ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ ᴄâʏ xăɴɢ ʟàᴍ ɢɪả 𝟸𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ ʟíᴛ xăɴɢ

0
667

Một cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp (TP.HCM) đang bị phong tỏa. Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết vụ việc liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả mà Công an Đồng Nai đã khởi tố trước đó.

Phong tỏa cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp

Sáng 25.3.2021, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cây xăng ở số 679 đường Nguyễn Kiệm (P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết vụ việc liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả mà Công an Đồng Nai đã khởi tố trước đó.
Phong tỏa cây xăng ở Gò Vấp liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả

Phong tỏa một cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công an Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và Công an TP.HCM thực hiện việc phong tỏa, khám xét cây xăng nói trên.

Phương tiện của Bộ Công an có mặt tại hiện trường phong tỏa cây xăng

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng cảnh sát cơ động với dụng cụ hỗ trợ đứng canh gác từ phía ngoài, chặn các phương tiện, người ra vào cây xăng này.

Một lực lượng khác làm việc, kiểm tra phía trong nhà điều hành cây xăng.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an Đồng Nai trực tiếp triển khai việc phong tỏa, khám xét tại cây xăng này

Phong tỏa một cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm

Phía ngoài cây xăng bị phong tỏa, nhiều xe chuyên dụng biển số xanh và trắng mang biển số tỉnh Đồng Nai cũng đang túc trực sẵn. Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật.

Nguồn: cafehomnay

>>XEM THÊM

Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam dùng bằng giả?

Trường ĐH Dược Hà Nội có công văn khẳng định không ᴄấᴘ bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược năm 2008 cho ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ ᴛʜươɴɢ hiệu Việt Nam (VATAP).

Trường Đại học Dược Hà Nội mới đây có công văn xáᴄ nhận không ᴄấᴘ bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược năm 2008 cho ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh, hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ ᴛʜươɴɢ hiệu Việt Nam (VATAP).

Văn bằng tốt nghiệp của ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh ʙị nghi ngờ là giả

Theo hồ sơ, ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh sinh năm 1983, trú tại Hà Nội. Ông Khanh có bằng Dược sĩ cao ᴄấᴘ hạng Khá, số văn bằng A856341 ᴄấᴘ năm 2008.

Tuy nhiên, ngày 29-11-2018, Trường Đại học Dược Hà Nội đã có văn bản 698/DHN – ĐT, ᴛʀᴀ̉ lời về việc xác minh văn bằng tốt nghiệp, trong đó khẳng định Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định “không cấp bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược cho ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh, sinh ngày 22-1-1983.

Văn bản trả lời của Trường ĐH Dược Hà Nội

Trước đó, ngày 7-8-2018, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP, đã ký quyết định số 52/QĐ-VATAP bổ nhiệm ông ɴɢᴜʏễn ᴛʀọɴɢ Khanh, trình độ Đại học, làm Phó chủ tịch VATAP nhiệm kỳ IV (2016 – 2021).

Theo quyết định số 52, ông Khanh có nhiệm vụ giúp việc cho Chủ tịch Hiệp hội ᴘʜát triển hội viên, tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn… và phối hợp với các lực lượng thực thi để giải quyết các kiến nghị của hội viên khi ᴛʜươɴɢ hiệu ʙị xâm ᴘʜạᴍ, tạo nguồn kinh phí cho Hiệp hội hoạt động.

Nguồn: ntd.com.vn

ᴠợ ᴄʜồɴɢ ɴɢườɪ ʟượᴍ ᴠᴇ ᴄʜᴀɪ ᴛʀả ʟạɪ ʜơɴ 𝟷 ᴛỷ đồɴɢ ɴʜặᴛ đượᴄ

Đã gần một tháng từ khi vợ chồng ông Long ở khóm 4, P.1, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp âm thầm trả lại tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng nhặt được, câu chuyện mới được nhiều người biết đến.

Theo báo Thanh Niên, vào một buổi sáng giữa tháng 1/2021, ông Long mang chài lưới xuống bến sông Đình Trung kiếm con tôm, con cá. Vừa rời nhà vài bước chân, ông thấy chiếc túi xách từ xe máy của người phụ nữ chạy qua rớt xuống đường. Ông kêu lớn và nhặt chiếc túi xách chạy theo người đánh rơi tài sản nhưng không kịp.

