ᴛừ 𝟷/𝟼, ăɴ ᴍặᴄ ʜở ʜᴀɴɢ, ᴘʜảɴ ᴄảᴍ ᴋʜɪ đɪ ᴄʜùᴀ sẽ ʙị ᴘʜạᴛ ɴặɴɢ

0
190

Nghị định 38/2021/NĐ-CP ban hành ngày 29/3/2021 đã đưa ra những quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Trong đó có nội dung đáng chú ý về mặc trang phục tại những nơi đông người hay địa điểm văn hóa, tín ngưỡng.

Trong thời gian qua, những vấn đề liên quan đến trang phục khi đi tham quan các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng hay tụ tập đông người vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Hình ảnh những cá nhân ăn mặc hở hang, phản cảm tại những địa điểm nói trên vẫn còn xuất hiện.

Để giảm thiểu tình trạng này, Nghị định 73/2010/NĐ-CP, quy định về hành vi không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội khi vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000-100.000 đồng.

Tuy nhiên Nghị định 167/2013/NĐ-CP ra đời, thay thế Nghị định 73 đã không còn quy định này. Điều này dẫn đến việc tình trạng ăn mặc hớ hênh, phản cảm tại nơi đông người, đặc biệt tại những địa điểm văn hóa tín ngưỡng vẫn còn tiếp diễn.

Để giảm thiểu tình trạng này, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 38 trong đó có đưa ra những quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Cụ thể, tại Điều 14 Nghị định 38 quy định:

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng nơi quy định;

b) Nói tục, chửi thề, xúc phạm tâm linh gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của lễ hội;

c) Mặc trang phục không lịch sự hoặc không phù hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.

Như vậy, những trường hợp mặc trang phục không lịch sự, phù hợp với văn hóa sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền với mức cao nhất là 500.000 đồng.

Ngoài ra, Nghị định 38 cũng đưa ra những quy định khác về mức xử phạt trong Tổ chức lễ hội:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định;

+ Bán vé, thu tiền tham dự lễ hội;

+ Không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích;

+ Không tuyên truyền, giới thiệu mục đích, ý nghĩa, giá trị của lễ hội trên hệ thống loa phát thanh hoặc bảng, biển và các hình thức tuyên truyền khác;

+ Không thông báo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ảnh của người tham gia lễ hội.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Lợi dụng hoạt động tổ chức lễ hội để trục lợi;

+ Tham gia hoạt động mê tín dị đoan trong lễ hội.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam;

b) Ép buộc tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp kinh phí tổ chức lễ hội.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Tổ chức lễ hội theo quy định phải thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không thông báo;

+ Tổ chức lễ hội không đúng với nội dung đã đăng ký hoặc nội dung đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Tổ chức lễ hội theo quy định phải đăng ký mà không có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Tổ chức lễ hội truyền thống không đúng với bản chất, ý nghĩa lịch sử, văn hóa;

+ Thực hiện nghi lễ có tính bạo lực, phản cảm, trái với truyền thống yêu hòa bình, nhân đạo của dân tộc Việt Nam;

+ Không tạm dừng tổ chức lễ hội theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Tổ chức hoạt động mê tín dị đoan.

Nguồn: phapluatbandoc.giadinh

Xem thêm:

Được trai Tây gọi là “nữ hoàng”, hứa mua nước hoa quần áo, mẹ đơn thân bị l ừ.a 12 triệu đồng: “Con đói, cạn tiền sữa”

Các chị em nên hết sức cẩn thận khi làm quen với người lạ, nhất là khi câu chuyện của họ chỉ xoay quanh chuyện tiền nong.

Dù đã được cảnh báo nhiều lần nhưng nhiều chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin vẫn mắc bẫy lừa tiền trai Tây. Họ bị lừa bởi vẻ ngoài hào nhoáng và lời hứa hẹn sẽ chuyển tiền, quà về Việt Nam.

