Bạch Tuyết đứng trước mộ Thanh Nga: Em không biết đó là câu nói cho định mệnh cuộc đời chị

0
164

“Cho đến bây giờ, khán giả vẫn thấy chị đẹp lộng lẫy, tài hoa, tuyệt vời… chưa ai vượt qua được cái bóng của chị” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của NSND Bạch Tuyết đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô tới chùa Nghệ Sĩ thăm mộ những người thầy, đàn anh, đàn chị trong nghề của mình.

Đứng trước mộ NSND Phùng Há, NSND Bạch Tuyết quỳ xuống lạy thầy rồi nói:

Bạch Tuyết đứng trước mộ Thanh Nga: Em không biết đó là câu nói cho định mệnh cuộc đời chị - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết quỳ lạy NSND Phùng Há

“Đã lâu rồi, hôm nay con mới được đến thăm má. Má ơi, hồi má còn sống, chuyện gì con cũng tâm sự với má! Giờ má đi rồi, con không biết nói với ai, chỉ nói một mình con thôi.

Má nói đúng lắm. Những gì má dạy về một người đào hát phải sống thế nào, giữ gìn ra sao, con đều nhớ.

Con nghe lời má. Con thấy không có chuyện gì mà không đúng hết má ơi. Con mất mẹ năm 8 tuổi. Tới khi con vô nghề, có má, con cảm thấy mình bớt bơ vơ. Những chuyện trong nghề, trong đời con đều hỏi má, nhờ má nhắc nhở, dạy dỗ.

Má ơi, trên cả sự biết ơn trong lòng con với cuộc đời, Tổ nghề, con cầu chúc cho má siêu sinh tịnh độ. Má phù hộ cho cải lương được trở lại những ngày tháng tốt đẹp như ngày xưa má nhé. Con cúi lạy má!”.

Bạch Tuyết đứng trước mộ Thanh Nga: Em không biết đó là câu nói cho định mệnh cuộc đời chị - Ảnh 3.

Tiếp đó, cô tới thắp hương ở mộ soạn giả Phạm Văn Điều, nghệ sĩ Nguyễn Văn Sáu và cuối cùng là “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga. Cô xúc động tâm sự:

Bạch Tuyết đứng trước mộ Thanh Nga: Em không biết đó là câu nói cho định mệnh cuộc đời chị - Ảnh 4.

NSND Bạch Tuyết trước mộ Thanh Nga

“Chị Thanh Nga ơi, em về thăm chị đây, em cầu chúc cho chị siêu sinh tịnh độ. Dấu ấn chị để lại cho trăm năm cải lương rất tốt đẹp.

Tất cả nghệ sĩ chúng em và khán giả mãi mãi nhớ chị, nhớ tài nghệ của chị, giúp cải lương có thêm giá trị lớn trong mắt công chúng trong và ngoài nước.

Em mãi nhớ nét diễn của chị trên sân khấu. Cho đến giờ, chị vẫn là thần tượng của em trong giới cải lương này.

Em nhớ hoài câu nói của chị khi hai chị em mình đứng trước nhà hát thành phố. Chị bảo: “Chị không bao giờ để ai thấy mình già”. Ngày đó em khờ quá, em không biết đó chính là câu nói khẳng định cho định mệnh cuộc đời chị.

Cho đến bây giờ, khán giả vẫn thấy chị đẹp lộng lẫy, tài hoa, tuyệt vời. Chị là cô đào thương duy nhất của nghệ thuật cải lương trăm năm qua, chưa ai vượt qua được cái bóng của chị”.

Nói xong, NSND Bạch Tuyết còn hát một câu vọng cổ cho Thanh Nga nghe.

Nguồn: https://soha.vn/bach-tuyet-dung-truoc-mo-thanh-nga-em-khong-biet-do-la-cau-noi-cho-dinh-menh-cuoc-doi-chi-20211120173228668.htm?