Cũng trong buổi quăng chài kiếm con cá, con tôm cho gia đình như này, ông Long đã nhặt được số tài sản hơn 1 tỷ và đem trả lại (ảnh cắt từ video kênh truyền hình Đồng Tháp).

Ông Long kể: “Ban đầu tôi tính treo cái túi lại trên cây ven đường, nhưng sợ người khác lấy mất nên mang về treo trước nhà và ngồi chờ chủ nhân chiếc túi quay lại tìm sẽ trao trả. Còn nếu không có người quay lại tìm, tôi sẽ mang đến công an phường nhờ trả lại”.

“Tôi ngồi chờ cả tiếng sau thì thấy có một chú chạy xe máy qua lại giống tìm tài sản đánh rơi nên ngoắc lại hỏi. Chú đó bảo tìm chiếc túi xách của người chị đánh rơi, nhưng mô tả không đúng màu sắc và hình dạng chiếc túi nên tôi không trả. Đến khi chú này gọi điện thoại cho người chị, mô tả đúng chiếc túi thì vợ chồng tôi mới trao lại”, ông kể tiếp.

Bà Đoàn Thị Tám Em (57 tuổi) nghe chồng kể nhặt được túi thì đồng tình ngay cách giải quyết của chồng là tìm người trả lại. Ông bà cũng không mở túi ra xem, chỉ thấy trong túi đựng thứ gì đó khá nặng. Đến khi người phụ nữ đánh rơi tài sản, mặt tái mét chạy lại mở túi ra thì vợ chồng bà mới biết bên trong có rất nhiều tiền và vàng.

Theo báo Thanh Niên, tổng số tiền và vàng ông Long nhặt được trị giá tới hơn 1 tỷ đồng; còn đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp cho hay, riêng số tiền mặt trong túi đã hơn 500 triệu đồng.

‘Vợ chồng già miễn khỏe mạnh là hạnh phúc

Báo Thanh Niên cho biết, gia cảnh vợ chồng ông Long khó khăn. Buổi tối hằng ngày, ông bà đi bộ quanh các tuyến đường nội ô TP.Cao Lãnh nhặt ve chai. Sau 2 – 3 tháng, ông bà bán được hơn 1 triệu đồng. Thương cho hoàn cảnh ông bà, chủ quán cà phê kế bên nhà thuê ông Long ngủ giữ quán trong thời gian từ 22 giờ đến sáng và trả công 2 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng chỉ chưa đầy 3 triệu đồng/tháng nhưng hai người đang cưu mang thêm đứa cháu ngoại từ nhỏ.

Ông Long tâm sự: “Tôi có 3 đứa con, có 2 đứa đang làm công nhân trên Sài Gòn. Trước đây, cứ vài tháng thì gửi ít tiền nhưng cả năm nay dịch Covid-19 nên không gửi đều như trước. Tôi và vợ thấy vậy là đủ, miễn mấy đứa con lo cho cuộc sống nó là được. Vợ chồng già miễn khỏe mạnh là hạnh phúc”.

Nói về việc trả lại số tiền lớn như vậy, bà Tám Em kể: “Vài người biết vợ chồng tôi trả lại túi xách có nhiều tiền, vàng thì nói sao ngu khờ vậy. Tôi nói thẳng, nhà tôi nghèo nhưng không tham lam. Số tiền đó rất lớn, nếu mình lấy của người khác sử dụng trong khi họ đau khổ thì vui sao được. Mình làm phước sẽ được phước”.

“Mình lấy của người ta làm chi. Tội người ta. Mình nghèo thôi kệ mình nghèo đi”, bà Tám Em vui vẻ khi nói trên truyền hình Đồng Tháp.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Cảm động khi nhận lại tài sản, chị Bùi Ngọc Nhung (41 tuổi, ngụ P.Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh) kể, sáng 14/1dọc đường đi giao dịch, do sơ ý chị đã đánh rơi chiếc túi tiền và vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng mà không biết.

Chị Nhung bày tỏ sự biết ơn và trân trọng với hành động của vợ chồng ông Long; cho biết chị sẽ có sự hỗ trợ để gia đình ông Long bớt khó khăn.

Nguồn: tin360.tv