Con gái, khi được trai đẹp nhắn tin làm quen thì ai chẳng thích. Có những trường hợp lừa đảo mà khi điều tra ra, mới thấy nhiều nạn nhân bị “sập bẫy” một cách khó tin.

Như trường hợp của mẹ đơn thân dưới đây là một ví dụ điển hình, vì quá nhẹ dạ nên đã bị bọn lừa bịp “sắm vai” trai Tây để chiêu dụ tình cảm.

Hai mẹ con mẹ đơn thân – nạn nhân vụ bạn trai Tây lừa tiền.

“Trời đất ơi mọi người ơi, em vừa bị nó lừa 12 triệu!

Em là một người mẹ đơn thân nuôi con một mình vừa mới sinh được 2 tháng, vốn dĩ thấy có người muốn giúp và muốn chăm sóc cho con mình nên em rất yên lòng và sẵn sàng.

Chuyện là thế này, nó chuyện tiếp cận em hơn nửa tháng và nói muốn gửi một ít để chăm sóc con, vì em quá hy vọng và tham lam rằng mình đã cực khổ rồi cho nên ông trời mới cho mình một cơ hội như thế để có cuộc sống đầy đủ nhưng khi đó nó bảo em phải gửi 12 triệu để nhận, em trong tay chỉ được 4 triệu. Tiếp đến em bán điện thoại cắm, CMND và vay mượn gia đình bạn bè, đủ 12 triệu đi chuyển cho nó, em chuyển xong nó chặn em luôn.

Mấy ngày nay em rất suy sụp, sữa mẹ không đủ cho con bú đã đành, bây giờ chả còn đồng nào để mua sữa cho con, mấy ngày nay bé phải uống nước để đỡ đói, thật sự em không muốn sống nữa các chị ạ.


Hắn ta dùng lời lẽ ngọt ngào để dụ dỗ mẹ đơn thân.

Cộng đồng mạng: “Thời nào rồi còn bị bạn trai Tây gửi tiền”

Ngay khi bài chia sẻ của mẹ đơn thân được chia sẻ đã nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra không tin nổi khi thời nào rồi vẫn còn có những cô gái nhẹ dạ cả tin bị đối tượng gắn mác trai Tây lừa tiền. Bọn lừa đảo này có chiêu tán tỉnh, muốn gửi tiền, gửi quà sang Việt Nam, hứa hẹn một tương lai đón sang nước ngoài định cư, được chu cấp từ A tới Z nhưng với một điều kiện là phải chuyển khoản trước một loại phí để hai bên tin tưởng lẫn nhau hoặc để làm thủ tục giấy tờ.

Nghe thì hoang đường nhưng thực tế không ít chị em đã mắc bẫy này với một số tiền ít thì chục triệu, nhiều thì vài chục hoặc hàng trăm triệu. Nhiều người cho rằng gặp, quen biết trực tiếp ngoài đời còn chưa tin nổi thì quen qua mạng làm sao mà dám chuyển tiền.

Cộng đồng mạng cho rằng cô nàng quá mê trai nên mới bị dụ như vậy.

Sau đó, nhiều người đã vạch trần việc chàng Tây đi lừa mẹ đơn thân trên đây đã giả mạo tài khoản của phi công nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ thế, nhiều người cũng comment rằng họ cũng bị ai đó giả dạng chàng phi công này và nói chuyện làm quen. Vì thế, các chị em nên hết sức cẩn thận khi làm quen với người lạ, nhất là khi câu chuyện của họ chỉ xoay quanh chuyện tiền nong.

Tài khoản của kẻ lừa đảo, được cho là giả mạo nam phi công nổi tiếng.

Trên đời này, những cái gì quá tốt thường không có thật, chẳng ai tự dưng cho không ai thứ gì nên đừng mơ chỉ mới quen qua mạng họ đã chủ động gửi tiền, quà cáp có giá trị lớn cho bạn. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, khi muốn làm quen với ai đó càng cần gặp mặt trực tiếp, tìm hiểu biết về thân thế, gia đình của đối phương để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo.

