

Phi Phụng cập nhật tình hình sức khỏe mùa dịch /// Ảnh: Chụp màn hình

Phi Phụng cập nhật tình hình sức khỏe mùa dịch

Trên YouTube, Phi Phụng cùng các đồng nghiệp trong nhóm Ngũ long du ký đăng tải video giao lưu cùng fan. Đáng chú ý, nữ diễn viên phim Cái bóng bên chồng bất ngờ lên tiếng trước thông tin nhà mình bị “giăng dây” cách ly khiến dân mạng quan tâm.

Xác nhận về sự việc, Phi Phụng cho biết nhà cô có người nhiễm Covid-19 nên phải giăng dây để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Nữ diễn viên chia sẻ: “Có khán giả hỏi thăm tôi, nói nhà chị Phụng bị giăng dây. Đúng rồi, nhà tôi có người cháu dâu với con gái của cô ấy bị Covid-19 nên phải đi cách ly. Vì thế, nhà có người cách ly nên phải bị giăng dây”.

Phi Phụng tiết lộ tình hình sức khỏe khi nhà có người nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Phi Phụng lên tiếng trước thông tin nhà bị giăng dây vì có người nhiễm Covid-19

Trước sự việc, người hâm mộ vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ diễn viên gạo cội. Hàng loạt tài khoản để lại bình luận thăm hỏi cô trên trang cá nhân. Trả lời khán giả, Phi Phụng cho biết tình hình sức khỏe của mình vẫn ổn. “Trên Facebook, rất nhiều người hỏi thăm, không biết tình hình chị Phụng thế nào. Tôi ăn được, ngủ được, nói chung ổn, chứ không sao hết. Theo tôi quan sát, những người trẻ đã chích ngừa mà nhiễm bệnh thì khả năng hồi phục rất cao. Người nhà tôi đi cách ly xong sẽ về thôi. Tôi ở nhà tuân thủ quy định chống dịch”, cô nói.

Trong thời gian cách ly tại nhà, trưởng nhóm Ngũ long du ký cố gắng duy trì thói quen sống lành mạnh. Bạn thân nghệ sĩ Phương Dung bộc bạch: “Thời khóa biểu của tôi là sáng dậy tập thể dục, đọc kinh rồi xuống nhà ăn cơm. Sau đó dọn dẹp nhà cửa một chút… Tôi sung sướng lắm, không làm gì hết, chỉ có quét nhà, lau nhà. Còn quần áo thì chồng tôi giặt hết, ổng siêng năng lắm nên ở không chịu không nổi”.

Phi Phụng tiết lộ tình hình sức khỏe khi nhà có người nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Con trai Phi Phụng duy trì chương trình Bếp ăn 0 đồng, tặng các suất ăn cho các cán bộ chống dịch. Ngoài ra, anh còn gửi thực phẩm giúp đỡ các đồng nghiệp của mẹ

Bên cạnh đó, Phi Phụng cũng gửi lời chúc sức khỏe đến khán giả. Cô bày tỏ tâm nguyện, mong dịch bệnh sớm qua mau để cuộc sống trở lại bình thường. Do phải cách ly tại nhà nên nữ nghệ sĩ và các đồng nghiệp tạm dừng tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng con trai. Được biết, con trai diễn viên phim Cô hầu gái hiện đang thực hiện chương trình Bếp ăn 0 đồng, dành tặng các suất ăn cho cán bộ tuyến đầu chống dịch.

Nguồn: thanh niên