Việt Hương kể hành trình 30 tiếng đưa tro cốt ca sĩ Phi Nhung về Mỹ, nghẹn ngào: “Thương quá Nhung ơi!”

0
810

Việt Hương xúc động chia sẻ về chuyến bay cuối cùng với Phi Nhung: “Thương quá Nhung ơi!”

Tối 8/10, Việt Hương và ông xã đảm nhận việc đưa tro cốt cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ, trao tận tay Wendy Phạm – con gái duy nhất của Phi Nhung. Sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), Việt Hương đã có mặt tại Mỹ.

Tại sân bay, Wendy Phạm cùng người thân, đồng nghiệp của Phi Nhung đã chờ đợi để đón Việt Hương. Trao tận tay hũ tro cốt của Phi Nhung cho Wendy Phạm, Việt Hương đã không kìm lòng được, bật khóc nức nở khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 1.

Việt Hương trao tro cốt Phi Nhung cho Wendy Phạm.

Sau khi hoàn thành việc trao lại tro cốt Phi Nhung cho người thân, Việt Hương xúc động chia sẻ về “chuyến bay cuối cùng” với Phi Nhung:

“Vậy là sau chuyến bay gần 30 tiếng, cố ca sĩ Phi Nhung đã gặp được con gái và vòng tay yêu thương của gia đình.

Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 3.

“Chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên”.

Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình: “Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy”.

Nhắn nhủ tới người đồng nghiệp quá cố, Việt Hương xúc động: “Nhung ơi! Từ giây phút này Nhung hãy trở về với vòng tay của con gái và gia đình nhé!

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 4.

“Hương xin cúi chào tạm biệt Phi Nhung”.

Hương xin cúi chào tạm biệt Phi Nhung, tạm biệt một ngôi sao sáng, tạm biệt người bạn bản lĩnh, mạnh mẽ nhưng với trái tim đầy tình thương và ấm áp.

Công việc hậu sự cho cố ca sĩ Phi Nhung, Việt Hương xin phép được nhường lại cho Wendy cùng gia đình”.

Việt Hương cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã hỗ trợ chị trong công tác đưa Phi Nhung về với gia đình.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam?

Câu nói đặc biệt của Wendy Phạm – con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho những người em nuôi gây xúc động.

Sau 11 ngày kể từ khi trút hơi thở cuối cùng, thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hoả táng tại Việt Nam vào hôm 8/10. Trong tối cùng ngày, NS Việt Hương đã làm thủ tục và đích thân ôm tro cốt người đồng nghiệp thân thiết về Mỹ để trao lại cho gia đình. Khoảnh khắc chuyến bay không vé khứ hồi của ca sĩ Phi Nhung cất cánh rời Việt Nam, những người con nuôi đau đớn tiễn biệt.

Trong suốt những ngày diễn ra lễ viếng, 23 người con của ca sĩ Phi Nhung luôn túc trực bên bàn thờ mẹ. Hình ảnh những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên lần nữa mồ côi khiến ai nhìn vào cũng đau đứt ruột. Quản lý của ca sĩ Phi Nhung cũng gợi ý khách viếng có thể thay vòng hoa, tiền phúng điếu bằng sữa để giúp đỡ các em nhỏ.

Trong lúc chờ nhận tro cốt của mẹ, Wendy Phạm đã có chia sẻ dài trên Facebook cá nhân để thông báo lập quỹ từ thiện từ số tiền phúng điếu. Đặc biệt, khi được hỏi: “Nếu ở Việt Nam mọi người cũng muốn đóng góp thì sao Wendy ơi”.

Ngay lập tức, con gái ruột của ca sĩ Phi Nhung và cũng là chị cả của 23 đứa trẻ liền trả lời chắc nịch như một lời hứa: “Sau đám tang mẹ xong, mình tính chuyện cho các em Việt Nam sau nha”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, rất nhiều người đã gửi sữa đến nhà để giúp đỡ các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung. Sau khi mẹ an vị, Wendy Phạm sẽ tính chuyện lo lắng cho các người em không cùng huyết thống nhưng yêu thương như ruột thịt

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Trong nhiều năm qua, con gái ca sĩ Phi Nhung thường xuyên gửi tiền về để phụ giúp mẹ nuôi dạy các em nhỏ

Liên quan đến việc nuôi dạy 23 đứa trẻ, vào tối 28/9 tỷ phú Hoàng Kiều đã gửi lời tiễn biệt và thông báo sẽ nhận trách nhiệm hỗ trợ nuôi dưỡng con của cố ca sĩ.

Trên Facebook cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người”.

Đồng thời, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng bày tỏ muốn thay Phi Nhung để chăm lo cho 23 đứa trẻ: “Các con ơi, các con đừng lo, các con sẽ không bị bỏ rơi lần nữa đâu, cô sẽ phụ mẹ để lo tương lai cho các con”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Tỷ phú Hoàng Kiều gửi lời chia buồn đến gia đình và hứa đứng ra nhận chăm sóc 23 người con của cố ca sĩ

Tại tang lễ ở Mỹ, người thân của cố ca sĩ Phi Nhung miễn nhận vòng hoa, phúng điếu mà thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện để thực hiện các ước nguyện còn dang dở của người quá cố. Đại diện gia đình, Wendy Phạm trải lòng: “Trong thời buổi khó khăn với bao nhiều người đang sống trong cảnh túng thiếu, con không muốn lãng phí tiền vào việc mua hoa vì tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ trưng được có 1 ngày.

Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”.

Sau tang lễ của mẹ ở Mỹ, đây là lời hứa của con gái ruột ca sĩ Phi Nhung dành cho 23 người em nuôi tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào ngày 12/10 (theo giờ Mỹ)

Ảnh: Facebook nhân vật

Nguồn: soha