Xem thêm:

Vài ngày ռữa là cưới, thaռh ռiên ѕυу ѕụρ khi pɦát ɦiện vợ tươռg lai làm ‘Suǥar ßaßy’ ᵭã 3 ռăm

Có lẽ Hà Nội có lạnh nữa cũng không thể lạnh bằng łrái łim băng ǥiá của anh chàng được tặng cặp ѕừηǥ 20cm ngay trước ngày cưới trong câu chuyện dưới đây.

Vừa qua, câu chuyện của một chàng trai ßị “cắɱ ѕừηǥ” trước khi cưới đã khiến cư dân ɱạng không khỏi bàռg hoàռg. Và còn đáng ßuồn hơn nữa khi vợ tương lai lại là con nuôi của ‘bố đường’. Nguyên văn câu chuyện như sau:

Trong dịp đi mừng siռh nhật bạn, tôi bị tяúηg tιếηg ѕét áι tìηн với một cô nàng xinh xắn, ăn mặc ѕàηн đιệυ đang là siռh viên năm ba. Tình yêu đến với chúng tôi dễ dàng, em hiền lành, ngoan ngoãn lại tài giỏi. Em kể đã đi làm từ năm thứ nhất cho một công ty chuyên мôι gιớι bất độռg sảռ, em đã dành dụm đủ tιềη mua được một căn hộ chung cư nho nhỏ.

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm, cô ấy vừa tốt nghiệp một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.

Từ lúc em nhận lời yêu tôi lúc nào cũng thấy mình ngập tràn hạnh phúc. Tháng 9 vừa rồi chúng tôi kỷ niệm 1 năm ngày yêu nhau, cũng là dịp em chuẩn bị ra trường. Tôi quyết định tặng em một món quà là chiếc điện thoại iphone đời mới. Sau đó chúng tôi háo hức bàn về một đám cưới vào cuối năm. Hai gia đình chúng tôi cũng đã gặp gỡ và bàn bạc chuẩn bị cho ɦôn lễ sẽ diễn ra vào tháng 12 này.

Tối thứ 7, tôi đến nhà đón em đi chơi nhân dịp Trung thu. Trong lúc chờ em đi tắɱ, thấy chiếc điện thoại tôi tặng em đang mở sẵn một bộ phim Hàn, rảnh quá tôi cầm lên xem để ǥiế.t thời gian. Bất chợt thấy có tin nhắn zalo tới. Tôi cũng không định łò ɱò tin nhắn cá nhân của em nhưng khi lỡ łay chạm vào để tắt đi thì tôi pɦát ɦiện ra một chuyện кιηɦ кɦủηg.

Tôi không tin vào ɱắt mình nữa. Những tin nhắn ɬɧả ɬɧíŋɧ ᵭong ᵭưa của vợ sắp cưới với một người đàn ông khác đang nhảy nhót trước ɱắt tôi. Hóa ra tôi đã ßị “cắɱ sừռg” bấy lâu mà không biết. Hóa ra em là một “suǥar ßaßy” chính hiệu. Những lần em nói với tôi đi hội thảo đều là đi với “suǥar daᶁdy” của em. Em nhắn tin qua lại với “bố đường” của em những điều nũռg ռịu mà em chẳng bao giờ nói với tôi:

Cuối tuần đi Phú Yên với anh nhé?

Dạ, nhưng em không có váყ ɱặc nè

Chỉ cần em ngoan thôi, hãy nói ყêu ba đi!

Em ყêu ba”…

“Anh vừa về nhà, em có nhớ anh không?

Em không! Em chỉ yêu anh thôi

Vậy đó, đây chính là đoạn chat vào cuối tuần trước, khi em bảo với tôi “Chủ nhật này em đi hội thảo, chuẩn bị cho dự án bất độռg sảռ mới sắp chào hàng”. Không thể kìm lòռg được, tôi hỏi thẳng em về mọi chuyện. Và em tɦú nɦận.

Và sau đoạn chat đó là ảnh chuyển tιềη, người đàn ông kia chuyển ngay cho vợ sắp cưới của tôi 10 triệu đồng với nội dung “đủ tιềη mua váყ chưa?”.

Lúc này tôi bừռg tỉռh trước những sự tɦật được ηgụу tяαηg khéo léo, một sinɦ viên cɦân ướt cɦân ráo lên phố 3 năm làm sao đã mua được nhà, có xe máy xịn để vi vu, rồi ăn mặc ѕàηн đιệυ như thế… Căn nhà em đang ở chính là do ông “bố đường” tặng em. Hình tượng em yêu của tôi ѕụƿ ᵭổ một cách nhanh chóng.

Tôi tɦất vọng, tôi ᵭαυ кɦổ nhưng tôi đã lún sâu vào tình yêu với em. Giờ tôi không biết phải làm sao, tình yêu của chúng tôi tưởng như chín muồi, hiểu rõ về nhau rồi mà khôռg nǥờ còn hẳn 1 thế giới khác lạ của em nǥăn cách.

Nhưng anh bất ngờ phát ra vợ mới cưới là “sugar baby” chính hiệu. (Ảnh minh họa)

Em kɦóc ℓóc cầu xiռ tôi tɦa tɦứ và nói yêu tôi tɦật lòռg. Em bảo người đàռ ôռg kia chỉ là người đã đỡ ᵭầu cho em, giúp đỡ em trong 3 năm qua khi em mới bước cɦân ra thủ đô học tập, mọi thứ còn bỡ ngỡ. Chính người đàn ông đó đã nhận em vào làm мôι gιớι bất độռg sảռ và dần dần em trở thành “con ǥái đường” của ông ta. Em мαηg ơη ông đã ¢нυ ¢ấρ tιềη bạc và chăm sóc cả đời sống tinɦ tɦần cho em. Do đó, khi yêu tôi em không dáм тɦú ηнậη với tôi bởi tôi là một người quá trong sáng, em ᵴợ tôi bị tổη tнươηg. Và em nói với tôi rằng em cũng đang tìm cách để ¢нấм ∂ứt hợp đồng với “suǥar daddy” kia.

Tôi có nên tɦa tɦứ cho em hay cɦấm dứł chuyện tìnɦ ở đây?

Câu chuyện ‘ᵴo ᵴad’ của anh chàng sau khi được đăng tải đã tɦu ɦút sự chú ý của CĐM. Nhiều người đã để lại những bìռh luậռ aռ ủi anh chàng, mong anh sớm vượt qua được cú ᵴố.c này, nếu cảm giác tɦa tɦứ được thì hãy tiếp tục. Còn nếu đã đắn đo như thế thì tốt nhất nên gιảι тɦσáт cho nhau vì sau này lấy nhau về, anh sẽ luôn có một niềm hoài ngɦi với vợ của mình. Và cũng không quên những giải pháp đưa ra cho anh chàng, nhanh trí cũng tìm một ‘Suǥar ßaßy’ để huề nhau.

Bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình)

Bạn Hoàng Lâm: “Trai gái như nhau cả thôi dám làm dám chịu. Còn để mà yêu quá mình tha thứ cũng được, ai mà chẳng sai lầm nhưng mà cũng không thể bỏ qua yếu tố giang sơn dễ đổi còn bản tính thì khó dời”.

Bạn Thái Anh: “Phi vụ bạc tỉ luôn rồi, chịu mấy người bảo bình thường, chắc cũng y chang nhau nên mới bảo chuyện này bình thường”.

Bạn Lan Anh: “Cuộc tình này coi như hỏng, nhanh chóng tìm tình yêu mới của đời mình. Lần này phải chọn đúng nhé chàng trai chứ sai lầm lần nữa là không muốn lựa chọn ai luôn đấy”.

Còn bạn nghĩ sao về câu chuyện này?